Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hỗ Trợ Thuế Vụ Cho Nạn Nhân Hai Trận Bão Katrina Và Rita

20/09/200700:00:00(Xem: 3224)
- LGT: Đây là bài thứ hai trong loạt bài của tác giả cung cấp thông tin về biện pháp hỗ trợ thuế vụ cho nạn nhân hai trận bão Katrina và Rita vừa qua.

4. Tôi có thể liên lạc với IRS để được hướng dẫn thêm về các vấn đề liên quan đến hỗ trợ thuế cho nạn nhân Katrina/Rita không"
- Nạn nhân của các trận thiên tai Katrina va Rita có thể liên lạc trực tiếp với Sở Thuế Vụ qua đường dây điện thoại miễn phí số 1-866-562-5227 để được hướng dẫn chi tiết hơn.

5. Người khai thuế nhận được các khoản tiền cứu trợ thuộc chương trình hỗ trợ thuế có phải đóng thuế không"
- Thường thường các khoản tiền nhận được từ các chương trình hỗ trợ thuế không phải đóng thuế.
Đồng bào sinh sống trong khu vực bị thiên tai do Tổng Thống Hoa Kỳ tuyên bố là vùng bị ảnh hưởng nếu nhận được các khoản tiền trợ giúp từ các chương trình thuộc chính quyền tiểu bang, các tổ chức hay cơ quan từ thiện hoặc tiền do chủ cơ quan nơi họ làm việc phụ giúp việc chi trả các chi phí thuốc men, đi lại hay các chi phí về nhà ở tạm thời v.v. không cần phải bao gồm những khỏan trợ cấp này trên hồ sơ khai thuế.

6. Trường hợp tôi còn nợ thuế và số nợ đã đến ngày đáo hạn, tôi phải làm sao"
- Sở Thuế Vụ hiện đã ra thông báo hoãn thu thuế tất cả các hồ sơ và tiền thuế đáo hạn cho tất cả các nạn nhân thiên tai của hai trận bão Katrina và Rita vừa qua.
Người thọ thuế bị thiệt hại bởi các trận bão có thể nhận được sự hỗ trợ về thuế vụ bất kể họ hiện đang lưu trú ở đâu. Ngày đáo hạn cho người thọ thuế bị ảnh hưởng bởi bão lụt nộp hồ sơ khai thuế cho năm 2004, đóng các khoản thuế đến kỳ hạn hoặc phải trả lời cho các yêu cầu thuế vụ mang tính cần kíp đều được hoãn lại đến sau ngày 28 tháng 2 năm 2006.
Nói chung, những người bị ảnh hưởng bởi các trận bão hiện nay được gia hạn cho đến hết ngày 28 tháng 2 cho các hồ sơ thuế đến hạn của năm 2004. Ở các tiểu bang Alabama, Louisiana và Mississippi, quyét định về việc hỗ trợ thuế này của Sở Thuế Vụ được áp dụng cho tất cả các hồ sơ thuế có kỳ hạn cuối vào hay sau ngày 29 tháng 8 năm 2005 vừa qua. Ở tiểu bang Florida, nơi trận bão Katrina gây ảnh hưởng cho đồng bào trước tiên, ngày đáo hạn trước đây là ngày 24 tháng 8 năm 2005. Cá nhân và các đơn vị kinh doanh trong khu vực cùng nhận được sự hỗ trợ thuế vụ này.


Nếu quý vị là người bị thiệt hại, điều duy nhất quý vị cần phải làm là nộp hồ sơ khai thuế trước ngày 28 tháng 2 năm tới. Trường hợp quý vị chưa thanh toán số tiền thuế nợ đến hạn trước đây, quý vị có thể thanh toán các khoản thuế nợ này vào ngày nộp hồ sơ thuế 28 tháng 2 năm 2006. Các khoản thuế nợ quá hạn sẽ không bị phạt; quý vị cũng không phải chịu tiền lời cho số tiền thuế đóng sau ngày 29 tháng 8 năm 2005 (ngày trễ hạn của Tiểu bang Florida trước đây được quy định là ngày 24 tháng 8 năm 2005) nếu vào hay trước ngày 28 tháng 2 năm 2006 quý vị khai và đóng đầy đủ các khoản tiền thuế còn thiếu.

7. Như vậy có phải tôi được thêm thời gian cho các khoản tiền thuế phỏng định hằng quý không"
- Đúng vậy. Các khoản tiền thuế phỏng định (estimated tax payments) thường có đáo hạn vào ngày 15 tháng 9, do kết quả của hành động hỗ trợ thuế cho đồng bào bị thiên tai, quý vị không phải khai và nộp tiền thuế đáo hạn cho đến ngày 28 tháng 2 năm sau.

8. Cũng có nghĩa là các cơ sở hay các xí nghiệp hoạt động kinh doanh trong vùng bị thiên tai có thêm thời gian gia hạn đóng các khoản thuế lương ký thác vào tài khoản ngân hàng"
- Đúng. Các khoản tiền thuế đóng cho nhân viên các xí nghiệp và công sở phải ký gởi vào các tài khoản của chính phủ Liên bang cũng được gia hạn cho đến ngày 28 tháng 2 năm 2006 mà không bị xem là trễ hạn và chịu các mức phạt trễ hạn. Sự hỗ trợ này áp dụng trên tất cả các khoản tiền thuế lương đáo hạn vào ngày 29 tháng 8 năm 2005 như quy định trước đây.
Quyết định này của IRS cũng bao gồm cơ sở sản xuất hay hoạt động kinh doanh phải đóng các khoản thuế ASXH, y tế và các khoản thuế lợi tức tạm thu cho chính phủ Liên bang. Ngoài ra, các xí nghiệp và các cơ sở kinh doanh bị ảnh hưởng bởi thiên tai phải đóng thuế cho các mặt hàng xa xỉ (excise taxes) cũng được gia hạn đóng các khoản tiền thuế loại này cho đến ngày 28 tháng 2 năm 2006.

9. Trường hợp tôi muốn biết thêm về những hành động hỗ trợ thuế vụ này của IRS tôi có thể tìm đọc những thông tin này ở đâu"
- Hai văn bản pháp lý qua đó Sở Thuế Vụ tuyên bố quyết định giúp giải quyết các vấn đề thuế vụ đến hạn (time-sensitive actions) cho cá nhân người thọ thuế lẫn các cơ sở kinh doanh quý vị có thể tham khảo thêm là: Treasury Regulation - 301.7508A-1(c) (1). Tài liệu này gồm 10 trang, quý vị có thể đọc hay in trực tiếp từ mạng thông tin của Sở Thuế Vụ tại địa chỉ www.irs.gov.
Revenue Procedure 2005-27. Tài liệu này gồm 38 trang.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.