Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nợ Thuế Mà Không Đủ Tiền Đóng Thuế Vào Ngày Đáo Hạn: Irs Đ

09/04/200300:00:00(Xem: 1621)
Nếu ngày cuối cùng của kỳ hạn khai thuế cũng là ngày bạn phải đóng số thuế còn nợ, Sở Thuế Vụ đề nghị một số các biện pháp bạn có thể chọn để hoàn tất nghĩa vụ này. Hiện nay, Sở Thuế Vụ có chương trình trả góp số thuế nợ dành cho những người không thể đóng đủ số thuế nợ ngay một lúc.
Nếu bạn đóng thuế bằng cách viết chi phiếu hoặc bằng lệnh trả tiền, hãy ghi tên người nhận tiền là "United States Treasury" (Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ) và nhớ ghi trên phiếu trả tiền số an sinh xã hội, số điện thoại liên lạc ban ngày của bạn, năm và mẫu đơn thuế dùng để khai thuế, ví dụ: "2002 Form 1040." Trường hợp bạn nộp hồ sơ thuế và biết mình nợ thuế mà không có tiền trả, đừng gởi mẫu đơn 1040-V là phiếu trả tiền chung với hồ sơ thuế. Nói cách khác, bạn hãy nộp hồ sơ thuế đúng hạn dù bạn có nợ thuế; nếu không có tiền đóng thuế, đừng kèm mẫu đơn 1040-V (là phiếu báo tiền thuế nợ) theo hồ sơ thuế. Nếu bạn gởi tiền đóng số thuế phỏng đoán, đừng gởi chung với hồ sơ thuế.
Nếu bạn nộp hồ sơ thuế qua mạng thông tin điện tử hay điện thoại, bạn có thể đồng ý để bộ Ngân Khố rút số tiền đóng thuế từ tài khoản tiết kiệm hay tài khoản chi trả của mình vào một ngày nhất định. Việc này cũng tương tự như việc nhiều người đồng ý trả góp do vay tiền mua nhà, mua xe, tiền điện nước, hay tiền bảo hiểm hàng tháng từ tài khoản của họ trong ngân hàng. Dịch vụ này không tính phí phụ thu. Hình thức trả tiền theo ngày tháng đã ấn định này đã bắt đầu và sẽ chấm dứt sau ngày 15 tháng 4. Cho đến ngày 28 tháng 3 năm nay đã có gần 225, 000 người nộp đơn thuế qua hệ thống mạng điện tử đồng ý rút tiền đóng thuế theo cách này.
Bạn cũng có thể đóng thuế bằng cách cho phép rút tiền qua mạng điện tử khi bạn yêu cầu gia hạn ngày nộp hồ sơ thuế qua điện thoại, số máy miễn phí 1-888-796-1074. Bạn có thể dùng mẫu đơn 4868 như mẫu tính toán để chuẩn bị các số liệu trước khi gọi, nhưng đừng gởi mẫu đơn này cho sở thuế vụ. Bạn cũng có thể cần chuẩn bị trước số liệu về tổng thu nhập sau khi điều chỉnh (AGI) năm 2002 của mình để cho phép rút tiền đóng thuế. Những người không đóng thuế nợ khi nộp đơn gia hạn không cần phải có AGI. Cuối cuộc gọi, bạn sẽ nhận được một mã số xác định việc xin gia hạn của bạn đã được chấp nhận. Đường dây gọi để gia hạn ngày nộp đơn thuế hoạt động liên tục 24 giờ mỗi ngày cho đến ngày cuối cùng của thời hạn khai thuế.
Bạn cũng có thể đóng thuế bằng thẻ tín dụng của các hãng American Express, Discover Card, MasterCard, hay thẻ trương mục VISA của mình bằng cách gọi hay sử dụng mạng thông tin của một trong hai hệ thống thanh toán tiền bằng thẻ tín dụng để họ thanh toán trước tiền thuế nợ cho bạn. Các công ty tư nhân tiến hành các dịch vụ chuyển tiền sẽ thu một số lệ phí cho loại dịch vụ này. (Sở Thuế Vụ không thu lệ phí và cũng không nhận hay lưu trữ số thẻ tín dụng.) Người đóng thuế sẽ nhận được bản tường trình nêu riêng số tiền thuế đã đóng và lệ phí họ phải trả cho dịch vụ này.

Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để đóng số thuế thu nhập còn thiếu của năm 2002 khi bạn yêu cầu được gia hạn thêm thời gian khai thuế, hoặc khi đóng số thuế phỏng đoán của năm 2003, cũng như khi trả góp số thuế bạn còn nợ của năm 1999 hoặc những năm trước đó. Trường hợp bạn muốn đóng thuế bằng thẻ tín dụng khi bạn gia hạn ngày nộp hồ sơ thuế, (công việc này chỉ có thể do một trong hai cơ quan tín dụng tư nhân đảm tránh) bạn không cần phải nộp mẫu đơn 4868 và cũng không cần phải gọi điện thoại cho Sở Thuế Vụ để gia hạn ngày nộp đơn. Cơ quan thanh toán tiền thuế bằng thẻ tín dụng sẽ tự động gia hạn cho bạn.
Những người không thể đóng đủ số thuế họ còn nợ có thể có đủ tiêu chẩn để nhận một chương trình trả góp số thuế nợ. Sở Thuế Vụ sẽ đồng ý để bạn đóng dần số thuế nợ theo một quá trình hợp lý nếu số tiền nợ không nhiều hơn $25,000 và người đóng thuế sẽ phải hoàn tất việc thanh toán số thuế nợ này trong vòng 5 năm.
Bạn có thể yêu cầu được trả góp số thuế nợ khi bạn nộp hồ sơ thuế có kèm theo mẫu đơn 9465 - Yêu Cầu Được Trả Góp Tiền Thuế Nợ (Form 9465 - Installment Agreement Request). Hãy đặt mẫu đơn này lên trên cùng trong hồ sơ khai thuế của bạn, kèm theo số tiền bạn có thể đóng mỗi tháng và này đóng. Bạn cũng có thể chọn cách đóng thuế tiện lợi cho bạn qua chương trình rút tiền đóng thuế từ tài khoản ngân hàng của mình qua hệ thống điện tử.
Lệ phí cho việc sắp xếp một thỏa thuận về việc trả góp tiền thuế nợ là $43. Người đóng thuế cũng đồng thời phải trả tiền lời trên số thuế còn nợ với lãi xuất 5% một năm; tiền lời sẽ tính trên cả số nợ gốc và tiền lãi chưa trả cộng chung mỗi ngày; thêm tiền phạt vì đã không đóng thuế đúng hạn. Số tiền phạt phải đóng, thường là 0.5% (nửa phân lời) mỗi tháng; nhưng nếu người khai thuế không để bị IRS nhắc nhở họ việc đóng thuế - tiền phạt sẽ chỉ là 0.25% mỗi tháng.
Ngoài việc có thể nhận được mức giảm cho số tiền phạt, những người còn nợ thuế nên nộp hồ sơ thuế đúng hạn để không bị phạt vì khai thuế muộn. Mức phạt do đóng thuế trễ hạn là 5% mỗi tháng. Khi nộp hồ sơ thuế, bạn nên kèm theo tiền đóng thuế, càng nhiều càng tốt. Việc làm này sẽ giúp bạn đóng ít tiền phạt và tiền lãi (do không đóng thuế đúng hạn) hơn.
Trên mạng thông tin của Sở Thuế Vụ, tại địa chỉ www.irs.gov, có một mạng nối kết các thông tin cần thiết giúp người khai thuế biết được mình có đủ tiêu chuẩn để được trả góp số thuế nợ hay không. Cũng từ khu mạng này, người khai thuế có thể in ra các mẫu đơn thuế liên quan đến việc xin gia hạn ngày nộp hồ sơ thuế.
Người dân cũng có thể gọi số điện thoại miễn phí của IRS, số 1-800-TAX-FORM, để yêu cầu Sở Thuế Vụ gởi mẫu đơn 9465 đến tận nhà họ. Ngoài ra, người khai thuế cũng có thể yêu cầu IRS gởi mẫu đơn này qua máy fax đến cho họ khi họ gọi số 703-368-9694. Đây không phải là số điện thoại miễn phí. Khi gọi, để nhận được mẫu đơn yêu cầu được trả góp tiền thuế nợ, mẫu đơn 9465 (Form 9465 - Installment Agreement Request) qua máy fax, bạn phải yêu cầu gởi mẫu đơn dưới danh mục 14842 (request item #14842).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.