Hôm nay,  
Việt Báo Online

Xoa Dịu Tính Nóng Của Chồng Bằng Sự Dịu Dàng

20/03/200600:00:00(Xem: 920)
Xoa Dịu Tính Nóng Của Chồng Bằng Sự Dịu Dàng
N. mến,

Cám ơn N. đã chia sẻ tâm sự với trang Gia Đình Việt Báo. Đọc thư của N., MH rất thương và thông cảm với hoàn cảnh của N., mong là phần trả lời của MH sẽ giúp được cho N. phần nào trong lúc bối rối.

Hoàn cảnh của N. đúng là "tiến thoái lưỡng nan". MH xin phân tích cả hai con đường đi - ly dị và xây dựng lại - với cái nhìn khách quan của một người ngoài cuộc, để N. tự lựa chọn một con đường thích hợp nhất.

Nếu chọn giải pháp ly dị, N. sẽ có được sự bình yên và tự do vì không còn phải sống chung với người chồng quá nóng tính và muốn kiểm soát nhiều hoạt động của N., nhưng N. sẽ phải chịu đựng sự đơn độc và mọi điều gian nan của cuộc sống "single mom". Các con của N. sẽ không còn được sống gần cha nữa - mặc dù đó là một người cha nóng tính, đôi lúc làm cho các bé sợ hãi nhưng vẫn là một người đàn ông thương yêu các bé nhất. Và dĩ nhiên các bé cũng sẽ xa cách họ hàng bên nội.

Nếu chọn giải pháp xây dựng lại, gia đình của N. được toàn vẹn, nhưng đòi hỏi N. phải cố gắng rất nhiều để xây lại mái ấm gia đình.

Theo MH, chồng của N. không phải là một người chồng hoàn hảo nhưng cũng chưa phải là một người chồng "bỏ đi". Anh ấy có nhiều "cố tật đàn ông" thật, như là nóng tính, thích khống chế, không phụ giúp việc nhà … nhưng liệu có mấy người chồng không có những "cố tật đàn ông", không tật này thì cũng tật khác thôi. Một "dấu cộng" mà MH nhận thấy được ở anh ấy qua bức thư của N. là tình yêu mà anh ấy dành cho N. Có thể nào vì tình yêu đó mà N. hãy cho anh ấy và cho cả gia đình N. một cơ hội xây dựng lại"

N. mến, từ lá thư của N., MH xin đề nghị một số điều mà N. có thể thử làm để xây dựng lại cuộc sống gia đình nếu như N. chọn giải pháp xây dựng:

" Tìm hiểu và an ủi những nỗi buồn chán và lo lắng riêng của anh ấy (ví dụ như việc anh ấy không có thu nhập cao), giúp cho anh ấy giảm căng thẳng, từ đó những cơn nóng giận có thể giảm bớt.

" Hãy cố gắng yêu thương anh ấy, vì anh ấy sẽ càng buồn chán và những cơn nóng giận sẽ càng nhiều hơn nếu anh ấy nhận thức được là N. không còn yêu anh ấy. Khi còn là tình nhân, tình yêu đến tự nhiên, nhưng khi đã là vợ chồng, tình yêu không dễ dàng đứng vững mãi trước những mâu thuẫn và khó khăn xảy ra trong đời sống hàng ngày, vì vậy đôi khi chúng ta phải "cố gắng yêu" người phối ngẫu của mình. Một trong những cách để giữ được tình yêu là "bỏ qua" những điều có thể bỏ được - nhưng cần phải bỏ một cách vui vẻ. Nếu vẫn còn uất ức vì đã nhường nhịn, đã "bỏ qua", cần phải chọn một thời điểm tốt - lúc anh ấy không còn nóng giận - để nói ra những điều không vừa ý một cách bình tĩnh.

" Dùng sự dịu dàng để "vuốt" cho anh ấy "hạ hoả". Một người đàn ông vẫn còn yêu thương vợ sẽ không thể nào giận dữ trước một người vợ dịu dàng.

" Cuối cùng là một chuyện cần phải "nói nhỏ", đó là chuyện chăn gối. Nếu N. muốn xây dựng lại tình cảm vợ chồng thì không thể xao lãng chuyện này. Tuy nhiên, không phải là chịu đựng cho xong chuyện, mà cần phải "make it real". Đôi khi, vì chán nản, vì mệt mỏi, phụ nữ không có chất "love juice", làm cho chuyện chăn gối trở nên đau đớn, như một cực hình, và người chồng cũng chán nản. Hãy thay thế bằng những chất nhờn được bày bán rất nhiều. Và có thể giả vờ "lên tiên" để cho chồng được vui & hài lòng - đây là một trong những "white lies" (sự lừa dối vô hại) để tạo nên hạnh phúc vợ chồng.

N. mến, tùy theo tình yêu của hai người dành cho nhau và thiện chí của anh ấy trong việc xây dựng gia đình, N. hãy chọn lựa một con đường đi thích hợp nhất cho cuộc sống của N. và các con.

Chúc N. có đầy đủ nghị lực và can đảm để đi tiếp con đường đầy khó khăn trước mặt.

Nguyễn Minh Hà

21/11/2019(Xem: 451)
Thanh Hoa huyện nổi tiếng hai chàng Trương, Trần chăm học. Thường đóng cửa tạ khách dùi mài kinh sử đến quá nửa đêm hay tới khi trời hừng sáng.
21/11/2019(Xem: 482)
Nước Mỹ đi đầu phá bỏ nhiều khuông mẫu xã hội thường dẫn đến những tranh luận gay gắt: riêng trong cuộc bầu cữ năm 2020 Hoa Kỳ phải tự tra vấn liệu đã sẳn sàng cho một vị Tổng Thống đồng tính hay chưa?
21/11/2019(Xem: 372)
Văn Phòng Giới Trẻ (VPGT) thuộc Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tại Quận Cam sẽ kỷ niệm 30 năm thành lập vào cuối tuần này, 22 tháng 11 tại Nhà Hàng Grand Garden.
21/11/2019(Xem: 441)
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ chức Minh bạch Quốc tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100.
21/11/2019(Xem: 799)
Trong khi cuộc chiến vì tự do dân chủ tại Hồng Kông ngày một suy yếu, hai chính phủ Trung Quốc và Nam Hàn bắt tay nhau về quốc phòng, gây lo ngại TQ sẽ dễ dàng hơn trong việc ức hiếp Việt Nam và Đài Loan.
21/11/2019(Xem: 248)
ROME - Giáo hoàng Francis đã đến Thái Lan, trên đường Á du. Cuộc tông du tại Thái Lan và Nhật bắt đầu ngày Thứ Tư 20-11.
21/11/2019(Xem: 368)
CAIRO - Liên đoàn Arap định họp khẩn cấp về chuyển hướng chính sách của chính quyền Trump để ủng hộ chương trình định cư của Israel, sau 40 năm không công nhận.
21/11/2019(Xem: 273)
TEHRAN - Hàng chục người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình bị đàn áp từ hôm Thứ Sáu 15/11.
21/11/2019(Xem: 218)
GENEVA - Bất đồng mậu dịch giữa 2 nước đông Á chưa thể san bằng sau vòng đàm phán thứ nhì tại bản doanh Geneva của “tổ chức mậu dịch thế giới - WTO” trong ngày 19/11.
21/11/2019(Xem: 557)
Heliogen tận dụng phần mềm để điều khiển gương phản chiếu ánh nắng Mặt trời nhắm đến mục tiêu, tạo nguồn nhiệt gấp 3 lần các hệ thống pin Mặt trời thương mại trước đây.
21/11/2019(Xem: 637)
CHICAGO - Giám thị cảnh sát loan báo 1 cậu 15 tuổi tập đàn piano và 1 nhân viên cảnh sát trúng đạn, khi cướp ngân hàng dẫn đầu 1 cuộc rượt đuổi gay cấn trên công lộ.
21/11/2019(Xem: 280)
SAN FRANCISCO - Mặc cho thời tiết đã vào đến giai đoạn cuối thu trong tháng 11, vì nhu cầu phòng ngừa cháy rừng, công ty điện PG&E vẫn phải thực hiện 1 kế hoạch cắt điện tại các khu vực dễ cháy tại các quận trồng nho làm rượu phía bắc Vịnh San Francisco là Sonoma và Napa từ 7 giờ sáng Thứ Tư 20/11.
21/11/2019(Xem: 273)
CHATAM COUNTY - Tượng người lính Nam quân (là phe Confederate thời nội chiến Nam-Bắc Mỹ) đã bị di chuyển khỏi pháp đình là di tích lịch sử tại quận Chatam (North Carolina).
21/11/2019(Xem: 373)
ATLANTA - Vào hôm Thứ Ba 19/11, cảnh sát bắc Georgia xác nhận tin 1 nữ sinh da trắng 16 tuổi thu thập 5, 6 dao nhà bếp, quan sát khách hành hương và định đâm người da đen đi lễ nhà thờ Bethel.
Tin công nghệ
Giới chức an ninh Mỹ lo ngại Trung Quốc "rút chất xám" từ các trường đại học, trong khi việc ngăn chặn rất khó khăn.
Các địa phương Trung Quốc tìm mọi cách vay tiền cho những dự án khủng kém hiệu quả kinh tế, gây ra mối đe dọa nợ công với nền kinh tế quốc gia.
Khoảng giữa tháng 11/2019, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cho biết Mỹ sẽ duy trì các hoạt động tự do hàng hải ở Biển Đông bất chấp sự ngăn cản của Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 11/2019, Thượng viện Mỹ nhất trí phê duyệt dự luật bảo vệ nhân quyền ở Hong Kong, cấm bán hơi cay và đạn cao su cho cảnh sát đặc khu.
Theo kế hoạch dự kiến, Habuyasa-2 sẽ tách khỏi bề mặt của thiên thạch Ryugu vào ngày 18/11/2019, để bắt đầu hành trình quay trở về nhà.
Phái đoàn Mỹ rời cuộc đàm phán ở Seoul sau khi Hàn Quốc từ chối trả gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ tại Hàn Quốc.
Heliogen tận dụng phần mềm để điều khiển gương phản chiếu ánh nắng Mặt trời nhắm đến mục tiêu, tạo nguồn nhiệt gấp 3 lần các hệ thống pin Mặt trời thương mại trước đây.
Môi trường không trọng lực ngoài vũ trụ có thể gây ra những tác động kỳ lạ và đáng sợ lên cơ thể con người. Một trong số đó là hiện tượng máu chảy ngược
Ngôi nhà nơi Adolf Hitler sinh ra ở Braunau được biến thành đồn cảnh sát để ngăn nó trở thành điểm đến cho những người ủng hộ phát xít.
Khoảng giữa tháng 11/2019, trong buổi hội thảo Universe Developer, GitHub đã công bố chương trình lưu trữ toàn bộ cơ sở dữ liệu của mình cho thế hệ tương lai.
So sánh với bàn phím butterfly được trang bị từ đời MacBook Pro 2016, thiết kế bàn phím scissors (gần giống hệt thiết kế cũ) trên MacBook Pro 16 inch vừa ra mắt không đẹp mắt bằng.
Khoảng giữa tháng 11/2019, trong lúc thị trường chứng khoán Mỹ liên tục lập kỷ lục mới, những người nông dân lại gặp rắc rối với việc thanh toán các hóa đơn.
Quan chức Mỹ, Hàn Quốc đối thoại chia sẻ gánh nặng quân sự sau khi Washington yêu cầu Seoul chi gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ.
WHO (World Health Organization – Tổ chức Y tế Thế giới) thông báo đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Ông Shinzo Abe có thể sẽ trở thành vị Thủ tướng cầm quyền lâu nhất của Nhật Bản, nhưng ông cũng có thể chứng kiến nền kinh tế đất nước rơi vào một cuộc suy thoái mà chiến lược chấn hưng tăng trưởng Abenomics của ông khó lòng xoay chuyển được tình thế.