Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Nhóm Hồi Giáo Cực Đoan Có Kế Hoạch Dar Al Islam

21/03/200400:00:00(Xem: 3858)
Âm Mưu Biến Mỹ Ra Biển Lửa Để Hồi Giáo Hóa Tây Phương
LONDON -- Một trang Web của Sheikh Omar Bakri Muhammad, một nhánh Hồi Giáo Cực đoan hoạt động tại Anh đang vận động những người Hồi Giáo ở Mỹ biến Đồi Capitol Mỹ ra tro và Hồi giáo Tây Aâu, Bắc Mỹ biến Tây Phương thành đất của Hồi Giáo.
Kế hoạch hành động của Chiến dịch Thánh Chiến này gồm việc khai thác quyền tự do phát biểu của Mỹ để chống lại Mỹ, dìm Quốc Hội Mỹ trong hoả ngục, biến Tây Phương thành đất của Hồi Giáo gọi là Dar Al Islam.
Lời kêu gọi Thánh Chiến rất nổ, "Tôi muốn thấy cây cờ đen phất phới trên Downing Street [Phủ Thủ Tướng Anh]." Oâng trấn an cuộc bạo động và nổi dậy bằng giải thích "bao lâu mà lời nói chưa thành hành động, thì chúng nó[ chánh quyền các nước Tây Phương ] không có quyền đụng đến chúng ta… Tại đây [Tây Phưong] luật pháp không có quyền trừng trị lời nói của chúng ta khi họ chưa có bằng cớ chúng ta đã hành động. Trong trường hợp đó chúng ta còn đứng bên lề luật pháp, và họ không có quyền trừng phạt."

Nhánh Hồi Giáo cực đoan này có nhiều chi nhánh khắp thế giới, trong đó có Mỹ. Tổ chức này có liên quan đến Osmar Bin Laden và Bakri từng bị nghi là người có dính líu với Al Qaeda. Theo giáo lãnh Bakri, những người Hồi Giáo sống tại các nước Tây Phương có trách niệm chuẩn bị nghiêm túc cho nhân dân địa phương theo đạo Hồi và chấp nhận lối sống theo Hồi Giáo. Vì những người Hồi giáo ở Tây Phương là đội quân thứ 5 của cuộc Thánh Chiến Hồi giáo.
Bakri là một giáo lãnh Hồi Giáo, người gốc Syria, đang sống và hoạt động tại Anh quốc. Đối với Bakri, Ky tô giáo, Do Thái Giáo, và các tôn giáo khác không có gì xung khắc nhau. Cái xung khắc là luật pháp khác nhau. Miển vận động và biến nhân dân các nước Tây Phương chấp nhận Luật Hồi Giáo là Thánh Chiến thắng lợi. Mà muốn biến cái đó không khó vì Luật Hồi Giáo là luật của thánh làm, luật không thể do con người làm được như luật của các nước Tây Phương.
Đọc website của Bakri người ta mường tượng nhớ lại lời kêu gọi của Karl Marx, vô sản thế giới hãy đoàn kết lại. Lúc bấy giờ người ta tưởng đó là lời kêu gọi không tưởng của một người mơ mộng một thế giới đại đồng. Nhưng chỉ chưa đầy một thế kỷ sau cái gọi là không tưởng biến thành ý thức hệ chinh phục gần phân nửa Nhân Loại do Liên xô xuất cảng cách mạng cộng sản bằng bạo lực.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Điều buồn cười nhất mà ít ai nghĩ tới là một nước không bao giờ biết tôn trọng nhân quyền là gì như Việt Nam lại có can đảm ra ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 tháng 2 năm 2021.
Một thanh nữ đã trở thành người biểu tình đầu tiên thiệt mạng trong các cuộc biểu tình chống đảo chánh tại Miến Điện sau khi cô này đã bị bắn vào đầu hồi tuần trước, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021. Mya Thwe Thwe Khaing đã bị thương 2 ngày trước khi cô mừng sinh nhật 20 khi cảnh sát cố giải tán những người biểu tình.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021 đã cảnh báo rằng “tiến trình dân chủ đang bị tấn công” tại Hoa Kỳ và Châu Âu khi ông cam kết ủng hộ liên minh xuyên đại tây dương và kêu gọi các quốc gia cùng nhau làm việc để giải quyết các thách thức chung, theo báo The Hill tường trình hôm Thứ Sáu.
Trong một hành động bất ngờ chính phủ Biden hôm Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 nói rằng Hoa Kỳ muốn ngồi xuống nói chuyện với Tehran và những nước ký kết khác đối với hiệp ước nguyên tử Iran, trước khi hai bên thực hiện bất cứ hành động cụ thể nào để cứu hay quay trở lại việc tuân thủ hiệp ước, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Russell của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi qua Quần Đảo Trường Sa tại Biển Đông hôm Thứ Tư, thách thức yêu sách của Trung Quốc rằng các tàu chiến ngoại quốc phải xin phép trước khi đi qua vùng biển này, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021.
Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết Hoa Kỳ có "quan ngại sâu sắc" về cuộc điều tra và kêu gọi Trung Quốc công bố dữ liệu liên quan đến vụ dịch kể từ khởi điểm. “Báo cáo điều tra này bắt buộc phải độc lập, chính phủ Trung Quốc không được can thiệp hoặc sửa đổi những phát hiện của các chuyên gia."
Tâm điểm của động đất 7.1 độ hôm Thứ Bảy nằm ở 45.9 dặm (73.9 cây số) về hướng đông bắc của Namie, một thị trấn ven biển cách Fukushima 60 dặm, theo Sở Địa Chất Hoa Kỳ cho biết. Chiều sâu của trận động đất là khoảng 36 dặm. Ít nhất 48 người bị thương được báo cáo tại Fukishima và tỉnh Miyagi, theo truyền thông nhà nước Nhật NHK. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra cho trận động đất hôm Thứ Bảy.
Các nhóm không kích của hai hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã bắt đầu tập trận trong vùng biển tranh chấp của Biển Đông hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, là cuộc tập trận mới nhất của hải quân bởi chính phủ Biden khi chính phủ này cam kết giữ vững lập trường chống lại các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Với rượu và bia trong tay, nhiều người Ý tận hưởng thời tiết như mùa xuân. Nhiều nơi, các dịch vụ cấp cứu phải di chuyển đến những địa điểm phổ biến, có đèn nhấp nháy để giải tán đám đông vào buổi tối. Nhiệt độ khoảng 20 độ C đã thu hút mọi người ra ngoài hàng loạt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.