Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỹ Sư Hồ Thành Việt Từ Trần

30/08/200300:00:00(Xem: 4230)
FOUNTAIN VALLEY, Calif. (VB) -- Kỹ sư Hồ Thành Việt -- người đầu tiên sáng tạo ra các font chữ Việt để dùng trên máy điện toán từ thời của hệ điều hành DOS -- đã từ trần tại tư gia ở Fountain Valley, California hôm 28-8-2003, hưởng dương 49 tuổi.
Ông để lại vợ và 2 con trai, và nhiều phát minh khoa học liên hệ tới ngành tin học.
Công ty VNI đã đưa các bộ font chữ VNI do ông sáng tạo đi gần như khắp nơi nào có người Việt. Bên cạnh các phát minh về font chữ, kỹ sư Hồ Thành Việt và công ty còn làm các sản phẩm văn hóa khác: các bộ tự điển Việt-Anh và Anh-Việt, tự điển phát âm VNI, nhu liệu hướng dẫn thiếu nhi hải ngoại học tiếng Việt... Và trang web: www.vnisoft.com của ông đã trở thành quen thuộc với nhiều người sử dụng điện toán.

Mặc dù bây giờ đã có rất nhiều bộ font chữ khác nhau cạnh tranh ở cả trong và ngoài nước, font VNI của ông vẫn được sử dụng ở hầu hết các báo Việt Ngữ hải ngoại, ngay cả tại nhiều đại học Hoa Kỳ (như UCI, UCLA...) và cả các đại học trong nước (như Ha Noi University; Bach Khoa University; Tong Hop University; Can Tho University; Nha Trang University; Da Lat University...), và cả tại nhiều công ty lớn của Hoa Kỳ.
Người ta sẽ không bao giờ quên những bước đi ban đầu khai phá của ông về điện toán và tin học.
Linh cữu ông quàn tại Peek Family Funeral, 7801 Bolsa Ave, Westminster, CA. Phát tang vào thứ tư 3-9, lúc 11:00AM; Thăm viếng: thứ tư, sau lễ phát tang tới 8:00PM; thứ năm 4-9, từ 11:00AM tới 8:00PM; thứ sáu 5-9, từ 11:00AM tới 8:00PM. Động quan, thứ bảy 6-9, lúc 9:00AM. Lễ hỏa táng, thứ bảy 6-9, lúc 10:30AM.
Việt Báo trân trọng chia buồn cùng tang quyến và cầu xin ông về cõi an lạc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.