Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dưỡng Sinh: Thái Cực Quyền Miễn Phí Tại Orange County

20/08/200300:00:00(Xem: 9761)
PHOTO: Các lớp Thái Cực Quyền Dưỡng Sinh tại Trung Tâm St. Anselm và Trung Tâm Công Giáo Quận Cam.

Thái Cực Quyền Dưỡng sinh rất thích hợp cho các bạn tuổi trung niên và cao niên với các bài tập không cầu kỳ, dễ nhớ mà đem lại sức khỏe cho mọi người.
Chúng tôi đã thành công tổ chức các lớp học trong vài năm qua, tại các sân tập sau đây để các bạn có thể chọn lựa tùy theo giờ giấc thuận tiện mỗi ngày và sân tập gần nhà của quý bạn!
Môn học có tên chung là Tập Dưỡng Sinh Thái Cực Quyền kết hợp với Khí Công, Yoga và Day Bấm Huyệt.
Trước tiên các bạn được hướng dẫn 8 động tác làm ấm người tuyển chọn trong các động tác dễ tập để vận động cả toàn thân thể : đó là giai đoạn mở đầu Bài Tập Khởi Động.
Tiếp theo là giai đoạn ngồi xuống sân tập để tập các bài tập Yoga, Day Bấm Huyệt, Xoa đầu mặt theo phương pháp Cốc Đại Phong, thở Khí công và bài tập làm tiết ra nước bọt giúp cho hệ tiêu hóa, v.v...
Trước khi tập bài Thái Cực Quyền, các bạn sẽ được làm quen với những bước đi căn bản trong võ thuật : đó là các bước Miêu Bộ bắt chước bước đi êm ái của chú mèo đang đi rình mồi.
Sau cùng, các bạn sẽ được hướng dẫn từ căn bản bài quyền Thái Cực. Đây là bài quyền thật căn bản và giản dị mà chúng tôi sáng tạo ra theo bài quyền Tứ Môn của Cụ Hàn Bái (Cụ là Võ Sư Tiền Bối được tước hiệu Hàn Lâm Viện với phương danh là Lê Văn Bái, Cụ nguyên là cận tướng tâm phúc và giỏi Võ thuật của Dũng Tướng Hoàng Hoa Thám , lừng danh trong Lịch sử thời Chống Pháp). Bài tập kết hợp với các thế căn bản : Bằng , Lý, Tê, Án và Lãm Tước Vĩ của Thái Cực Quyền Khí Công . Chúng ta bắt đầu bằng Dự Bị Thức và Khởi Thức với các thế võ căn bản , Bài Quyền xoay 4 hướng xung quanh nhẹ nhàng, êm ái kết hợp được với Động và Tĩnh, Thăng và Giáng, Aâm và Dương, Hô và Hấp. Sau cùng kết thúc bằng thế Hoàn Thức trở về đúng vị trí khởi động lúc ban đầu. Đây là Bài Tập Thiền trong thế động tạo ra sức khỏe bền bỉ và tăng cường sức đề kháng chống bệnh tật cho người tập.
Trong khóa học dài chừng 3 tháng, tuần học 2 lần, chúng ta sẽ tập được Bài Thái Cực Quyền. Cũng trong Khóa Căn Bản nầy các bạn cũng sẽ được hướng dẫn Bài Thiền Múa có tên là Bài Quyền Long Vượt Thủy. Đây là Bài Quyền các bạn sẽ tập được ngay từ đầu khóa học! Chúng tôi rất hãnh diện về bài quyền nầy vì đó là những nét đặïc trưng cho dân tộc Việt Nam, bài thiền Múa Long vượt Thủy ( Swimming Dragon ), Con Rồng đang bơi lội ngoài Biển Đông mà chúng ta là Con Rồng Cháu Tiên, còn các động tác Thiền Múa làm uốn éo thân mình, khai mở vùng eo là căn bản của vùng Thận Thủy, làm thành hình chữ S là hình dáng của nước Việt Nam, Tổ Quốc thân yêu của chúng ta. Tác dụng của bài Thiền Múa, ngoài việc làm cho mạnh vùng Thận, mà Thận Dương (Mũ Thận đây là nơi sản sinh ra Hormon) và Thận Thủy (chức năng của Thận Khí là vùng cơ bản của Đan Điền: gồm có bể của Khí tức Khí Hải và Quan Nguyên ; Cửa của Sinh mệnh chúng ta, mà vùng Đan Điền xưa nay các học thuyết và các môn Võ công, Khí Công, Pháp Luân Công, Thái Cực Khí, Thái Cực Quyền, Thiền Tọa, Đạo Gia và Yoga đều chú ý tập trung để luyện công hoặc Công phu tu luyện, đó là nguồn gốc của sức khỏe tăng cường sức đề kháng, sau nầy Tây Y ráo riết để tâm nghiên cứu vùng Đan Điền là nơi sản sinh ra thuốc quí là Ruộng thuốc quí mà Tây Y dịch là Field of Energies!)


Để kết thúc Bài viết ngắn giới thiệu về Bài tập Dưỡng Sinh Thái Cực Quyền với các lợi ích để tăng cường sức khỏe cho quý vị Cao niên, mà còn phòng và chống bệnh nữa!
Chúng tôi cũng kêu gọi và khuyến khích các em Thanh Thiếu niên cũng nên đưa đón cha mẹ, Ông Bà, Cô Bác đi tập Dưỡng Sinh và cùng với các bậc sinh thành hăng hái cùng vào tập luôn, vì lợi ích cho sức khỏe nói chung, hơn nữa các cháu còn làm quen với môn nhiệm ý ở College là môn Tai Chi Chuan tức Thái Cực Quyềân nói riêng, mà Anh Mỹ gọi tắc là Tai Chi như các môn Thể thao nhiệm ý khác!
Nhắn Tin : Các Học viên cũ của các Lớp Dưỡng Sinh Thái Cực Quyền từ Khóa 1 đến các Khóa về sau từ năm 1992 ở Hợi Cao Niên Á Mỹ, ở Trung Tâm Cao Niên (Senior Citizen Center, Westminster City ), ở các Công Viên Centennial Park (Edinger-Fairview ), Công viên Rosita ( góc New Hope - Hazard ) , Chùa Bảo Quang, Trung Tâm Phục Hồi Chức Năng của Bác sĩ Thái Diệu My ....Xin liên lạc về Thầy Lý Nguyễn số Phone : (714) 636 - 4717 để nhận các Bản tin Dưỡng Sinh Định kỳ của Hi Quán Dưỡng Sinh Ngoài Trời, và tiếp tục theo học các lớp Nâng Cấp .
LỚP DƯỠNG SINH THÁI CỰ C QUYỀN MIỄN PHÍ
Lớp Dưỡng Sinh Thái Cực Quyền mới mở tại Chùa Liên Hoa 9561 Bixby Ave. Garden Grove do Thầy Huấn luyện viên Nguyễn Đại Lý hướng dẫn. Khóa học có tên là Dưỡng Sinh Thái Cực Quyền kết hợp với Khí Công, Yoga và Day Bấm huyệt vào mỗi sáng Thứ Ba từ 9giờ30 đến 10giờ30. Lớp học hoàn toàn Miển phí, thích hợp cho mọi lứa tuổi, nhất là các bạn ở tuổi Trung niên và Cao niên. Xin hỏi : Thượng Tọa Quảng Mẫn hoặc Thầy Phổ Tế hay Đạo hữu Diệu Minh : (714) 636 - 6869 .
CÁC LỚP DƯỠNG SINH THÁI CỰC QUYỀN MIỄN PHÍ TẠ I ORANGE COUNTY.
Hội Quán Dưỡng Sinh Thái Cực Quyền đã mở những Lớp Dưỡng Sinh Thái Cực Quyền kết hợp với Khí Công, Yoga và Day Bấm Huyệt những lớp tại Quận Cam như sau :
1-Trung Tâm Công Giáo : 1538 N. Century (góc Harbor-Westminster), Santa Ana . Thứ Hai & Thứ Năm : 10:00-11:00 Am. Xin hỏi : Cô Hồng Thanh hoặc Ông Thân (714) 265- 1181. Riêng ngày Thứ Năm đến sớm 9:30 để đo Áp Huyết .
2- Trung Tâm Midway City Community : 14900 Park Lane (giữa New Land & Purdy) Thứ Tư từ 8:30 đến 9:30 Am . Xin hỏi : Cô Thắm Nguyễn Cell Phone : (714) 724-4640.
3- Trung Tâm Saint ANSELM : 13091 Galway St (Giữa Magnolia - Brookhurst) Garden Grove . Thứ Ba và Thứ Năm từ 8:00 đến 9:00 Am. Xin hỏi : Ông Hạnh Nguyễn hoặc Ông Phước (714) 537-0608 Ext. 314 . Ngày Thứ Ba đến sớm để đo Áp huyết .
4- Thiền Viện SÙNG NGHIÊM (Chùa BẢO QUANG cũ) 11561 Magnolia St. Garden Grove . Mỗi Chiều Thứ Bảy từ 5:30 đến 6:30 Pm . Xin hỏi : Tu Sĩ Thanh Tịnh Liên (Chơn Thiền), Phone : (714) 636- 0118 .
5- Chùa LIÊN HOA 9561 Bixby Ave. Garden Grove. Mỗi sáng Thứ Ba : Từ 9:30 đến 10:30 Am. Xin Hỏi : Thượng Tọa Quảng Mẫn hoặc Thầy Phổ Tế hoặc Đạo hữu Diệu Minh (714) 636 - 6869.
Ghi Chú : Các Lớp Tập nêu trên đều do Master Nguyễn Đại Lý điều hành và Hướng dẫn đều hoàn toàn Miễn Phí.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.