Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thứ Trưởng Csvn Tới Móc Nối, Ứng Viên Thị Trưởng Sf Giả Lơ

08/11/200300:00:00(Xem: 4247)
San Francisco (Tin riêng của Việt Báo - Hạnh Dương ghi) -- Vào chiều thứ Năm 06-11-03, ông Giám Sát Viên Gavin Newsom, ứng cử viên về đầu trong cuộc bầu cử vòng một chức vụ Thị Trưởng San Francisco, đã từ chối đề nghị của Tổng Lãnh Sự Việt Cộng Nguyễn Mạnh Hùng xin thu xếp cho ông Lê Công Phúc từ Hà Nội qua thăm xã giao ông Gavin Newsom trước khi ông làm tân Thị Trưởng San Francisco.
Người cho biết tin là một nhân vật thân cận với Giám Sát Viên Gavin Newsom phát biểu ẩn danh với phái viên Hạnh Dương của Việt Báo rằng Tổng Lãnh Sự VC Nguyễn Mạnh Hùng đã trình với ông Gavin Newsom rằng, ông Lê Công Phúc, nguyên Đại sứ của Việt Nam Cộng Sản tại Thái Lan, nay vừa được Đảng và Nhà Nước CSVN bổ nhiệm chức vụ Thứ Trưởng Thường Trực Bộ Ngoại Giao nước Việt Nam Cộng Sản thay thế cho ông Nguyễn Đình Bin sẽ được lãnh nhiệm vụ mới. Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị cuộc gặp gỡ xã giao giữa ông Gavin Newsom và tân Thứ Trưởng Thường Trực Bộ Ngoại Giao CSVN Lê Công Phúc, nhưng ông Gavin Newsom đã từ chối với lý do là hiện ông đang bận lo chuyện tranh cử vòng thứ nhì.
Nguồn tin thẩm quyền nầy tiết lộ rằng, ông Lê Công Phúc đã được Quốc Hội nước Việt Nam Cộng Sản phê duyệt chấp thuận bổ nhiệm, và trước khi nhậm chức, ông được phái qua Hoa Kỳ đã 4 ngày qua để thu xếp các vấn đề cho chuyến đi Mỹ của Tướng VC Phạm Văn Trà, đồng thời tìm cách kết thân với ông Gavin Newsom là ứng cử viên có nhiều phần chắc là sẽ làm tân Thị Trưởng San Francisco. Cũng cần nói thêm là Thị Trưởng thân CSVN là Willie Brown đã qua hết 2 nhiệm kỳ và chấm dứt quyền hạn kể như từ ngày 07-11-03, nhưng sẽ bàn giao cho ban tiếp nhận vào ngày 06-12-03. Trong ngày bầu cử chức Thị Trưởng San Francisco vừa tổ chức hôm 04-11-03, đã có 6 ứng cử viên. Ông Giám Sát Viên Gavin Newsom đã dẫn đầu số phiếu với 41.68%, trong khi người về nhì là Giám Sát Viên Matt Gonzalez chỉ chiếm 19.88%. Theo luật bầu cử ở San Francisco, người đắc cử chức Thị Trưởng phải chiếm 51% tổng phiếu bầu, nếu không thì sẽ bầu lượt nhì tranh nhau giữa hai người nhiều phiếu nhất và nhì. Như vậy vòng bầu phiếu lần thứ nhì sẽ diễn ra vào ngày 09-12-03 sẽ bầu lại giữa Gavin Newsom và Matt Gonzalez và sau đó ai đắc cử tân Thị Trưởng sẽ nhậm chức vào ngày 08-1-2004 tới đây. Ông Matt Gonzalez là Chủ tịch Hội Đồng Giám Sát đã ký tên vào Nghị quyết Cờ Vàng San Francisco nhưng đã quay lui để đứng ra vận động các Giám Sát Viên khác phủ quyết Cờ Vàng thể theo sự dàn xếp của Tổng Lãnh Sự VC tại San Francisco.
Vì thấy trước rằng nếu Giám Sát Viên Gavin Newsom lên làm tân Thị Trưởng San Francisco thì sẽ có nhiều bất lợi cho phía CSVN nên Hà Nội cấp tốc phái Lê Công Phúc là tân Thứ Trưởng Thường Trực Bộ Ngoại Giao CSVN từ Hà Nội bay đến San Francisco để bắt mối liên lạc lobby trước với ứng cử viên chắc chắn sẽ đắc cử tân Thị Trưởng là ông Gavin Newsom, người Mỹ gốc di dân Ái-Nhĩ-Lan, nay gần 37 tuổi và là một thương gia giàu có tại San Francisco. Tin cho biết, ông Gavin Newsom đã trả lời rằng ông rất bận về các chương trình chuẩn bị đợt bầu cử vòng thứ nhì nên không thể gặp bất cứ ai từ Việt Nam đến.

Mặc dầu bị từ chối, nhưng tin cho biết rằng Tổng Lãnh Sự VC Nguyễn Mạnh Hùng cũng chuyển đạt lời mời của Bộ Ngoại Giao và Chính Phủ nước Việt Nam Cộng Sản mời ông Gavin Newsom qua thăm Hà Nội và thành phố kết nghĩa Sài-gòn vào giữa tháng 12/2003 sắp tới, nhưng ông Gavin Newsom nói rằng thời gian đó chắc là ông phải lo cho các cử tri Hoa Kỳ, trong đó có cử tri người Mỹ gốc Việt hơn là phải đi xa. Ông Gavin Newsom cũng nói rằng, việc bang giao giữa hai nước Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Sản đã có Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ lo, còn ông nếu làm Thị Trưởng thì sẽ tuân hành luật lệ và qui định của chính phủ liên bang, nhưng sẽ có các chính sách riêng trong quyền hạn địa phương của ông trách nhiệm theo pháp luât cho phép. Ông Gavin Newsom từng treo cờ Vàng 3 Sọc Đỏ trong văn phòng Giám Sát của ông tại tòa thị chính San Francisco.
Mới đây, trước ngày bầu cử, ông Gavin Newsom đã đến dự một buổi tiệc gây quỹ tranh cử cho ông do Hội H.O. và Ủy Ban Cờ Vàng San Francisco tổ chức. Với sự có mặt của bà Giám Đốc New California Media Group trong buổi tiệc gây quỹ, ông Gavin Newsom nói với ông Nguyễn Phú và các anh em Hội H.O. San Francisco rằng ông trân trọng nguyện vọng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại San Francisco và hy vọng hợp tác chặt chẽ hơn.
Trong khi đó, một tin thẩm quyền từ tòa thị chính San Francisco cho biết rằng, tân Thứ Trưởng Thường Trực Bộ Ngoại Giao CSVN Lê Công Phúc đã có mặt tại San Francisco 4 ngày qua với nhiệm vụ sắp xếp lại các hoạt động tình báo chiến lược hải ngoại vì lo ngại nếu ông Gavin Newsom đắc cử tân Thị Trưởng San Francisco thì ít nhất trong vòng 4 năm sắp tới của nhiệm kỳ, các hoạt động của Tổng Lãnh Sự Quán Việt Cộng tại San Francisco sẽ gặp khó khăn vì lập trường của ông là không mấy thân thiện với CSVN như ông Willie Brown.
Hơn thế nữa Gavin Newsom là một thương gia giàu có, khó bề mua chuộc bằng tiền bạc. Sau khi ông Gavin Newsom chiếm số phiếu 41.68% trong cuộc bầu cử vòng đầu, cách xa đối thủ là Matt Gonzalez thân CSVN chỉ chiếm 19.88%, Hà Nội lo ngại cho các hoạt động ngoại giao và tình báo quốc ngoại của họ đặt cứ địa ở San Francisco để trải rộng ra trên khắp Hoa Kỳ sẽ gặp khó khăn. Tin nói rằng chính vì thế mà Hà Nội phải cấp tốc bổ nhiệm Lê Công Phúc, nguyên Đại Sứ VC tại Thái Lan, là một chuyên gia tình báo quốc ngoại của Bắc Việt lên làm tân Thứ Trưởng Thường Trực Bộ Ngoại Giao thay cho Nguyễn Đình Bin thất bại vì bị các Nghị Quyết Cờ Vàng nở rộ trên khắp Hoa Kỳ. Tin nói rằng trước khi nhậm chức chính thức, Hà Nội vội vã gởi Lê Công Phúc bay qua San Francisco với 3 nhiệm vụ rõ rệt, đó là vừa tìm cách móc nối lobby với ông Gavin Newsom. Sau là kiện toàn các tổ chức tình báo hải ngoại đội lốt ngoại giao, thương mại, các hệ thống chuyển rửa tiền...
Người cho tin vạch ra rằng, vào lúc 06:00 giờ chiều thứ Năm 06-11-03, Tổng Lãnh Sự Quán VC tại San Francisco đã phối hợp với ông George Saxton nhân danh Ủy Ban Kết Nghĩa Sister City giữa San Francisco và Sài-gòn để tổ chức một buổi tiêrc gây quỹ cho Ủy Ban Sister City tại Khách sạn Cathdral Hill ở San Fracisco. Buổi tiệc gây quỹ nầy đã mời 400 khách gồm các thương gia, các công ty lớn ở San Francisco, Oakland và San Jose, nhưng kết quả chỉ có chưa đến 30 người đến dự. Mặc dầu nhằm lật đổ ứng cử viên Gavin Newsom, nhưng Tổng Lãnh Sự VC Nguyễn Mạnh Hùng cũng để cho George Saxton gởi thư mời ông Gavin Newsom đến đọc diễn văn. Ông Gavin Newsom đã không nhận lời mời và ông cũng đã được thông báo về "nhã ý cao đẹp" của việc gây quỹ nầy của Ủy Ban Kết Nghĩa Sister City. Tin cho biết buổi tiệc có tân Thứ Trưởng Thường Trực Bộ Ngoại Giao CSVN Lê Công Phúc tham dự, và Tổng Lãnh Sự Nguyễn Mạnh Hùng đã đọc diễn văn giữa phòng tiệc mênh mông vắng người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.