Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Xã Santa Ana Sôi Nổi: Cờ Vnch Trên Bảng Little Saigon?

18/06/200300:00:00(Xem: 4312)
SANTA ANA (Nguyễn Phương Hùng) -- Hội Đồng Thành Phố Santa Ana đã họp bàn về Bức Tường Chào Mừng Little Saigon.
Không biết có phải vì sự khiếu nại của một số người chống đối cho nên HĐTP Santa Ana đã quyết định mở một buổi điều trần mặc dù trước đó HĐTP đã chấp thuận trên nguyên tắc.
Thông thường những phiên họp của HĐTP/SA cũng như các điạ phương khác được tổ chức tại phòng họp của thành phố, nhưng hôm qua Thứ Hai 16/6/2003 trước sự căng thẳng giữa 2 nhóm chống & thuận cho nên buổi điều trần đã được tổ chức tại phòng họp của sở Cảnh sát Santa Ana.
Một số cư dân điạ phương chống đối đã ra về để tỏ thái độ bất bình với các nghị viên sau khi nghe những nhận định riêng của mỗi nghị viên, mặc dù HĐTP chưa có quyết định gì chính thức.
Phiên họp dự trù sẽ bắt đầu lúc 6 giờ chiều 16/6/2003, nhưng một số đồng hương đã lác đác có mặt từ 5 giờ chiều. Webmaster NPH sau khi ra bến xe đò Hoàng đón đồng hương và chào mừng Uỷ Ban Phát Triển Thương Mại Little Saigon đã có mặt tại phòng họp lúc 5 giờ chiều.
Khi xe đò Hoàng chở đồng hương đến thi phòng họp với khoảng 120 ghế ngồi bên trong đã chật cứng đồng hương chúng ta. Một số rất đông đồng hương đến trễ (khoảng 50 người) phải đứng bên ngoài phòng họp. Tuy nhiên BTC đã tế nhị thiết lập loa phóng thanh bên ngoài phòng họp để mọi người có thể theo dõi mọi lời phát biểu.
Chương trình nghị sự dự trù khoảng trên 30 mục, nhưng đã không được đưa ra thảo luận sau khi tân nghị viên Mike Garcia đề nghị thảo luận phần Little Saigon Business District Sign trước. Phần thảo luận kéo dài từ 6 giờ và chấm dứt vào lúc 9.15 chiều. Buổi họp cũng đã được chấm dứt vào lúc này với kết quả 5/7 như sau:
YES:
- Thị trưởng Miguel A. Pulido
- Phó Thị Trưởng Brett E. Franklin
- Nghị Viên Jose Solorio
- Nghị Viên Claudia C. Alvarez
- Nghị viên Mike Garcia
NO:
- Nghị viên Lisa Bist
- Nghị viên Alberta D. Christy

Tổng cộng có tất cả 37 phần trình bày của cả 2 phía thuận và chống đối. Trong số 18 người phát biểu thuận có 3 người Mỹ: Ron Guyer (CQN/HK tham chiến tại Ia Drang), Bart Kasperowicz (Đại diện LS Trần thái Văn) và Dale Washington (Luật sư và chủ nhân cuả nhà hàng Seafood Kingdom)
Số còn lại là người Việt gồm có:
- Nguyễn Văn Chuyên (Đại diện TNS Joe Dunn
- Janet Nguyễn (Đại diện Dân biểu Ken Maddox)
- Nghị viên Andy Quách
- Nguyễn Văn Khanh (UBPTTM Little Saigon)
- Tạ Đức Trí (Chủ tịch CĐVN/NC)
- LS Nguyễn Quốc Lân,
- Nguyễn Văn Linh (Westminster Commisioner Planning Department)
- Hoa Thế Nhân (Santa Ana Commisioner Human Resource Dept.)
- Mai Hữu Bảo (Tổng Hội Sinh Viên)
- Nguyễn Trường (Chủ tịch Phòng Thương Mại Santa Ana)
- Nguyễn Tâm (Chủ nhân Regent Restaurant)
- Bùi Phát (Thương Gia)
- Phụ nữ (Thuộc BĐD CĐVN/NC Tạ Đức Trí)
- Nữ Sinh Viên Việt Nam
- Webmaster
Nghị viên Mike Garcia trong phần trình bày đã cho biết 1 xấp giấy gồm có 150 e-mail ủng hộ trong số 200 e-mail ông nhận được. Nghị viên Mike Garcia cũng là tác giả của Nghị Quyết Vinh Danh Lá Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ sắp được đưa ra điều trần tại Santa Ana trong nay mai.
Mặc dù HĐTP Santa Ana đã thông qua 5/7, tuy nhiên UBPTTM Little Saigon & Ban thiết kế đô thị cuả thành phố phải cùng nhau re-design lại bức tường cho thích hợp. Vì Nghị Viên Claudia C. Alverez đã đặt vấn đề có người than phiền và chống đối về cờ trên Bảng không phải là cờ Quốc Gia Việt Nam.
Theo sự tiếp xúc của chúng tôi với UBPTTM Little Saigon thì có lẽ sẽ thêm cờ Hoa Kỳ cùng với lời giải thích đây không phải là cờ quốc gia Việt Nam, mà chỉ là biểu tượng cho người Việt tị nạn mà thôi.
Gần 200 đồng hương đã tham dự với 18 phần phát biểu ủng hộ (15 Việt 3 Mỹ) và 19 chống đối ( 3 Mỹ và 16 Mễ). Ban Đại Diện CĐVN/NC với sự hướng dẫn cuả 2 ông Ngô Chí Thiềng & Tạ Đức Trí và 5 thành viên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.