Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Xã Santa Ana Sôi Nổi: Cờ Vnch Trên Bảng Little Saigon?

18/06/200300:00:00(Xem: 4101)
SANTA ANA (Nguyễn Phương Hùng) -- Hội Đồng Thành Phố Santa Ana đã họp bàn về Bức Tường Chào Mừng Little Saigon.
Không biết có phải vì sự khiếu nại của một số người chống đối cho nên HĐTP Santa Ana đã quyết định mở một buổi điều trần mặc dù trước đó HĐTP đã chấp thuận trên nguyên tắc.
Thông thường những phiên họp của HĐTP/SA cũng như các điạ phương khác được tổ chức tại phòng họp của thành phố, nhưng hôm qua Thứ Hai 16/6/2003 trước sự căng thẳng giữa 2 nhóm chống & thuận cho nên buổi điều trần đã được tổ chức tại phòng họp của sở Cảnh sát Santa Ana.
Một số cư dân điạ phương chống đối đã ra về để tỏ thái độ bất bình với các nghị viên sau khi nghe những nhận định riêng của mỗi nghị viên, mặc dù HĐTP chưa có quyết định gì chính thức.
Phiên họp dự trù sẽ bắt đầu lúc 6 giờ chiều 16/6/2003, nhưng một số đồng hương đã lác đác có mặt từ 5 giờ chiều. Webmaster NPH sau khi ra bến xe đò Hoàng đón đồng hương và chào mừng Uỷ Ban Phát Triển Thương Mại Little Saigon đã có mặt tại phòng họp lúc 5 giờ chiều.
Khi xe đò Hoàng chở đồng hương đến thi phòng họp với khoảng 120 ghế ngồi bên trong đã chật cứng đồng hương chúng ta. Một số rất đông đồng hương đến trễ (khoảng 50 người) phải đứng bên ngoài phòng họp. Tuy nhiên BTC đã tế nhị thiết lập loa phóng thanh bên ngoài phòng họp để mọi người có thể theo dõi mọi lời phát biểu.
Chương trình nghị sự dự trù khoảng trên 30 mục, nhưng đã không được đưa ra thảo luận sau khi tân nghị viên Mike Garcia đề nghị thảo luận phần Little Saigon Business District Sign trước. Phần thảo luận kéo dài từ 6 giờ và chấm dứt vào lúc 9.15 chiều. Buổi họp cũng đã được chấm dứt vào lúc này với kết quả 5/7 như sau:
YES:
- Thị trưởng Miguel A. Pulido
- Phó Thị Trưởng Brett E. Franklin
- Nghị Viên Jose Solorio
- Nghị Viên Claudia C. Alvarez
- Nghị viên Mike Garcia
NO:
- Nghị viên Lisa Bist
- Nghị viên Alberta D. Christy

Tổng cộng có tất cả 37 phần trình bày của cả 2 phía thuận và chống đối. Trong số 18 người phát biểu thuận có 3 người Mỹ: Ron Guyer (CQN/HK tham chiến tại Ia Drang), Bart Kasperowicz (Đại diện LS Trần thái Văn) và Dale Washington (Luật sư và chủ nhân cuả nhà hàng Seafood Kingdom)
Số còn lại là người Việt gồm có:
- Nguyễn Văn Chuyên (Đại diện TNS Joe Dunn
- Janet Nguyễn (Đại diện Dân biểu Ken Maddox)
- Nghị viên Andy Quách
- Nguyễn Văn Khanh (UBPTTM Little Saigon)
- Tạ Đức Trí (Chủ tịch CĐVN/NC)
- LS Nguyễn Quốc Lân,
- Nguyễn Văn Linh (Westminster Commisioner Planning Department)
- Hoa Thế Nhân (Santa Ana Commisioner Human Resource Dept.)
- Mai Hữu Bảo (Tổng Hội Sinh Viên)
- Nguyễn Trường (Chủ tịch Phòng Thương Mại Santa Ana)
- Nguyễn Tâm (Chủ nhân Regent Restaurant)
- Bùi Phát (Thương Gia)
- Phụ nữ (Thuộc BĐD CĐVN/NC Tạ Đức Trí)
- Nữ Sinh Viên Việt Nam
- Webmaster
Nghị viên Mike Garcia trong phần trình bày đã cho biết 1 xấp giấy gồm có 150 e-mail ủng hộ trong số 200 e-mail ông nhận được. Nghị viên Mike Garcia cũng là tác giả của Nghị Quyết Vinh Danh Lá Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ sắp được đưa ra điều trần tại Santa Ana trong nay mai.
Mặc dù HĐTP Santa Ana đã thông qua 5/7, tuy nhiên UBPTTM Little Saigon & Ban thiết kế đô thị cuả thành phố phải cùng nhau re-design lại bức tường cho thích hợp. Vì Nghị Viên Claudia C. Alverez đã đặt vấn đề có người than phiền và chống đối về cờ trên Bảng không phải là cờ Quốc Gia Việt Nam.
Theo sự tiếp xúc của chúng tôi với UBPTTM Little Saigon thì có lẽ sẽ thêm cờ Hoa Kỳ cùng với lời giải thích đây không phải là cờ quốc gia Việt Nam, mà chỉ là biểu tượng cho người Việt tị nạn mà thôi.
Gần 200 đồng hương đã tham dự với 18 phần phát biểu ủng hộ (15 Việt 3 Mỹ) và 19 chống đối ( 3 Mỹ và 16 Mễ). Ban Đại Diện CĐVN/NC với sự hướng dẫn cuả 2 ông Ngô Chí Thiềng & Tạ Đức Trí và 5 thành viên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.