Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Hậu Vn Về Nhà, Còn Run: Không Hề Bị Bắt Cóc

13/08/200300:00:00(Xem: 3752)
Cô Mai Phương Mất Tích Cả Tuần, Nghi Bị Con Trai Của Giám Đốc Công An Hải Phòng Bắt Cóc, Dọa Giết Nếu Đi Du Học London...
HẢI PHÒNG - Hoa hậu VN Phạm thị Mai Phương, 18 tuổi, mất tich từ 1 tuần, không rõ có bị bắt coc hay không.
Một nữ cảnh sát quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng cho biết đang tìm hiểu chi tiết nội vụ.
Nhân chứng cho cảnh sát biết Mai Phương bị 5, 6 thanh niên ép lên 1 xe van sau khi rời lớp học Anh ngữ hôm 5-8.
Hoa Hậu Mai Phương đại diện VN tại cuộc thi hoa hậu hoàn vũ dự định tổ chức ở Nigeria nhưng bị phản đối phải dời qua London.
Gần đây, Mai Phương được cấp 1 học bổng để theo học môn quản lý doanh nghiệp tại trường đại học Luton (Anh-quốc). Công an Hải Phòng dự đoán Mai Phương bị bắt cóc để đòi tiền chuộc. Gia đình Mai Phương không bình luận.
Tuy nhiên, các bản tin khác cho biết, người bị tình nghi bắt cóc cô Phương lại là con của một cán bộ gộc.
Đài VOA cho biết, thân mẫu cô Mai Phương, bà Triệu Kim Oanh từ thành phố Hải Phòng, nói rằng bạn trai của cô Phương là con trai của giám đốc sở Công an Hải Phòng. Thanh niên này đã nhiều lần nói rằng anh không muốn cô Phương đi du học.
Bà Oanh cho hay cô Phương có gọi điện thoại về nhà nhiều lần và nói rằng cô vẫn khỏe nhưng không thể cho biết cô đang ở đâu. Bà Oanh cho biết giọng nói con gái bà có vẻ bồn chồn lo lắng. Hôm thứ Hai, cô Phương lại gọi điện thoại nói rằng cô vẫn khỏe nhưng chưa về nhà được.
Đài BBC lại ghi nhận:
“Trong cuộc điện thoại chiều hôm nay với bố mình, Hoa hậu Mai Phương ‘yêu cầu’ gia đình đính chính lại tin cô bị ‘bắt cóc’ với báo chí trong nước.
Ông Phạm Thành Hưng, bố Hoa hậu Mai Phương cho BBC biết hai ngày sau khi Mai Phương mất tích, gia đình gửi đơn tới Sở Công an Hải phòng đề nghị giúp đỡ nhưng cho tới nay gia đình nói là ‘chưa ai tới gia đình làm việc’...
Ông Hưng nói thêm là ‘1 giờ sáng nay có hai ba chiếc xe máy tới trước cửa nhà nổ máy ầm ĩ rồi bỏ đi’ và gia đình lo lắng an toàn tính mạng của cả nhà.
Gia đình Mai Phương có thể nghi rằng con gái mình đi với bạn trai, một người gia đình nói có tên là Khánh, gần đây đe dọa tính mạng Mai Phương và điều này đã làm gia đình cảm thấy lo sợ và cần thêm các cơ quan khác can thiệp.
Ông Hưng cho BBC hay ‘con gái tôi kể với mẹ cháu là anh Khánh nói là nếu em bỏ anh đi thì anh sẽ giết em’.
Ông Hưng cho biết ông càng hoảng hốt khi đến cơ quan tìm Khánh không được và được báo là ‘Khánh nghỉ có việc riêng’.
Ông Hưng cũng cho biết bản thân Khánh làm ở Phòng An ninh Điều tra Sở Công an Hải Phòng và là con trai của Giám đốc Sở.
Ông cho biết vài ngày sau khi Mai Phương mất tích, hai gia đình có gặp nhau và có một số bất đồng quan điểm giữa hai nhà về việc Mai Phương sớm rời Hải Phòng sang Luân Đôn du học theo học bổng của trường đại học Luton tại Luân Đôn.”
Trong khi đó, các báo Hà Nội sôi nổi tường trình thêm nhiều khía cạnh câu chuyện.
Theo tin báo Hải Phòng, Tiền Phong, Tin Nhanh VN, dựa theo lời của cha, mẹ hoa hậu Mai Phương, kẻ "tổ chức" vụ mất tích này là con trai của viên giám đốc Sở Công an CSVN Hải Phòng. Cậu này đang đeo đuổi Mai Phương, và tìm mọi cách ngăn cản Mai Phương đi du học. Theo tin mới nhất, thì chiều 12-8-2003, Mai Phương đã trở về Hải Phòng sau 1 tuần mất tích. Hoa hậu VN Mai Phương đã đến tòa soạn báo Hải Phòng trình bày nguyên nhân cô vắng mặt tại Hải Phòng. Cũng trong chiều 12-8-2003, Mai Phương gọi điện thoại cho gia đình hứa sẽ về với điều kiện là gia đình yêu cầu báo chí phải đính chính tin cô bị mất tích. Tuy nhiên, theo lời trình bày của người cha và bà mẹ thì Mai Phương đã bị khống chế trong hơn 1 tuần qua, sau khi bị "bắt cóc" vào chiều 5-8-2003. Việc xin đính chính chuyện mất tích là do bị áp lực từ cậu con trai của viên giám đốc Sở Công an Hải Phòng.
Còn chi tiết vụ “bắt cóc Hoa Hậu Mai Phương” được các báo quốc nội ghi như sau.
17h ngày 5/8, tan lớp tiếng Anh, Mai Phương vừa ra khỏi trường quốc tế Tyndale (51 Lạch Tray, Hải Phòng) chờ người nhà đưa về thì bất ngờ bị một số đối tượng đưa lên ô tô (loại 7 chỗ đã đậu sẵn ở cổng trường) rồi phóng đi. Khi đó, bà Triệu Kim Oanh, mẹ hoa hậu Phạm Thị Mai Phương đang ngồi đối diện cổng trường chờ con ngỡ ngàng. Lúc đó, nghĩ rằng bạn bè của Phương rủ đi ăn kem, tán gẫu nên dù hơi ngỡ ngàng, bà cũng ngồi chờ. Nhưng khi gọi điện cho chồng, được biết Phương không xin phép bố đi đâu nên rất lo lắng. Gọi di động cho Phương thì máy tắt.
Sáng 7/8, gia đình nhận được điện thoại của Phương, nói rằng Phương vẫn khoẻ, nhưng sau đó thì cúp máy ngay. Theo bà Oanh, con gái bà hẳn bị ai đó khống chế, nên giọng nói rất run và có vẻ sợ sệt. Đến trưa hôm đó, chị họ Phương là Bảo Ngọc, 17 tuổi, cũng nhận được điện thoại của Phương: "Em vẫn khoẻ, có thể chiều nay em sẽ về", Phương chỉ kịp nói như thế rồi máy lại cúp. Ngọc gọi lại thì nghe giọng một người đàn ông, nói rằng: "Máy này trước của anh Khánh, anh Khánh đưa em cầm".
Bà Oanh cho biết, Khánh, bạn trai của Mai Phương, là con của giám đốc sở Công an Hải Phòng. Hai người làm quen với nhau sau khi Phương đăng quang hoa khôi các tỉnh phía Bắc trước khi đọat chức hoa hậu VN 2002. Bà nói: Khánh không muốn để Phương đi học xa. Kể từ hôm Phương mất tích, không thấy Khánh liên lạc trở lại, gọi di động thì thấy tắt máy.
Bà Oanh cho biết thêm: Phương chưa bao giờ đi không xin phép gia đình. Những người quen nhận xét, Phương sống rất có trách nhiệm, vì vậy việc Phương đột ngột mất tích làm nhiều người băn khoăn. Ông Phạm Thành Hưng, bố Phương khẳng định đây là vụ bắt cóc có tổ chức. Ông cho biết thêm, cách đây hơn một tháng, sau khi Phương nhận học bổng du học ĐH Luton, Phương bị một thanh niên tên Khánh, con trai của giám đốc Sở Công an Hải Phòng, nhiều lần đe doạ, ngăn cản. Lo sợ, bố, mẹ Phương thay nhau đón con. Hàng ngày, 14h ông Hưng đưa Phương tới Trường quốc tế Tyndale học tiếng Anh và trực ngay tại cổng trường. Tới 15h bà Oanh ''thay ca''. Tới 17h ông Hưng đón Phương thì bà Oanh mới yên tâm về nhà. Theo bà Oanh, bà đã nhìn thấy một thanh niên là bạn thân của Khánh trên ô tô và số xe ô tô đã chở Phương đi. Sau đó, gia đình bà tìm kiếm nhưng vẫn biệt vô âm tín... Bà Oanh còn cho biết: "Phương có khá nhiều bạn bè, nhưng chưa bao giờ cháu đi đâu mà không xin phép bố mẹ. Buổi tối, cháu thường ở nhà để luyện tiếng Anh. Cháu rất mong mỏi ngày được sang London du học."
Bà Oanh tâm sự: "Chúng tôi đã gửi đơn đến nhiều nơi như Giám đốc Sở Công an thành phố Hải Phòng, Chủ tịch thành phố Hải Phòng, Bộ Công an, nhưng vẫn chưa có tin tức gì về cháu. Chúng tôi rất lo lắng cho sự an toàn của con gái mà không biết làm sao". Bản thân Phương cũng biết Khánh có thể sẽ ngăn cản việc đi học nên cô không báo tin cho Khánh sớm. Bà Oanh kể: "Gia đình tôi đã gặp Khánh, nói rằng Phương còn trẻ, cần phải phấn đấu, và 4 năm học không phải là dài, nhưng Khánh không muốn để Phương đi. Có hôm cậu ta còn uống rượu và nài nỉ Phương ở lại".
Bà Oanh cũng cho biết thêm về quan hệ của Mai Phương và N.B.Khánh, nhất là thái độ của Khánh khi biết Mai Phương đang làm visa sang du học ngành Quản trị kinh doanh tại trường đại học Luton. Khánh còn nhận xét rằng, du học ở Anh khổ lắm, thậm chí điều kiện học hành và ăn ở còn không bằng ở trường đại học Hàng Hải - Hải Phòng! Bà Oanh nói: "Hai mẹ con rất hay tâm sự với nhau, hôm trước, Phương nói với tôi rằng, anh Khánh không muốn cho con đi học mẹ ạ, anh ấy doạ sẽ khống chế việc xin visa của con, lại còn doạ: "Em mà đi thì anh sẽ giết em, em đi là em giết đời anh rồi, anh mà chết thì em cũng phải chết". Tôi khuyên cháu, chuyện học hành vẫn là quan trọng nhất con ạ, con đừng để tâm đến chuyện ấy, cứ lo học cho tốt đi đã. Nhưng không ngờ, sự việc lại đến nông nỗi này!..."
Theo tin mới nhất, đúng 11h30 trưa 12/8, Mai Phương gọi về cho bố mẹ nhưng không nói đang ở đâu mặc dù bị gặng hỏi. Bố mẹ Phương chỉ một mực khuyên cô trở về và nói rõ chỉ có như thế mới hi vọng xoá tan những gì mà dư luận đang đồn về cô, nhưng Phương nhất quyết không nghe theo. Cuộc điện thoại bất ngờ bị ngắt và vài phút sau lại được lặp lại rồi cũng bị ngắt đột ngột như lần trước. Bố Phương quả quyết cho rằng cô đang bị khống chế thực hiện cuộc gọi và nhất định đã sa vào một cuộc bắt cóc có tổ chức... Từ hôm bị mất tích đến 12-8-2003 đã cả một tuần lễ, Phương đã liên lạc về nhà bằng 3 cuộc điện thoại nhưng hầu như chẳng nói được gì cả.
Chiều 12-8-2003, Ban bạn đọc của báo Hải Phòng cho biết, khoảng 3 giờ chiều Phương đã tới đây và trò chuyện với Ban biên tập, đồng thời đưa thư xin đăng tải phát ngôn của cô về sự việc. Cùng đi với Phương còn có một người bạn gái tên Dung, một thí sinh có tham gia giải Sao Mai vừa qua. Họ đến bằng chiếc xe hơi màu đen do một lái xe nam điều khiển. Trong thư cô nói chỉ đi du lịch với bạn bè và rất sửng sốt khi nghe tin báo chí đăng tải chuyện cô bị mất tích, gây ảnh hưởng xấu đến thanh danh cá nhân và gia đình cô. Phương nói thêm, cô chỉ muốn đi du lịch cho khuây khoả sau những ngày thi ĐH căng thẳng. Phương nói, giữa cô và gia đình gần đây khá căng thẳng quan hệ vì cô không muốn đi du học nước ngoài mà chỉ muốn học tập ở một trường ĐH trong nước, nhưng gia đình lại "bắt" cô đi du học. Phương đã ra Tuần Châu chơi để xem giải Sao Mai cùng bạn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.