Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thống Đốc Utah Được Cử Làm Giám Đốc Môi Sinh

13/08/200300:00:00(Xem: 3940)
WASHINGTON D.C. - Thống Đốc Utah Michael Leavitt vừa được TT Bush cử làm giám đốc sở môi sinh EPA.
Giới vận động bảo vệ môi trường thiên nhiên nghĩ rằng có khác biệt giữa người chỉ huy mới của cơ quan môi trường liên bang (EPA), thống đôc Mike Leavitt của tiểu bang Utah, mà TT Bush chọn thay thế bà Christie Whitman (từ chức hồi Tháng 5). Đây là lần thứ nhì trong nhiệm kỳ TT, ông Bush chọn 1 Thống Đốc Cộng Hòa lãnh đạo EPA.
Ông Philip Clapp, chủ tịch tập đoàn National Environmental Trust, nhận xét : cũng như bà Whitman, ông Leavitt bắt đầu nổi tiếng là ôn hòa, nhưng khác bà Whitman, ông Leavitt đã chuyển hướng gắt về bên phải.
Theo ông Larry Young, giám đốc Southern Utah Wilderness Alliance, thành tich về bảo tồn thiên nhiên của ông Leavitt không gây ấn tượng- ông Young nói "sự bổ nhiệm của ông Bush là xứng hợp với thành tich về môi trường của Bạch Oác, đừng mong thấy có cải thiện đáng kể, mọi việc sẽ vẫn bình thường".

Tân trưởng cơ quan EPA Mike Leavitt tuyên bố rằng ông lắng nghe ý kiến từ mọi phía trong việc cải thiện môi trường không khí - theo mô tả của TT Bush, ong Leavitt hiểu rõ tầm quan trọng của các tiêu chuẩn về môi trường.
Chọn lựa của TT Bush nhận được sự tán thưởng tức khắc từ cac ngành kỹ nghệ và các nhà lập pháp Cộng Hòa trong khi các tổ chức bảo vệ môi trường và các Nghị Sĩ Dân Chủ chống đối hoặc nghi hoặc - ông Leavitt sẽ chỉ nhậm chức sau khi được Thượng Viện chuẩn thuận.
Sự từ chức của bà Christie Whitman sau 2 năm rưỡi chỉ huy EPA đánh dấu cuộc đối đầu với Bạch Oác và các viên chức hành pháp coi việc phát triển năng lượng là ưu tiên hơn.
Điều tương đồng giữa bà Whitman và ông Leavitt là dành cho các tiểu bang vai trò lớn hơn trong việc ra các quy định về bảo vệ môi trường.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Đại Hội Đồng LHQ ở New York, đại sứ Miến Điện tại LHQ, Kyaw Moe Tun, tuyên bố trong một phát biểu đầy xúc động đối với các đại diện rằng ông đại diện cho “chính quyền dân sự được người dân bầu lên” của bà Suu Kyi và ủng hộ cuộc đấu tranh chống lại sự cai trị của quân đội. Ông thúc giục tất cả quốc gia đưa ra tuyên bố công khai lên án mạnh mẽ cuộc đảo chánh, và từ chối thừa nhận chế độ quân sự.
Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Điều buồn cười nhất mà ít ai nghĩ tới là một nước không bao giờ biết tôn trọng nhân quyền là gì như Việt Nam lại có can đảm ra ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 tháng 2 năm 2021.
Một thanh nữ đã trở thành người biểu tình đầu tiên thiệt mạng trong các cuộc biểu tình chống đảo chánh tại Miến Điện sau khi cô này đã bị bắn vào đầu hồi tuần trước, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021. Mya Thwe Thwe Khaing đã bị thương 2 ngày trước khi cô mừng sinh nhật 20 khi cảnh sát cố giải tán những người biểu tình.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021 đã cảnh báo rằng “tiến trình dân chủ đang bị tấn công” tại Hoa Kỳ và Châu Âu khi ông cam kết ủng hộ liên minh xuyên đại tây dương và kêu gọi các quốc gia cùng nhau làm việc để giải quyết các thách thức chung, theo báo The Hill tường trình hôm Thứ Sáu.
Trong một hành động bất ngờ chính phủ Biden hôm Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 nói rằng Hoa Kỳ muốn ngồi xuống nói chuyện với Tehran và những nước ký kết khác đối với hiệp ước nguyên tử Iran, trước khi hai bên thực hiện bất cứ hành động cụ thể nào để cứu hay quay trở lại việc tuân thủ hiệp ước, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Russell của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi qua Quần Đảo Trường Sa tại Biển Đông hôm Thứ Tư, thách thức yêu sách của Trung Quốc rằng các tàu chiến ngoại quốc phải xin phép trước khi đi qua vùng biển này, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021.
Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết Hoa Kỳ có "quan ngại sâu sắc" về cuộc điều tra và kêu gọi Trung Quốc công bố dữ liệu liên quan đến vụ dịch kể từ khởi điểm. “Báo cáo điều tra này bắt buộc phải độc lập, chính phủ Trung Quốc không được can thiệp hoặc sửa đổi những phát hiện của các chuyên gia."
Tâm điểm của động đất 7.1 độ hôm Thứ Bảy nằm ở 45.9 dặm (73.9 cây số) về hướng đông bắc của Namie, một thị trấn ven biển cách Fukushima 60 dặm, theo Sở Địa Chất Hoa Kỳ cho biết. Chiều sâu của trận động đất là khoảng 36 dặm. Ít nhất 48 người bị thương được báo cáo tại Fukishima và tỉnh Miyagi, theo truyền thông nhà nước Nhật NHK. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra cho trận động đất hôm Thứ Bảy.
Các nhóm không kích của hai hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã bắt đầu tập trận trong vùng biển tranh chấp của Biển Đông hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, là cuộc tập trận mới nhất của hải quân bởi chính phủ Biden khi chính phủ này cam kết giữ vững lập trường chống lại các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.