Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bế Mạc Đại Hội Thanh Niên Sv Việt Nam Thế Giới Ở Nam Cali

15/07/200300:00:00(Xem: 3990)
PHOTO: hình ảnh Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Thế Giới Kỳ III

(MLTTVNLĐ) -- Sau 2 ngày hội thảo của hơn 600 tham dự viên đến từ 18 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới, Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Thế Giới Kỳ 3 đã long trọng bế mạc vào lúc 5 giờ chiều, chủ nhật ngày 13/7/2003 tại trường Đại Học University of Sandiego, Nam California, Hoa Kỳ.
Đại Hội TNSVTG được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1999 tại Melbourne, Úc Châu và sau đó là Paris vào năm 2001. Từ đó đến nay Đại Hội đã trở thành truyền thống sinh hoạt của các phong trào sinh viên thanh niên khắp nơi trên thế giới. Mang š nghĩa đặc biệt, Đại Hội năm nay được tổ chức với chủ đề "Con Đường Nhân Bản - Đi Từ Tâm Thức Đến Hành Động" do Mạng Lưới Tuổi Trẻ VN Lên Đường cùng phối hợp tổ chức với Tổng Hội Sinh Viên VN Nam California và Đoàn Thành Niên Phan Bội Châu - Nam California.
Đại Hội được bắt đầu với các phần nghi thức và phát biểu của thành phần Ban Tổ Chức. Chị Trần Thị Thiện Tâm và anh Phan Đình Quốc, đồng Trưởng Ban Tổ Chức, đã ngỏ lời chào mừng và cảm ơn toàn thể các tham dự viên. Đại Hội tiếp tục với tiết mục trình chiếu bộ dương ảnh ghi lại những hình ảnh và kỷ niệm đại hội từ năm 1999-2001. Bộ dương ảnh đã chiếm trọn sự chú ý và thán phục của trên 600 tham dự viên trước những nét nghệ thuật độc đáo mang vẽ huyền thoại của loài chim Lạc, biểu tượng của Đại Hội TNSVTG Kỳ 3. Kế đến là phần đọc diễn văn khai mạc do các trưởng phái đoàn từ 3 lục địa đại diện trình bày ước mơ và hy vọng cho một ngày mai tươi sáng, làm hành trang cho bước tiến từ tâm thức để đi đến hành động. Lễ khai mạc được tiếp theo bởi 3 phần diễn văn khoáng đại, trình bày bởi anh Trần Hữu Nhân, Tổng Thư Ký/Hội Chuyên Gia Việt Nam, cô Nguyễn Hữu Tích Lam, Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Học Sinh Việt Nam Liên Bang Úc Châu và anh Nguyễn Hoàng-Thanh Tâm, Đại Diện Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường.
Sang ngày thứ 2, chủ nhật 13/7, có phần sinh hoạt Khoáng Đại và phần trình chiếu đoạn phim do Trung Tâm Asia thực hiện về Bài Ca Tuổi Trẻ. Sau đó là phần chia sẻ của nhạc sĩ Phan Văn Hưng và ông Võ Đại Tôn.
Có tổng cộng 17 buổi hội thảo trong suốt 2 ngày Đại Hội. Ngày thứ nhất có 9 buổi hội thảo như: Hội Thảo Khoáng Đại: "Con Đường Nhân Bản", "Hỗ Trợ Nhân Quyền Cho Việt Nam", "Những Vấn Đề Dân Sinh Tại VN", "Những Lãnh Vực Phát Triển Cộng Đồng Trong 10 Năm Tới", "Tổ Chức Một Chương Trình Về Nguồn Có Ý Nghĩa", "Trao Đổi Kiến Thức Giữa Giới Trẻ Việt Nam Trong Và Ngoài Nước", "Phương Hướng Gây Quỹ và Cách Thức Để Viết Một Đề Xuất Gây Quỹ", "Phương Thức Hình Thành và Vận Động Cho Một Dự Luật", "Hỗ Trợ Từ Thiện Cho Việt Nam".
Ngày thứ hai, chủ ngật 13/7, có 7 buổi hội thảo về các đề tài: "Những Vấn Đề Dân Sinh tại VN", "Cải Thiện Dân Sinh tại VN-Những Việc Làm Cụ Thể ", "Gia Tăng Trao Đổi Tin Tức Giữa Hải Ngoại và Quốc Nội", "Thực Hiện Một Chương Trình Làm Việc Với Chính Giới", "Project Management Skills" (Những Kỹ Năng Điều Hành Một Dự Án), "Mobilization Skills" (Những Kỹ Năng Vận Động), "Public Speaking Skills" (Kỹ Năng Nói Chuyện Trước Công Chúng), "Effective Leadership Skills" (Kỹ Năng Lãnh Đạo Hiệu Quả). Ngoài ra còn có buổi hội thảo Khoáng Đại (talkshow) với đề tài "Những Hòn Sỏi Trong Giầy và Những Tảng Đá Chắn Đường".
Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên VN Thế Giới Kỳ 3 tại miền Nam California, Hoa Kỳ, đã chính thức bế mạc sau khi công bố thành phần tân Ban Đại Diện của Mạng Lưới Tuổi Trẻ VN Lên Đường và tuyên đọc bản Tuyên Bố Chung của Đại Hội. Và tiếp theo sau đó là 3 ngày trại hè tại Công Viên William Heise Park, Nam California, từ ngày 14 đến ngày 16 tháng 7 cho tất cả các tham dự viên.


Dưới đây là bản văn Thuyên Bố Chung do đại hội phổ biến.
Tuyên Bố Chung của Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Thế Giới Kỳ III
Từ 18 quốc gia trên thế giới hơn 600 thanh niên sinh viên Việt Nam đã gặp nhau trong Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Thế Giới Kỳ III được tổ chức tại Nam California, Hoa Kỳ vào tháng 7 năm 2003 với chủ đề "Việt Nam - Con Đường Nhân Bản -- Đi Từ Tâm Thức Đến Hành Động". Sau 2 ngày sinh hoạt, đại hội đã đi đến nhận định chung rằng:
· Con đường nhân bản là con đường phục vụ con người. Sự thăng tiến và hạnh phúc của con người là mục tiêu chính trong các việc làm của các bạn trẻ chúng ta;
· Mọi việc làm của chúng ta phải xuất phát từ xúc động của con tim, từ lòng yêu thương con người. Tuy nhiên, tình thương đó phải đi đôi với lý trí để việc làm có hiệu quả và giải quyết tận gốc rễ những vấn đề.
· Tình yêu thương của trái tim, những suy nghĩ của lý trí chỉ thực sự đem lại ích lợi và có ý nghĩa khi chúng được biến thành những hành động cụ thể. Cảm, Hiểu, Nghĩ và Làm phải được đi chung với nhau.
Trên "Con Đường Nhân Bản - Đi Từ Tâm Thức Đến Hành Động" đó, những người trẻ chúng tôi thấy rằng:
· Ước mơ riêng của một người trẻ là những mong muốn bình thường như làm sao có được cơm no áo ấm, được học hành thành tài và có cơ hội thăng tiến khi ra trường. Nếu Việt Nam có tự do, dân chủ, công bằng và cộng đồng hải ngoại vững mạnh thì tất cả 80 triệu người Việt Nam trong và ngoài nước sẽ có điều kiện để đạt được những ước mơ riêng đó.
· Muốn vậy, chúng ta phải có Niềm Tin. Niềm tin Thiện phải thắng Ác, Sự Thật phải thắng Gian Dối và tin rằng: Bất kỳ một chính quyền nào không đáp ứng được nguyện vọng của đa số người dân, chính quyền đó sẽ phải ra đi.
· Niềm Tin không thể sống mãi nếu không có Hy Vọng và không có người nuôi dưỡng nó. Lịch sử cho thấy lúc nào cũng có một thiểu số người luôn luôn nuôi dưỡng hy vọng cho nhiều người đang tuyệt vọng. Họ là những người làm nên những thay đổi. Các bạn trẻ chúng tôi sẽ cố gắng và mong muốn được là một phần trong những người thiểu số đó.
Những gì mà cộng đồng, đất nước và thế hệ mai sau có được phải là kết quả của Niềm Tin và Hy Vọng của thế hệ tuổi trẻ hôm nay. Muốn vậy,
Đối với cộng đồng, các bạn trẻ phải nhận lãnh trách nhiệm góp phần xây dựng, đồng thời các thế hệ trước cần tạo điều kiện để các bạn trẻ dễ dàng tham gia.
Đối với quê hương Việt Nam, chúng ta phải góp phần giải quyết những vấn nạn xã hội và khổ đau trước mắt của đồng bào ruột thịt qua những công tác cải thiện dân sinh, hỗ trợ từ thiện đến thẳng tay người nhận. Nhưng đồng thời phải hiểu đâu là nguyên nhân của mọi vấn đề để góp phần giải quyết rốt ráo hầu tiến tới việc xây dựng một đất nước Việt Nam Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền.
Thế kỷ của cha anh chúng ta là một thế kỷ đau thương trong chiến tranh, hận thù. Nhân loại đã bước vào thiên niên kỷ mới nhưng con người Việt Nam vẫn còn sống trong những nghèo nàn, lạc hậu, độc tài của thế kỷ quá khứ. Đã đến lúc yêu thương phải xóa bỏ hận thù, công bằng thay thế bất công, tự do thay thế kềm kẹp, áp bức. Đã đến lúc phục vụ con người là mục tiêu quan trọng nhất. Đã đến lúc chúng ta phải hướng về tương lai và cùng nắm tay nhau lên đường để khẳng định rằng: Thế Kỷ Này Là Thế Kỷ của Chúng Ta.
Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Thế Giới Kỳ III
Làm tại San Diego, California - Hoa Kỳ * Ngày 13 tháng 7, năm 2003

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.