Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kiên Giang: Lớp Tình Thương Xin Giúp Trẻ Em Ðược Ði Học

10/07/200300:00:00(Xem: 3963)
Dưới đây là nguyên văn lá thư xin giúp đỡ từ Trường Tình Thương Phật Quang ở Kiên Giang. Xin trân trọng loan tải để giúp các em có phương tiện học.
TRƯỜNG TÌNH THƯƠNG PHẬT QUANG
Ấp Mỹ Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Ðất
KIÊN GIANG
ÐT: (84-7) 789 0954
E-mail: truongtinhthuong@163.com
Kiên Giang, ngày 08 tháng 7, năm 2003
THƯ NGỎ
Kính gởi:
- CÁC TỔ CHỨC NHÂN ÐẠO
- CÁC NHÀ TỪ THIỆN
Kính thưa Quý vị,
Trường Tình Thương Phật Quang do Ðại đức Thích Minh Nhẫn sáng lập và điều hành với mục đích thu nhận và nuôi dạy trẻ em mồ côi, lang thang cơ nhỡ và con nhà nghèo thất học.
Trường tọa lạc tại ấp Mỹ Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Ðất, tỉnh Kiên Giang (cách thị xã Rạch Giá 10 km trên đường Rạch Giá-Hà Tiên). Trường khai giảng năm học đầu tiên (2002-2003) vào ngày 6/9/2002 với 100 học sinh chia ra học từ lớp Một đến lớp Ba. Trong năm học thứ hai (2003-2004), Trường thu thêm 20 em và sẽ mở thêm lớp Bốn.
Chương trình học của các em Trường Tình Thương Phật Quang cũng giống như các trường Tiểu học công lập khác và cũng do các giáo viên chính quy giảng dạy. Ðiểm khác biệt giữa trường chúng tôi và các trường công lập là học sinh chúng tôi sống nội trú nên có thêm giờ ôn tập buổi chiều, ngoài ra các em còn được học các môn ngoại khóa như: Anh văn, âm nhạc, võ thuật, múa. Một điểm khác biệt quan trọng hơn nữa là các em được trau dồi hạnh kiểm trong một môi trường giáo dục thuận lợi theo phương châm của trường "Tiên học lễ-Hậu học văn".
Hằng ngày, các em sinh hoạt và học tập theo một thời khóa biểu khép kín từ 5 giờ sáng đến 20 giờ 30 dưới sự hướng dẫn của các cô giám thị. Thành phần ban giám thị gồm các thầy cô, mỗi vị phụ trách một phòng 30 học sinh và sống gần gũi ngày đêm với các em như một người mẹ, người cha thứ hai của các em. Chúng tôi xin ghi lại thời khóa biểu hằng ngày để Quý vị hình dung các mặt sinh hoạt của của các em.
THỜI KHÓA BIỂU
05g00: Thức dậy - Thể dục - Vệ sinh cá nhân
06. 00: Ăn sáng - Tự ôn bài
07. 00: Giờ học chính khóa
11. 00: Ra lớp
11. 15: Cơm trưa
11. 45: Ngủ trưa

13. 15: Thức dậy
13. 30: Học phụ đạo (do giám thị dạy)
15. 30: Ra lớp
15. 30: Thể thao - Ðọc sách - Giải trí - Lao động nhẹ
16. 45: Vệ sinh cá nhân
17. 00: Cơm chiều
17. 30: Sinh hoạt cộng đồng
18. 00: Học võ thuật
19. 00: Xem phim - Ðọc sách - Giải trí
20. 00: Tĩnh tâm
20. 15: Lên giường nghe đọc truyện đêm khuya
20. 30: Ngủ
Theo dự kiến, Trường Tình Thương Phật Quang sẽ nuôi dạy các em đến hết lớp Chín. Trong thời gian các em học trung học, nhà trường sẽ dạy một số nghề phổ thông để các em khi rời trường có thể tự kiếm sống. Khả năng thu nhận của trường hiện nay là 120 em. Với diện tích mặt bằng hiện có (2,7 hecta), trường vẫn còn khả năng mở rộng để nhận nuôi dạy thêm, tuy nhiên đây là khó khăn thuộc về tài chính.
Trường Tình Thương Phật Quang được xây dựng và hoạt động đến nay hoàn toàn dựa vào sự đóng góp hỗ trợ của các tổ chức nhân đạo và các nhà mạnh thường quân trong nước và hải ngoại. Do vậy, nhà trường rất cần sự quan tâm giúp đỡ thường xuyên và lâu dài của các tổ chức và cá nhân trong cũng như ngoài nước. Hiện nay, mỗi tháng nhà trường cần nguồn kinh phí tối thiểu là 25 triệu $VND chi cho các mặt hoạt động thường xuyên. Kinh phí này sẽ còn tăng từng năm theo số lượng học sinh. Trong tương lai, việc mở rộng khả năng thu nhận thêm học sinh và việc dạy nghề cho các em còn đòi hỏi một nguồn kinh phí lớn lao hơn nữa.
Qua thư ngỏ này, chúng tôi tha thiết kêu gọi sự giúp đỡ của Quý vị để cứu vớt những mảnh đời tuổi thơ đầy bất hạnh khỏi cảnh ngu tối vì thất học; giúp cho một bộ phận trẻ thơ của xã hội có cơ hội vươn lên như bao trẻ em còn cha còn mẹ khác.
Mọi thư từ, tặng phẩm xin gởi về một trong hai địa chỉ sau đây:
- Ðại đức Thích Minh Nhẫn, Chùa Phật Quang, 83 Quang Trung, phường Vĩnh Quang, thị xã Rạch Giá - Kiên Giang. E-mail: truongtinhthuong@163.com - ÐT: (84-7) 789 0954.
- Ông Hứa Dân Cường, 197/48 Nguyễn Văn Nghi, phường 7, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh. E-mail: hdcuong@hcm.fpt.vn - ÐT: (84-8) 895 5821.
CHỦ NHIỆM TRƯỜNG TTPQ
ÐÐ.THÍCH MINH NHẪN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.