Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhạc Hội Giúp Người Cùi Vn Thành Công Lớn Ở Quận Cam

12/06/200300:00:00(Xem: 4676)
PHOTO: Đếm tiền để giúp người cùi tại Việt Nam.

Santa Ana (Nguyễn Ngân) -- Gần 1500 người đã đứng kín hội trường của Trung học Valley để tham dự một chương trình nhạc hội gây quỹ giúp người phong cùi tại Việt Nam do Hội Bạn Người Cùi tổ chức vào lúc 1 giờ trưa ngày 8 tháng 6 năm 2003. Đây là lần thứ 9 Đại nhạc hội gây quỹ được hình thành và luôn luôn được sự ủng hộ tận tình của đồng hương. Trongbuổi gây quỹ này ngoài ban vũ Lạc Hồng và A+ còn có sự tham dự của hầu hết các ca sĩ nổi tiếng đang sống tại Nam Cali.
Người ta còn thấy có Hội Đồng Liên Tôn gồm Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Ông Lê Quang Dật và Đỗ Văn Phố. Đặc biệt trong chuyến công du qua Hoa Kỳ về việc Đạo, Linh mục Nguyễn Quang Huy phụ trách trại cùi Núi Sạn Nhatrang và 2 sơ Út thuộc dòng Thánh Phao-Lô Phụ trách trại cùi Gia Lai-KonTum cũng đã đến tham dự và cho biết đã nhận được sự giúp đỡ rất tích cực của Hội Bạn Người Cùi tại Hải Ngoại.
Đúng 1 giờ như đã dự tính, sau nghi lễ chào cờ là ban tổ chức đã đi ngay vào chương trình văn nghệ với 2 MC Hồng Vân-Trần-Phong và với ca sĩ Ngọc Minh cũng là một thành viên của Hội Bạn Người Cùi. Sau đó chương trình được các MC Minh Phượng, Nam Lộc, Nguyễn Cao Kỳ Duyên thay nhau điều khiển và kéo dài trong nhiều giờ.
Nữ ca sĩ Khánh Ly trước giờ trình diễn đã trả lời về các phóng viên về nguyên nhân mà cô đã tham gia vào chương trình này từ những năm đầu tiên mặc dù dạo sau này Khánh Ly rất bận rộn với các show trình diễn cũng như phát hành những CD mới cô cho biết:" Mặc dù biết rằng sự đóng góp của mình không đáng là bao so với nỗi thống khổ của những bệnh nhân phong cùi, tuy nhiên. Thôi thì mình cứ ráng được tới đâu thì hay tới đó". Đề cập tới cuốn CD mới nhất có tên"Mưa Trên Cây Hoàng Lan" được bán rất chạy. Khánh Ly cho hay là không dám nói chạy hay không vì chẳng lẽ lại nói về tác phẩm của mình và cũng cho biết trong 3 tháng sắp tới đây cô sẽ phải trình diễn rất nhiều nơi.


Một người khác đã đến với Hội Bạn Người Cùi ngay từ Đại Nhạc Hội Tình Thương lần thứ nhất cho biết là:"Bệnh cùi là một bệnh có thể chữa được, nhưng vì thiếu phương tiện nên trở nên trầm trọng, Theo Kỳ Duyên đây quả thật là một căn bệnh của sự nghèo đói" Vì là người đã tham gia ngay từ đầu nên Nguyễn Cao Kỳ Duyên biết rất rõ những đồng tiền quyên góp đã đi về đâu" cho nên dù rất bận rộn, vừa bước chân xuống phi trường là đã vội vàng chạy đến. Cô xem đây là đứa con tinh thần của mình và cần phải nuôi dưỡng vì nhờ đó mà nhiều bệnh nhân đã được cứu giúp.
Trong khi đó Ngọc Minh dù rất bận rộn với CD mới phát hành có tên "Đừng Trách Gì Nhau" và cô vừa đi hát cho một hội từ thiện ở tiểu bang Geogia về cũng đã tham gia vào Đại Nhạc Hội và là rất người năng nổ, làm mọi việc từ dọn dẹp, tiếp tân cho đến lên sân khâu cô quả là một "binh sĩ gương mẫu" của binh chủng nhảy dù. Không nề hà mình là một ca sĩ nổi tiếng, cô đã đến như là một thiện nguyện viên chính cống. Sau chương trình này Ngọc Minh phải chuẩn bị về "trình diện" Đại Hội Nhảy Dù tại Denver, Colorado tuần tới. Nói tóm lại trong 6 năm liên tục tham gia vào chương trình giúp người cùi theo cô đây cũng là miền hạnh phúc khi thấy mình đã mang lại một cái gì đó dù rất nhỏ cho người bất hạnh.
Trong suốt chương trình, sau khi trình diễn xong các nghệ sĩ đều mang thùng quyên góp xuống tận hội trường. Đại Nhạc Hội kéo dài gần 5 tiếng đồng hồ và kết thúc với cuộc xổ số do quý mạnh thường quân bảo trợ.
Trước khi ra về ban tổ chức đã cho kiểm điểm sơ khởi số tiền thu được tổng cộng khoảng 90 ngàn Dollars, dĩ nhiên số tiền này chứa phải là số tiền sau cùng vì cần nhiều thời giờ để có được một bản chiết tính đầy đủ,chi tiết hơn. Chúng tôi cũng nhận được thư mời của Hội Bạn Người Cùi để tham dự cuộc họp báo trình bày tài chánh công khai tại nhà hàng Hồng Ân ngày thứ tư 11 tháng 6 năm 2003. Hy vọng số tiền sẽ được nhiều hơn vì sẽ có nhiều mạnh thường quân gởi tiền đến giúp sau khi Đại Nhạc Hội kết Thúc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.