Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhạc Hội Giúp Người Cùi Vn Thành Công Lớn Ở Quận Cam

12/06/200300:00:00(Xem: 4285)
PHOTO: Đếm tiền để giúp người cùi tại Việt Nam.

Santa Ana (Nguyễn Ngân) -- Gần 1500 người đã đứng kín hội trường của Trung học Valley để tham dự một chương trình nhạc hội gây quỹ giúp người phong cùi tại Việt Nam do Hội Bạn Người Cùi tổ chức vào lúc 1 giờ trưa ngày 8 tháng 6 năm 2003. Đây là lần thứ 9 Đại nhạc hội gây quỹ được hình thành và luôn luôn được sự ủng hộ tận tình của đồng hương. Trongbuổi gây quỹ này ngoài ban vũ Lạc Hồng và A+ còn có sự tham dự của hầu hết các ca sĩ nổi tiếng đang sống tại Nam Cali.
Người ta còn thấy có Hội Đồng Liên Tôn gồm Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Ông Lê Quang Dật và Đỗ Văn Phố. Đặc biệt trong chuyến công du qua Hoa Kỳ về việc Đạo, Linh mục Nguyễn Quang Huy phụ trách trại cùi Núi Sạn Nhatrang và 2 sơ Út thuộc dòng Thánh Phao-Lô Phụ trách trại cùi Gia Lai-KonTum cũng đã đến tham dự và cho biết đã nhận được sự giúp đỡ rất tích cực của Hội Bạn Người Cùi tại Hải Ngoại.
Đúng 1 giờ như đã dự tính, sau nghi lễ chào cờ là ban tổ chức đã đi ngay vào chương trình văn nghệ với 2 MC Hồng Vân-Trần-Phong và với ca sĩ Ngọc Minh cũng là một thành viên của Hội Bạn Người Cùi. Sau đó chương trình được các MC Minh Phượng, Nam Lộc, Nguyễn Cao Kỳ Duyên thay nhau điều khiển và kéo dài trong nhiều giờ.
Nữ ca sĩ Khánh Ly trước giờ trình diễn đã trả lời về các phóng viên về nguyên nhân mà cô đã tham gia vào chương trình này từ những năm đầu tiên mặc dù dạo sau này Khánh Ly rất bận rộn với các show trình diễn cũng như phát hành những CD mới cô cho biết:" Mặc dù biết rằng sự đóng góp của mình không đáng là bao so với nỗi thống khổ của những bệnh nhân phong cùi, tuy nhiên. Thôi thì mình cứ ráng được tới đâu thì hay tới đó". Đề cập tới cuốn CD mới nhất có tên"Mưa Trên Cây Hoàng Lan" được bán rất chạy. Khánh Ly cho hay là không dám nói chạy hay không vì chẳng lẽ lại nói về tác phẩm của mình và cũng cho biết trong 3 tháng sắp tới đây cô sẽ phải trình diễn rất nhiều nơi.


Một người khác đã đến với Hội Bạn Người Cùi ngay từ Đại Nhạc Hội Tình Thương lần thứ nhất cho biết là:"Bệnh cùi là một bệnh có thể chữa được, nhưng vì thiếu phương tiện nên trở nên trầm trọng, Theo Kỳ Duyên đây quả thật là một căn bệnh của sự nghèo đói" Vì là người đã tham gia ngay từ đầu nên Nguyễn Cao Kỳ Duyên biết rất rõ những đồng tiền quyên góp đã đi về đâu" cho nên dù rất bận rộn, vừa bước chân xuống phi trường là đã vội vàng chạy đến. Cô xem đây là đứa con tinh thần của mình và cần phải nuôi dưỡng vì nhờ đó mà nhiều bệnh nhân đã được cứu giúp.
Trong khi đó Ngọc Minh dù rất bận rộn với CD mới phát hành có tên "Đừng Trách Gì Nhau" và cô vừa đi hát cho một hội từ thiện ở tiểu bang Geogia về cũng đã tham gia vào Đại Nhạc Hội và là rất người năng nổ, làm mọi việc từ dọn dẹp, tiếp tân cho đến lên sân khâu cô quả là một "binh sĩ gương mẫu" của binh chủng nhảy dù. Không nề hà mình là một ca sĩ nổi tiếng, cô đã đến như là một thiện nguyện viên chính cống. Sau chương trình này Ngọc Minh phải chuẩn bị về "trình diện" Đại Hội Nhảy Dù tại Denver, Colorado tuần tới. Nói tóm lại trong 6 năm liên tục tham gia vào chương trình giúp người cùi theo cô đây cũng là miền hạnh phúc khi thấy mình đã mang lại một cái gì đó dù rất nhỏ cho người bất hạnh.
Trong suốt chương trình, sau khi trình diễn xong các nghệ sĩ đều mang thùng quyên góp xuống tận hội trường. Đại Nhạc Hội kéo dài gần 5 tiếng đồng hồ và kết thúc với cuộc xổ số do quý mạnh thường quân bảo trợ.
Trước khi ra về ban tổ chức đã cho kiểm điểm sơ khởi số tiền thu được tổng cộng khoảng 90 ngàn Dollars, dĩ nhiên số tiền này chứa phải là số tiền sau cùng vì cần nhiều thời giờ để có được một bản chiết tính đầy đủ,chi tiết hơn. Chúng tôi cũng nhận được thư mời của Hội Bạn Người Cùi để tham dự cuộc họp báo trình bày tài chánh công khai tại nhà hàng Hồng Ân ngày thứ tư 11 tháng 6 năm 2003. Hy vọng số tiền sẽ được nhiều hơn vì sẽ có nhiều mạnh thường quân gởi tiền đến giúp sau khi Đại Nhạc Hội kết Thúc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.