Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Truyền Hình Sbtn Chuẩn Bị Cất Cánh

14/06/200300:00:00(Xem: 5461)
Cách đây hơn một năm tại quận Cam đã xuất hiện một đài truyền hình tiếng Việt phát liên tục 24 giờ mỗi ngày qua dây cáp lấy tên là SBTN tức là Saigon Broadcasting Television Network do một nhóm người VN trẻ nhiệt tình chủ trương. Ban giám đốc gồm nhạc sĩ Trúc Hồ và cô Thy Vân của trung tâm băng nhạc ASIA và những thân hữu.Số tài chánh mà họ đầu tư vào SBTN lên tới vài triệu đô để mua máy móc, cơ sở và trả lương cho nhiều nhân viên cùng những người cộng tác.
Nhưng bấy nhiêu chưa đủ để có một chương trình phát hình 24/24 trên toàn nước Mỹ nếu không có sự cộng tác của công ty Cable Television là COMCAST và ICN. Hai công ty Hoa Kỳ này lo phần kỹ thuật dẫn truyền khắp các thành phố và giao dịch thương mại, còn nhóm VN thì lo thực hiện chương trình.
Muốn coi đài SBTN trước hết phải đặt mướn cable TV căn bản mà giá tiền trung bình là hai ba chục mỗi tháng tùy theo địa phương, rồi sau đó mới cộng thêm giá dành cho chương trình tiếng Việt của SBTN là hơn mười đô. Đó là cái vấn đề gai góc nhất của những người yêu thương đài và cũng là bài toán khó giải của của ban chủ trương.
Theo lời anh Đỗ Phủ thì phải có khoảng mấy chục ngàn khách hàng thì đài SBTN mới sống còn và phát triển và hiện tại thì đã được phân nữa con số đó rồi.Trong một năm rưỡi qua đài này đã cố gắng rất nhiều, nhiều thân hữu cộng tác tình nguyện hoặc với chi phí tượng trưng để giúp đài vượt qua giai đoạn khó khăn ban đầu. Đài đã phát hình tại quận Cam, Seatle,Minesota,New York, Texas…Vấn đề tùy thuộc vào công ty Cable TV tại địa phương cho nên mãi đến đầu năm 2003 SBTN mới về được San Jose.
Đối với cộng đồng Việt của nước Mỹ thì thành phố có mỹ danh là thung lũng hoa vàng là nơi tập trung nhiều đồng hương nhất. Riêng San Jose có khoảng 1 triệu dân và VN thì chiếm khoảng 10% chưa kể các vùng lân cận. Do đó giá trị thương mại của vùng Bắc Cali này đối với đài SBTN rất quan trọng. Tương lai đài SBTN sẽ qua Canada, Uùc châu và Aâu châu.

Buổi ra mắt tại San Jose vào chiều chủ nhật ngày 8 tháng 6 được đông đảo đồng bào và nhiều người trong giới truyền thông tới dự cùng hai nghị viên Chuck Reed và Gregory. Đặc biệt có thêm sự hiện diện của thị trưởng Milpitas nơi vừa ra nghi quyết cho phép cờ vàng ba sọc đỏ VNCH được tung bay nơi công cộng trong những ngày lễ.
Phái đoàn của SBTN từ Nam Cali lên gồm có Trúc Hồ, Việt Dũng, hai phó giám đốc Đỗ Phủ, Anh Tuấn và hai ca sĩ của trung tâm ASIA là Thiên Kim và Gia Huy. Có thêm hai vị đại diện của hai công ty phát hình COMCAST và ICN.
Ước vọng muốn có một đài truyền hình nói tiếng Việt suốt ngày cho người Việt Quốc Gia trên toàn nước Mỹ và sau đó là cả hải ngoại đang được thực hiện qua SBTN. Với phần tin tức tổng quát và tin sinh hoạt của cộng đồng Việt từng thành phố,có phần văn học nghệ thuật, có ca nhạc giải trí mọi thứ để là món ăn tinh thần cho người xem.
Đài SBTN vốn có sự tiếp sức của trung tâm ASIA với những sản phẩm ca nhạc sẵn có,với những thân hữu văn nghệ đã từng cộng tác,với uy tín và cảm tình cùng những kinh nghiệm thực hiện video nên các chương trình phát hình của đài có chất lượng cao.
Cộng đồng Việt hải ngoại đã hai tám năm, báo chí tiếng Việt đã phát triển, đài phát thanh tiếng Việt đang lớn mạnh nhiều thành phố, và bây giờ tới đài truyền hình tiếng Việt cho khắp nơi cũng đang chạy trên phi đạo chuẩn bị cất cánh để tung bay trên bầu trời. Giai đoạn quan trọng này đang cần sự ủng hộ của nhiều người Việt yêu truyền hình thiết tha với sinh hoạt cộng đồng để đài truyền hình dây cáp SBTN vững mạnh. Thực hiện ước mơ này là một điều đáng ca ngợi cho nhóm chủ trương đầy lý tưởng. Xin chúc các bạn may mắn để thành công.Quí vị muốn có chương trình này xin liên lạc số điện thoại 1-888-824-8058.
San Jose 11-6-03

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.