Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Truyền Hình Sbtn Chuẩn Bị Cất Cánh

14/06/200300:00:00(Xem: 5278)
Cách đây hơn một năm tại quận Cam đã xuất hiện một đài truyền hình tiếng Việt phát liên tục 24 giờ mỗi ngày qua dây cáp lấy tên là SBTN tức là Saigon Broadcasting Television Network do một nhóm người VN trẻ nhiệt tình chủ trương. Ban giám đốc gồm nhạc sĩ Trúc Hồ và cô Thy Vân của trung tâm băng nhạc ASIA và những thân hữu.Số tài chánh mà họ đầu tư vào SBTN lên tới vài triệu đô để mua máy móc, cơ sở và trả lương cho nhiều nhân viên cùng những người cộng tác.
Nhưng bấy nhiêu chưa đủ để có một chương trình phát hình 24/24 trên toàn nước Mỹ nếu không có sự cộng tác của công ty Cable Television là COMCAST và ICN. Hai công ty Hoa Kỳ này lo phần kỹ thuật dẫn truyền khắp các thành phố và giao dịch thương mại, còn nhóm VN thì lo thực hiện chương trình.
Muốn coi đài SBTN trước hết phải đặt mướn cable TV căn bản mà giá tiền trung bình là hai ba chục mỗi tháng tùy theo địa phương, rồi sau đó mới cộng thêm giá dành cho chương trình tiếng Việt của SBTN là hơn mười đô. Đó là cái vấn đề gai góc nhất của những người yêu thương đài và cũng là bài toán khó giải của của ban chủ trương.
Theo lời anh Đỗ Phủ thì phải có khoảng mấy chục ngàn khách hàng thì đài SBTN mới sống còn và phát triển và hiện tại thì đã được phân nữa con số đó rồi.Trong một năm rưỡi qua đài này đã cố gắng rất nhiều, nhiều thân hữu cộng tác tình nguyện hoặc với chi phí tượng trưng để giúp đài vượt qua giai đoạn khó khăn ban đầu. Đài đã phát hình tại quận Cam, Seatle,Minesota,New York, Texas…Vấn đề tùy thuộc vào công ty Cable TV tại địa phương cho nên mãi đến đầu năm 2003 SBTN mới về được San Jose.
Đối với cộng đồng Việt của nước Mỹ thì thành phố có mỹ danh là thung lũng hoa vàng là nơi tập trung nhiều đồng hương nhất. Riêng San Jose có khoảng 1 triệu dân và VN thì chiếm khoảng 10% chưa kể các vùng lân cận. Do đó giá trị thương mại của vùng Bắc Cali này đối với đài SBTN rất quan trọng. Tương lai đài SBTN sẽ qua Canada, Uùc châu và Aâu châu.

Buổi ra mắt tại San Jose vào chiều chủ nhật ngày 8 tháng 6 được đông đảo đồng bào và nhiều người trong giới truyền thông tới dự cùng hai nghị viên Chuck Reed và Gregory. Đặc biệt có thêm sự hiện diện của thị trưởng Milpitas nơi vừa ra nghi quyết cho phép cờ vàng ba sọc đỏ VNCH được tung bay nơi công cộng trong những ngày lễ.
Phái đoàn của SBTN từ Nam Cali lên gồm có Trúc Hồ, Việt Dũng, hai phó giám đốc Đỗ Phủ, Anh Tuấn và hai ca sĩ của trung tâm ASIA là Thiên Kim và Gia Huy. Có thêm hai vị đại diện của hai công ty phát hình COMCAST và ICN.
Ước vọng muốn có một đài truyền hình nói tiếng Việt suốt ngày cho người Việt Quốc Gia trên toàn nước Mỹ và sau đó là cả hải ngoại đang được thực hiện qua SBTN. Với phần tin tức tổng quát và tin sinh hoạt của cộng đồng Việt từng thành phố,có phần văn học nghệ thuật, có ca nhạc giải trí mọi thứ để là món ăn tinh thần cho người xem.
Đài SBTN vốn có sự tiếp sức của trung tâm ASIA với những sản phẩm ca nhạc sẵn có,với những thân hữu văn nghệ đã từng cộng tác,với uy tín và cảm tình cùng những kinh nghiệm thực hiện video nên các chương trình phát hình của đài có chất lượng cao.
Cộng đồng Việt hải ngoại đã hai tám năm, báo chí tiếng Việt đã phát triển, đài phát thanh tiếng Việt đang lớn mạnh nhiều thành phố, và bây giờ tới đài truyền hình tiếng Việt cho khắp nơi cũng đang chạy trên phi đạo chuẩn bị cất cánh để tung bay trên bầu trời. Giai đoạn quan trọng này đang cần sự ủng hộ của nhiều người Việt yêu truyền hình thiết tha với sinh hoạt cộng đồng để đài truyền hình dây cáp SBTN vững mạnh. Thực hiện ước mơ này là một điều đáng ca ngợi cho nhóm chủ trương đầy lý tưởng. Xin chúc các bạn may mắn để thành công.Quí vị muốn có chương trình này xin liên lạc số điện thoại 1-888-824-8058.
San Jose 11-6-03

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.