Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Kỷ Niệm Ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ Thọ Nạn Ở Đốc Vàng

15/04/200400:00:00(Xem: 4521)
Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California trân trọng tổ chức lễ Kỷ Niệm Ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ Thọ Nạn Tại Đốc Vàng, vào lúc 10 giờ 30ï sáng Chủ Nhật 11 tháng 4 năm 2004 (nhằm ngày 22 tháng 2 nhuần năm Giáp Thân) tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo, số 2114 W. Mc Fadden Ave. Santa Ana, California, Hoa Kỳ. Buổi lễ đã diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm đầy đạo vị với sự hiện diện đông đảo của quý quan khách, thân hữu và đồng đạo.
Ông Trang Văn Mến, Trưởng Ban Tổ Chức, trong diễn văn khai mạc, đã nhắc lại một giai đoạn quan trọng của lịch sư PGHHû. Vào đêm 16-4-1947, Đức Huỳnh Giáo Chủ đã đi họp với với đại diện cộng sản tại tỉnh Đồng Tháp , làng Tân Phú, tỉnh Long Xuyên nhằm giải quyết ổn thỏa những xung đột giữa Phật giáo Hòa Hảo và Việt Minh, để dồn hết nỗ lực chung vào công cuộc kháng chiến chống Pháp. Tuy nhiên trong phiên họp này cộng sản đã tìm cách ám hại Ngài và Đức Huỳnh Giáo Chủ đã vắng mặt kể từ ngày này.
Tiếp theo quý vị trưởng lão và quý đại diện PGHH trang nghiêm hành lễ trước ngôi Tam Bảo, chân dung Đức Huỳnh Giáo Chủ và bản đồ Việt Nam. Mọi người trong hội trường đều đồng tâm hiệp lực cầu nguyện cho ông bà cha mẹ, bá tánh vạn dân từ tâm bác ái giải thoát mê ly và thế giới được sống trong hòa bình an lạc.

Tiếp tục chương trình là bài nói chuyện của ông Nguyễn Thanh Giàu, cựu Hội Trưởng Ban Trị Sự Giáo Hội PGHH Miền Nam California, Hoa Kỳ về " Ý Nghĩa Ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ Thọ Nạn tại Đốc Vàng". Cô Nguyễn Thị Bắc và anh Phan Thanh Lâm, với giọng ngâm trầm ấm đã diễn ngâm một đoạn thơ trích trong Sám Giảng của Đức Huỳnh Giáo Chủ.
Chương Trình được kết thúc bằng một buổi cơm chay thân mật truyền thống do Ban Phụ Nữ Phật Giáo Hòa Hảo khoan đãi. Trong dịp này Phóng viên đài truyền hình SBN, đặc phái viên Bích Huyền đài VOA, ký giả Anh Thành đã phỏng vấn các vị đại diện PGHH về tình hình PGHH trong nước, ý nghĩa ngày Đức Thầy Vắng Mặt và giáo lý PGHH qua cái nhìn của thanh niên PGHH.
Quý độc giả có thể nhận tài liệu, tin tức, nghe Sám Giảng Thi Thơ của Đức Huỳnh Giáo Chủ, đọc lịch sử cũng như giáo lý PGHH qua mạng lưới điện toán toàn cầu qua địa chỉ: http://hoahao.org và gởi e-mail về hoahao@hoahao.org . Video buổi lễ trên đang được phát hình tại địa chỉ: http://www.freevn.net

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.