Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hồ Sơ Bảo Lãnh Hôn Phu/thê Và Vợ Chồng Bị Xét Kỹ Hơn?

11/10/200300:00:00(Xem: 5527)
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495
Có Dấu Hiệu Hồ Sơ Bảo Lãnh Diện Hôn Phu/Thê và Vợ Chồng Bị Sàng Lọc Kỹ Hơn
Nhiều người bảo lãnh có quốc tịch Mỹ thường hỏi: "Bảo lãnh hôn phu/thê và vợ chồng, diện nào đi nhanh hơn"". Trong quá khứ, diện bảo lãnh hôn phu/thê (fiancée) nhanh hơn một chút vì Phòng Công Dân Và Dịch Vụ Di Trú (BCIS) gửi đơn được chấp thuận thẳng cho Tổng lãnh Sự Mỹ ở Sài Gòn, nhưng các hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng phải đi qua Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Nhưng gi đây mọi việc đã thay đổi. Những hồ sơ bảo lãnh diện hôn phu/thê cũng phải đi qua NVC, vì thế cũng không có gì khác biệt nhiều trong thời gian cứu xét hồ sơ diện hôn phu/thê và diện vợ chồng.
Khi đến thời điểm phỏng vấn tại Tổng Lãnh Sự Mỹ ở Sài Gòn, cả hai diện hôn phu/thê và diện vợ chồng đều cần phải thuyết phục người phỏng vấn với các bằng chứng về mối liên hệ chân thật giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh. Các viên chức lãnh sự ngày càng khó tính hơn, và thường đòi hỏi những bằng chứng liên hệ kể từ ngày hai người gặp nhau. Có người cho rằng, trong thời gian gần đây, tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn đã sàng lọc kỹ càng những đương đơn trong hai diện nêu trên, họ không ngừng ngại phát giấy xanh đòi bổ túc thêm bằng chứng quan hệ trước và sau khi lập hồ sơ bảo lãnh, thay vì phát giấy màu hồng chấp thuận cấp chiếu khán.
Mới đây, những người, dù ở Việt Nam hay ở ngoại quốc, muốn tái hôn sau khi ly dị đều khổ sở vì một loại đơn từ mới có tên gọi là "Bị Chú Ly Hôn". Chính vì đoạn trườnggian nan, vừa tốn nhiều thời gian và tiền bạc, để hoàn tất đơn "Bị Chú Ly Hôn", nhiều người bảo lãnh đã quay sang chọn thủ tục bảo lãnh hôn phu/thê để tránh những phiền toái.
Sau khi đến Hoa Kỳ: Đối với diện bảo lãnh vợ chồng, Thẻ Xanh sẽ được gửi trực tiếp đến người di dân trong một vài tháng sau khi người vợ, hoặc chồng, đến Hoa Kỳ. Nếu hôn thú được thành lập ít nhất 2 năm trước khi người được bảo lãnh đến Hoa Kỳ, thì Thẻ Xanh của họ sẽ là "thường trú dài hạn" (có giá trị 10 năm). Nếu hôn thú lập sau 2 năm trước khi người được bảo lãnh đến Hoa Kỳ thì Thẻ Xanh của họ sẽ là thường trú "có điều kiện". Hai vợ chồng sẽ phải nộp đơn xin từ bỏ tình trạng "có điều kiện" hai năm sau đó. Đối với các diện vợ chồng, người mới đến Mỹ sẽ có thể xin đi làm việc ngay khi họ đến Hoa Kỳ.

Còn người được bảo lãnh theo diện hôn phu/thê sẽ phải làm hôn thú trong vòng 90 ngày, sau khi đến Hoa Kỳ. Sau đó, họ sẽ nộp đơn xin chuyn diện cư trú và xin Thẻ Xanh; cùng lúc đó, họ có thể xin giấy phép làm việc. Thẻ cho phép làm việc có thể được cấp trong ngày nộp đơn, hoặc kéo dài một hai tháng tùy theo cách làm việc của cơ quan BCIS ở địa phương. Nhưng Thẻ Xanh Thường Trú Có Điều Kiện đôi khi phải ch hơn cả năm mới có. Đôi uyên ương mới làm hôn thú ở Mỹ sẽ nộp đơn xin Thẻ Xanh Thường Trú "10 năm" hai năm sau đó.
Hỏi Đáp Di Trú
Hỏi: Vợ tôi đến Mỹ theo diện hôn thê (fiancée). Chúng tôi chỉ mới nộp đơn xin Thẻ Xanh cho cô ấy, vậy khi nào cô ấy mới có đủ điều kiện để nộp đơn vào quốc tịch Mỹ"
Đáp: Trước tiên, vợ của bạn sẽ là người thường trú nhân "có điều kiện" trong hai năm. Rồi sau một năm khi cầm trên tay Thẻ Xanh dài hạn, cô ấy có thể nộp đơn xin vào quốc tịch. Nói cách khác, cô ấy sẽ có thể xin nhập tịch trong ba năm, sau khi cô ấy trở thành thường trú nhân theo ý nghĩa thông thường, tức kể từ khi cô ấy có Thẻ Xanh "2 năm".
Hỏi: Tôi muốn nộp đơn bảo lãnh diện hôn thê cho bạn gái của tôi có thể đến Hoa Kỳ, nhưng cha mẹ cô ta lại muốn chúng tôi kết hôn ở Việt Nam. Chúng tôi phải làm sao"
Đáp: Có lẽ cha mẹ của cô ấy sẽ bằng lòng nếu bạn tổ chức lễ cưới theo truyền thống Việt Nam, mà không cần phải xin đăng ký kết hôn ở Việt Nam. Nếu cha mẹ của cô ấy nhất quyết yêu cầu bạn phải ký giấy hôn thú ở Việt Nam thì bạn không thể nộp đơn bảo lãnh theo diện hôn phu/thê được. Bạn phải nộp đơn bảo lãnh diện vợ chồng.
Hỏi: Tôi đến Mỹ được hai tháng theo diện hôn thê. Chồng tôi và tôi chưa ký giấy hôn thú tại Hoa Kỳ vì chúng tôi có những vấn đề riêng tư rất khổ tâm, Mới đây, tôi gặp lại một người mà tôi đã quen từ lâu. Anh ta có quốc tịch Mỹ. Liệu anh ấy có thể cưới tôi và bảo lãnh cho tôi xin Thẻ Xanh được không"
Đáp: Luật di trú quy định rằng người hôn phu/thê chỉ có thể xin Thẻ Xanh nếu kết hôn với người đã bảo lãnh họ sang Mỹ. Nếu cô thực tâm muốn lấy người bạn cũ từ Việt Nam, cô có thể làm được việc ấy. Nhưng cô sẽ phải trở về Việt Nam và đợi cho đến khi anh ấy nộp đơn bảo lãnh cho cô.
Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1110AM, 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: info@rmiodp.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.