Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phỏng Vấn Nghị Viên Trần Nhân - Ứng Cử Viên Hội Đồng Tp Bankstown

22/03/200400:00:00(Xem: 4206)
LTS: Năm 1999, được sự tín nhiệm của đông đảo cử tri tại Bankstown, trong đó có phần lớn người Việt, anh Trần Nhân đã đắc cử Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố. Từ đó đến nay, trải qua thời gian hơn 4 năm, người Việt trong cũng như ngoài vùng Bankstown đều thừa nhận, anh Trần Nhân xứng đáng là một nghị viên, vừa tận tuỵ giúp đỡ cử tri gốc Việt, vừa tạo điều kiện cho Hội Đồng Thành Phố Bankstown cũng như chính giới Úc có dịp hiểu rõ truyền thống, văn hoá, phong tục tập quán, và đặc biệt, lập trường chính trị của người Việt tỵ nạn CS tại Úc. Song song với trách nhiệm của một nghị viên, anh Trần Nhân còn là một nhân viên xã hội ưu tú của cộng đồng NVTD/NSW, đồng thời là một người Việt luôn luôn tích cực dấn thân trong mọi sinh hoạt đấu tranh của cộng đồng, xứng đáng là vốn quý của cộng đồng người Việt trên con đường hội nhập xã hội mới, cũng như đấu tranh giành tự do dân chủ và nhân quyền tại quê nhà. Nhân dịp anh Trần Nhân quyết định tái tranh cử Hội Đồng Thành Phố Bankstown, chúng tôi đã trao đổi với anh một số vấn đề được độc giả quan tâm. Sau đây, SGT xin trân trọng giới thiệu cùng quý độc giả nguyên văn bài phỏng vấn Nghị Viên Trần Nhân, với niềm hy vọng chân thành, Nghị Viên Trần Nhân sẽ tiếp tục xứng đáng được sự tín nhiệm của đông đảo đồng hương trong cuộc bầu cử 27/3 sắp tới.

*

Saigon Times: Thưa anh, nhìn ngược trở lại thời gian 4 năm, phục vụ cử tri trong tư cách là một nghị viên của Hội Đồng Thành Phố (HĐTP) Bankstown, anh thấy đâu là những thành quả quan trọng nhất anh đã đóng góp"
NV Trần Nhân: Trước tiên tôi xin cảm ơn anh Hữu Nguyên và Ban biên tập báo Sàigòn Times đã cho tôi có cơ hội thưa chuyện với anh cùng quý đồng hương qua trang báo này.
Thưa anh, cá nhân tôi rất ngại khi nói đến thành quả hay công việc làm của mình, vì thú thật, tôi không bao giờ ghi lại những gì mình đã làm hay những người mình đã có dịp phục vụ trong thời gian qua. Để trả lời câu hỏi của anh tôi phải nhớ lại một số việc đã làm cụ thể như: Đóng góp ý kiến trong việc hoàn thành Kế Hoạch Chính Yếu (Bankstown City Master Plan) nhằm chỉnh trang lại các khu phố trong HĐTP Bankstown; Đđề nghị HĐTP gắn hệ thống máy quay phim phòng chống tội phạm ở khu phố Bankstown; Đề nghị HĐTP duyệt xét lại chính sách bất công cấm cư dân làm việc dây chuyền, sản xuất tại nhà, kể cả nghề may; Đề nghị đặt các thùng rác với 2 nhân viên nhặt rác ở khu phố Bankstown mỗi ngày; Nhận chức vụ Chủ tịch sáng lập Ủy Ban Phát Triển Khu Phố Á Châu ở Bankstown; Đề nghị HĐTP đặt toilets ở công viên Paul Keaking Park; Giúp các hội đoàn hoặc cư dân Việt Nam xử dụng phòng hội của Nghị Viên miễn phí; Tạo mọi sự dễ dàng cho các hội đoàn muốn tổ chức các sinh hoạt trong phạm vi HĐTP Bankstown; Giúp giải quyết nhanh chóng các đơn xin phép xây cất hay tu sửa nhà cửa, cơ sở thương mãi, nhà để xe…

Saigon Times: Là một nghị viên gốc Việt, lại am tường văn hoá và phong tục Việt Nam, và có mối quan hệ thân thiết với đông đảo cử tri Việt Nam, chắc chắc trong thời gian 4 năm qua, anh đã được nhiều cử tri gốc Việt nhờ giúp đỡ quanh những việc có liên quan đến HĐTP Bankstown. Xin anh cho một vài thí dụ điển hình"
NV Trần Nhân: Quả thực là trong thời gian 4 năm qua, đã có nhiều đồng hương đến nhờ tôi giúp ý kiến và liên lạc với HĐTP trong việc xin phép xây cất nhà hay thuê shops, hoặc xin HĐTP xét lại và hủy bỏ một số giấy phạt liên quan tới việc xây nhà hay đốn cây không xin phép. Tôi cũng đã giải thích cho cư dân làm cách nào để HĐTP đến dọn những vật dụng phế thải trong nhà của mình. Ngoài ra, tôi cũng đã giúp các hội đoàn, đoàn thể xử dụng hội trường Bankstown với giá rẻ hoặc miễn phí. Giải quyết những khiếu nại của cư dân như đường sá dơ bẩn, đổ rác bừa bãi.v.v…

Saigon Times: Thưa anh, nhiều người trong cộng đồng thừa nhận, nhờ vai trò của một nghị viên HĐTP, đồng thời là một điều hợp viên xã hội của CĐNVTD/NSW, anh đã tạo nhiều cơ hội thuận tiện cho mối quan hệ giữa CĐNVTD và HĐTP Bankstown phát triển tốt đẹp. Anh có thể cho biết một vài cơ hội tiêu biểu mà anh đã làm"
NV Trần Nhân: Nhờ sự hỗ tương giữa hai công việc nên cá nhân tôi đã sắp xếp cho Ban Chấp Hành CĐNVTD tiền nhiệm do BS Nguyễn Mạnh Tiến làm Chủ tịch, đến gặp ông Thị Trưởng Bankstown và ông Tổng Giám Đốc để trình bày quan điểm của Cộng Đồng về việc các đoàn Văn công VC thuê mướn hội trường Bankstown, tạo sự cảm thông của nhiều viên chức cao cấp và Nghị viên HĐTP Bankstown với cộng đồng Việt Nam qua việc tham dự các sinh hoạt truyền thống của chúng ta. Tôi cũng đã kêu gọi HĐTP hỗ trợ nhân lực và tài chánh trong việc tổ chức Tết Trung Thu tại Bankstown. Giúp Cộng Đồng dễ dàng trong việc tổ chức hay xử dụng các tiện nghi và dịch vụ công cộng của HĐTP.

Saigon Times: Trải qua thời gian 4 năm làm nghị viên HĐTP Bankstown, anh nghĩ đâu là điểm mạnh cần phát huy và đâu là điểm yếu cần khắc phục đối với cử tri Việt Nam để chúng ta có thể hội nhập vào xã hội Úc tốt hơn"
NV Trần Nhân: Gần đây chúng ta thường nghe đồng hương hay nói đến câu “chọn mặt gởi vàng”. Tôi nghĩ như vậy là đồng hương bắt đầu quan tâm đến sinh hoạt chính trị trong chính trường Úc. Cử tri Việt Nam nhận rõ tầm quan trọng của lá phiếu để thể hiện quyền bầu cử và ứng cử trong một thể chế tự do dân chủ. Điều này đã góp phần lớn lao vào việc hội nhập nhanh chóng của cộng đồng chúng ta tại Úc. Hơn thế nữa, đại đa số cử tri Việt Nam bầu cho ứng cử viên gốc Việt và điều này đã giúp tôi đắc cử trong nhiệm kỳ vừa qua.
Điểm yếu theo tôi nghĩ có lẽ là cử tri Việt Nam nói chung chưa tạo được một thế chính trị đủ mạnh để làm các vị dân cử đại diện trong vùng của mình, kể cả cấp Tiểu Bang và Liên Bang, phải kiêng dè lắng nghe tiếng nói của Cộng đồng mình. Theo thống kê và nhận xét của nhiều người thì người Việt ở Úc có xu hướng bầu cho đảng Tự Do vào những năm cuối thập niên 1970 và đầu thập niên 1980, và bây giờ đa số là bầu cho đảng Lao Động. Nếu nhận xét này đúng thì người Việt mình còn lâu lắm mới tạo được một áp lực chính trị đủ mạnh để có người thật sự đại diện cho quyền lợi của cộng đồng Việt Nam trong chính trường Úc. Tôi còn nhớ trong lần bầu cử năm 1999 tôi có trao đổi vấn đề ứng cử và bầu cử với một người bạn Úc. Khi biết tôi đã quyết định ra tranh cử thì ông có nói cho tôi biết một số kinh nghiệm và nhận xét về cách làm chính trị ở đây. Ông ta phân tích rất nhiều điều thú vị mà một tay mơ sắp bước chân vào chính trường như tôi rất thán phục; Câu cuối cùng ông ta bảo tôi là “Where is the safe seat of a political party, it is the worst area!” Tạm dịch là “Nơi nào là đơn vị an toàn của một chính đảng, nơi đó phải chịu nhiều thiệt thòi nhất!” Tôi hơi ngạc nhiên vì lời nói này; Thì ông ta giải thích rằng vì nơi đó an toàn cho một chính đảng nên chính đảng đó chẳng cần làm gì cũng vẫn đắc cử. Còn chính đảng đối lập, vì thấy vùng đó là nơi an toàn của chính đảng kia, nên họ cũng không muốn phí công sức vào một nơi mà họ không thể thắng cử. Trở về với cộng đồng chúng ta thì hầu hết người mình tập trung sinh sống ở các vùng an toàn của Lao Động, điều này không biết là may hay rủi cho cộng đồng mình nữa" Nói vậy xin quý đồng hương đừng hiểu lầm là tôi thích đảng này hay đảng kia; xin thưa là tôi vẫn hoàn toàn là một Nghị viên Độc lập và không thiên vị 2 chính đảng của nước Úc. Tôi thiển nghĩ nếu cộng đồng mình thật sự “chọn mặt gởi vàng” thì chúng ta chỉ bầu cho những người thật sự đại diện cho cá nhân mình và cho quyền lợi của cộng đồng mình. Chúng ta không nên nhắm mắt bầu cho một đảng phái chính trị, mặc dầu đảng đó lớn, nhưng kiêu căng, xa rời quần chúng, sau khi đắc cử là không thấy mặt họ và họ cũng chẳng giúp gì cho chúng ta. Nếu có thể, chúng ta nên xử dụng lá phiếu của đa số đồng hương và tạo cho đơn vị bầu cử có đa số cử tri gốc Việt thành một đơn vị so kè (maginal seat). Có như vậy chúng ta mới có thể làm các chính đảng cũng như các chính trị gia phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi có quyết định liên quan đến cộng đồng chúng ta. Nếu làm được việc này, tôi tin chắc rằng trong thời gian không xa chúng ta sẽ có những đại diện dân cử gốc Việt trong các cấp Chính quyền Úc. Vì khi đó, chính lá phiếu của cử tri Úc gốc Việt sẽ quyết định người đại diện dân cử cho mình trong vùng có đông đảo cư dân gốc Việt sinh sống.

Saigon Times: Với sự phát triển ngày càng mạnh của khu vực thương mãi của người Việt tại Bankstown, xin anh cho biết, triển vọng đầu tư và mở mang khu vực này của HĐTP trong những năm sắp tới sẽ như thế nào"


NV Trần Nhân: Như đã thưa với anh và qúi đồng hương, tôi là Chủ tịch Ủy Ban Phát Triển Khu Phố Á Châu thuộc HĐTP Bankstown và đã làm việc hơn 10 năm trong vùng này nên tôi đặc biệt quan tâm về sự phát triển và phồn thịnh của khu vực. HĐTP đã thông qua Kế Hoạch Phát Triển Chính Yếu của Bankstown ( Bankstown City Master Plan) trong đó có nhiều dự án chỉnh trang khu phố Bankstown, tái kiến trúc và trang trí những nét đặc thù Á Châu để thu hút nhiều dịch vụ thương mãi cũng như hấp dẫn du khách tới vùng Bankstown. HĐTP sẽ cho thực hiện một cổng chào ngay góc đường Chapel Road và Greenfield Parade HĐTP, kinh phí dự trù $750,000 và tổng cộng một ngân khoản 6 triệu Úc kim cho việc sửa sang và phát triển thành phố. Gạch lót khu vực Bankstown Plaza sẽ được thay đổi bằng loại dày, bền và đẹp hơn. Kế hoạch này đã được chấp thuận, hiện chỉ còn chờ ngân sách. Trong tương lai chúng tôi sẽ tổ chức những buổi Chợ Đêm với những kiosks bán café quanh khu vực Bankstown Plaza. Đó là sơ lược kế hoạch đầu tư và mở mang khu vực của HĐTP Bankstown trong 5 hay 10 năm tới.

Saigon Times: Thưa anh, một trong những ưu tư của cử tri là chỗ đậu xe trong khu vực shopping của người Việt tại Bankstown. Nhất là khi HĐTP có quyết định dẹp khu đậu xe đối diện Bankstown Sport Club thì ưu tư của cử tri lại càng lớn. Như vậy, vấn đề đậu xe tại Bankstown sẽ được HĐTP giải quyết như thế nào"
NV Trần Nhân: Cám ơn anh đã nêu lên vấn đề này để chúng tôi có cơ hội giải thích rõ ràng hơn. Theo bản báo cáo và đề nghị của công ty Nghiên Cứu và Thực Hiện Bankstown City Master Plan thì HĐTP Bankstown nên có kế hoạch phát triển mới thay thế khu đậu xe này vì những lý do như sau: Vị trí không thích hợp vì nằm ngay trung tâm thương mãi và chiếm một khoảng mặt tiền quá lớn. Ban đêm rất tối và không an toàn cho người xử dụng car park, nhưng lại nằm trên con đường Greenfield Parade nơi sẽ trở thành trung tâm du lịch và sinh hoạt về đêm của thành phố Bankstown trong kế hoạch dài hạn. Hơn thế car park này đang xuống cấp nặng, nếu muốn duy trì car park này an toàn, phải cần đến $500,000 để sửa chữa. Mà sửa chữa rồi, cũng chỉ xử dụng được thêm 10 năm nữa là phải ủi sập. Trong lần gọi thầu năm rồi của HĐTP, chưa có công ty nào hội đủ tiêu chuẩn, nên việc phát triển car park này tạm gác lại một thời gian nữa. HĐTP cũng đưa ra 3 giải pháp cho car park này: Thứ nhất bán đứt car park và đầu tư xây thêm car park hiện có ở đường Brandon Avenue hoặc xây thêm 2 tầng car park ở Marion Street và làm cầu nối qua khu phố Á Châu. Thứ hai, công ty trúng thầu với điều kiện phải xây lại 186 chỗ đậu xe công cộng như hiện có. Thứ ba, HĐTP sẽ đứng ra đầu tư và xây dựng công trình này. Nhưng giải pháp này hiện chưa được sự ủng hộ của nhân viên và Nghiï viên HĐTP Bankstown. Vì những lý do nêu trên, tôi nghĩ là HĐTP Bankstown đã có một kế hoạch đúng đắn về tương lai phát triển dài hạn của Thành Phố Bankstown, trong đó có cả vấn đề bãi đậu xe.

Saigon Times: Nhiều cử tri trong vùng Bankstown, đặc biệt là bà con người Việt, rất vui mừng khi biết tin anh tái ứng cử HĐTP trong cuộc bầu cử ngày 27/3 sắp tới. Xin anh cho đồng hương biết những nguyên nhân khiến anh quyết định tái tranh cử"
NV Trần Nhân: Cảm ơn anh đã có những lời khích lệ khi cho biết bà con người Việt rất vui mừng khi biết tin tôi tái ứng cử Nghị viên HĐTP Bankstown. Được phục vụ đồng hương mình là một niềm hãnh diện cho cá nhân chúng tôi. Nhưng với tấm lòng tin tưởng và thương mến của nhiều cư dân và hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng người Việt đã là động cơ chính yếu khiến tôi tái tranh cử và làm việc không ngừng nghỉ để khỏi phụ lòng mong đợi của đồng hương chúng ta. Trở lại câu hỏi của anh, tôi xin trả lời là trước tiên tôi được sự chia xẻ và thông cảm của bà xã và 2 con. Thứ hai là nhận được nhiều khích lệ từ quý đồng hương và các hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng chúng ta. Thứ ba là tôi tin tưởng rằng mình đã làm được nhiều việc hữu ích cho cộng đồng và đồng hương trong trách vụ và quyền hạn của một Nghị viên, và điều cuối cùng là tôi mãnh liệt tin tưởng một ngày không xa, quê hương Việt Nam sẽ có Dân Chủ, Tự Do thật sự. Khi đó, tôi hy vọng sẽ mang những kinh nghiệm học hỏi được trong khi làm việc ở HĐTP để phục vụ đồng bào trong nước, cùng chung sức kiến tạo quê hương thân thương chúng ta trong tình tự dân tộc Việt.

Saigon Times: Chúng tôi được biết là với uy tín, khả năng cùng kinh nghiệm của anh, một số chính đảng lớn đã mời anh vô đảng. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi to lớn giúp anh thắng cử. Tuy nhiên anh đã từ chối và quyết định ra tranh cử với tư cách ứng cử viên độc lập. Thưa lý do nào khiến anh làm như vậy"
NV Trần Nhân: Thưa anh, quả thật có một số đảng phái chính trị mời tôi tham gia và làm Thụ Ủy Liên Danh của đảng trong kỳ bầu cử này; nhưng tôi từ chối vì nghĩ rằng việc điều hành HĐTP nên được độc lập và không bị ảnh hưởng bởi chính sách của các đảng phái chính trị. Thứ hai là tôi muốn dùng thời gian để làm nhiều việc công ích cho đồng hương chúng ta nói riêng và cư dân trong vùng Bankstown nói chung hơn là phí thời giờ tranh giành với các đảng viên khác trong đảng để được đề cử ra tranh cử. Và cuối cùng là tôi chưa có ý định theo đuổi con đường chính trị tại Úc nên việc vào đảng là điều chưa cần thiết đối với tôi, ít nhất là trong hoàn cảnh hiện tại. Hơn nữa, với tư cách của một Nghị Viên Độc Lập tôi có thể hoàn toàn làm việc và suy nghĩ theo quyết định và sự phán đoán của mình mà không sợ bị chi phối bởi những ràng buộc của đảng. Như vậy, tôi sẽ tận tâm tận lực phục vụ quyền lợi của cử tri và cộng đồng.

Saigon Times: Được biết, trong cuộc bầu cử HĐTP kỳ này có một số thay đổi trong thể thức bỏ phiếu. Vậy xin anh giải thích thật tường tận để quý đồng hương hiểu rõ, nếu họ muốn bầu cho anh thì họ phải làm như thế nào"
NV Trần Nhân: Thưa anh, như anh đã biết là có nhiều thay đổi trong kỳ bầu cử này; tuy nhiên việc thay đổi này có ảnh hưởng nhiều đến các Ứng Cử Viên mà thôi. Riêng về phía cử tri đi bầu thì họ có được nhiều sự lựa chọn hơn trước. Nói một cách dễ hiểu là cử tri có thể bầu cho Nghị Viên đại diện của mình 1 trong 2 cách như sau. Trong lá phiếu bầu có một lằn gạch màu đen đậm phân chia lá phiếu ra làm 2 phần, một phần được gọi là trên lằn gạch (above the line) và phần còn lại gọi là dưới lằn gạch (below the line). Bầu cách thứ nhất, trên lằn gạch màu đen đậm: Cử tri chỉ cần viết số 1 vào ô vuông của Liên Danh D (GROUP D) do tôi làm Thụ Ủy là hợp lệä; Xin lưu ý là ô vuông GROUP D phía trên lằn gạch không có ghi tên Ứng Cử Viên (TRẦN Nhân). Cách thứ 2, phía dưới lằn gạch, cử tri bắt buộc phải viết theo thứ tự như sau: Viết số 1 vào ô vuông cạnh tên của Ứng Cử Viên TRẦN Nhân, số 2 vào ô vuông của ARNOLD Ken và số 3 vào ô vuông của WANG Jing. Tôi cũng xin lưu ý quý vị cử tri là nếu quý vị chọn cách này, quý vị phải ghi ít nhất 3 tên Ứng Cử Viên như tôi vừa nói thì phiếu bầu mới hợp lệ. Riêng ở Cabramatta – Fairfield thì cử tri phải ghi 4 UCV mới hợp lệ vì ở đó chọn 4 Nghị Viên cho mỗi Ward, trong khi Bankstown chỉ chọn có 3 Nghị Viên cho mỗi Ward mà thôi.

Saigon Times: Cuối cùng, xin anh có vài lời tâm sự chia sẻ với quý đồng hương"
NV Trần Nhân: Làm chính trị ở bất cứ nơi nào cũng có những khó khăn của nó cả; nhưng ở xứ Úc này khi mình vào được chính trường thì tiếng nói của mình sẽ có nhiều người lắng nghe và có thể được đáp ứng và nó cũng có những phần thưởng tinh thần khi mình làm được những điều có ích lợi cho cư dân, cho xã hội và đặc biệt là cho cộng đồng Việt Nam của chúng ta. Tôi thành thật khuyên các bạn trẻ hãy tích cực và trực tiếp tham dự vào chính trường Úc để tạo tiếng nói mạnh cho cộng đồng và biết đâu, chúng ta sẽ có 1 nhà lãnh đạo tài ba gốc Việt trong tương lai.
Lời cuối tôi xin chân thành cảm tạ quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, các cơ quan truyền thông Việt ngữ, quý vị đại diện các hội đoàn, tổ chức cùng quý đồng hương đã hết lòng hỗ trợ tôi trong 4 năm rưỡi qua trong trách vụ của một Nghị Viên và hơn 10 năm trong trách vụ của một Nhân viên Xã hội của Cộng Đồng. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào sự tái tín nhiệm của quý vị cử tri Đơn Vị East Ward – Bankstown để chúng ta có thêm cơ hội phục vụ, và được phục vụ.
Chúng tôi rất cần sự hỗ trợ của đồng hương đang sinh sống ở thành phố Bankstown, cụ thể là xin qúi vị tiếp tay phát Phiếu Hướng Dẫn Bầu Cử vào ngày thứ Bảy 27/03/2004. Mọi thắc mắc hoặc đóng góp ý kiến xin quý vị vui lòng liên lạc với chúng tôi qua số 9796 2480 (ĐT nhà) hoặc 0412 788 237. Trân trọng kính chào và thành thật cảm ơn anh Hữu Nguyên và độc giả của báo Saigon Times.
Sàigòn Times: Chân thành cảm ơn anh Trần Nhân, và cầu chúc anh thành công trong kỳ bầu cử sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.