Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chương Trình Tìm Hiểu Luật Pháp Hoa Kỳ Với Luật Sư Từ Huy Hoàng

15/11/200300:00:00(Xem: 5265)
Giải Đáp Về Hồ Sơ Di Trú Cho Diện Hôn Phu/Thê, Vợ Chồng
Luật Pháp Hoa Kỳ rất là phức tạp, để được bảo vệ quyền lợi tối đa cho quý vị, Tổ Hợp Luật Sư Từ Huy Hoàng sẽ phụ trách mục "Tìm Hiểu về Luật Pháp Hoa Kỳ". Luật Sư Từ Huy Hoàng là Hội viên Luật sư đoàn di trú (AILA), Criminal defense, Civil litigation (OCBA, ATLA). Ông là một luật sư đầy kinh nghiệm, đã biện hộ thành công trước bồi thẩm đoàn nhiều vụ án hình sự, thương mại, di trú, thương tích cá nhân...
GIẢI ĐÁP VỀ HỒ SƠ DI TRÚ CHO DIỆN HÔN PHU/HÔN THÊ VÀ VỢ CHỒNG:
*Hỏi: Những yêu cầu và quy định của luật Pháp Hoa Kỳ đối với việc bảo lãnh cho người hôn phu/hôn thê đến sống tại Hoa Kỳ"
*Đáp: Một trong những yêu cầu để quý vị có đủ điều kiện bảo lãnh cho người Hôn Phu/Hôn Thê là quý vị phải là quý vị phải có quốc tịch Mỹ, có ý định kết hôn trong vòng 90 ngày với người Hôn Phu/Hôn Thê khi đến Mỹ, cả 2 đều có khả năng để kết hôn và đã gặp nhau trong vòng 2 năm gần đây... Người bảo lãnh ở Mỹ phải đệ trình đơn xin bảo lãnh với cơ quan Di Trú Mỹ (BCIS), thay mặt cho người hôn phu/hôn thê của quý vị. Sau khi đơn xin được chấp thuận, người hôn phu/hôn thê của quý vị phải đến toà Đại Sứ hoặc Lãnh Sự Hoa Kỳ ở quốc gia của người đó hiện đang cư ngụ để xin một thị thực (Visa) để nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Thời gian chờ đơiï khoảng từ 6 tháng đến 1 năm (tuỳ từng trường hợp của hồ sơ).
Sau khi người hôn phu/hôn thê của quý vị đến Hoa Kỳ, lễ kết hôn phải được thực hiện trong vòng 90 ngày. Trong thời gian lễ kết hôn chưa được thực hiện, người hôn phu/hôn thê của quý vị được xem là một người không nhập cư (non-immigrant). Một người không nhập cư là một người ngoại quốc tìm cách vào tạm thời Hoa Kỳ cho một mục đích cụ thể, không phải để định cư hoặc di dân. Trong trường hợp, lễ kết hôn không được thực hiện trong vòng 90 ngày, người hôn phu/hôn thê đó phải rời Hoa Kỳ.
Nếu người hôn phu/hôn thê của quý vị có ý định sống và làm việc thường xuyên tại Hoa Kỳ, người hôn phu/hôn thê của bạn phải nộp đơn xin trở thành một người thường trú nhân sau khi kết hôn. Khi đơn xin chuyển đổi tình trạng cư trú của người hôn phu/ hôn thê được chấp thuận, người hôn phu/hôn thê đó sẽ ở trong tình trạng thường trú nhân có điều kiện trong 2 năm. Trong vòng 90 ngày trước khi tình trạng thường trú nhân có điều kiện trong 2 năm của người hôn phu/ hôn thê đó hết hạn, quý vị và người đó phải làm đơn xin dở bỏ tình trạng thường trú nhân có điều kiện, để được trở thành người thường trú nhân vĩnh viễn (10 năm).

Người hôn phu/hôn thê của quý vị chỉ có thể vào Hoa Kỳ một lần với thị thực K-1 của người đó. Nếu người hôn phu/hôn thê rời Hoa Kỳ trước khi kết hôn và khi được điều chỉnh tình trạng di trú, người hôn phu/hôn thê không được phép trở về Hoa Kỳ trừ khi xin được một thị thực mới.
*Hỏi: Những yêu cầu và quy định của luật Pháp Hoa Kỳ đối với việc bảo lãnh cho người vợ/chồng đến sống tại Hoa Kỳ"
*Đáp: Để có thể bảo lãnh cho người vợ/chồng, người bảo lãnh phải là người có Quốc Tịch Hoa Kỳ hoặc là Thường Trú Nhân (Lawful Permanent Resident). Nếu quý vị là Thường Trú Nhân, quý vị sẽ phải đợi khoảng 5 năm. Còn nếu quý vị là một công dân Hoa Kỳ, người hôn phối của quý vị sẽ được coi là một "người bà con rất gần" (Immediate Relative) và phải đợi một thời gian khoảng 8 tháng đến hơn 1 năm (tuỳ từng trường hợp của hồ sơ). Người vợ/chồng phải qua một tiến trình 3 bước cho việc được nhập cảnh, được phép ở lại và làm việc tại Hoa Kỳ. Thứ nhất là Sở Di Trú Mỹ (BCIS) phải chấp nhận đơn xin nhập cảnh mà quý vị đệ trình cho người vợ/chồng của quý vị. Thứ hai, Bộ Ngoại Giao Mỹ phải cấp cho người vợ/chồng của quý vị một số thị thực nhập cảnh. Thứ ba người vợ/chồng ở bên ngoài Hoa Kỳ của quý vị sẽ được thông báo đến toà Lãnh Sự Hoa Kỳ địa phương để phỏng vấn, hoàn tất tiến trình cho thị thực nhập cảnh.
Nếu quý vị kết hôn chưa được 2 năm khi người vợ/chồng của quý vị được chấp nhận cho thường trú, người vợ/chồng của quý vị sẽ ở trong tình trạng thường trú nhân có điều kiện (conditional permanent resident). Quý vị và người hôn phối của quý vị phải cùng nhau nộp đơn để huỷ bỏ các điều kiện về cư trú sau đóù. (removal of conditional permanent resident).
GHI CHÚ: Để biết thêm chi tiết và hiểu rõ hơn về Luật Pháp Hoa Kỳ, xin quý vị liên lạc qua điện thư luatphap@vietbao.com hoặc trực tiếp với Văn Phòng của Tổ Hợp Luật Sư Từ Huy Hoàng tại
10872 Westminster Ave., Suite 114.
Garden Grove, CA 92843.
Tel. (626) 288 0854
(góc đường Euclid & Westminster,
phía bên trái khu chợ Người Việt)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.