Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chương Trình Tìm Hiểu Luật Pháp Hoa Kỳ Với Luật Sư Từ Huy Hoàng

15/11/200300:00:00(Xem: 4544)
Chương Trình Tìm Hiểu Luật Pháp Hoa Kỳ Với Luật Sư Từ Huy Hoàng
Giải Đáp Về Hồ Sơ Di Trú Cho Diện Hôn Phu/Thê, Vợ Chồng
Luật Pháp Hoa Kỳ rất là phức tạp, để được bảo vệ quyền lợi tối đa cho quý vị, Tổ Hợp Luật Sư Từ Huy Hoàng sẽ phụ trách mục "Tìm Hiểu về Luật Pháp Hoa Kỳ". Luật Sư Từ Huy Hoàng là Hội viên Luật sư đoàn di trú (AILA), Criminal defense, Civil litigation (OCBA, ATLA). Ông là một luật sư đầy kinh nghiệm, đã biện hộ thành công trước bồi thẩm đoàn nhiều vụ án hình sự, thương mại, di trú, thương tích cá nhân...
GIẢI ĐÁP VỀ HỒ SƠ DI TRÚ CHO DIỆN HÔN PHU/HÔN THÊ VÀ VỢ CHỒNG:
*Hỏi: Những yêu cầu và quy định của luật Pháp Hoa Kỳ đối với việc bảo lãnh cho người hôn phu/hôn thê đến sống tại Hoa Kỳ"
*Đáp: Một trong những yêu cầu để quý vị có đủ điều kiện bảo lãnh cho người Hôn Phu/Hôn Thê là quý vị phải là quý vị phải có quốc tịch Mỹ, có ý định kết hôn trong vòng 90 ngày với người Hôn Phu/Hôn Thê khi đến Mỹ, cả 2 đều có khả năng để kết hôn và đã gặp nhau trong vòng 2 năm gần đây... Người bảo lãnh ở Mỹ phải đệ trình đơn xin bảo lãnh với cơ quan Di Trú Mỹ (BCIS), thay mặt cho người hôn phu/hôn thê của quý vị. Sau khi đơn xin được chấp thuận, người hôn phu/hôn thê của quý vị phải đến toà Đại Sứ hoặc Lãnh Sự Hoa Kỳ ở quốc gia của người đó hiện đang cư ngụ để xin một thị thực (Visa) để nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Thời gian chờ đơiï khoảng từ 6 tháng đến 1 năm (tuỳ từng trường hợp của hồ sơ).
Sau khi người hôn phu/hôn thê của quý vị đến Hoa Kỳ, lễ kết hôn phải được thực hiện trong vòng 90 ngày. Trong thời gian lễ kết hôn chưa được thực hiện, người hôn phu/hôn thê của quý vị được xem là một người không nhập cư (non-immigrant). Một người không nhập cư là một người ngoại quốc tìm cách vào tạm thời Hoa Kỳ cho một mục đích cụ thể, không phải để định cư hoặc di dân. Trong trường hợp, lễ kết hôn không được thực hiện trong vòng 90 ngày, người hôn phu/hôn thê đó phải rời Hoa Kỳ.
Nếu người hôn phu/hôn thê của quý vị có ý định sống và làm việc thường xuyên tại Hoa Kỳ, người hôn phu/hôn thê của bạn phải nộp đơn xin trở thành một người thường trú nhân sau khi kết hôn. Khi đơn xin chuyển đổi tình trạng cư trú của người hôn phu/ hôn thê được chấp thuận, người hôn phu/hôn thê đó sẽ ở trong tình trạng thường trú nhân có điều kiện trong 2 năm. Trong vòng 90 ngày trước khi tình trạng thường trú nhân có điều kiện trong 2 năm của người hôn phu/ hôn thê đó hết hạn, quý vị và người đó phải làm đơn xin dở bỏ tình trạng thường trú nhân có điều kiện, để được trở thành người thường trú nhân vĩnh viễn (10 năm).
Người hôn phu/hôn thê của quý vị chỉ có thể vào Hoa Kỳ một lần với thị thực K-1 của người đó. Nếu người hôn phu/hôn thê rời Hoa Kỳ trước khi kết hôn và khi được điều chỉnh tình trạng di trú, người hôn phu/hôn thê không được phép trở về Hoa Kỳ trừ khi xin được một thị thực mới.
*Hỏi: Những yêu cầu và quy định của luật Pháp Hoa Kỳ đối với việc bảo lãnh cho người vợ/chồng đến sống tại Hoa Kỳ"
*Đáp: Để có thể bảo lãnh cho người vợ/chồng, người bảo lãnh phải là người có Quốc Tịch Hoa Kỳ hoặc là Thường Trú Nhân (Lawful Permanent Resident). Nếu quý vị là Thường Trú Nhân, quý vị sẽ phải đợi khoảng 5 năm. Còn nếu quý vị là một công dân Hoa Kỳ, người hôn phối của quý vị sẽ được coi là một "người bà con rất gần" (Immediate Relative) và phải đợi một thời gian khoảng 8 tháng đến hơn 1 năm (tuỳ từng trường hợp của hồ sơ). Người vợ/chồng phải qua một tiến trình 3 bước cho việc được nhập cảnh, được phép ở lại và làm việc tại Hoa Kỳ. Thứ nhất là Sở Di Trú Mỹ (BCIS) phải chấp nhận đơn xin nhập cảnh mà quý vị đệ trình cho người vợ/chồng của quý vị. Thứ hai, Bộ Ngoại Giao Mỹ phải cấp cho người vợ/chồng của quý vị một số thị thực nhập cảnh. Thứ ba người vợ/chồng ở bên ngoài Hoa Kỳ của quý vị sẽ được thông báo đến toà Lãnh Sự Hoa Kỳ địa phương để phỏng vấn, hoàn tất tiến trình cho thị thực nhập cảnh.
Nếu quý vị kết hôn chưa được 2 năm khi người vợ/chồng của quý vị được chấp nhận cho thường trú, người vợ/chồng của quý vị sẽ ở trong tình trạng thường trú nhân có điều kiện (conditional permanent resident). Quý vị và người hôn phối của quý vị phải cùng nhau nộp đơn để huỷ bỏ các điều kiện về cư trú sau đóù. (removal of conditional permanent resident).
GHI CHÚ: Để biết thêm chi tiết và hiểu rõ hơn về Luật Pháp Hoa Kỳ, xin quý vị liên lạc qua điện thư luatphap@vietbao.com hoặc trực tiếp với Văn Phòng của Tổ Hợp Luật Sư Từ Huy Hoàng tại
10872 Westminster Ave., Suite 114.
Garden Grove, CA 92843.
Tel. (626) 288 0854
(góc đường Euclid & Westminster,
phía bên trái khu chợ Người Việt)

23/07/2019(Xem: 335)
Trong một nền dân chủ, một chính phủ không thể theo đuổi một cuộc đấu tranh lâu dài với một kẻ thù địa chính trị đầy quyền lực mà không có sự hỗ trợ chính trị bền vững từ công chúng có hiểu biết.
23/07/2019(Xem: 366)
Khi tôi ngồi lại trước máy vi tính để viết bài nhận định này, lòng tôi nặng trĩu niềm tiếc thương Giáo Sư Hoàng Tụy, một gương mặt trí thức hàng đầu của chúng ta vừa qua đời hôm 14 tháng 7 năm 2019, hưởng thọ 92 tuổi.
23/07/2019(Xem: 359)
23/07/2019(Xem: 676)
Hãy ghi nhận rằng, mỗi khi nghe nhắc tới Hoàng Sa bị Hải quân Trung Quốc đánh chiếm năm 1974, ngươi Việt Nam nào cũng thấy nổi giận, và cũng vì viễn ảnh tái chiếm có vẻ xa vời.
23/07/2019(Xem: 540)
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) đã bị hacker tấn công, làm lộ 7.5 terabyte dữ liệu về các dự án bí mật. Đây có thể là vụ làm lộ dữ liệu lớn nhất trong lịch sử tình báo Nga.
23/07/2019(Xem: 315)
PARIS - Thời tiết nóng khác thường trở lại nước Pháp tuần này. Cục khí tượng dự báo nhiệt độ 46 độ C (bằng 115 độ F) tại miền nam nước Pháp.
23/07/2019(Xem: 264)
LONDON - 1 trong các hành động quan trọng sau cùng của Thủ Tướng Theresa May trước khi từ chức, đó là triệu tập 1 phiên họp ủy ban khẩn cấp (COBR) vào lúc 10 giờ rưỡi sáng Thứ Hai 22-7, theo loan báo từ văn phòng số 10 Downing.
23/07/2019(Xem: 197)
KIEV - Với 50% số phiếu đã kiểm, đảng “Công Bộc” mới thành lập của TT Zelensky chiếm 42% phiếu bầu đại biểu QH Ukraine.
23/07/2019(Xem: 293)
TEHRAN - Truyền thông Iran loan báo ngày Thứ Hai 22-7: 17 gián điệp làm việc cho CIA bị bắt, 1 phần trong số này bị tuyên án tử hình.
23/07/2019(Xem: 263)
ISLAMABAD - Thủ Tướng Imran Khan đã tới Mỹ gặp TT Trump tại Bạch Ốc vào ngày 22/07/2019. Đây là 1 phần trong nỗ lực giải tỏa căng thẳng gây ra bởi cuộc xung đột Afghanistan.
23/07/2019(Xem: 184)
NEW DEHLI - Phi thuyền khảo sát Mặt Trăng Chandrayaan-2 đã được phóng đi lúc 2 giờ 43 phút chiều Chủ nhật.
23/07/2019(Xem: 152)
KUALA LUMPUR - Do ảnh hưởng của chiến tranh mậu dịch giữa 2 nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới, khiếm ngạch mậu dịch của Malaysia sẽ là thấp hơn dự báo, theo thẩm định của kinh tế gia. Nhưng, về dài hạn, các phe đều bị thiệt hại.
23/07/2019(Xem: 219)
HONG KONG - Bạo động diễn ta tối Chủ Nhật 21/07 bên trong ga xe điện cao tốc Yuen Long gây sửng sốt toàn thành phố.
23/07/2019(Xem: 214)
MANILA - Vào ngày 22/07, Trong thông điệp về “tình trạng quốc gia”, TT Duterte xác nhận thực tế là Philippines làm chủ vùng biển bao quanh, nhưng Trung Cộng kiểm soát. Bằng chứng là Trung Cộng đưa phi đạn trên đảo nhân tạo tại Biển Đông.Vì vậy, ngư thuyền Trung cộng được phép họat động để tránh chiến tranh với Trung Cộng.
23/07/2019(Xem: 177)
BEIJING - Theo thỏa thuận giữa chủ tịch Xi Jinping và TT Trump bên lề hội nghị Osaka, 2 bên sẽ nối đàm phán mậu dịch. 2 phái đoàn sẽ gặp mặt tuần tới, theo nguồn tin thông thạo.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã cấm CooTek, một công ty phát triển ứng dụng Trung Quốc, xuất hiện trên Play Store và nền tảng quảng cáo do vi phạm chính sách kiếm tiền và quảng cáo của hãng.
Xe buýt lai xe điện của Trung Quốc có tên ART (Autonomous Rail Rapid Trans). Sự độc đáo của nó không chỉ đến từ việc kết hợp công năng của xe buýt và tàu điện mà ở việc nó có thể chạy trên một đường ray ảo. Xe có thể nhận diện vị trí đường ray nhờ hệ thống camera và cảm biến. Nhờ đó, xe sẽ luôn đi vào đúng phần đường của mình mà không lo chệch sang các làn đường khác.
Còn được biết đến với tên gọi M82, Thiên hà Xì Gà đã bị khuấy động bởi một đường chuyền gần thiên hà xoắn ốc lớn M81.
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, Apple sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại mảng phát triển modem smartphone của Intel với mức giá 1 tỷ USD. Theo đó, thương vụ có thể được thông báo vào đầu tháng 08/2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Microsoft sẽ đóng cửa SMS Connect, tính năng gửi và nhận tin nhắn SMS từ điện thoại Android trên ứng dụng Skype. Tính năng sẽ chính thức đóng cửa sau ngày 30/08/2019 và Microsoft sẽ chuyển người dùng sang sử dụng ứng dụng YourPhone được xây dựng đã khá lâu.
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) đã bị hacker tấn công, làm lộ 7.5 terabyte dữ liệu về các dự án bí mật. Đây có thể là vụ làm lộ dữ liệu lớn nhất trong lịch sử tình báo Nga.
Khoảng cuối tháng 07/2019, giám đốc tài chính của Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) cho biết, hãng sẽ bắt đầu sản xuất chip xử lý A14 trên tiến trình 5nm cho iPhone và iPad vào đầu năm 2020.
Năm 2005, Apple đã liên lạc với Qualcomm với tư cách là nhà cung cấp tiềm năng cho chip modem trong mẫu iPhone đầu tiên. Phản ứng của Qualcomm khi đó khá "bất thường". Công ty gửi lại một lá thư yêu cầu Apple ký thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế trước khi Qualcomm xem xét việc cung cấp chip
Tháng 07/2019, một năm sau sự kiện tàu không gian đầu tiên của Trung Quốc Tiangong-1 mất kiểm soát và rớt xuống Thái Bình Dương, họ cũng đã cho Tiangong-2 rời khỏi quỹ đạo bay và đáp xuống Trái Đất. Tiangong-2 đi vào tầng khí quyển và bốc cháy bên trên Nam Thái Bình Dương vào ngày 19/07/2019.
Đi tàu xe, máy bay thì không được nói điều xui rủi! Điều này đã là luật bất thành văn vì mọi người ai cũng cầu mong một chuyến đi bình an và suôn sẻ. Nhưng một hãng hàng không lớn đã phải đăng đàn xin lỗi vì "Chỉ ra ghế ngồi chỗ nào trên máy bay dễ chết nhất!"
Trong suốt cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang diễn ra, không có nhiều đề cập về 5G, nhưng công nghệ 5G thật sự đóng vai trò quan trọng và tương lai của nó sẽ bị ảnh hưởng nhiều. 5G có ý nghĩa rất lớn với cả hai bên, Huawei nắm nhiều công nghệ tiên phong còn Tổng thống Trump muốn Mỹ dẫn đầu trong cuộc đua mới của nhân loại.
Khoảng giữa tháng 07/2019, ứng dụng FaceApp đang tạo nên một hiện tượng mới trên các trang mạng xã hội. FaceApp là ứng dụng chỉnh sửa và thêm bộ lọc hình ảnh, một tính năng mới của FaceApp được cập nhật cho phép người dùng biến đổi gương mặt của mình trẻ hơn hoặc già đi vài chục tuổi
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong phần hỏi đáp Giz Asks, Gizmodo đã phỏng vấn một cách cặn kẽ các nhà thiên văn học về việc hủy diệt “vệ tinh” của Trái Đất. Dù ý tưởng phá hủy Mặt Trăng đã tồn tại trong khoa học viễn tưởng từ lâu, nó đáng được hiểu rằng việc gì sẽ thực sự xảy ra nếu viễn cảnh trở thành sự thật.
Khoảng giữa tháng 07/2019, màn đêm yên tĩnh của miền Nam Texas bị khuấy động bởi tiếng gầm rú: SpaceX đang tiến hành thử nghiệm động cơ tên lửa Raptor. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm không suôn sẻ lắm, công ty đã tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ nuốt trọn lấy cả con tàu vũ trụ lẫn động cơ đang gắn trên nó