Hôm nay,  

Úc: Truyền Hình Sbs Ngưng Tuyên Truyền Cho Đảng Csvn

06/12/200300:00:00(Xem: 5302)
(Úc Châu - VNN) Hội Đồng Quản Trị (HĐQT) của hệ thống truyền thông SBS vừa thông báo cho CĐNVTD lúc 3g chiều nay, rằng trong buổi họp ngày 05/12, HĐQT đã quyết định dẹp bỏ ngay lập tức phần tin tức truyên truyền của Đảng CSVN trong chương trình WorldWatch. Ngoài ra, HĐQT cũng chấp thuận lời đề nghị của CĐNVTD, là TH SBS phải tìm cách phục vụ cộng đồng Việt, và trong khi tìm thì tham khảo với CĐNVTD.
Quyết định này đã đến sau khi có một sự lên tiếng khổng lồ chưa từng có trong lịch sử cộng đồng Việt Nam tại Úc, và cũng là một trong những sự kiện lớn nhất của cộng đồng Việt ở hải ngoại: Hơn 11 ngàn người biểu tình ở Sydney ngày 02/12, khoảng 4 ngàn người ở Melbourne ngày 29/11, và hơn 5 ngàn người ở Sydney ngày 28/10, cùng 2 cuộc xuống đường ở Adelaide. Hơn 28 ngàn chữ ký trên Kháng Thư đã được gom lại và chuyển đến TH SBS, khoảng 10 ngàn email phản đối đã được CĐNVTD chuyển đến TH SBS, và nhiều ngàn người đã điện thoại đến TH SBS. Ngoài ra, hàng trăm, có thể là hàng ngàn người, cũng đã viết thư đến các Dân Biểu hay TNS để yêu cầu can thiệp, và các vị này đã lên tiếng trên công luận.
Ngoài việc dẹp bỏ chương trình của Đảng CSVN, HĐQT còn ra lịnh cho Ban Giám Đốc TH SBS phải tìm coi có một chương trình nào khác mà thích hợp hơn với nhu cầu của đa số người Việt. Đặc biệt, TH SBSphải tham khảo ý kiến với cộng đồng Việt khi làm việc này.
HĐQT cũng đã thay đổi chính sách tổng quát về tất cả các ngôn ngữ trong WorldWatch của TH SBS: Lúc trước, chính sách đó là chỉ dùng chương trình nội điạ của một quốc gia, chứ không dùng chương trình của một cộng đồng hải ngoại. Nay thì Bản Thông Báo của HĐQT nói TH SBS phải "xem xét rất kỹ lưỡng tất cả các chương trình bằng ngôn ngữ đó (tức là trong một quốc gia hay trong cộng đồng hải ngoại) để coi có chương trình nào thích hợp với nhu cầu của cộng đồng đó không.
(Xin nhắc lại là năm 2000, khi TH SBS bắt đầu xem xét các chương trình của Đảng CSVN, thì CĐNVTD yêu cầu họ thay vì vậy thì hãy xem xét các chương trình của cộng đồng người Việt hải ngoại. Viện dẫn chính sách nói trên, họ đã từ chối và nói họ có quyền dùng chương trình của Đảng CSVN. Nay thì TH SBS sẽ không được làm vậy nữa)
Một kết quả đáng kể khác của quyết định của HĐQT là "nguyên tắc đa số" nay đã thành chính thức. Hồi đầu tháng 10, ông Phil Martin, giám đốc về tin tức và thời sự của TH SBS, đã ngang nhiên nói "không muốn coi thì tắt TV". Câu này sau đó cũng đã được các giám đốc cao hơn lập lại. Lý do họ dám nói điều phi lý như thế, là nguyên tắc sau đây: không phải chương trình nào cũng cần phải nhắm vào đa số khán giả, mà một số chương trình (giải trí, v.v.) được quyền phục vụ cho một thiểu số mà thôi. Nay thì HĐQT đã nói rõ nguyên tắc đa số sẽ áp dụng cho WorldWatch: "phải thích hợp với nhu cầu của đa số đáng kể trong cộng đồng Việt ở Úc".

Nói tóm lại, HĐQT đã chấp thuận cả 2 đề nghị của CĐNVTD. Đề nghị thứ nhất là "Yêu cầu HĐQT lập tức dẹp bỏ chương trình Thời Sự, và không bao giờ dùng những chương trình tương tự nữa". Đề nghị thứ nhì là "Yêu cầu HĐQT ra lịnh cho Ban Giám Đốc TH SBS xem xét coi trong các đài TH trong cộng đồng Mỹ gốc Việt có chương trình tin tức nào thích hợp không, và trong khi xem xét như thế thì tham khảo với CĐNVTD". Ngoài ra, nguyên tắc đa số nói trên, áp dụng cho WorldWatch, cũng sẽ làm nền tảng để cấm các giám đốc của TH SBS không được hành xử sai trái.
Điều rõ ràng là HĐQT, và nay thì Ban Giám Đốc của Truyền Hình SBS, đã biết rõ là cộng đồng Việt sẽ không chấp nhận bất cứ chương trình nào của Đảng và nhà nước độc tài CSVN.
Trước sự thành công này, các Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do, như ông Trần Hưng Việt (CT Qld), Nguyễn Quốc Cương (CT Tây Úc), Lê Công (CT ACT), và cô Trần Hương Thủy (CT Wollongong) đã lên tiếng bày tỏ niềm vui trước kết quả đến từ sự đồng tâm góp sức của mọi người mọi giới.
Ông Đoàn Việt Trung (CT Liên Bang) nói "Ngày nào còn chế độ độc tài bòn rút bóc lột ở Việt Nam, thì bộ máy tuyên truyền của họ còn bao vây người dân trong nước và còn tìm cách phá quấy cộng đồng hải ngoại. Muốn được yên, và muốn giúp đồng bào trong nước, thì phải thẩy chế độ độc tài vào thùng rác của lịch sử. Cộng đồng chúng ta sẽ góp phần trong việc đó".
BS Nguyễn Mạnh Tiến (CT NSW): "Thứ Bảy 13/12 sắp tới đây, BCH NSW sẽ tổ chức một ngày để mọi người chúng ta cùng chung vui trong tình cộng đồng. Đây là kết quả của sự lên tiếng của cả chục ngàn người, trong đó có mười mấy ngàn người, tất cả các hội đoàn, và mọi cơ quan truyền thông, đã tham dự hoặc tiếp tay trong các cuộc biểu tình" .
Ông Châu Xuân Hùng (CT Victoria) nói: "BCH chúng tôi ghi nhớ công sức của tất cả đồng hương đã hỗ trợ hay góp phần trong các việc như cuộc biểu tình ngày 29/11, và ký và phân phối Kháng Thư, v.v. Chúng tôi cũng không quên vai trò quan trọng của các cơ quan truyền thông Việt Ngữ trong cộng đồng đã tạo cơ hội để khán thính độc giả chia xẻ tin tức".
Ông Đoàn Công Chánh Phú Lộc (CT Nam Úc) nói: "BCH sắp tổ chức Ngày Cộng Đồng. Ngày đó, mỗi người chúng ta sẽ không chỉ chung vui trước thắng lợi này, mà còn chung vui trong tinh thần cộng đồng. Thành công là nhờ mọi người đã đóng góp trong tinh thần cộng đồng".
Chi tiết của những Ngày Cộng Đồng này sẽ được thông báo trên các cơ quan truyền thông Việt Ngữ trong những ngày sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.