Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhóm Việt Ảnh Triển Lãm Ảnh, Tranh, Hoa Lan

09/01/200400:00:00(Xem: 4052)
Mừng Xuân Giáp Thân 2004, Ra Mắt Đặc San Việt Ảnh 3
Santa Ana (Thanh Phong) -- Nhân dịp đón mừng Xuân Giáp Thân 2004, Nhóm Việt Ảnh được sự hỗ trợ của Thượng Tọa Thích Quảng Thanh, Viện Chủ Chùa Bảo Quang, sẽ phối hợp với nghệ nhân Bùi Xuân Đáng, tổ chức triển lãm Ảnh Nghệ Thuật, tranh và Hoa Lan, đồng thời ra mắt Đặc San Việt Ảnh số 3 vào lúc 1 giờ trưa, ngày 17/1/2004 tại Chùa Bảo Quang, tọa lạc tại số 713 N. Newhope St, Santa Ana, CA. 92703 (góc đường Hazard và Newhope).
Trong những năm qua, Nhóm Việt Ảnh gồm các Nhiếp Ảnh Gia Phí Văn Trung, Hoàng Tâm Kiên và Vương Niên, cùng các Nhiếp Ảnh Gia thân hữu khác như Lý Lan Siêu, Gia Trung, Trịnh Phước Toàn, Hàng Quốc Dân, Nguyễn thị Phương Châm, Hồ Đăng, Lê Văn Tân và Trịnh Phong…đã tổ chức thành công các cuộc triển lãm Ảnh Nghệ Thuật.
Năm vừa qua, Nhóm Việt Ảnh với sự hợp tác của nghệ nhân Bùi Đăng Sự, vừa triển lãm ảnh nghệ thuật, vừa triển lãm cây cảnh Bonsai và ra mắt Đặc San Việt Ảnh số 2, được hàng ngàn người tới thưởng ngoạn trầm trồ, khen ngợi trong dịp Tết Nguyên Đán cũng tại Chùa Bảo Quang.
Với sự cổ võ hết sức nhiệt tình của Thượng Tọa Viện Chủ Chùa Bảo Quang, cũng như các văn nhân, thi sĩ và những người hâm mộ nghệ thuật. Năm nay, Nhóm Việt Ảnh và các Giảng viên lớp Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật, các Bạn Ảnh gồm các Nhiếp Ảnh Gia Vương Niên, Hoàng Tâm Kiên Vũ Tuấn Trung, Phạm Ngọc Trực, Nguyễn Huy, Nguyễn Khải, Lê Văn Trương và Phí Văn Trung sẽ triển lãm 100 tác phẩm màu và đen trắng gồm nhiều thể loại, vô cùng độc đáo. Trong đó phần lớn là các tác phẩm về phong cảnh và con người Việt Nam dưới cái nhìn đầy nghệ thuật và nhân bản của các Nhiếp Ảnh Gia tên tuổi. Bên cạnh đó, một số tác phẩm do các học viên lớp Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật do Nhóm Việt Ảnh tổ chức hướng dẫn trong thời gian qua, đã được tuyển chọn và đánh giá rất cao về mặt nghệ thuật, sẽ làm cho nhiều người bất ngờ và thích thú, chứng minh khả năng hướng dẫn của các Giảng Viên cũng như sự lãnh hội mau chóng của học viên các lớp Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật qua thời gian cố gắng học hỏi như Trần Bách, Tina Tuyết Duơng, Ngô Chân, Vân Tùng, Hoàng Khai Nhan, Frank P. Nguyễn…
Ngoài ra, năm nay, Nhóm Việt Ảnh đã mời cụï Bùi Xuân Đáng, một nghệ nhân chuyên về Hoa Lan mà nhiều đồng hương chúng ta đã từng nghe danh cụ, ï phối hợp tổ chức triển lãm Tranh và Hoa Lan. Cụ Bùi Xuân Đáng đã bỏ ra rất nhiều thời gian học hỏi, sưu tầm các loại hoa lan VN. Trong cuộc triển lãm này, cụ sẽ "trình làng" một số các loài lan quí hiếm, chắc chắn mọi người tham dự sẽ vô cùng thích thú. Trong ngày khai mạc triển lãm, cụ Bùi Xuân Đáng cũng sẽ thuyết trình về đề tài "Hoa Lan Việt Nam" một công trình sưu tầm rất công phu và giá trị.Cụ Bùi Xuân Đáng cũng triển lãm nhiều họa phẩm Hoa Lan do chính cụ thực hiện và sẽ giải đáp nhiều thắc mắc về cách thức trồng lan .
Đặc biệt, trong dịp này, Nhóm Việt Ảnh sẽ cho ra mắt ĐẶC SAN VIỆT ẢNH SỐ 3, dầy 170 trang. Trong đó, ngoài các Ảnh Nghệ Thuật, còn có các bài văn, thơ rất đặc sắc của những văn, thi sĩ được nhiều độc giả ái mộ như nhà văn Phạm Quốc Bảo, thi sĩ Du Tử Lê, Thi sĩ Thanh Trí Cao, nhà văn Vĩnh Hảo, Thúy Vân, Ngọc Bảo, Lại Hữu Đức, Bùi Xuân Đáng, Trần Hoài Thư, Thái Tú Hạp, Trần Thúc Vũ, Mạc Bích… Ngoài ra còn có các bài viết về ba cố Nhiếp Ảnh Gia là cụ Phạm Văn Mùi, Trần Cao Lĩnh và Nguyễn Cao Đàm, do chính thân nhân của các vị trên kể lại như Giáo sư Phạm Vân Bằng, Nha sĩ Nguyễn Ngọc Dung, Nhà báo Hoàng Dược Thảo, cố Giáo sư Trần Quốc Giám, sẽ làm cho độc giả bùi ngùi thương tiếc và khâm phục về những tài hoa trong lãnh vực Ảnh Nghệ Thuật, một thời làm rạng danh cho quê hương, dân tộc Việt Nam nay đã khuất bóng.
170 trang ảnh nghệ thuật và bài vở đặc sắc được in hoàn toàn trên giấy trắng đặc biệt, sẽ là một cuốn Đặc San vô cùng độc đáo, giá trị để chúng ta thưởng lãm và lưu giữ những nét đẹp của quê hương và thế giới, qua ống kính của các nhiếp ảnh gia dầy dặn kinh nghiệm, đồng thời trong dịp Xuân về, thưởng lãm những tác phẩm của nhiều nhà văn, nhà báo mà chúng ta hằng yêu mến.
Hòa trong niềm vui chung của người Việt khắp nơi đang hân hoan đón mừng Năm Mới Giáp thân 2004, Nhóm Việt Ảnh rất hân hạnh kính mời toàn thể đồng hương đến tham dự cuộc triển lãm Ảnh Nghệ Thuật, Tranh và Hoa Lan, cũng như ra mắt Đặc San Việt Ảnh và vui Xuân, tổ chức tại Chùa Bảo Quang lúc 1 giờ trưa ngày 17/1/2004 tức 26 âm lịch năm Quý Mùi đến hết ngày 25/1/2004. Phòng triển lãm cũng sẽ mở cửa luôn trong ba ngày Tết Nguyên Đán (22,23,24/1/2004) từ 10 giờ 30 sáng đến 4 giờ 30 chiều tại địa chỉ ghi trên.
Nhóm Việt Ảnh trân trong kính mời.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
Sau ba tháng vì đại dịch Covid-19 Võ Sư , Giáo Sư Đặng Thông Phong phải đóng cửa võ đường, nay tình hình dịch tương đối, nhiều cơ sở thương mại đã tái mở cửa vì vậy Võ Sư Đặng Thông Phong cũng cho mở cửa lại Võ đường Westminster Aikikai. Võ đường đã mở cửa lại các lớp võ dành cho trẻ em bắt đầu từ 5 PM đến 6:30 PM và lớp dành cho người lớn từ 6:30 PM đến 8:00 PM, mọi sinh hoạt đều phải tuân theo quy định phòng chống dịch của chính quyền tiểu bang California. Lễ khai giảng vào chiều thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, hiện diện trong buổi lễ ngoài một số các võ sinh, quý phụ huynh , buổi khai giảng dưới sự chủ tọa của Giáo Sư, Võ Sư Đặng Thông Phong.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.