Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Hướng Đạo Sinh Galang Sẽ Trại Họp Bạn Mùa Hè 2004

14/01/200400:00:00(Xem: 4949)
GARDEN GROVE, Calif. (VB) - Một trại họp bạn với tên gọi Trại Hồn Việt Họp Mặt sẽ được tổ chức vào mùa hè năm 2004, giành cho các cựu hướng đạo sinh, nguyên đã sinh hoạt với Đạo Hồn Việt trên các trại tị nạn ở đảo Galang, Indonesia. Trại này sẽ là cơ hội cho nhiều hướng đạo sinh gặp lại sau nhiều năm xa cách, trong đó có những người ly cách tới hơn hai thập niên. Các cựu hướng đạo sinh có thể dẫn theo gia đình vào trại.
Quyết định về thực hiện trại họp mặt này đã đưa ra trong buổi họp hôm Thứ Bảy 10-1-2004 tại nhà một huynh trưởng tại thị xã Garden Grove, California. Tham dự buổi họp là 8 cựu huynh trưởng Đạo Hồn Việt, nhưng các quyết định này đã đưa ra thăm dò với gần 100 cựu hướng đạo sinh khác từ Hoa Kỳ, Canada, Pháp và Uùc Châu.
Đạo Hồn Việt là đơn vị hướng đạo sinh hoạt trên hai trại tị nạn Galang I và Galang II trên đaỏ Galang, Indonesia trong các năm cuối thập niên 1970s... cho tới khi trại này đóng cửa vào giữa thập niên 1990s. Theo ước tính, vì các đợt tị nạn liên tục tới nhập trại và đi định cư ở các nước thứ ba, Đạo Hồn Việt có thể có tới cả ngàn hướng đạo sinh thuộc mọi lứa tuổi.
Theo kế hoạch, Trại Hồn Việt Họp Mặt sẽ thực hiện vào các ngày 13, 14, 15 tháng 8-2004, tại Quận Cam, Nam California.
Các thông tin về trại sẽ đăng tải trên trang web có địa chỉ: http://groups.yahoo.com/group/HONVIETGALANG/ Các cựu hướng đạo sinh Hồn Việt có thể vào thẳng trang web trên để đọc, và nếu muốn gửi email qua diễn đàn này, cần phải ghi danh theo hướng dẫn trên trang đó. Nếu đã có tên trên danh sách thành viên diễn đàn, có thể gửi thẳng email tới HONVIETGALANG@yahoogroups.com thì tất cả thành viên khác đều nhận được. Mặt khác, có thể vào xem hình ảnh và các thông tin khác trên trang web http://www.honviet.org sau đó, gõ tên member là "hon viet" (có khoảng cách giữa 2 chữ) và password là "galang".

-- Nếu liên lạc qua bưu điện, xin gửi thư về:
Nguyễn Tấn Tiến
7772 Westminster Blvd.
Westminster, CA 92683, USA.
-- Nếu gọi điện thoại, xin gọi: Nguyễn Tấn Tiến (714) 608-1979; Nguyễn Quốc Trung (714) 260-2156; Nguyễn Thanh Huy (714) 267-3358; Lê Đức Phẩm (714) 926-3446...
Theo phân công nhân sự, buổi họp đã đề cử trưởng Nguyễn Quốc Trung làm Trưởng Ban Tổ Chức Trại, trưởng Nguyễn Tấn Tiến là Thường Vụ Trại, trưởng Lê Đức Phẩm là Uûy Viên Kế Hoạch... và nhiều công việc khác như sau.
-- Uûy Viên Ngoại Vụ & Giao Tế: Phùng Mạnh Tâm.
-- Ban Tài Chánh & Thủ Quỹ: Nguyễn Tú, Nguyễn Văn Tám, Nguyễn Gia Uyển.
-- Ban Phương Tiện & Đời Sống: Đỗ Hoàng Long, Nguyễn Minh Tuyến.
-- Vùng Bắc Cali: Lê Thanh Bình, Nguyễn Hòa Bắc.
-- Vùng Uùc Châu: Trần Như Hùng, Huỳnh Phú Bé.
-- Canada: Đoái Ngọc Khôi, Hồ Hiệp Hưng, Lê Văn Thạnh.
Theo kế hoạch, các cựu hướng đạo sinh vùng Nam California sẽ tổ chức gây quỹ cho trại.
Đặc biệt, một tập Kỷ Yếu Hồn Việt sẽ được thực hiện. Phụ trách biên tập là các trưởng Nguyễn Thanh Huy, Phan Tấn Hải. Xin các trưởng và hướng đạo sinh gửi mỗi người hình, tiểu sử, cảm nghĩ hay bài viết về địa chỉ email ducco1975@yahoo.com , hạn chót là cuối tháng 5-2004. Hình ảnh cho Kỷ Yếu có thể gửi hình chân dung hay hình sinh hoạt, và kèm theo hình cần có vài dòng chú thích.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.