Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tưng Bừng Hội Tết Festival: Hoa Hậu Phu Nhân L.a. 2004

04/02/200400:00:00(Xem: 4269)
PHOTO: Hình chụp lúc Bích Liên đăng quang Hoa Hậu Phu Nhân Los Angeles 2004 tại Rosemead LA vào đêm Chủ Nhật 01-2-2004.

Los Angeles (Việt Báo - Hạnh Dương ghi) -- Một phụ nữ Việt Nam quê quán tại đảo Phú Quốc ở ngoài khơi miền Nam Việt Nam đã đến định cư tại Hoa Kỳ và liên tiếp 3 lần đoạt vương miện Hoa Hậu và Á Hậu tại Mỹ. Lần thứ nhật đoạt Hoa Hậu Trẻ VN bang Kansas 1986-1988; lần thứ nhì đoạt Á Hậu 1 Bắc California năm 1998; và đêm Chủ Nhật 01-2-2004 vừa qua đã đoạt vương miện Hoa Hậu Phu Nhân Los Angeles 2004 tại hội xuân LA Tet Festival 2004.
Cô Võ Thị Bích Liên là con gái của một gia đình chài lưới trên đảo Phú Quốc.
Lúc gia đình vượt biển tìm tự do, Võ Thị Bích Liên mới 12 tuổi, đã cùng người anh hơn cô 2 tuổi và 2 em nhỏ 8 tuổi, 6 tuổi và đứa cháu mới vài tuổi vượt biển đến đảo ở Indonesia. Một thời gian sau đó, mấy anh chị em của Võ Thị Bích Liên được đưa đến định cư tại tiểu bang Kansas, Hoa Kỳ.
Vào dịp Tết cổ truyền năm 1986, lần đầu tiên cộng đồng người Việt tỵ nạn tại Kansas tổ chức Hội Xuân và cô sinh viên Võ Thị Bích Liên đã đoạt vương miện Hoa Hậu Việt Nam tiểu bang Kansas 1986-1988 tổ chức tại Wichita. Sau đó Bích Liên rời Kansas đến định cư tại bắc California để theo học về ngành Quản Trị Kinh Doanh (business management) và cô tốt nghiệp năm 1995.
Trong cuộc thi Hoa Hậu Áo Dài Việt Nam Bắc California vào dịp Hội Xuân San Jose năm 1998, cô Võ Thị Bích Liên đã được trao Vương Miện Á Hậu 1. Từ đó, bà con cộng đồng San Jose và các thành phố Bắc California vẫn thường quen gọi tên Bích Liên là Á Hậu Bích Liên. Á Hậu Bích Liên làm việc cho một văn phòng luật sư, cùng lúc theo học ngành thẩm mỹ và tốt nghiệp các bằng cấp về thẩm mỹ toàn khoa, có bằng dạy truyền nghề thẩm mỹ (cosmetology instructor). Á hậu Bích Liên lập gia đình và hiện có một con trai 5 tuổi.
Tại cuộc thi Hoa Hậu Phu Nhân dành cho quý bà có độ tuổi từ 30 trở lên đến 50 được tổ chức tại Hội Xuân Los Angeles Tet Festival vào lúc 05:00 giờ chiều đến 10:00 giờ đêm Chủ Nhật 01-2-2004, một lần nữa Võ Thị Bích Liên đã đoạt vương miện Hoa Hậu Phu Nhân Los Angeles 2004. Đây là lần thứ ba trong đời, một phụ nữ Việt Nam con nhà chài lưới quê quán trên đảo Phú Quốc đã liên tiếp 3 lần đoạt vương miện về sắc đẹp gồm 1 một lần là Á Hậu 1 và 2 lần là Hoa Hậu tại Hoa Kỳ.


Ban Tổ chức Hội Xuân Việt Nam tại Los Angeles tổ chức Hội Xuân hằng năm mang tên LA Tet Festival (Lễ Hội Tết Los Angeles) và đã được chính quyền Los Angeles công nhận là lễ hội chung của cư dân Los Angeles.
Lễ hội LA Tet Festival hằng năm có cuộc thi Hoa Hậu Trẻ Việt Nam dành cho các cô chưa có chồng tuổi từ 18 đến dưới 30 gọi là Miss Vietnam Los Angeles. Kể từ Hội Xuân Quý Mùi năm 2003, LA Tet Festival mở thêm cuộc thi Hoa Hậu Phu Nhân.
Ban Giám Khảo gồm 5 vị, trong đó có nữ ca sĩ Phương Hồng Quế; bà Như Hảo (trước là chủ thẩm mỹ viện Như Hảo tại Sài-gòn, nay làm cho một đài phát thanh và báo chí tại Nam Cali); Nữ Bác sĩ Mindy; Bác sĩ Phạm Xuân Vinh, ông Trần Nguyễn Văn Khoa của Cộng đồng VN Los Angeles. Cuộc thi Hoa Hậu Phu Nhân được tổ chức trên một sân khấu lộ thiên tại thành phố Rosemead thuộc trung tâm Los Angeles, bang California.
Vào lúc 10:00 giờ đêm Chủ Nhật 01-2-2004, Ban Giám Khảo cộng tổng số điểm và bà Võ Thị Bích Liên, thí sinh mang số 7 được trao Vương Miện là Hoa Hậu Phu Nhân Los Angeles 2004. Á hậu 1 là bà Vũ Hồng Mai và Á Hậu 2 là bà Elizabeth Nguyễn.
Hoa Hậu Phu Nhân Bích Liên là cư dân thành phố San Jose thuộc bắc California. Được biết bà Bích Liên là chủ nhân thẩm mỹ viện Bích Liên Beauty Center tại số 2877 Senter Road, San Jose, CA 95111, ĐT. (408) 360-9620; bà cũng là Giảng viên Trường Thẩm Mỹ International College tại Oakland; làm cố vấn về thẩm mỹ cho một số Bác sĩ Việt Mỹ tại Westwood Medical Beverly Hill và thường tham gia các sinh hoạt cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể chống Cộng tại San Jose và bắc California. Đặc biệt bà Bích Liên thường tài trợ cho nhiều chương trình từ thiện giúp Thương Phế Binh VNCH và trẻ em mồ côi tại quê nhà; làm MC cho các chương trình văn nghệ, ra mắt sách, thơ của nhiều tác giả.
Trả lời báo chí và truyền thanh địa phương về bí quyết 3 lần đoạt vương miện, Bích Liên nói rằng "Bước vào cuộc thi nầy thì phải nói rằng ai cũng đẹp cả.. nhưng tự nhan sắc trời ban cho mình là chưa đủ.. trong cuộc sống hằng ngày, một người phụ nữ đẹp cần phải có trang điểm và biết cách ăn mặc hài hòa. Bích Liên sống nghề làm thẩm mỹ cho mọi người, nhưng bước vào cuộc thi Hoa Hậu thì phải cần đến bàn tay của chuyên viên trang điểm thẩm mỹ và điều nầy chính là nhờ cô Băng Tâm là nhà trang điểm hàng đầu tại bắc California đã đi theo Bích Liên đến tận Los Angeles để trang điểm làm cho Bích Liên đẹp hơn, rực rỡ hơn, chiến thắng dễâ dàng hơn trước các đối thủ cùng có nhan sắc tuyệt vời".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.