Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tưng Bừng Hội Tết Festival: Hoa Hậu Phu Nhân L.a. 2004

04/02/200400:00:00(Xem: 4563)
PHOTO: Hình chụp lúc Bích Liên đăng quang Hoa Hậu Phu Nhân Los Angeles 2004 tại Rosemead LA vào đêm Chủ Nhật 01-2-2004.

Los Angeles (Việt Báo - Hạnh Dương ghi) -- Một phụ nữ Việt Nam quê quán tại đảo Phú Quốc ở ngoài khơi miền Nam Việt Nam đã đến định cư tại Hoa Kỳ và liên tiếp 3 lần đoạt vương miện Hoa Hậu và Á Hậu tại Mỹ. Lần thứ nhật đoạt Hoa Hậu Trẻ VN bang Kansas 1986-1988; lần thứ nhì đoạt Á Hậu 1 Bắc California năm 1998; và đêm Chủ Nhật 01-2-2004 vừa qua đã đoạt vương miện Hoa Hậu Phu Nhân Los Angeles 2004 tại hội xuân LA Tet Festival 2004.
Cô Võ Thị Bích Liên là con gái của một gia đình chài lưới trên đảo Phú Quốc.
Lúc gia đình vượt biển tìm tự do, Võ Thị Bích Liên mới 12 tuổi, đã cùng người anh hơn cô 2 tuổi và 2 em nhỏ 8 tuổi, 6 tuổi và đứa cháu mới vài tuổi vượt biển đến đảo ở Indonesia. Một thời gian sau đó, mấy anh chị em của Võ Thị Bích Liên được đưa đến định cư tại tiểu bang Kansas, Hoa Kỳ.
Vào dịp Tết cổ truyền năm 1986, lần đầu tiên cộng đồng người Việt tỵ nạn tại Kansas tổ chức Hội Xuân và cô sinh viên Võ Thị Bích Liên đã đoạt vương miện Hoa Hậu Việt Nam tiểu bang Kansas 1986-1988 tổ chức tại Wichita. Sau đó Bích Liên rời Kansas đến định cư tại bắc California để theo học về ngành Quản Trị Kinh Doanh (business management) và cô tốt nghiệp năm 1995.
Trong cuộc thi Hoa Hậu Áo Dài Việt Nam Bắc California vào dịp Hội Xuân San Jose năm 1998, cô Võ Thị Bích Liên đã được trao Vương Miện Á Hậu 1. Từ đó, bà con cộng đồng San Jose và các thành phố Bắc California vẫn thường quen gọi tên Bích Liên là Á Hậu Bích Liên. Á Hậu Bích Liên làm việc cho một văn phòng luật sư, cùng lúc theo học ngành thẩm mỹ và tốt nghiệp các bằng cấp về thẩm mỹ toàn khoa, có bằng dạy truyền nghề thẩm mỹ (cosmetology instructor). Á hậu Bích Liên lập gia đình và hiện có một con trai 5 tuổi.
Tại cuộc thi Hoa Hậu Phu Nhân dành cho quý bà có độ tuổi từ 30 trở lên đến 50 được tổ chức tại Hội Xuân Los Angeles Tet Festival vào lúc 05:00 giờ chiều đến 10:00 giờ đêm Chủ Nhật 01-2-2004, một lần nữa Võ Thị Bích Liên đã đoạt vương miện Hoa Hậu Phu Nhân Los Angeles 2004. Đây là lần thứ ba trong đời, một phụ nữ Việt Nam con nhà chài lưới quê quán trên đảo Phú Quốc đã liên tiếp 3 lần đoạt vương miện về sắc đẹp gồm 1 một lần là Á Hậu 1 và 2 lần là Hoa Hậu tại Hoa Kỳ.


Ban Tổ chức Hội Xuân Việt Nam tại Los Angeles tổ chức Hội Xuân hằng năm mang tên LA Tet Festival (Lễ Hội Tết Los Angeles) và đã được chính quyền Los Angeles công nhận là lễ hội chung của cư dân Los Angeles.
Lễ hội LA Tet Festival hằng năm có cuộc thi Hoa Hậu Trẻ Việt Nam dành cho các cô chưa có chồng tuổi từ 18 đến dưới 30 gọi là Miss Vietnam Los Angeles. Kể từ Hội Xuân Quý Mùi năm 2003, LA Tet Festival mở thêm cuộc thi Hoa Hậu Phu Nhân.
Ban Giám Khảo gồm 5 vị, trong đó có nữ ca sĩ Phương Hồng Quế; bà Như Hảo (trước là chủ thẩm mỹ viện Như Hảo tại Sài-gòn, nay làm cho một đài phát thanh và báo chí tại Nam Cali); Nữ Bác sĩ Mindy; Bác sĩ Phạm Xuân Vinh, ông Trần Nguyễn Văn Khoa của Cộng đồng VN Los Angeles. Cuộc thi Hoa Hậu Phu Nhân được tổ chức trên một sân khấu lộ thiên tại thành phố Rosemead thuộc trung tâm Los Angeles, bang California.
Vào lúc 10:00 giờ đêm Chủ Nhật 01-2-2004, Ban Giám Khảo cộng tổng số điểm và bà Võ Thị Bích Liên, thí sinh mang số 7 được trao Vương Miện là Hoa Hậu Phu Nhân Los Angeles 2004. Á hậu 1 là bà Vũ Hồng Mai và Á Hậu 2 là bà Elizabeth Nguyễn.
Hoa Hậu Phu Nhân Bích Liên là cư dân thành phố San Jose thuộc bắc California. Được biết bà Bích Liên là chủ nhân thẩm mỹ viện Bích Liên Beauty Center tại số 2877 Senter Road, San Jose, CA 95111, ĐT. (408) 360-9620; bà cũng là Giảng viên Trường Thẩm Mỹ International College tại Oakland; làm cố vấn về thẩm mỹ cho một số Bác sĩ Việt Mỹ tại Westwood Medical Beverly Hill và thường tham gia các sinh hoạt cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể chống Cộng tại San Jose và bắc California. Đặc biệt bà Bích Liên thường tài trợ cho nhiều chương trình từ thiện giúp Thương Phế Binh VNCH và trẻ em mồ côi tại quê nhà; làm MC cho các chương trình văn nghệ, ra mắt sách, thơ của nhiều tác giả.
Trả lời báo chí và truyền thanh địa phương về bí quyết 3 lần đoạt vương miện, Bích Liên nói rằng "Bước vào cuộc thi nầy thì phải nói rằng ai cũng đẹp cả.. nhưng tự nhan sắc trời ban cho mình là chưa đủ.. trong cuộc sống hằng ngày, một người phụ nữ đẹp cần phải có trang điểm và biết cách ăn mặc hài hòa. Bích Liên sống nghề làm thẩm mỹ cho mọi người, nhưng bước vào cuộc thi Hoa Hậu thì phải cần đến bàn tay của chuyên viên trang điểm thẩm mỹ và điều nầy chính là nhờ cô Băng Tâm là nhà trang điểm hàng đầu tại bắc California đã đi theo Bích Liên đến tận Los Angeles để trang điểm làm cho Bích Liên đẹp hơn, rực rỡ hơn, chiến thắng dễâ dàng hơn trước các đối thủ cùng có nhan sắc tuyệt vời".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.