Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vietnamese American Television Mừng Xuân Giáp Thân 2004

30/01/200400:00:00(Xem: 4043)
PHOTO: Từ trên, Tiến Sĩ Nguyễn Văn Hạnh, Giám Đốc Điều Hành Văn Phòng Đặc Trách Tỵ Nạn Hoa Kỳ chúc Tết tại buổi tiệc; Lê Thùy Lan đại diện cho VATV có lời chào mừng quan khách (Photo by HiepBui)

Virginia (Tuyết Mai) - Trong niềm vui đón mừng một mùa Xuân Giáp Thân và gây quỹ hoạt động cho năm 2004, truyền hình VATV đã tổ chức một dạ tiệc, dạ vũ vào lúc 7 giờ 30 giờ chiều ngày 24 tháng 1, 2004 tại nhà hàng Thần Tài, thuộc thành phố Falls Church, Virginia.
Mặc dầu dạ tiệc mừng Xuân này được tổ chức vào mùng Ba Tết, rất nhiều người muốn ở nhà sum họp với gia đình hay có tiệc tùng với bạn bè, nhưng cũng có hơn bốn trăm quan khách đến tham dự. Không khí rất là nhộn nhịp, đông vui.
Hiện diện danh dự có Tiến Sĩ Nguyễn Văn Hạnh - Giám Đốc Điều Hành Văn Phòng Đặc Trách Tỵ Nạn Hoa Kỳ thuộc Bộ Y Tế và Sức Khoẻ Hoa Kỳ (TS Nguyễn Văn Hạnh hiện là Công Chức cao nhất trong chánh quyền Hoa Kỳ được Tổng Thống Bush bổ nhiệm), Ông Lý Văn Phước - Chủ Tịch CĐVN-HTĐ, Bác Sĩ Nguyễn Quốc Quân - Cao Trào Nhân Bản, Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng - Boat People S.O.S., Bà Ngô Thị Hiền - UBTDTGVN, BS Đặng Vũ Chấn - MTQGTNGPVN, Anh Đặng Đức Hân Hoan - Chủ Tịch MVMA, Ông Lê Trọng Phú - Giám Đốc Điều Hành MVMA, Bà Chử Bá Anh - Hội Giáo Dục Trẻ Em vùng HTĐ, Ông Khưu Văn Phát - Chủ Tịch Hội Không Quân HTĐ, BS Trần Thị Thu Tâm - Hội Trưởng Cựu HS Gia Long, Ông Đinh Xuân Thái (CA) - Giám Đốc Little saigon TV, Chị Thanh Trần - NAVASA, Chị Taylur Thu Hiền Ngô (CA) - VIFF và đại diện nhiều hội đoàn như Hội Nhiếp Ảnh, Hội Kết Đoàn, Hội Văn Hóa & Khoa Học, và các cơ quan truyền thông báo chí như Đài Phát Thanh Tiếng Nói Hải Ngoại, Thủ Đô Thời Báo, Sóng Thần, Tuổi Trẻ Việt HN, Thời Mới PNM và Nguyệt San Hoài Hương.
Quan khách ngoại quốc có Quận Trưởng Fair Fax Ông Gerald Connolly - Chairman of Fairfax County Board of Supervisors, Nghị Viên Chapman "Chap" Petersen - Commonwealth of VA, Nghị Viên Ông Robert "Bob" Hull - Commonwealth of VA,
Bà Susie Warner, District Director của Văn Phòng Dân Biểu Jim Moran, Bà
Martina "Tina" Hone - Associate Counsel for Public Policy & Government Relations, và đại diện của American Legacy Foundation.
Sau nghi lễ chào Quốc Kỳ Lê Thùy Lan đại diện cho VATV có lời chào mừng quan khách. Sau đó là lời chúc Tết của Tiến Sĩ Nguyễn Văn Hạnh và mời tất cả quan khách cùng nâng ly champagne chúc mừng năm mới. Sau đó Võ Thành Nhân tường trình sơ lượt về hoạt động và tình trạng tài chính của VATV. Trong dịp này Julie Gustin và Võ Thành Nhân đã lần lượt giới thiệu những cộng sự viên đã đóng góp thì giờ và thiện chí để thực hiện chương trình VATV trong năm qua. Trong đó có Kiều Thu, Thanh Trúc, Nina Nguyễn, Julie Gustin, Nguyễn Kiến Tuấn, Võ Thiện Toàn, Tuyết Mai, Hiệp Bùi, Hạ Bá Phúc, Lê Thanh Châu, Hòang Anh, Khánh Loan, Trần Hiền, Winnie Thong, Đỗ Quốc Tuyến, Vũ Doanh, Jennifer Bùi ...
Được biết hiện nay có khoảng 30 ngàn người Việt xem VATV hàng tuần. Đài phát hình mỗi tuần một giờ, băng tần 56 và Cable TV 19. Đài không được một sự tài trợ nào của tiểu bang Virginia hay bất cứ cơ quan nào, chỉ được sự hỗ trợ chút ít của một vài cơ sở thương mại địa phương dưới hình thức "underwriting" và hợp đồng với Boat People S.O.S. về những chương trình "Community Media Outreach". Ngoài ra VATV còn là thành viên của chương trình PALMA. Một "project" của BP S.O.S. nhằm giúp phát triển các tổ chức Non-Profit hoàn bị về văn phòng, tài khoá, nhân sự, khả năng xây dựng cộng đồng và quan trọng nhất là nhận được tài trợ của các tổ chức tư nhân hay chánh Phủ. Hiện nay chương trình này do cô Julie Gustin điều hành.


VATV phát hình đều đặn hằng tuần là nhờ vào sự dấn thân, hy sinh rất nhiều thì giờ, công sức của rất nhiều anh chị em thiện nguyện. Hoạt động với một ngân quỹ thật eo hẹp mà lại thực hiện được nhiều chương trình phong phú. Về mặt xã hội VATV đã đem đến cho Cộng Đồng VN vùng HTĐ một chương trình tin tức, phóng sự phong phú, như phóng sự về những Chợ Tết ở Virginia, Maryland, Tết Trung Thu... Đài phổ biến những sinh hoạt địa phương, như các chương trình văn nghệ thính phòng, những buổi ra mắt thơ sách. Đài cũng góp phần giáo dục thanh thiếu niên, gìn giử và phát triển văn hóa dân tộc với những chương trình sinh hoạt của Hướng Đạo, Hội Thanh Niên Kết Đoàn, Hội Văn Hóa Khoa Học... Ngoài ra VATV cũng giúp đồng hương và những người cao niên hiểu ít Anh Ngữ có thể theo dõi tin tức và giải trí với chương trình Việt Ngữ.
Về mặt chính trị, VATV thu hình và phổ biến rất đầy đủ tin tức về những hoạt động đấu tranh của đồng bào VN ở hải ngoại, tường trình những sinh hoạt chính trị ở Quốc Hội HK liên quan đến VN, phỏng vấn Đại Sứ HK tại VN, phỏng vấn Ông Jay Katzen, Chủ Tịch Ủy Ban xây tượng đài tưởng niệm nạn nhân CS... VATV đã đóng góp một phần quan trọng trong công cuộc đấu tranh đem lại Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền cho đồng bào VN ở quê nhà.
Chương trình Đêm Dạ Tiệc VATV Mừng Xuân được tiếp nối với phần văn nghệ Táo Thời Đại do Hoàng Anh, Lê Thanh Châu và Kevin Nguyễn phụ trách. Sau đó là nhạc phẩm “Mùa Xuân Của Mẹ” do anh Phạm Phú Thịnh trình bày. Bảo Oanh truyền cảm trong bài thơ Yêu Mãi Ngàn Năm của Hà Bỉnh Trung với Đào Công Minh đệm sáo trúc và và GS Kim Oanh đàn tranh.
Trong phần kêu gọi đóng góp Tuyết Mai và Thanh Trúc phụ trách mời gọi quan khách đóng góp tài chính, giúp Đài có ngân quỹ để có thể tiếp tục hoạt động trong năm tới. Trong năm qua Đài có thể phát hình đều đặn hằng tuần là nhờ vào tinh thần dấn thân, hy sinh phục vụ của một số anh chị em thiện nguyện. Có thiện chí phục vụ chưa đủ điều kiện để Đài có thể tiếp tục. VATV rất nhiều sự hỗ trợ của đồng hương về tài chính để có ngân quỹ trả cho đài MHZ Networks. Hiện này VATV đang cần ngân quỹ để trang bị thêm máy móc, chi phí cho phương tiện di chuyển khắp nơi để lấy tin tức. Được biết VATV sẽ có văn phòng và nhân viên làm việc vào đầu tháng 3 năm 2004.
Theo sau là chương trình trình diễn thời trang của đồng bào miền Bắc do Lê Thùy Lan phụ trách. Đây là một chương trình đặc biệt đòi hỏi nhiều thì giờ và công phu tổ chức. Những chiếc yếm hở lưng, những trang phục giản dị, lạ mắt của đồng bào Thượng miền Bắc được nhiều người mẩu xinh đẹp lần lượt trình diễn trên sân khấu, rất hấp dẫn, được khán giả dành cho những tràng pháo tay vang dội, nồng nhiệt tán thưởng. Các anh em trong Hội Nhiếp Ảnh bấm máy ảnh liên tục để ghi lại những hình ảnh nghệ thuật tuyệt đẹp. Sau cuối là chương trình khiêu vũ vui tươi do Anh Hùng Audio phụ trách. Chương trình được chấm dứt vào lác 12 giờ cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.