Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vietnamese American Television Mừng Xuân Giáp Thân 2004

30/01/200400:00:00(Xem: 3838)
PHOTO: Từ trên, Tiến Sĩ Nguyễn Văn Hạnh, Giám Đốc Điều Hành Văn Phòng Đặc Trách Tỵ Nạn Hoa Kỳ chúc Tết tại buổi tiệc; Lê Thùy Lan đại diện cho VATV có lời chào mừng quan khách (Photo by HiepBui)

Virginia (Tuyết Mai) - Trong niềm vui đón mừng một mùa Xuân Giáp Thân và gây quỹ hoạt động cho năm 2004, truyền hình VATV đã tổ chức một dạ tiệc, dạ vũ vào lúc 7 giờ 30 giờ chiều ngày 24 tháng 1, 2004 tại nhà hàng Thần Tài, thuộc thành phố Falls Church, Virginia.
Mặc dầu dạ tiệc mừng Xuân này được tổ chức vào mùng Ba Tết, rất nhiều người muốn ở nhà sum họp với gia đình hay có tiệc tùng với bạn bè, nhưng cũng có hơn bốn trăm quan khách đến tham dự. Không khí rất là nhộn nhịp, đông vui.
Hiện diện danh dự có Tiến Sĩ Nguyễn Văn Hạnh - Giám Đốc Điều Hành Văn Phòng Đặc Trách Tỵ Nạn Hoa Kỳ thuộc Bộ Y Tế và Sức Khoẻ Hoa Kỳ (TS Nguyễn Văn Hạnh hiện là Công Chức cao nhất trong chánh quyền Hoa Kỳ được Tổng Thống Bush bổ nhiệm), Ông Lý Văn Phước - Chủ Tịch CĐVN-HTĐ, Bác Sĩ Nguyễn Quốc Quân - Cao Trào Nhân Bản, Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng - Boat People S.O.S., Bà Ngô Thị Hiền - UBTDTGVN, BS Đặng Vũ Chấn - MTQGTNGPVN, Anh Đặng Đức Hân Hoan - Chủ Tịch MVMA, Ông Lê Trọng Phú - Giám Đốc Điều Hành MVMA, Bà Chử Bá Anh - Hội Giáo Dục Trẻ Em vùng HTĐ, Ông Khưu Văn Phát - Chủ Tịch Hội Không Quân HTĐ, BS Trần Thị Thu Tâm - Hội Trưởng Cựu HS Gia Long, Ông Đinh Xuân Thái (CA) - Giám Đốc Little saigon TV, Chị Thanh Trần - NAVASA, Chị Taylur Thu Hiền Ngô (CA) - VIFF và đại diện nhiều hội đoàn như Hội Nhiếp Ảnh, Hội Kết Đoàn, Hội Văn Hóa & Khoa Học, và các cơ quan truyền thông báo chí như Đài Phát Thanh Tiếng Nói Hải Ngoại, Thủ Đô Thời Báo, Sóng Thần, Tuổi Trẻ Việt HN, Thời Mới PNM và Nguyệt San Hoài Hương.
Quan khách ngoại quốc có Quận Trưởng Fair Fax Ông Gerald Connolly - Chairman of Fairfax County Board of Supervisors, Nghị Viên Chapman "Chap" Petersen - Commonwealth of VA, Nghị Viên Ông Robert "Bob" Hull - Commonwealth of VA,
Bà Susie Warner, District Director của Văn Phòng Dân Biểu Jim Moran, Bà
Martina "Tina" Hone - Associate Counsel for Public Policy & Government Relations, và đại diện của American Legacy Foundation.
Sau nghi lễ chào Quốc Kỳ Lê Thùy Lan đại diện cho VATV có lời chào mừng quan khách. Sau đó là lời chúc Tết của Tiến Sĩ Nguyễn Văn Hạnh và mời tất cả quan khách cùng nâng ly champagne chúc mừng năm mới. Sau đó Võ Thành Nhân tường trình sơ lượt về hoạt động và tình trạng tài chính của VATV. Trong dịp này Julie Gustin và Võ Thành Nhân đã lần lượt giới thiệu những cộng sự viên đã đóng góp thì giờ và thiện chí để thực hiện chương trình VATV trong năm qua. Trong đó có Kiều Thu, Thanh Trúc, Nina Nguyễn, Julie Gustin, Nguyễn Kiến Tuấn, Võ Thiện Toàn, Tuyết Mai, Hiệp Bùi, Hạ Bá Phúc, Lê Thanh Châu, Hòang Anh, Khánh Loan, Trần Hiền, Winnie Thong, Đỗ Quốc Tuyến, Vũ Doanh, Jennifer Bùi ...
Được biết hiện nay có khoảng 30 ngàn người Việt xem VATV hàng tuần. Đài phát hình mỗi tuần một giờ, băng tần 56 và Cable TV 19. Đài không được một sự tài trợ nào của tiểu bang Virginia hay bất cứ cơ quan nào, chỉ được sự hỗ trợ chút ít của một vài cơ sở thương mại địa phương dưới hình thức "underwriting" và hợp đồng với Boat People S.O.S. về những chương trình "Community Media Outreach". Ngoài ra VATV còn là thành viên của chương trình PALMA. Một "project" của BP S.O.S. nhằm giúp phát triển các tổ chức Non-Profit hoàn bị về văn phòng, tài khoá, nhân sự, khả năng xây dựng cộng đồng và quan trọng nhất là nhận được tài trợ của các tổ chức tư nhân hay chánh Phủ. Hiện nay chương trình này do cô Julie Gustin điều hành.
VATV phát hình đều đặn hằng tuần là nhờ vào sự dấn thân, hy sinh rất nhiều thì giờ, công sức của rất nhiều anh chị em thiện nguyện. Hoạt động với một ngân quỹ thật eo hẹp mà lại thực hiện được nhiều chương trình phong phú. Về mặt xã hội VATV đã đem đến cho Cộng Đồng VN vùng HTĐ một chương trình tin tức, phóng sự phong phú, như phóng sự về những Chợ Tết ở Virginia, Maryland, Tết Trung Thu... Đài phổ biến những sinh hoạt địa phương, như các chương trình văn nghệ thính phòng, những buổi ra mắt thơ sách. Đài cũng góp phần giáo dục thanh thiếu niên, gìn giử và phát triển văn hóa dân tộc với những chương trình sinh hoạt của Hướng Đạo, Hội Thanh Niên Kết Đoàn, Hội Văn Hóa Khoa Học... Ngoài ra VATV cũng giúp đồng hương và những người cao niên hiểu ít Anh Ngữ có thể theo dõi tin tức và giải trí với chương trình Việt Ngữ.
Về mặt chính trị, VATV thu hình và phổ biến rất đầy đủ tin tức về những hoạt động đấu tranh của đồng bào VN ở hải ngoại, tường trình những sinh hoạt chính trị ở Quốc Hội HK liên quan đến VN, phỏng vấn Đại Sứ HK tại VN, phỏng vấn Ông Jay Katzen, Chủ Tịch Ủy Ban xây tượng đài tưởng niệm nạn nhân CS... VATV đã đóng góp một phần quan trọng trong công cuộc đấu tranh đem lại Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền cho đồng bào VN ở quê nhà.
Chương trình Đêm Dạ Tiệc VATV Mừng Xuân được tiếp nối với phần văn nghệ Táo Thời Đại do Hoàng Anh, Lê Thanh Châu và Kevin Nguyễn phụ trách. Sau đó là nhạc phẩm “Mùa Xuân Của Mẹ” do anh Phạm Phú Thịnh trình bày. Bảo Oanh truyền cảm trong bài thơ Yêu Mãi Ngàn Năm của Hà Bỉnh Trung với Đào Công Minh đệm sáo trúc và và GS Kim Oanh đàn tranh.
Trong phần kêu gọi đóng góp Tuyết Mai và Thanh Trúc phụ trách mời gọi quan khách đóng góp tài chính, giúp Đài có ngân quỹ để có thể tiếp tục hoạt động trong năm tới. Trong năm qua Đài có thể phát hình đều đặn hằng tuần là nhờ vào tinh thần dấn thân, hy sinh phục vụ của một số anh chị em thiện nguyện. Có thiện chí phục vụ chưa đủ điều kiện để Đài có thể tiếp tục. VATV rất nhiều sự hỗ trợ của đồng hương về tài chính để có ngân quỹ trả cho đài MHZ Networks. Hiện này VATV đang cần ngân quỹ để trang bị thêm máy móc, chi phí cho phương tiện di chuyển khắp nơi để lấy tin tức. Được biết VATV sẽ có văn phòng và nhân viên làm việc vào đầu tháng 3 năm 2004.
Theo sau là chương trình trình diễn thời trang của đồng bào miền Bắc do Lê Thùy Lan phụ trách. Đây là một chương trình đặc biệt đòi hỏi nhiều thì giờ và công phu tổ chức. Những chiếc yếm hở lưng, những trang phục giản dị, lạ mắt của đồng bào Thượng miền Bắc được nhiều người mẩu xinh đẹp lần lượt trình diễn trên sân khấu, rất hấp dẫn, được khán giả dành cho những tràng pháo tay vang dội, nồng nhiệt tán thưởng. Các anh em trong Hội Nhiếp Ảnh bấm máy ảnh liên tục để ghi lại những hình ảnh nghệ thuật tuyệt đẹp. Sau cuối là chương trình khiêu vũ vui tươi do Anh Hùng Audio phụ trách. Chương trình được chấm dứt vào lác 12 giờ cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.