Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày Tri Ân Quốc Hội Mỹ, Âu Giúp Đòi Tự Do Tôn Giáo Vn

11/02/200400:00:00(Xem: 4285)
PARIS -- Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế từ Paris vừa phổ biến một bản thông cáo, kêu gọi các giới đồng bào hỗ trợ cho cuộc chiến đòi tự do tôn giáo.
Bản văn nhan đề “Kính Xin Hỗ Trợ Ngày Tri Aân Hai Quốc Hội Hoa Kỳ Và Quốc Hội Aâu Châu Đã Lên Tiếng Hậu Thuẫn Cho Tự Do Tôn Giáo Tại Việt Nam” viết như sau.
Ngày 19.11.2003, Hạ viện Hoa Kỳ thông qua Nghị Quyết 427 tán thán sự kiên cường của hàng giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất và yêu sách cho Tự do Tôn giáo tại Việt Nam. 24 giờ sau, ngày 20.11.2003, Quốc hội Âu châu thông qua Quyết nghị tố cáo Hà Nội đàn áp Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, yêu sách trả tự do cho Nhị vị Hòa thượng Thích Huyền Quang, Thích Quảng Độ, các Thượng tọa trong Hội đồng Lưỡng Viện, và đòi hỏi cho Việt Nam có Tự do tôn giáo.
Sự lên án mạnh mẽ của hai trung tâm quyền lực lớn nhất thế giới là tiếng còi báo hiệu sự suy tàn, tan vỡ của những chính sách độc tài, áp bức trước sức tiến công vũ bảo của phong triều "Dân chủ hóa toàn cầu". Đây chính là 680 triệu tiếng nói quốc tế chống lại ngụy luận khủng bố của 2 triệu đảng viên Cộng sản. 680 triệu tiếng nói làm thành công luận thế giới, phát xuất từ 300 triệu công dân Hoa Kỳ thể hiện qua cơ quan đại biểu, là Quốc hội Hoa Kỳ, cộng với 380 triệu công dân thuộc 15 quốc gia thành viên của Liên hiệp Âu châu, mà cơ quan đại biểu, là Quốc hội Âu châu.
Thảm cảnh của người Việt ngày nay, là ở trong nước thì không có tự do ngôn luận và báo chí, nên tiếng nói bị bóp giết. Ở nước ngoài, thì người Việt có đầy đủ tự do, tha hồ phát biểu, song chưa chắc có người chịu nghe để ra tay tiếp ứng ! Thế nhưng hai Nghị quyết nói trên là bằng chứng ngược lại : Thế giới đã lắng nghe và đang hậu thuẫn.
Cho nên, Văn phòng II Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ và Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế nhận thấy cần lên tiếng tri ân hai Quốc hội Hoa Kỳ và Quốc hội Âu châu đã biết lắng nghe khổ nạn đến từ Việt Nam và lên tiếng hỗ trợ mạnh mẽ qua hai Nghị quyết nói trên. Một "Ngày Tri ân hai Quốc hội Hoa Kỳ và Quốc hội Âu châu lên tiếng hậu thuẫn cho Tự do Tôn giáo tại Việt Nam" sẽ được tổ chức vào lúc 14 giờ chiều thứ bảy 21.2.2004 tại Tu viện Hoa Nghiêm, 3222 W. First Street, thành phố Santa Ana, CA. 92703 - Điện thoại (714) 775-6799 ; ở Bắc California ngày chủ nhật 22.2.2004, tại thành phố San Jose vào lúc 12 giờ trưa ở Grand Fortune, 4100 Monterey Road góc đường Senter, và ởû thành phố Oakland lúc 18 giờ tối tại Silver Dragon, 835 Webster góc đường số 9.

Mặt khác, cần mở rộng thông tin về tình hình đàn áp và khủng bố các tôn giáo lớn tại Việt Nam cho nhân dân Hoa Kỳ được tỏ tường. Vì vậy, chúng tôi sẽ thuê đăng một trang lớn trên các tờ báo Mỹ ở California toàn văn 2 Nghị quyết nói trên, như một cách thông tin trực tiếp đến độc giả người Mỹ, nhằm đánh bạt sự quên lãng hay dửng dưng. Chiến dịch tâm công này chúng tôi mong mỏi sẽ được tiếp vận qua các tiểu bang khác ở Hoa Kỳ trong thời gian tới. Ngưỡng mong sự đồng tâm hỗ trợ của các vị lãnh đạo Cộng đồng và các vị lãnh đạo các Tôn giáo bạn.
Chúng tôi tha thiết kêu gọi sự tham gia đông đảo của đồng bào người Việt nói chung và đồng bào Phật tử nói riêng "Ngày Tri ân..." này ở các thịï trấn Santa Ana, San Jose và Oakland.
Dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Hộ Giác và chư Đại Tăng thuộc Văn phòng II Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ, các diễn giả trong Ngày Tri Ân này gồm có hai Nữ Dân biểu Loretta Sanchez và Zoe Lofgren đến từ Hoa Thịnh Đốn, đại diện cho Quốc hội Hoa Kỳ, là những vị có sáng kiến đệ nạp Nghị quyết 427 để Quốc hội thông qua, Dân biểu Marco Panella, đại diện cho Quốc hội Âu châu đến từ Roma, ông Võ Văn Ái và chị Ỷ Lan đến từ Paris, sẽ nói lên tiếng nói đấu tranh và sách lược toàn cầu cho tự do tôn giáo, nhân quyền và dân chủ, cùng với những phát biểu của các vị Đại diện các Tôn giáo bạn.
Tri ân với quốc tế, chia sẻ mối đồng tâm giữa đồng bào, chúng tôi ước mong hai ngày 21 và 22.2.2004 tại Nam và Bắc California sẽ là cuộc sum vầy đoàn tụ trong Chính nghĩa Việt Nam để mở đầu cho Năm Vận động và Đấu tranh trên trường quốc tế.
Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế
Cơ quan Thông tin và Phát ngôn của Viện Hóa Đạo,
Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất
Mọi liên lạc xin gọi về :
* Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế
Điện thoại Paris (331) 45 98 30 85 hoặc Đt. di động (336) 11 89 86 81
E.mail : ubcv.ibib@buddhist.com
* Văn phòng II Viện Hóa Đạo, GHPGVNTNHN-HK, Chùa Diệu Pháp
Điện thoại California (626) 614-0566

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.