Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày Tri Ân Quốc Hội Mỹ, Âu Giúp Đòi Tự Do Tôn Giáo Vn

11/02/200400:00:00(Xem: 3960)
PARIS -- Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế từ Paris vừa phổ biến một bản thông cáo, kêu gọi các giới đồng bào hỗ trợ cho cuộc chiến đòi tự do tôn giáo.
Bản văn nhan đề “Kính Xin Hỗ Trợ Ngày Tri Aân Hai Quốc Hội Hoa Kỳ Và Quốc Hội Aâu Châu Đã Lên Tiếng Hậu Thuẫn Cho Tự Do Tôn Giáo Tại Việt Nam” viết như sau.
Ngày 19.11.2003, Hạ viện Hoa Kỳ thông qua Nghị Quyết 427 tán thán sự kiên cường của hàng giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất và yêu sách cho Tự do Tôn giáo tại Việt Nam. 24 giờ sau, ngày 20.11.2003, Quốc hội Âu châu thông qua Quyết nghị tố cáo Hà Nội đàn áp Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, yêu sách trả tự do cho Nhị vị Hòa thượng Thích Huyền Quang, Thích Quảng Độ, các Thượng tọa trong Hội đồng Lưỡng Viện, và đòi hỏi cho Việt Nam có Tự do tôn giáo.
Sự lên án mạnh mẽ của hai trung tâm quyền lực lớn nhất thế giới là tiếng còi báo hiệu sự suy tàn, tan vỡ của những chính sách độc tài, áp bức trước sức tiến công vũ bảo của phong triều "Dân chủ hóa toàn cầu". Đây chính là 680 triệu tiếng nói quốc tế chống lại ngụy luận khủng bố của 2 triệu đảng viên Cộng sản. 680 triệu tiếng nói làm thành công luận thế giới, phát xuất từ 300 triệu công dân Hoa Kỳ thể hiện qua cơ quan đại biểu, là Quốc hội Hoa Kỳ, cộng với 380 triệu công dân thuộc 15 quốc gia thành viên của Liên hiệp Âu châu, mà cơ quan đại biểu, là Quốc hội Âu châu.
Thảm cảnh của người Việt ngày nay, là ở trong nước thì không có tự do ngôn luận và báo chí, nên tiếng nói bị bóp giết. Ở nước ngoài, thì người Việt có đầy đủ tự do, tha hồ phát biểu, song chưa chắc có người chịu nghe để ra tay tiếp ứng ! Thế nhưng hai Nghị quyết nói trên là bằng chứng ngược lại : Thế giới đã lắng nghe và đang hậu thuẫn.
Cho nên, Văn phòng II Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ và Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế nhận thấy cần lên tiếng tri ân hai Quốc hội Hoa Kỳ và Quốc hội Âu châu đã biết lắng nghe khổ nạn đến từ Việt Nam và lên tiếng hỗ trợ mạnh mẽ qua hai Nghị quyết nói trên. Một "Ngày Tri ân hai Quốc hội Hoa Kỳ và Quốc hội Âu châu lên tiếng hậu thuẫn cho Tự do Tôn giáo tại Việt Nam" sẽ được tổ chức vào lúc 14 giờ chiều thứ bảy 21.2.2004 tại Tu viện Hoa Nghiêm, 3222 W. First Street, thành phố Santa Ana, CA. 92703 - Điện thoại (714) 775-6799 ; ở Bắc California ngày chủ nhật 22.2.2004, tại thành phố San Jose vào lúc 12 giờ trưa ở Grand Fortune, 4100 Monterey Road góc đường Senter, và ởû thành phố Oakland lúc 18 giờ tối tại Silver Dragon, 835 Webster góc đường số 9.

Mặt khác, cần mở rộng thông tin về tình hình đàn áp và khủng bố các tôn giáo lớn tại Việt Nam cho nhân dân Hoa Kỳ được tỏ tường. Vì vậy, chúng tôi sẽ thuê đăng một trang lớn trên các tờ báo Mỹ ở California toàn văn 2 Nghị quyết nói trên, như một cách thông tin trực tiếp đến độc giả người Mỹ, nhằm đánh bạt sự quên lãng hay dửng dưng. Chiến dịch tâm công này chúng tôi mong mỏi sẽ được tiếp vận qua các tiểu bang khác ở Hoa Kỳ trong thời gian tới. Ngưỡng mong sự đồng tâm hỗ trợ của các vị lãnh đạo Cộng đồng và các vị lãnh đạo các Tôn giáo bạn.
Chúng tôi tha thiết kêu gọi sự tham gia đông đảo của đồng bào người Việt nói chung và đồng bào Phật tử nói riêng "Ngày Tri ân..." này ở các thịï trấn Santa Ana, San Jose và Oakland.
Dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Hộ Giác và chư Đại Tăng thuộc Văn phòng II Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ, các diễn giả trong Ngày Tri Ân này gồm có hai Nữ Dân biểu Loretta Sanchez và Zoe Lofgren đến từ Hoa Thịnh Đốn, đại diện cho Quốc hội Hoa Kỳ, là những vị có sáng kiến đệ nạp Nghị quyết 427 để Quốc hội thông qua, Dân biểu Marco Panella, đại diện cho Quốc hội Âu châu đến từ Roma, ông Võ Văn Ái và chị Ỷ Lan đến từ Paris, sẽ nói lên tiếng nói đấu tranh và sách lược toàn cầu cho tự do tôn giáo, nhân quyền và dân chủ, cùng với những phát biểu của các vị Đại diện các Tôn giáo bạn.
Tri ân với quốc tế, chia sẻ mối đồng tâm giữa đồng bào, chúng tôi ước mong hai ngày 21 và 22.2.2004 tại Nam và Bắc California sẽ là cuộc sum vầy đoàn tụ trong Chính nghĩa Việt Nam để mở đầu cho Năm Vận động và Đấu tranh trên trường quốc tế.
Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế
Cơ quan Thông tin và Phát ngôn của Viện Hóa Đạo,
Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất
Mọi liên lạc xin gọi về :
* Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế
Điện thoại Paris (331) 45 98 30 85 hoặc Đt. di động (336) 11 89 86 81
E.mail : ubcv.ibib@buddhist.com
* Văn phòng II Viện Hóa Đạo, GHPGVNTNHN-HK, Chùa Diệu Pháp
Điện thoại California (626) 614-0566

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SAN FRANCISCO — Tỷ lệ tự tham gia Thống Kê Dân Số California dẫn đầu toàn quốc, nhưng nhiều dân cư trong cộng đồng giàu có vẫn chưa trả lời. Có 9.7 triệu hộ gia đình trong tiểu bang đã trả lời – hơn 64 phần trăm – nhưng vẫn còn hơn hai triệu hộ gia đình chưa tham gia trả lời bảng thăm dò chín câu hỏi trên mạng tại census2020.gov. Mẫu tham gia qua bưu điện cũng có sẵn. Tỷ lệ tự trả lời của California cao hơn tỷ lệ toàn quốc – 64 phần trăm, cao hơn chút đỉnh, đối với 62.8 phần trăm toàn quốc tính đến ngày 30 tháng Bảy, theo dữ liệu của California Complete Count-Census 2020. California cũng có tỷ lệ tự trả lời cao nhất trong vùng điều tra dân số mà đa phần dân cư là người sinh ra ở hải ngoại.
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.