Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày Tri Ân Quốc Hội Mỹ, Âu Giúp Đòi Tự Do Tôn Giáo Vn

11/02/200400:00:00(Xem: 3994)
PARIS -- Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế từ Paris vừa phổ biến một bản thông cáo, kêu gọi các giới đồng bào hỗ trợ cho cuộc chiến đòi tự do tôn giáo.
Bản văn nhan đề “Kính Xin Hỗ Trợ Ngày Tri Aân Hai Quốc Hội Hoa Kỳ Và Quốc Hội Aâu Châu Đã Lên Tiếng Hậu Thuẫn Cho Tự Do Tôn Giáo Tại Việt Nam” viết như sau.
Ngày 19.11.2003, Hạ viện Hoa Kỳ thông qua Nghị Quyết 427 tán thán sự kiên cường của hàng giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất và yêu sách cho Tự do Tôn giáo tại Việt Nam. 24 giờ sau, ngày 20.11.2003, Quốc hội Âu châu thông qua Quyết nghị tố cáo Hà Nội đàn áp Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, yêu sách trả tự do cho Nhị vị Hòa thượng Thích Huyền Quang, Thích Quảng Độ, các Thượng tọa trong Hội đồng Lưỡng Viện, và đòi hỏi cho Việt Nam có Tự do tôn giáo.
Sự lên án mạnh mẽ của hai trung tâm quyền lực lớn nhất thế giới là tiếng còi báo hiệu sự suy tàn, tan vỡ của những chính sách độc tài, áp bức trước sức tiến công vũ bảo của phong triều "Dân chủ hóa toàn cầu". Đây chính là 680 triệu tiếng nói quốc tế chống lại ngụy luận khủng bố của 2 triệu đảng viên Cộng sản. 680 triệu tiếng nói làm thành công luận thế giới, phát xuất từ 300 triệu công dân Hoa Kỳ thể hiện qua cơ quan đại biểu, là Quốc hội Hoa Kỳ, cộng với 380 triệu công dân thuộc 15 quốc gia thành viên của Liên hiệp Âu châu, mà cơ quan đại biểu, là Quốc hội Âu châu.
Thảm cảnh của người Việt ngày nay, là ở trong nước thì không có tự do ngôn luận và báo chí, nên tiếng nói bị bóp giết. Ở nước ngoài, thì người Việt có đầy đủ tự do, tha hồ phát biểu, song chưa chắc có người chịu nghe để ra tay tiếp ứng ! Thế nhưng hai Nghị quyết nói trên là bằng chứng ngược lại : Thế giới đã lắng nghe và đang hậu thuẫn.
Cho nên, Văn phòng II Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ và Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế nhận thấy cần lên tiếng tri ân hai Quốc hội Hoa Kỳ và Quốc hội Âu châu đã biết lắng nghe khổ nạn đến từ Việt Nam và lên tiếng hỗ trợ mạnh mẽ qua hai Nghị quyết nói trên. Một "Ngày Tri ân hai Quốc hội Hoa Kỳ và Quốc hội Âu châu lên tiếng hậu thuẫn cho Tự do Tôn giáo tại Việt Nam" sẽ được tổ chức vào lúc 14 giờ chiều thứ bảy 21.2.2004 tại Tu viện Hoa Nghiêm, 3222 W. First Street, thành phố Santa Ana, CA. 92703 - Điện thoại (714) 775-6799 ; ở Bắc California ngày chủ nhật 22.2.2004, tại thành phố San Jose vào lúc 12 giờ trưa ở Grand Fortune, 4100 Monterey Road góc đường Senter, và ởû thành phố Oakland lúc 18 giờ tối tại Silver Dragon, 835 Webster góc đường số 9.

Mặt khác, cần mở rộng thông tin về tình hình đàn áp và khủng bố các tôn giáo lớn tại Việt Nam cho nhân dân Hoa Kỳ được tỏ tường. Vì vậy, chúng tôi sẽ thuê đăng một trang lớn trên các tờ báo Mỹ ở California toàn văn 2 Nghị quyết nói trên, như một cách thông tin trực tiếp đến độc giả người Mỹ, nhằm đánh bạt sự quên lãng hay dửng dưng. Chiến dịch tâm công này chúng tôi mong mỏi sẽ được tiếp vận qua các tiểu bang khác ở Hoa Kỳ trong thời gian tới. Ngưỡng mong sự đồng tâm hỗ trợ của các vị lãnh đạo Cộng đồng và các vị lãnh đạo các Tôn giáo bạn.
Chúng tôi tha thiết kêu gọi sự tham gia đông đảo của đồng bào người Việt nói chung và đồng bào Phật tử nói riêng "Ngày Tri ân..." này ở các thịï trấn Santa Ana, San Jose và Oakland.
Dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Hộ Giác và chư Đại Tăng thuộc Văn phòng II Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ, các diễn giả trong Ngày Tri Ân này gồm có hai Nữ Dân biểu Loretta Sanchez và Zoe Lofgren đến từ Hoa Thịnh Đốn, đại diện cho Quốc hội Hoa Kỳ, là những vị có sáng kiến đệ nạp Nghị quyết 427 để Quốc hội thông qua, Dân biểu Marco Panella, đại diện cho Quốc hội Âu châu đến từ Roma, ông Võ Văn Ái và chị Ỷ Lan đến từ Paris, sẽ nói lên tiếng nói đấu tranh và sách lược toàn cầu cho tự do tôn giáo, nhân quyền và dân chủ, cùng với những phát biểu của các vị Đại diện các Tôn giáo bạn.
Tri ân với quốc tế, chia sẻ mối đồng tâm giữa đồng bào, chúng tôi ước mong hai ngày 21 và 22.2.2004 tại Nam và Bắc California sẽ là cuộc sum vầy đoàn tụ trong Chính nghĩa Việt Nam để mở đầu cho Năm Vận động và Đấu tranh trên trường quốc tế.
Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế
Cơ quan Thông tin và Phát ngôn của Viện Hóa Đạo,
Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất
Mọi liên lạc xin gọi về :
* Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế
Điện thoại Paris (331) 45 98 30 85 hoặc Đt. di động (336) 11 89 86 81
E.mail : ubcv.ibib@buddhist.com
* Văn phòng II Viện Hóa Đạo, GHPGVNTNHN-HK, Chùa Diệu Pháp
Điện thoại California (626) 614-0566

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.