Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Truyền Thông Sắc Tộc Ủng Hộ Dự Luật 55 Về Trái Phiếu

27/02/200400:00:00(Xem: 4139)
Một Hiệp Hội Hơn 20 Tờ Báo Sắc Tộc Nói Rằng Công Phiếu Trường Học Sẽ Giúp Cộng Đồng Của Họ
Ngày 25 tháng 2, 2004, San Francisco -- Một hiệp hội hơn 20 tờ báo ở California đã tán thành Dự Luật 55 tuần này, gọi đó là một bước tiến tốt cho cộng đồng của họ.
Vào ngày 2 tháng 3, những người đi bầu ở California sẽ quyết định có đầu tư 12,3 tỷ của tiền công phiếu tiểu bang để sửa chữa tình trạng hư hỏng và chen chúc của nhiều trường công trong tiểu bang. Dự luật sẽ giảm sĩ số lớp, lợp lại các mái trường bị dột, sửa chữa các phòng vệ sinh bị hỏng, và lắp máy sưởi và điều hòa trong các lớp học.
Chủ bút của các tờ báo người Mỹ Da Màu, Trung Hoa, Phi Luật Tân, Nhật Bản, Đại Hàn, La Tinh, Mỹ Dân Tộc, Thái và Việt Nam xuyên bang nói rằng công phiều trường học là một bước chủ yếu nhằm nâng cao sự giáo dục trong cộng đồng của họ.
Dự Luật 55 sẽ làm lợi cho các trường với nhu cầu bức thiết nhất, nhiều trường trong số này ở những khu bị thiệt thòi như Bayview Hunters Point ở San Francisco. Bà Amelia Ward, chủ nhiêm các tờ Sun Reporter, Metro Reporter và California Voice nói, “Trong cộng đồng người Mỹ Da Màu, nhất là ở khu Bayview Hunters Point, các trường học bị đổ nát và trở thành nguy hiểm cho sức khỏe. Chúng ta cần làm những gì có thể để nâng cấp các trường học trong môi trường của chúng ta, và điều đó sẽ nâng cao sự giáo dục của con em chúng ta.”
Regina Brown, giám đốc quảng cáo của tờ Black Voice News ở Riverside nói rằng: “Hệ thống giáo dục không thích đáng.” Mới đây bà Brown đã đem đứa con gái năm tuổi của bà ra khỏi trường công và gửi em đến học ở một trường tư. Bà nói rằng công phiếu trường học là cần thiềt để mang sự giáo dục trường công trở lại mức bình thường. “Tôi là một sản phẩm của trường công, nhưng tôi không tin rằng con tôi sẽ như thế.”

“Dự Luật 55 quan trọng cho nhiều gia đình Mỹ gốc Á Châu coi trọng sự giáo dục,” phát biểu của Elaine Shen, Trưởng Phòng thông tin San Francisco của tờ báo Trung Hoa International Daily News mà bản doanh đặt tại Los Angeles. “Học sinh cần có một môi trường tốt hơn để tập trung tư tưởng.”
“Dự Luật 55 sẽ đề cập tới điểm thi thấp của học sinh California và những áp lực mà học sinh các sắc tộc phải đương đầu, như tình trạng các nhóm du đãng và sự bỏ học,” phát biểu của Joseph Peralta, quyền chủ bút của tờ Asian Journal. “Nó sẽ sửa chữa những trường lớp đã cũ và thoái hoá. Các gia đình sẽ không phải dời nhà để con em họ có thể học ở một trường tốt.”
Rosalina Contreras Rosado, đồng chủ bút của tờ El Bohemio ở San Francisco nói rằng cử tri có trách nhiệm đối với học sinh ở California. “Tác động thực sự là với con em chúng ta. Nhưng các trẻ em không thể đi bầu. Do đó chúng ta phải đi bầu. Nếu chúng ta không bầu cho Dự Luật 55, các trường học của chúng ta sẽ tiếp tục hư hại.”
Dự Luật 55 được tán thành bởi các báo Asian Journal, Black Voice, California Advocate, California Journal, CaliToday, El Bohemio, El Observador, Indian Country Today, International Daily News, Inter-Thai/Pacific Rim News, Korean Sunday News, La Oferta Review, La Opinión, La Prensa, Metro Reporter, Nichi Bei Times, Philippine News, Precinct Reporter, San Francisco Bayview, Sing Tao Daily và Việt Báo.
NCM (New California Media), một hiệp hội quy tụ hơn 600 cơ quan truyền thông tại California, đang điều hành một cuộc vận động phổ biến Dự Luật 55 cho công chúng. Để biết tin tức về những trường học trong cộng đồng của quý vị sẽ được lợi do Dự Luật 55, hãy vào trang web , nơi đây những bản dữ kiện xác thực được trình bày bằng nhiều ngôn ngữ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.