Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Truyền Thông Sắc Tộc Ủng Hộ Dự Luật 55 Về Trái Phiếu

27/02/200400:00:00(Xem: 4391)
Một Hiệp Hội Hơn 20 Tờ Báo Sắc Tộc Nói Rằng Công Phiếu Trường Học Sẽ Giúp Cộng Đồng Của Họ
Ngày 25 tháng 2, 2004, San Francisco -- Một hiệp hội hơn 20 tờ báo ở California đã tán thành Dự Luật 55 tuần này, gọi đó là một bước tiến tốt cho cộng đồng của họ.
Vào ngày 2 tháng 3, những người đi bầu ở California sẽ quyết định có đầu tư 12,3 tỷ của tiền công phiếu tiểu bang để sửa chữa tình trạng hư hỏng và chen chúc của nhiều trường công trong tiểu bang. Dự luật sẽ giảm sĩ số lớp, lợp lại các mái trường bị dột, sửa chữa các phòng vệ sinh bị hỏng, và lắp máy sưởi và điều hòa trong các lớp học.
Chủ bút của các tờ báo người Mỹ Da Màu, Trung Hoa, Phi Luật Tân, Nhật Bản, Đại Hàn, La Tinh, Mỹ Dân Tộc, Thái và Việt Nam xuyên bang nói rằng công phiều trường học là một bước chủ yếu nhằm nâng cao sự giáo dục trong cộng đồng của họ.
Dự Luật 55 sẽ làm lợi cho các trường với nhu cầu bức thiết nhất, nhiều trường trong số này ở những khu bị thiệt thòi như Bayview Hunters Point ở San Francisco. Bà Amelia Ward, chủ nhiêm các tờ Sun Reporter, Metro Reporter và California Voice nói, “Trong cộng đồng người Mỹ Da Màu, nhất là ở khu Bayview Hunters Point, các trường học bị đổ nát và trở thành nguy hiểm cho sức khỏe. Chúng ta cần làm những gì có thể để nâng cấp các trường học trong môi trường của chúng ta, và điều đó sẽ nâng cao sự giáo dục của con em chúng ta.”
Regina Brown, giám đốc quảng cáo của tờ Black Voice News ở Riverside nói rằng: “Hệ thống giáo dục không thích đáng.” Mới đây bà Brown đã đem đứa con gái năm tuổi của bà ra khỏi trường công và gửi em đến học ở một trường tư. Bà nói rằng công phiếu trường học là cần thiềt để mang sự giáo dục trường công trở lại mức bình thường. “Tôi là một sản phẩm của trường công, nhưng tôi không tin rằng con tôi sẽ như thế.”

“Dự Luật 55 quan trọng cho nhiều gia đình Mỹ gốc Á Châu coi trọng sự giáo dục,” phát biểu của Elaine Shen, Trưởng Phòng thông tin San Francisco của tờ báo Trung Hoa International Daily News mà bản doanh đặt tại Los Angeles. “Học sinh cần có một môi trường tốt hơn để tập trung tư tưởng.”
“Dự Luật 55 sẽ đề cập tới điểm thi thấp của học sinh California và những áp lực mà học sinh các sắc tộc phải đương đầu, như tình trạng các nhóm du đãng và sự bỏ học,” phát biểu của Joseph Peralta, quyền chủ bút của tờ Asian Journal. “Nó sẽ sửa chữa những trường lớp đã cũ và thoái hoá. Các gia đình sẽ không phải dời nhà để con em họ có thể học ở một trường tốt.”
Rosalina Contreras Rosado, đồng chủ bút của tờ El Bohemio ở San Francisco nói rằng cử tri có trách nhiệm đối với học sinh ở California. “Tác động thực sự là với con em chúng ta. Nhưng các trẻ em không thể đi bầu. Do đó chúng ta phải đi bầu. Nếu chúng ta không bầu cho Dự Luật 55, các trường học của chúng ta sẽ tiếp tục hư hại.”
Dự Luật 55 được tán thành bởi các báo Asian Journal, Black Voice, California Advocate, California Journal, CaliToday, El Bohemio, El Observador, Indian Country Today, International Daily News, Inter-Thai/Pacific Rim News, Korean Sunday News, La Oferta Review, La Opinión, La Prensa, Metro Reporter, Nichi Bei Times, Philippine News, Precinct Reporter, San Francisco Bayview, Sing Tao Daily và Việt Báo.
NCM (New California Media), một hiệp hội quy tụ hơn 600 cơ quan truyền thông tại California, đang điều hành một cuộc vận động phổ biến Dự Luật 55 cho công chúng. Để biết tin tức về những trường học trong cộng đồng của quý vị sẽ được lợi do Dự Luật 55, hãy vào trang web , nơi đây những bản dữ kiện xác thực được trình bày bằng nhiều ngôn ngữ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.