Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ứng Viên Thống Đốc Cali Bill Simon Gặp Cộng Đồng Gốc Á

22/10/200200:00:00(Xem: 3952)
PHOTO: Trần Thái Văn đang Điều hợp phần chất vấn Ứng cử viên Thống Đốc Cali Bill Simon.

City of Industry, Cali. (Nguyễn Ngân) - Sau khi trình bày kế hoạch điều hành hệ thống hành pháp trong tương lai nếu được đắc cử với nhiều sự đổi mới, ông Bill Simon đã nói: "Tôi sẽ bổ nhiệm thêm nhiêu viên chức chính phủ gốc Á Châu vào hệ thống hành chánh của Tiểu Bang California". Sau đó ông đã lần lượt trả lời nhiều câu hỏi của các đại diện của những cộng đồng gốc Á. Trong phần đặt câu hỏi chúng tôi lần lượt ghi nhận các câu hỏi từ Ô. Johny Chua, Tony Cartagena ( CĐ Phi Luật Tân), Charles Hahn ( CĐ Đại Hàn), Tiffany Shu, Andry Lui Chen, Cheter Huang, Andeew ( CĐ Hoa), Andy Quách ( CĐ Việt) và vì số người tham dự phần lớn nằm ở hai lãnh vực kinh doanh và giáo dục nên những câư chất vấn cũng đều nhắm vào 2 vấn đề này.
Buổi họp mặt diễn ra lúc 10 giờ tại sảnh đường khách sạn Pacific Palms vào sáng thứ bảy 19 tháng 10 năm 2002 trước một cử tọa gần 150 người thuộc thành phần Mỹ gốc Á
Mặc dù chưa tới 150 người nhưng tất cả đều là những khuôn mặt có ảnh hưởng trong cộng đồng của họ. Đông nhất là người Mỹ gốùc Hoa và Đại Hàn sau đó là Phi Luật Tân, Nhật và Việt Nam. Trong số người Việt chúng tôi thấy có Mục Sư Phùng Quang, Phó thi Trưởng Garden Grove Trần Thái Văn, Ứng viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Andy Quách, Ông bà Trương Quang Sĩ (thuộc Đảng Cộng Hòa O.C) và một số người Việt khác cùng vài anh em trong giới truyền thông Quận Cam).


Ngoài lời khẳng định sẽ bổ nhậm thêm người Mỹ gốc Á . Ứng cử viên Bill Simon còn cho biết ông nhất định sẽ đẩy mạnh chương trình giáo dục, giảm thuế và tăng cường sự giúp đỡ đối với giới tiểu thương..v..v..
Cuộc chạy đua vào chức vụ Thống Đốc Cali vào tháng 11 sắp tới đã đến lúc quyết liệt. Ứng Viên Bill Simon đang được hai cộng đồng Mỹ gốc Hoa và Đại Hàn yểm trợ mạnh mẽ nhất, nhưng theo thống kê chung thì tỷ lệ vẫn thấp hơn đương kim Thống Đốùc Gray Davit. Những người cổ động cho Bill Simon hy vọng và tin tưởng sau các cuộc vận động và gần ngày bầu cử tỷ lệ tín nhiệm sẽ thay đổi này nhờ vào cộng đồøng người Mỹ gốc Á Châu.
Sau khi chụp hình lưu niệm, ông Bill Simon cũng đã dành ra 15 phút để trả lời nhiều câu hỏi của phóng viên các đài truyền thanh, truyền hình và báo chí.
Buổi gặp gỡ chấm dứt vào lúc 12 giờ. Chúng tôi cũng được biết, vào ngày chủ nhật 27 tháng 10 lúc 2 giờ cũng sẽ có một cuôïc vận động trong cộng đồng Mỹ gốc Á được tổ chức tại Almansor Court( 700 S. Almansor St, Alhambra, CA (91801) ĐT ( 626)570-4600.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.