Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ứng Viên Thống Đốc Cali Bill Simon Gặp Cộng Đồng Gốc Á

22/10/200200:00:00(Xem: 3850)
PHOTO: Trần Thái Văn đang Điều hợp phần chất vấn Ứng cử viên Thống Đốc Cali Bill Simon.

City of Industry, Cali. (Nguyễn Ngân) - Sau khi trình bày kế hoạch điều hành hệ thống hành pháp trong tương lai nếu được đắc cử với nhiều sự đổi mới, ông Bill Simon đã nói: "Tôi sẽ bổ nhiệm thêm nhiêu viên chức chính phủ gốc Á Châu vào hệ thống hành chánh của Tiểu Bang California". Sau đó ông đã lần lượt trả lời nhiều câu hỏi của các đại diện của những cộng đồng gốc Á. Trong phần đặt câu hỏi chúng tôi lần lượt ghi nhận các câu hỏi từ Ô. Johny Chua, Tony Cartagena ( CĐ Phi Luật Tân), Charles Hahn ( CĐ Đại Hàn), Tiffany Shu, Andry Lui Chen, Cheter Huang, Andeew ( CĐ Hoa), Andy Quách ( CĐ Việt) và vì số người tham dự phần lớn nằm ở hai lãnh vực kinh doanh và giáo dục nên những câư chất vấn cũng đều nhắm vào 2 vấn đề này.
Buổi họp mặt diễn ra lúc 10 giờ tại sảnh đường khách sạn Pacific Palms vào sáng thứ bảy 19 tháng 10 năm 2002 trước một cử tọa gần 150 người thuộc thành phần Mỹ gốc Á
Mặc dù chưa tới 150 người nhưng tất cả đều là những khuôn mặt có ảnh hưởng trong cộng đồng của họ. Đông nhất là người Mỹ gốùc Hoa và Đại Hàn sau đó là Phi Luật Tân, Nhật và Việt Nam. Trong số người Việt chúng tôi thấy có Mục Sư Phùng Quang, Phó thi Trưởng Garden Grove Trần Thái Văn, Ứng viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Andy Quách, Ông bà Trương Quang Sĩ (thuộc Đảng Cộng Hòa O.C) và một số người Việt khác cùng vài anh em trong giới truyền thông Quận Cam).


Ngoài lời khẳng định sẽ bổ nhậm thêm người Mỹ gốc Á . Ứng cử viên Bill Simon còn cho biết ông nhất định sẽ đẩy mạnh chương trình giáo dục, giảm thuế và tăng cường sự giúp đỡ đối với giới tiểu thương..v..v..
Cuộc chạy đua vào chức vụ Thống Đốc Cali vào tháng 11 sắp tới đã đến lúc quyết liệt. Ứng Viên Bill Simon đang được hai cộng đồng Mỹ gốc Hoa và Đại Hàn yểm trợ mạnh mẽ nhất, nhưng theo thống kê chung thì tỷ lệ vẫn thấp hơn đương kim Thống Đốùc Gray Davit. Những người cổ động cho Bill Simon hy vọng và tin tưởng sau các cuộc vận động và gần ngày bầu cử tỷ lệ tín nhiệm sẽ thay đổi này nhờ vào cộng đồøng người Mỹ gốc Á Châu.
Sau khi chụp hình lưu niệm, ông Bill Simon cũng đã dành ra 15 phút để trả lời nhiều câu hỏi của phóng viên các đài truyền thanh, truyền hình và báo chí.
Buổi gặp gỡ chấm dứt vào lúc 12 giờ. Chúng tôi cũng được biết, vào ngày chủ nhật 27 tháng 10 lúc 2 giờ cũng sẽ có một cuôïc vận động trong cộng đồng Mỹ gốc Á được tổ chức tại Almansor Court( 700 S. Almansor St, Alhambra, CA (91801) ĐT ( 626)570-4600.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.