Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mức Lợi Tức Tối Thiểu Để Bảo Trợ Tài Chánh Năm 2004

20/03/200400:00:00(Xem: 4678)
Diện PIP Có Thể Khiếu Nại Trên Internet
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495.
- Diện PIP Có Thể Khiếu Nại Trên Internet
Trong số 40,000 người đến Mỹ theo diện Lợi Ích Công Cộng (PIP) chỉ có khoảng một nửa đã xin được Thẻ Xanh Thường trú nhân. Số còn lại hiện nay chỉ có 7,000 người mau chóng nộp đơn xin Thẻ Xanh theo quy định giới hạn của cơ quan di trú hồi năm ngoái. Tuy nhiên, như Văn phòng RMI đã loan báo trước đây, số phận của 7,000 hồ sơ này vẫn còn chờ ở cơ quan di trú tại Nebraska và chưa có chỉ dấu "sáng sủa" sẽ được giải quyết sớm. Một vị luật sư thân hữu của Văn phòng chúng tôi ở tiểu bang Colorado vừa cho biết một thông tin mới: Cơ quan di trú đã cho mở một trang điện tử "Petition-On-Line" để những người diện PIP có thể viết thư hỏi về tình trạng giải quyết hồ sơ xin Thẻ Xanh của mình. Trang điện tử này chỉ được thực hiện trong tháng 3 năm 2004, và tất cả những thư khiếu nại này sẽ được chuyển đến cơ quan di trú có trách nhiệm vào ngày 1 tháng 4 năm 2004. Qúy vị quan tâm đến vấn đề này xin vào trang nhà của RMI: http://www.rmiodp.com, để biết thêm chi tiết và có thể cùng nhau nói lên sự quan tâm chung về sự chậm trễ giải quyết hồ sơ xin Thẻ Xanh của diện PIP.
- Những Số Liệu Mới Về Lợi Tức Tối Thiểu Để Bảo Trợ Tài Chánh
Kể từ ngày 15 tháng 4 năm 2004, những quy định mới về mức lợi tức tối thiểu để làm đơn Bảo Trợ Tài Chánh sẽ có hiệu lực. Những số liệu mới cho thấy mức tăng sẽ từ 400 mỹ kim đến 500 mỹ kim so với năm 2003.
Những hồ sơ diện Hôn Phu/Hôn Thê (Fiancée) đòi hỏi người bảo lãnh phải điền mẫu đơn Bảo Trợ Tài Chánh I-134. Mức quy định về lợi tức tối thiểu của diện bảo lãnh này sẽ ít hơn những trường bảo lãnh diện di dân. Thí dụ, người bảo lãnh diện Hôn Phu/Hôn Thê phải chứng minh hiện có lợi tức tối thiểu là 12,490 mỹ kim một năm cho đương sự và Hôn Thê, hoặc Hôn Phu. Nếu hồ sơ bảo lãnh theo diện di dân, mức đòi hỏi tối thiểu cho hai người sẽ nhiều hơn 25%, hay 15,612 mỹ kim. Những quy định lợi tức mới áp dụng cho những người bảo lãnh hiện đang cư ngụ trong 48 tiểu bang của Hoa Kỳ. Mức lợi tức tối thiểu sẽ cao hơn đối với những người bảo trợ đang sống tại tiểu bang Hawaii và Alaska.
Khi nhân viên Tổng lãnh sự duyệt xét vấn đề tài chánh của một hồ sơ, theo nguyên tắc, họ sẽ chủ yếu nhắm vào mức lợi tức hiện tại của người bảo lãnh, nhưng hồ sơ lợi tức trước đây của người bảo lãnh cũng quan trọng không kém.
Khi người được bảo lãnh theo diện Hôn Phu/Hôn Thê chưa ký giấy hôn thú lúc đến Hoa Kỳ, theo luật tiểu bang, người bảo lãnh không có cam kết pháp lý nào để trợ giúp người được bảo lãnh nếu hai người không kết hôn. Vì thế, đối với những người đồng bảo trợ trong những hồ sơ Hôn Phu/ Hôn Thê cũng không thể kỳ vọng họ có nghĩa vụ trợ giúp nếu cuộc hôn nhân không xảy ra. Chính vì thế, những hồ sơ diện Hôn Phu/Hôn Thê khó được chấp thuận chiếu khán nếu không có người đồng bảo trợ can dự.

Những người bảo lãnh theo diện di dân cần nộp đơn Bảo Trợ Tài Chánh I-864, với 3 năm thuế liên tục mới nhất và giấy xác nhận việc làm. Tổng lợi tức trong gia đình của người bảo lãnh phải đáp ứng mức quy định tối thiểu cho người bảo lãnh, cho những người sống chung với người bảo lãnh, và những người được bảo lãnh đang chờ chiếu khán ở Việt Nam. Nếu cần thiết, những người thân thuộc với người bảo lãnh, nhưng không sống cùng nhà, có thể nộp đơn Bảo Trợ Tài Chánh I-864 để làm người đồng bảo trợ tài chánh. Phần lớn những hồ sơ có người đồng bảo trợ tài chánh, là bạn bè, họ hàng xa, hoặc các hội tôn giáo, khó có thể được chấp nhận.
Đơn I-864 không đòi hỏi người bảo trợ phải chịu trách nhiệm về các phí tổn về y tế hay pháp lý của người được bảo lãnh. Người bảo trợ chỉ bị đòi hỏi phải hoàn trả lại cho chính phủ bất cứ khoản tiền trợ cấp công cộng nào mà người thân của họ lấy từ chính phủ. Luật này bắt đầu áp dụng khi những người được bảo lãnh đến Hoa Kỳ và kéo dài 10 năm, hay người thân của họ trở thành công dân Hoa Kỳ.
***
Hỏi Đáp Di Trú
- Hỏi: Tôi sắp tốt nghiệp Đại học vào cuối khóa này, và được hứa hẹn sẽ có việc làm có thể hội đủ các đòi hỏi về mức lợi tức tối thiểu. Trong ba năm qua, tôi chỉ có lợi tức nho nhỏ từ các công việc làm bán thời gian. Làm sao tôi có thể đáp ứng các đòi hỏi của đơn I-864"
- Đáp: Đơn I-864 đòi hỏi các giấy tờ cho thấy quá trình làm việc của bạn trong ba năm qua. Nó không đòi hỏi ba năm phải đủ lợi tức. Nếu công việc mới của bạn có mức lương hội đủ các đòi hỏi, và nếu chủ nhân của bạn có uy tín, thì phần bảo trợ tài chánh trong hồ sơ của bạn sẽ được chấp thuận.
- Hỏi: Tôi là người tàn tật vĩnh viễn và tôi sẽ không thể làm việc được nữa. Tôi có thể bảo lãnh cho vợ tôi không"
- Đáp: Trước tiên, bạn cần có một người đồng bảo trợ tín nhiệm. Thêm vào đó, nếu vợ của bạn cho thấy có thể làm việc sau khi đến Hoa Kỳ thì hồ sơ của bạn có thể được chấp thuận.
- Hỏi: Lợi tức của tôi thiếu hụt 1,500 đồng so những đòi hỏi tối thiểu. Phần chỉ dẫn trên mẫu đơn I-864 nói rằng nếu tài khoản trong chương mục của tôi có gấp 5 lần phần thiếu hụt, thì tôi có thể hội đủ các dòi hỏi về tài chánh. Tôi đã có 20,000 mỹ kim trong ngân hàng và tôi nghĩ hồ sơ của tôi sẽ được chấp thuận.
- Đáp: Xin đừng quá dưạ vào một chương mục ngân hàng hay các bất động sản, ngoại trừ chúng Rất Lớn. Lãnh sự phải thẩm định quá trình lợi tức của bạn và các lợi tức của bạn trong tương lai. Để hồ sơ được chấp thuận, lãnh sự cần nhìn thấy sự chắc chắn hợp lý về các khoản lương bổng tương lai của bạn hội đủ các điều kiện lợi tức tối thiểu.
Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1110AM, 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: info@rmiodp.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.