Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bộ Trưởng Y Tế, Hội Y Khoa Hoa Kỳ, Hội Phụ Huynh Hs Toàn Quốc Xin Phụ Huynh Nói Với Con Em Về Nguy Hại Của Cần Sa

10/10/200200:00:00(Xem: 3374)
Giám Đốc Kiểm Soát Ma Túy thuộc Tòa Bạch Ốc và Những Vị Lãnh Đạo Trong Các Lãnh Vực Y Tế Công Cộng, Phòng Ngừa và Giáo Dục Gia Đình Thông Báo Cho Phụ Huynh Về Những Nguy Hại của Cần Sa
(Washington) - Giới lãnh đạo toàn quốc trong các lãnh vực y tế công cộng, giáo dục gia đình và ngăn ngừa ma túy đã họp cùng Giám Đốc Kiểm Soát MaTúy thuộc Tòa Bạch Ốc để cảnh giác phụ huynh về những nguy hại trầm trọng của việc sử dụng cần sa trong giới trẻ. Bắt đầu ngày mai, một "Bức Thư Ngỏ nói Về Cần Sa gởi Các Bậc Phụ Huynh" sẽ xuất hiện trên gần 300 nhật báo trên toàn quốc. Được ký bởi cơ quan Office of National Drug Control Policy (ONDCP) và 17 tổ chức cấp quốc gia, bức thư cảnh giác cho các phụ huynh biết cần sa là một loại ma túy hạng nặng với những hậu quả nghiêm trọng cho những người sử dụng trẻ tuổi. Các đại diện của những tổ chức này hôm nay xuất hiện tại một cuộc họp báo với Giám Đốc Kiểm Soát Ma Túy và Bộ Trưởng Y Tế và yêu cầu phụ huynh phải học hỏi nhiều hơn về cần sa và cho con em họ những sự kiện.
Ông John P. Walters, Giám Đốc cơ quan National Drug Control Policy nói: "Cần sa nguy hiểm hơn là người ta nghĩ, đặc biệt là đối với trẻ em. Hút cần sa có thể đem lại những vấn đề trầm trọng về sức khỏe và cách hành xử cho giới trẻ - xáo trộn gia đình và gây nguy hiểm cho tương lai con em chúng ta. Những nguy hại liên quan đến cần sa đã bị coi như chuyện tầm thường và trẻ em chúng ta đang hiểu vấn đề sai lạc. Đây là lúc phải xua tan những huyền thoại về cần sa. Những sự kiện rất cấp bách, nhưng chúng ta phải trang bị cho phụ huynh, các thầy cô, những người lãnh đạo cộng đồng và con em chúng ta với sự thật. Những nhận thức lỗi thời và sai lầm về ma túy đặt các trẻ em ngày nay vào chỗ nguy hiểm."
Bác sĩ Bộ Trưởng Y Tế Richard Carmona nói: "Những người trẻ tuổi dùng cần sa đối diện với những nguy hiểm trầm trọng. Cần sa có thể làm tổn hại bộ não, các lá phổi, và tâm thần. Nghiên cứu cũng cho thấy là cần sa gây nghiện. Mỗi năm, số trẻ em vị thành niên vào trung tâm chữa trị ma túy để chữa về cần sa nhiều hơn tổng số những em vào chữa trị về tất cả những loại ma túy bất hợp pháp khác hợp lại. Việc dùng cần sa có triển vọng đưa những trẻ vị thành niên đến sự lệ thuộc gấp ba lần nhiều hơn những người trưởng thành."
Là một phần của sáng kiến ngăn ngừa cần sa rộng lớn mà văn phòng ONDCP đưa ra trong mùa thu này, bức "Thư Ngỏ Gởi Phụ Huynh về Cần Sa" thúc dục phụ huynh học hỏi nhiều hơn về cần sa và nói chuyện với con em mình về sự nguy hại do cần sa đem đến cho những người trẻ tuổi khi dùng cần sa, trong đó có những nguy hại đáng kể về sức khỏe, những vấn đề xã hội, học hành và hạnh kiểm xẩy ra trong thời kỳ quan trọng nhất của cuộc đời các em. Lá thư được ký bởi tổ chức ONDCP và bởi các tổ chức sau đây: American Academy of Family Physicians; American Academy of Pediatrics; American College of Emergency Physicians; American Medical Association; American Society of Addiction Medicine; Child Welfare League of America; Community Anti-Drug Coalitions of America/Drug-Free Kids Campaign; National Asian Pacific American Families Against Substance Abuse; National Association of State Alcohol and Drug Abuse Directors; National Center for School Health Nursing; National Crime Prevention Council; National Families in Action; National Family Partnership; National Indian Health Board; National Medical Association; National PTA (Hội Phụ Huynh Học Sinh Toàn Quốc); và National Center on Addiction and Substance Abuse (CASA) tại đại học Columbia University. Các nhóm này sẽ giúp phân phát tài liệu giáo dục về cần sa cho phụ huynh và giới trẻ trong mùa thu này.
Bác sĩ Richard F. Corlin, cựu chủ tịch Hội American Medical Association, nói: "Hội AMA hân hạnh trở nên một trong 17 tổ chức yểm trợ chiến dịch National Youth Anti-Drug Media Campaign chống cần sa. Từ lâu lắm rồi, lời nhắn gửi đến cho những người trẻ của đất nước chúng ta là cần sa không nguy hại, trong khi nghiên cứu đã chứng minh cách rõ ràng là không phải như vậy. Cần sa làm thay đổi trí óc, có thể gây nghiện ngập, và có thể dẫn tới thái độ thích đập phá."
Sáng kiến cũng sẽ bao gồm những quảng cáo mới in trên giấy và qua truyền thanh truyền hình thực hiện trong mùa thu này nhằm xua tan những huyền thoại dân gian và những nhận định sai lầm về cần sa. Chương trình quảng cáo giáo dục phụ huynh về những điều họ có thể nói và làm để giữ cho con em họ tránh xa ma túy. Tổ chức Media Campaign cũng cho in một cuốn chỉ nam mới khổ nhỏ đặc biệt nói về cần sa cho phụ huynh, sẽ phát hành trong tháng tới.

Bác sĩ Louis Z. Cooper, chủ tịch hội American Academy of Pediatrics, nói: "Đừng lầm lẫn, cần sa là một loại ma túy nguy hại, gây nghiện ngập mà giới trẻ của chúng ta trong mọi cộng đồng trên toàn quốc có thể có được một cách rất dễ dàng. Trẻ em vị thành niên hút cần sa ngày nay dùng một loại ma túy mạnh nhiều hơn những loại đã có trong thời thập niên 1960."
Bác sĩ L. Natalie Carroll, chủ tịch hội National Medical Association, nói: "Hội NMA đã tham gia vào cuộc vận động này vì cần sa là một vấn đề trong cộng đồng chúng ta. Chúng tôi không muốn thấy việc sử dụng ma túy bất hợp pháp trong giới trẻ chúng ta và chúng tôi tin rằng cần sa ảnh hưởng cách tiêu cực đến nhiều khía cạnh của đời sống một người trẻ, kể cả khả năng học hành và suy nghĩ."
Bà Shirley Igo, Chủ tịch hội National PTA, nói: "Hiệp hội National PTA sung sướng được yểm trợ sáng kiến của ONDCP nhắm gia tăng sự nhận biết của trẻ em trên toàn quốc về những nguy hiểm của việc lạm dụng ma túy. Giải quyết vấn đề lạm dụng rượu và ma túy không đơn giản cũng như không thể hoàn tất một cách nhanh chóng. Cần có một sự cố gắng bền bỉ và hợp tác của tất cả những ai có phần đóng góp trong việc xây dựng những cộng đồng lành mạnh, đặc biệt là các bậc làm cha mẹ."
Có nhiều trẻ em dùng cần sa hơn cô-ca-in, hê-rô-in, ecstasy (loại thuốc gây nên ngây ngất, mê li) và tất cả những loại ma túy bất hợp pháp khác cộng lại. Thực vậy, khoảng 60 phần trăm những người trẻ sử dụng những loại ma túy bất hợp pháp chỉ dùng cần sa mà thôi. Con số những học sinh lớp 8 đã dùng ma túy tăng gấp đôi trong thập niên vừa qua, từ một trên mười lên một trên năm.
Những cuộc nghiên cứu cũng cho thấy những trẻ em dùng ma túy không học hành tốt ở trường. Nghiên cứu phát giác ra rằng trẻ em có điểm số trung bình "D" hay thấp hơn có triển vọng, hơn bốn lần nhiều hơn, là đã dùng cần sa trong năm trước, so với những em có điểm số trung bình "A".
Những người trẻ dùng cần sa thường dễ bị đẩy đến những hành vi nguy hiểm, như liên hệ tình dục, trở thành bạo động, có vấn đề với pháp luật, lái xe trong cơn phê hoặc đi cùng xe với người đang phê cần sa, hay đang dùng những loại ma túy bất hợp khác. Trẻ em từ 12 đến 17 tuổi dùng cần sa hằng tuần có triển vọng hay ăn cắp nhiều gấp năm lần hơn và liên quan với những hành vi bạo động nhiều hơn gấp bốn lần các trẻ em không hút cần sa hoặc không dùng những loại ma túy khác.
Tuy nhiên, nghiên cứu cũng cho thấy phụ huynh là người có nhiều ảnh hưởng lớn nhất trên con em của họ khi nói đến cần sa. Hai phần ba những người trẻ, tuổi từ 13 đến 17 nói một trong những lý do chính mà họ không hút cần sa hoăïc dùng những loại ma túy khác là vì họ không muốn mất sự nể vì của cha mẹ.
Các bậc làm cha mẹ có thể giúp để giữ con em họ tránh xa ma túy bằng cách đặt những câu hỏi và tham gia vào đời sống của con em mình. Có thể tìm thêm tin tức về những hiệu ứng của việc sử dụng cần sa và những dấu hiệu và triệu chứng, cũng như lời khuyên cho phụ huynh để giữ con em tránh xa ma túy, xin viếng Trang Mạng Vận Động Truyền Thông của ONDCP dành cho phụ huynh, tại địa chỉ www.TheAntiDrug.com. Phụ huynh cũng có thể gọi cơ quan National Clearinghouse for Alcohol and Drug Information tại số 1-800-788-2800 để có những tài liệu miễn phí. Tin tức về cần sa cho giới trẻ có thể tìm thấy khi vào thăm địa chỉ www.Freevibe.com.
Năm1998, với sự yểm trợ của lưỡng đảng Quốc Hội và Tổng Thống, cơ quan ONDCP lập ra chiến dịch National Youth Anti-Drug Media Campaign, một nỗ lực được hoạch định để giáo dục và tạo sức mạnh cho giới trẻ để họ từ chối những thứ ma túy bất hợp pháp. Tin tưởng vào một sự hòa hợp chưa từng có giữa những tổ chức công và tư, những tổ chức bất vụ lợi phục vụ cộng đồng, thiện nguyện, và những giao lưu giữa giới trẻ với giới trẻ, Chiến Dịch được hoạch định để đến được với người Mỹ thuộc nhiều thành phần gốc gác khác nhau, dù cho họ sống, học hành, làm việc, chơi đùa, và thực hành đức tin của mình ở đâu cũng vậy.
#
Muốn biết thêm tin tức về ONDCP National Youth Anti-Drug Media Campaign xin viếng www.mediacampaign.org, www.freevibe.com, hoặc www.theantidrug.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.