Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bản Lên Tiếng Về Việc Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế Bị Bắt Lại

03/04/200300:00:00(Xem: 3796)
Ngày 17-3-2003, lợi dụng lúc tình hình thế giới đang căng thẳng vì nguy cơ chiến tranh tại Iraq, nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam (CSVN) đã bắt lại Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế, một nhà tranh đấu cho dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam, vì BS Quế phổ biến một bản lên tiếng đòi quyền tự do thông tin ở Việt Nam. Oâng tố cáo sự lừa bịp của CSVN khi nói rằng Việt Nam có tự do báo chí với 486 tờ báo được phát hành và đa số dân chúng Việt Nam được nghe phát thanh và xem truyền hình, mà thực ra tất cả báo chí, đài phát thanh và truyền hình đều nằm trong tay nhà nước.

Kể từ năm 1975, BS Quế đã không ngừng tranh đấu vì dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam. Ôâng đã bị CSVN cầm tù không có án từ năm 1978 đến năm 1988 vì chỉ trích hệ thống y tế của họ. Đến năm 1990, BS Quế đã bị bắt lại rồi bị kết án 20 năm tù vì đã phát động "Cao Trào Nhân Bản", một phong trào đấu tranh đòi nhân quyền bất bạo động. Nhờ áp lực của quốc tế và đồng bào khắp nơi, năm 1998 ông được phóng thích với điều kiện phải sống lưu vong, nhưng ông cương quyết ở lại Việt Nam để tiếp tục tranh đấu. Gần đây ông đã công khai cực lực phản đối CSVN đã nhượng đất đai và hải phận cho Trung Quốc.

BS NguyễÕn Đan Quế đã tranh đấu hoàn toàn bất bạo động cho các nhân quyền phổ quát đã được minh định trong bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền, đặc biệt là các quyền tự do phát biểu và tiếp nhận cùng phổ biến tin tức. Những quyền này còn được bảo đãm bởi Điều 19 của bản Công Ước Quốc Tế Về Những Quyền Dân Sự Và Chính Trị mà nhà cầm quyền CSVN đã phê chuẩn vào tháng 9-1982 và cam kết tuân hành.

Vì những lý do vừa nêu trên, các đoàn thể và tổ chức có tên dưới đây đồng lòng:

1. Đòi hỏi nhà cầm quyền Hà Nội trả tự do ngay cho BS Nguyễn Đan Quế cũng như tất cả các vị lãnh đạo tôn giáo và những người tranh đấu cho dân chủ và nhân quyền hiện đang bị giam cầm hoặc quản chế.
2. Kêu gọi các quốc gia tự do và tổ chức nhân quyền trên thế giới dùng ảnh hưởng và uy tín sẵn có để tạo áp lực buộc nhà cầm quyền Việt Nam phải tôn trọng nhân quyền và chấm dứt mọi vu cáo hoặc ngụy tạo tội danh để bắt bớ, giam cầm những người chỉ đòi hỏi nhân quyền một cách bất bạo động; và
3. Yêu cầu Quốc Hội Hoa Kỳ sớm thông qua Dự Luật Nhân Quyền Việt Nam để giúp dân tộc Việt Nam cải thiện đời sống nhờ hưởng được dân chủ và nhân quyền thực sự.

Ngày 1 tháng 4 năm 2003.

Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam
Tổ Chức Quốc Tế Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản
Liên Minh Việt Nam Tự Do
Uûy Ban Tranh Đấu Nhân Quyền Cho Việt Nam (New York)
Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam
Uûy Ban Quốc Tế Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam
Gia Đình Phật Tử Việt Nam Hải Ngoại
Phong Trào Giáo Dân Hải Ngoại
Liên Minh Quang Phục Việt Nam
Uûy Ban Luật Gia Bảo Vệ Dân Quyền
Hội Y Sĩ Việt Nam Tại Hoa Kỳ
Hội Dược Sĩ Việt Nam Tại Hoa Kỳ
Trung Tâm Dân Chủ Cho Việt Nam (Montreal)
Uûy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam (CRFV)
Đài Phát Thanh Radio Sàigòn (Houston)
Đài Tiếng Nói Việt Nam Hải Ngoại (Virginia)
Phong Trào Hưng Ca Việt Nam
Hội Đồng Việt Nam Bảo Toàn Đất Tổ
Liên Minh Dân Chủ Việt Nam
Hội Chuyên Gia Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam
Cộng Đồng Việt Nam Tại Hoa Kỳ
Uûy Ban Đòi Nhân Quyền Cho Việt Nam (Nam California)
Hội Y Nha Dược Sĩ Tại Florida
Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tại Montreal (Canada)
Uûy Ban Tranh Đấu Cho Dân Chủ và Nhân Quyền Tại Việt Nam (Newport Beach, CA)
Uûy Ban Đòi Tự Do Cho Tù Nhân Chính Trị và BS Nguyễn Đan Quế (Montreal)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.