Hôm nay,  

Lễ Giỗ Cố Đại Lão Hòa Thượng Trí Thủ Tại Chùa Vn Ở L.a.

12/04/200300:00:00(Xem: 4767)
PHOTO: Trong buổi lễ giỗ Cố Đại Lão Hòa thượng Thích Trí Thủ.

Chân Như tường thuật
Vào 12 giờ trưa ngày Chủ Nhật 6 tháng 4 năm 2003, Chùa Việt Nam Los Angeles đã cử hành lễ giỗ Cố Đại Lão Hòa thượng Thích Trí Thủ, nguyên Viện trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVN Thống Nhất.
Buổi lễ được đặt dưới sự chứng minh của HT Thích Mãn Giác, Hội chủ tổng hội Phật giáo VN tại Hoa Kỳ; HT Thích Phước Thuận, viện chủ chùa Trí Phước (Westminster); TT Thích Như Minh, viện chủ Chùa Việt Nam, Los Angeles; Ni sư Thích Nữ Như Ngọc, viện chủ Chùa A Di Đà (Westminster); và chư vị Tăng Ni Chùa Việt Nam Los Angeles.
Ngoài ra còn có sự hiện diện của các anh chị huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT Long Hoa rất đông các đệ tử của cố đại lão HT Thích Trí Thủ cũng có mặt trong buổi giỗ.
Mở đầu buổi lễ là Buổi Lễ Giỗ Chánh Thức. Sau đó, HT Hội chủ đã nói vài lời mở đầu buổi lễ với giọng xúc động, HT Hội chủ đã nói: "Cố Đại lão HT Thích Trí Thủ là bậc thầy của nhiều thế hệ Tăng Ni, đối với tôi (HT Hội chủ) ngài vừa là Thầy, vừa là anh (HT Hội chủ là em cô cậu của Đại Lão HT Thích Trí Thủ). Hôm nay, chùa Việt Nam Los Angeles cử hành Lễ giỗ cố đại lão HT Thích Trí Thủ là để tất cả chúng ta nhớ đến công ơn hóa độ, công ơn giáo dưỡng và sự nghiệp phục vụ Đạo pháp và dân tộc của hòa thượng.
Kế tiếp, HT Thích Phước Thuận đọc tiểu sử Cố đại lão HT Thích Trí Thủ, Đại lão HT Húy Văn Kính, pháp danh Tâm Như, tự Đạo Giám, hiệu Thích Trí Thủ, HT Trí Thủ sanh ngày 1 tháng 11 năm 1909. HT viên tịch ngày 2 tháng 4 năm 1984 thọ 76 tuổi đời, hạ lạp 56 tuổi đạo.


Trong cuộc đời, đại lão HT Thích Trí Thủ từ Huế vào Saigon, HT đã chú ý đến sự nghiệp Hoằng Pháp và Giáo dục cho tăng ni được tu học viên mãn. HT Thích Trí Thủ đã chủ trương cho phép chư vị tăng ni học văn hóa để việc hóa đạo được có kết quả tốt hơn và đem đạo Phật đi vào cuộc đời. Việc cho phép tăng sinh học văn hóa và thi lấy bằng cấp ngoài đời đã gây chấn động không ít trong số người chủ trương đào tạo tăng sinh theo nề nếp cũ.
Hòa thượng Thích Phước Thuận đã đưa tất cả mọi người trở về quê hương thân yêu, theo bước chân của HT Thích Trí Thủ từ Trung vào Nam. Nơi đâu có mặt hòa thượng thì nơi đó là Chùa, có tăng chúng và có Viện phật học có tổ chức sinh hoạt cho Phật tử, Đức hạnh ngài chan hòa chốn Già Lam, công ơn hóa độ không bút mực nào tả hết được. Ngài cũng đã từng lèo lái con thuyền GHPGVN Thống Nhất qua nhiều cơn sóng gió ba đào, công đức như biển rộng sông dài.
Buổi lễ tưởng niệm Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Trí Thủ tại chùa Việt Nam Los Angeles được chấm dứt lúc 1:30 pm cùng ngày.
Chư tôn đức tăng ni và Phật tử cảm thấy lòng bâng khuâng nhớ đến bậc thầy khả kính, trọn đời dâng hiến cho đạo pháp và quê hương.
"Huyền diệu quá! Chốn Già Lam quyện tỏa
Một trời thơ nở trắng vạn bông hoa
Người hóa thân trong cảnh sống Ta Bà
Đem ánh đạo chan hòa Nam-Trung-Bắc"
(Thơ Thanh Trúc)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.