Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Đại Lễ Phật Đản Nam Cali Với 30 Tăng Ni, 1500 Phật Tử

22/04/200300:00:00(Xem: 4404)
PHOTO: Tắm Phật, một hình ảnh trong Lễ Phật Đản.

Santa Ana (Nguyễn Ngân) -- Sáng ngày 20 tháng 4 năm 2003 lúc 11 giờ sáng tại khuôn viên trường Đại Học Santa Ana gần 30 Chư Tôn Đức Tăng Ni và hơn 1500 Phật tử đã tổ chức Đại Lễ Phật Đản lần thứ 2547 do Cộng Đồng Phật Giáo Nam Cali tổ chức với sự chứng minh của Đại Lão Hòa Thượng Thích Mãn Giác, Hội Chủ Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ ngoài ra còn có sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT Thích Hạnh Đạo, HT Thích Phước Thuận và Thượng Tọa Thích Viên Lý Đại diện Văn Phòng 2 Viện Hóa Đạo.
Sau nghi thức chào cờ và rước kiệu cũng như cung nghinh các vị Giáo Phẩm do Gia Đnh Phật tử Miền Quảng Đức phụ trách.
Chương trình được mở đầu với nghi lễ dâng hoa do các em Oanh Vũ rất dễ thong trình diễn là màn đồng ca Mừng Khánh Đản của hơn 50 đón viên GĐPT và bài mừng Phật Đản do Đạo Tràng Diệu Quang trình diễn là nghi thức Khánh Đản được thực hiện theo nghi thức Đại Thừa của Quý Chư Tôn Đức Tăng Ni với phần Chủ Sám của Hòa Thượng Thích Mãn Giác.
Hòa Thượng Thích Chơn Thành trong tư cách là trưởng ban tổ chức đã ngỏ lời chào mừng Quý Chư Tôn Đức, Quan khách và đồng hương Phật tử. Ngoài ý nghĩa về ngày Đản Sinh, Hòa Thượng cũng nhân dịp này chia xẻ nỗi khó khăn của chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ đang đối đầu với cuộc chiến tại Iraq. Nhất tâm gởi lời cầu nguyện đến những người đã nằm xuống trong cuộc chiến này.


Sau đó với tính cách Tổng Thư Ký Văn Phòng 2 Viện Hóa Đạo Thượng Tọa Thích Viên Lý đã tuyên đọc Thông Điệp của Hòa Thượng Thích Huyền Quang (Xử lý Chức vụ Tăng Thống của GHPGVN Thống Nhất).
Trong thông điệp năm nay HT Huyền Quang đã nhấn mạnh đến tinh thần vô úy của người phật tử và sự nghiệp phục vụ Đạo Pháp và Dân tộc muốn vậy chúng ta phải giữ vững và phát huy châm ngôn: "Duy Tuệ Thị Nghiệp" của Phật giáo Việt Nam.
Trong Đạo từ tiếp sau đó Hòa Thượng Mãn Giác nói rất ít về ngày Phật Đản năm nay nhưng Ngài đã nhắc lại thời điểm mọi người cần ghi nhớ cách nay 40 năm, mở đầu cho mùa Pháp nạn 1963 và ngày Tăng Ni Phật Tử thoát khỏi sự quản thúc của chính quyền đương thời 1-11-63. (Chúng tôi cũng được biết sắp tới nay Phật Giáo VN sẽ tổ chức một cuộc triển lãm tại chùa Bảo Quang Santa Ana về giai đoạn lịch sử này).
Ngoài ra Hòa Thượng Hội Chủ nhân dịp này cũng đã khen ngợi hai đạo hữu Nguyễn Trọng Nho và Huỳnh Tấn Lê trong những nổ lực phục vụ cho đạo pháp tại hải ngoại trong nhiều năm qua.
Sau nghi thức Khánh Đản là phần văn nghệ cúng dường đại lễ do GĐPT và nhiều ca sĩ chuyên nghiệp phụ trách qua phần giới thiệu và điều hợp của XNV Mộng Lan-Minh Phượng.
Đây là buổi lễ Phật Đản mở đầu cho rất nhiều buổi lễ Phật Đản sẽ được tổ chức tại các tự viện khác trong suốt tháng 4 và tháng 5 năm 2003 này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.