Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Lễ Phật Đản Nam Cali Với 30 Tăng Ni, 1500 Phật Tử

22/04/200300:00:00(Xem: 4078)
PHOTO: Tắm Phật, một hình ảnh trong Lễ Phật Đản.

Santa Ana (Nguyễn Ngân) -- Sáng ngày 20 tháng 4 năm 2003 lúc 11 giờ sáng tại khuôn viên trường Đại Học Santa Ana gần 30 Chư Tôn Đức Tăng Ni và hơn 1500 Phật tử đã tổ chức Đại Lễ Phật Đản lần thứ 2547 do Cộng Đồng Phật Giáo Nam Cali tổ chức với sự chứng minh của Đại Lão Hòa Thượng Thích Mãn Giác, Hội Chủ Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ ngoài ra còn có sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT Thích Hạnh Đạo, HT Thích Phước Thuận và Thượng Tọa Thích Viên Lý Đại diện Văn Phòng 2 Viện Hóa Đạo.
Sau nghi thức chào cờ và rước kiệu cũng như cung nghinh các vị Giáo Phẩm do Gia Đnh Phật tử Miền Quảng Đức phụ trách.
Chương trình được mở đầu với nghi lễ dâng hoa do các em Oanh Vũ rất dễ thong trình diễn là màn đồng ca Mừng Khánh Đản của hơn 50 đón viên GĐPT và bài mừng Phật Đản do Đạo Tràng Diệu Quang trình diễn là nghi thức Khánh Đản được thực hiện theo nghi thức Đại Thừa của Quý Chư Tôn Đức Tăng Ni với phần Chủ Sám của Hòa Thượng Thích Mãn Giác.
Hòa Thượng Thích Chơn Thành trong tư cách là trưởng ban tổ chức đã ngỏ lời chào mừng Quý Chư Tôn Đức, Quan khách và đồng hương Phật tử. Ngoài ý nghĩa về ngày Đản Sinh, Hòa Thượng cũng nhân dịp này chia xẻ nỗi khó khăn của chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ đang đối đầu với cuộc chiến tại Iraq. Nhất tâm gởi lời cầu nguyện đến những người đã nằm xuống trong cuộc chiến này.


Sau đó với tính cách Tổng Thư Ký Văn Phòng 2 Viện Hóa Đạo Thượng Tọa Thích Viên Lý đã tuyên đọc Thông Điệp của Hòa Thượng Thích Huyền Quang (Xử lý Chức vụ Tăng Thống của GHPGVN Thống Nhất).
Trong thông điệp năm nay HT Huyền Quang đã nhấn mạnh đến tinh thần vô úy của người phật tử và sự nghiệp phục vụ Đạo Pháp và Dân tộc muốn vậy chúng ta phải giữ vững và phát huy châm ngôn: "Duy Tuệ Thị Nghiệp" của Phật giáo Việt Nam.
Trong Đạo từ tiếp sau đó Hòa Thượng Mãn Giác nói rất ít về ngày Phật Đản năm nay nhưng Ngài đã nhắc lại thời điểm mọi người cần ghi nhớ cách nay 40 năm, mở đầu cho mùa Pháp nạn 1963 và ngày Tăng Ni Phật Tử thoát khỏi sự quản thúc của chính quyền đương thời 1-11-63. (Chúng tôi cũng được biết sắp tới nay Phật Giáo VN sẽ tổ chức một cuộc triển lãm tại chùa Bảo Quang Santa Ana về giai đoạn lịch sử này).
Ngoài ra Hòa Thượng Hội Chủ nhân dịp này cũng đã khen ngợi hai đạo hữu Nguyễn Trọng Nho và Huỳnh Tấn Lê trong những nổ lực phục vụ cho đạo pháp tại hải ngoại trong nhiều năm qua.
Sau nghi thức Khánh Đản là phần văn nghệ cúng dường đại lễ do GĐPT và nhiều ca sĩ chuyên nghiệp phụ trách qua phần giới thiệu và điều hợp của XNV Mộng Lan-Minh Phượng.
Đây là buổi lễ Phật Đản mở đầu cho rất nhiều buổi lễ Phật Đản sẽ được tổ chức tại các tự viện khác trong suốt tháng 4 và tháng 5 năm 2003 này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.