Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyên Viên Thuế Vụ Thúy Chi Trình Bày Và Giải Đáp Mọi Thắc Mắc Của Bạn Đọc Về Thuế: Quyền Được Khiếu Nại

01/06/200200:00:00(Xem: 3224)
Thúy Chi, IRS - W&I - SPEC/Tax specialist

Việt Baó trân trọng giới thiệu loạt bài hàng tuần “Thuế và Bạn - Bạn và Thuế” do Thúy Chi phụ trách. Bà Thúy Chi là 1 chuyên viên thuế vụ, làm việc cho The Internal Revenue Service (IRS) thuộc đơn vị Wage & Investment (W&I), Shareholders, Partnership, Education and Communications (SPEC). Ngoaì bài viết hàng tuần theo tài liệu chính thức của IRS, bà Thúy Chi sẽ trả lời mọi thắc mắc về thuế. Câu hỏi xin gửi về info@vietbao.com .

Quyền được khiếu nại
Bạn bất đồng ý kiến với IRS" Bạn có quyền khiếu nại. Đó là một trong nhiều quyền hạn được bảo đảm của người đóng thuế. Nếu bạn không đồng ý với IRS về số thuế bạn phải đóng, hoặc về cách thu thuế của họ, bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu bộ phận khiếu nại của Sở Thuế Vụ xem xét lại trường hợp của bạn.
Ấn bản số 1 - Quyền của Người Đóng Thuế (publication 1- Your Right as a Taxpayer) giải thích một số những quyền quan trọng của người đóng thuế. Trong khi làm việc với người dân, các nhân viên Sở Thuế Vụ được yêu cầu giải thích và bảo đảm những quyền lợi này, bao gồm cả quyền được khiếu nại.
Hệ thống khiếu nại của IRS dành cho những ai khôngđồng ý với kết quả việc xem xét hồ sơ khai thuế hoặc việc điều chỉnh mức thuế phải đóng. Ngoài ra người dân cũng có quyền khiếu nại về nhiều vấn đề khác, bao gồm:
- Hành vi thu thuế, như thế chấp, tịch thu, bắt bớ, thời hạn trả góp số thuế nợ, và từ chối đề nghị đôi bên cùng có lợi.
- Tiền phạt và lãi phạt.
- Điều chỉnh thuế làm chủ và phạt do không đóng đủ lưu quỹ.


Các phiên họp khiếu nại là các buổi họp bình thường. Văn phòng khiếu nại ơ điạ phương, một bộ phận IRS độc lập, sẽ đứng ra hòa giải việc tranh chấp hoặc khiếu nại. Các buổi họp này đôi khi cũng được tiến hành qua điện thoại hay qua trao đổi thư tín.
Bạn có thể làm đại diện cho chính mình hay nhờ luật sư hoặc chuyên viên thuế vụ đại diện cho bạn. Nếu bạn tự đại diện cho mình, bạn có thể gọi số 1-877-457-5055 để yêu cầu các chuyên viên đại diện khách hàng giúp đỡ bạn.
Trường hợp bạn và nhân viên khiếu nại IRS vẫn không thể đồng ý với nhau, hay nếu bạn không muốn kháng án trong phạm vi Sở Thuế Vụ, bạn vó thể gởi đơn kháng án lên tòa án liên bang. Tuy nhiên việc hòa giải vẫn ít tốn kém và không mất thời gian như đi hầu tòa.
Thông tin chi tiết về quá trình kháng án được trình bày trong:
o Ấn bản số 5 - Quyền Kháng Án và Cách Thức Chuẩn Bị Hồ Sơ Khiếu Nại (publication 5 - Your Appeal Rights and How to Prepare a Protest If You Don't Agree).
o Ấn bản số 556 - Xem Xét Hồ Sơ Thuế, Quyền Khiếu Nại và Yêu Cầu Lấy Lại Thuế (Publication - Examination of Return, Appeal Rights and Claims for Refunds).
o Ấn bản số 1660 - Quyền Chống Các Hành Vi Thu Thuế [như buộc thế chấp, tịch thu, và bắt bớ] (publication 1660 - Collection Appeal Rights [for Liens, Levies, and Seizures]).
Để nhận được các tài liệu tham khảo này, bạn có thể đọc và in ra từ mạng thông tin Sở Thuế Vụ, địa chỉ http://www.irs.gov, hay gọi cho văn phòng Thuế Vụ địa phương, hoặc gọi số điện thoại miễn phí 1-800-TAX-FORM (1-800-829-3676).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.