Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Người Việt Hải Ngoại Liên Kết Vì Nhân Quyền Vn

01/06/200200:00:00(Xem: 4308)
PHOTO: Phaí đoàn người Việt biểu tình thầm lặng tại công trường Place des Nations, trước trụ sở LHQ ở Geneve, hôm 10-4-2002: ông Trần Minh Chiêu, GS Lai Thế Hùng, mục sư Nguyễn Công Huấn, Thượng Tọa Quảng Hiền, cựu trung tá VNCH Trần Hữu Kinh, GS Hồ Nam Trân và cựu thẩm phán Trần Đức Lai.

QUẬN CAM- Giáo sư Lại Thế Hùng, đại diện Ban chấp hành CĐNVQG/châu Âu, đã thực hiện một chuyến đi Hoa Kỳ trong thời gian một tháng, nhằm vận động các đoàn thể, nhân sĩ Hoa Kỳ đòi nhân quyền cho Việt Nam, cụ thể là đòi trả tự do cho các tù nhân lương tâm như Linh mục Nguyễn Văn Lý, Hòa thượng Thích Quảng Độ, Hòa thượng Thích Huyền Quang, cụ Lê Quang Liêm.


Giáo sư Hùng hôm thứ sáu có ghé thăm tòa soạn Việt Báo tại Quận Cam, California, trình bày về thế chiến lược liên kết các lực lượng hải ngoại để đấu tranh đòi các quyền căn bản cho đồng bào quốc nội. GS Hùng cho rằng vai trò hải ngoại là hỗ trợ cho người quốc nội ý thức các quyền căn bản đó.
Theo kế hoạch, khi về châu Âu, trong thời gian từ 10-7 đến 25-7/2002, GS Lại Thế Hùng vá đại diện nhiều hội đoàn sẽ đến vận động theo thứ tự lần lượt tại:
- Tòa Hình sự Quốc tế ở La Haye,
- Tòa Thánh Vatican ở Rome,
- Ủy ban Kinh Tế Châu Âu ở Bruselles,
- Quốc hội Châu Âu ở Strasbourg,
- Văn phòng đại diện Liên Hiệp Quốc tại Geneve,
- Quốc hội và Bộ Ngoại giao Pháp tại Paris
- Quốc hội và Bộ Ngoại giao Anh, Tổ chức Ân xá quốc tế, Tổ chức UNESCO... tại London.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.