Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Dunn Chỉ Huy Điều Tra Vụ Enron Bơm Giá Điện

01/06/200200:00:00(Xem: 3726)
PHOTO: TNS Joe Dunn đang điều trần tại Thượng Viện Liên Bang về vấn đề nhũng lạm giá cả điện lực tại California. Bên cạnh là bà Loretta Lynch, Chủ Tịch Ủy Ban Tiện Ích Công Cộng California (California Public Utilities Commission, CPUC)

Washington, D.C. - Thượng Nghị Sĩ Joseph L. Dunn, (Dân Chủ-Garden Grove), Chủ Tịch Ủy Ban Đặc Biệt Điều Tra Việc Nhũng Lạm Giá Cả Trong Thị Trường Bán Sỉ Điện Lực, vừa điều trần lần thứ hai trước Ủy Ban Thương Mại, Khoa Học và Giao Thông Thượng Viện Liên Bang về cuộc điều tra mà ủy ban của ông chỉ đạo vẫn còn đang tiến hành nhắm vào những sự cáo buộc nhũng lạm trong thị trường điện lực.
Từng là một luật sư đấu tranh cho giới tiêu thụ trong nhiều năm, TNS Joe Dunn được chỉ định vào chức vụ chủ tịch ủy ban điều tra nêu trên hồi tháng Ba năm 2001 vào thời điểm cuộc khủng hoảng năng lượng xẩy ra tại California. Kể từ thời gian ấy, ủy ban đã đi tiên phong trong khi điều tra bằng cách tống đạt nhiều trát của ngành lập pháp truy đòi nhân chứng, chủ tọa những buổi lấy khẩu cung của ngành lập pháp chưa bao giờ từng xẩy ra và theo đuổi việc truy tố các công ty mua bán điện lực, kể cả công ty Enron về tội khinh mạn quốc hội. Những văn bản nội bộ kinh hoàng của công ty Enron được công bố cho dân chúng mới đây là kết quả việc truy đòi nhân chứng do ủy ban điều tra của TNS Joe Dunn tống đạt. Những văn bản này là bằng chứng về những tà thuật mà các công ty năng lượng sử dụng nhằm thu hút lợi nhuận bằng cách cố tình tạo nên sự khan hiếm năng lượng qua việc kềm hãm lượng cung ứng và báo cáo sai sự thật về việc tắc nghẽn việc chuyển điện.
Tuy rằng đã có nhiều sự suy đoán khác nhau quanh vấn đề khủng hoảng, TNS Joe Dunn nhấn mạnh rằng ủy ban với các thành viên thuộc cả hai đang quyết tâm điều tra một cách rất tỉ mỉ và công bằng.
TNS Joe Dunn nói thêm: "Tuy vậy, hầu hết những dữ kiện thâu thập được cho đến giờ phút này chứng minh cho thấy hàng tỷ đô la đã bị móc khỏi túi những cư dân làm việc cần cù của tiểu bang California."
Các thành viên khác trong Ủy Ban gồm có các Thượng Nghị Sĩ Debra Bowen (Dân Chủ-Redondo Beach), Wes Chesbro (Dân Chủ-Arcata), Martha Escutia (Dân Chủ-Norwalk), Maurice Johannessen (Cộng Hòa-Redding), Sheila Kuehl (Dân Chủ-Santa Monica), Bill Morrow (Cộng Hòa-Oceanside) và Byron Sher (Dân Chủ-Stanford).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại phòng họp số 333W Santa Ana Blvd vào lúc 3:30 chiều Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để thông báo một số tin tức quan trọng về tình hình bệnh dịch Covid-19 tại Quận Cam, Nam California.
Hôm nay, Hội Đồng Giáo Dục Khu Học Chính Garden Grove đã quyết định gia hạn thời gian tạm thôi học ở trường cho đến hết ngày thứ Sáu, 8 tháng 5. Học sinh sẽ đi học trở lại vào ngày thứ Hai, 11 tháng 5. Hội Đồng Giáo Dục cũng cho phép học khu trưởng được quyền gia hạn thời gian tạm đóng cửa trường trong tương lai mà không cần phải có một cuộc họp đặc biệt với hội đồng.
Tại văn phòng công ty Whale Spa Salon Furniture, số 8881 Warner Ave., Huntington Beach, CA 92647 vào lúc 11 giờ Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của các cơ quan truyền thông, truyền hình Việt-Mỹ, chủ trì buổi họp báo có ông Billy Ngô là chủ nhân sáng lập công ty Whale Spa Salon Furniture đến nay là 35 năm ngoài ra còn có Anh Johnny Giám Đốc Điều Hành Công Ty, BS, Tâm Nguyễn Giám Đốc Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College, quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Thu Hà Nguyễn.
Do tình trạng của Coronavirus COVID-19 đang còn tiếp diễn, Thành phố Garden Grove tuyên bố gia hạn đóng cửa Tòa thị chính và các cơ sở phục vụ cộng đồng khác trong Thành phố, hủy bỏ các chương trình và lớp học, gia hạn không cúp nước nếu không thanh toán hóa đơn và ngừng biên phạt quét đường (street sweeping) cho đến Thứ Sáu, ngày 17 tháng Tư, 2020.
Thứ bảy tuần trước, cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã hợp tác với Trung tâm Coast Surgery Center ở Huntington Beach, Hiệp Hội Cảnh Sát Garden Grove, Hiệp Hội Cảnh Sát Santa Ana và nhiều cá nhân và thương mại để phân phát miễn phí 6.000 lbs gạo cho người cao niên từ 70 tuổi trở lên.
Tại sao Quốc Hội đề nghị khoản tiền hỗ trợ cho những cá nhân? Hậu quả kinh tế và sức khỏe cộng đồng của COVID 19 thật đáng kể. Những khoản tiền hỗ trợ này sẽ giúp người dân Mỹ trang trải những thứ cần thiết trong thời gian khủng hoảng sức khỏe cộng đồng hiện nay, khi mà nhiều người phải trải nghiệm sự thiếu hụt tiền mặt đáng kể.
Để giúp giảm thiểu nguy cơ lan truyền bệnh dịch coronavirus (COVID-19), các văn phòng của chúng tôi tại Hoa Thịnh Đốn, Quận Hạt Los Angeles, và Quận Cam đã áp dụng một số biện pháp để giảm thiểu sự tiếp xúc cư dân như thông thường. Tuy các văn phòng của chúng tôi đã đóng cửa từ ngày 16 tháng 3, nhưng tất cả nhân viên vẫn tiếp tục làm việc từ xa để phục vụ cư dân. Bảo vệ sức khỏe và an toàn cho cộng đồng là ưu tiên hàng đầu, cho nên chúng tôi sẽ tận dụng mọi phương tiện để phục vụ cư dân từ xa một cách an toàn.
Kính thưa quý phụ huynh, Để tuân theo lời kêu gọi của chính quyền trong nỗ lực chống dịch Corona, Ban Tổ Chức cuộc thi Ước Mơ Việt xin công bố vài thay đổi như sau
Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ đang theo dõi chặt chẽ tình hình virus corona (COVID-19) và sẽ tuân theo hướng dẫn của cơ quan y tế liên bang, tiểu bang và địa phương . Chúng tôi cũng đã thành lập Lực Lượng Đặc Nhiệm COVID-19 Cục Thống Kê Dân Số để liên tục theo dõi tình hình và cập nhật Phụ Lục Đại Dịch của Kế Hoạch Hoạt Động Liên Tục của Cục Thống Kê Dân Số (Census Bureau Continuity of Operations, hoặc COOP).
Cuộc Thống Kê Dân Số 2020 đã khởi động đến nay chưa đầy một tuần, và thư mời vẫn đang tiếp tục được gửi đến hộp thư của mọi người trên toàn quốc. Tính đến sáng nay, hơn mười triệu hộ gia đình đã trả lời thống kê dân số. Quốc gia Hoa Kỳ đang nỗ lực hết sức để định hình tương lai của chúng ta và đảm bảo kiểm đếm đầy đủ các gia đình và cộng đồng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước