Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tns Dunn Chỉ Huy Điều Tra Vụ Enron Bơm Giá Điện

01/06/200200:00:00(Xem: 4121)
PHOTO: TNS Joe Dunn đang điều trần tại Thượng Viện Liên Bang về vấn đề nhũng lạm giá cả điện lực tại California. Bên cạnh là bà Loretta Lynch, Chủ Tịch Ủy Ban Tiện Ích Công Cộng California (California Public Utilities Commission, CPUC)

Washington, D.C. - Thượng Nghị Sĩ Joseph L. Dunn, (Dân Chủ-Garden Grove), Chủ Tịch Ủy Ban Đặc Biệt Điều Tra Việc Nhũng Lạm Giá Cả Trong Thị Trường Bán Sỉ Điện Lực, vừa điều trần lần thứ hai trước Ủy Ban Thương Mại, Khoa Học và Giao Thông Thượng Viện Liên Bang về cuộc điều tra mà ủy ban của ông chỉ đạo vẫn còn đang tiến hành nhắm vào những sự cáo buộc nhũng lạm trong thị trường điện lực.
Từng là một luật sư đấu tranh cho giới tiêu thụ trong nhiều năm, TNS Joe Dunn được chỉ định vào chức vụ chủ tịch ủy ban điều tra nêu trên hồi tháng Ba năm 2001 vào thời điểm cuộc khủng hoảng năng lượng xẩy ra tại California. Kể từ thời gian ấy, ủy ban đã đi tiên phong trong khi điều tra bằng cách tống đạt nhiều trát của ngành lập pháp truy đòi nhân chứng, chủ tọa những buổi lấy khẩu cung của ngành lập pháp chưa bao giờ từng xẩy ra và theo đuổi việc truy tố các công ty mua bán điện lực, kể cả công ty Enron về tội khinh mạn quốc hội. Những văn bản nội bộ kinh hoàng của công ty Enron được công bố cho dân chúng mới đây là kết quả việc truy đòi nhân chứng do ủy ban điều tra của TNS Joe Dunn tống đạt. Những văn bản này là bằng chứng về những tà thuật mà các công ty năng lượng sử dụng nhằm thu hút lợi nhuận bằng cách cố tình tạo nên sự khan hiếm năng lượng qua việc kềm hãm lượng cung ứng và báo cáo sai sự thật về việc tắc nghẽn việc chuyển điện.


Tuy rằng đã có nhiều sự suy đoán khác nhau quanh vấn đề khủng hoảng, TNS Joe Dunn nhấn mạnh rằng ủy ban với các thành viên thuộc cả hai đang quyết tâm điều tra một cách rất tỉ mỉ và công bằng.
TNS Joe Dunn nói thêm: "Tuy vậy, hầu hết những dữ kiện thâu thập được cho đến giờ phút này chứng minh cho thấy hàng tỷ đô la đã bị móc khỏi túi những cư dân làm việc cần cù của tiểu bang California."
Các thành viên khác trong Ủy Ban gồm có các Thượng Nghị Sĩ Debra Bowen (Dân Chủ-Redondo Beach), Wes Chesbro (Dân Chủ-Arcata), Martha Escutia (Dân Chủ-Norwalk), Maurice Johannessen (Cộng Hòa-Redding), Sheila Kuehl (Dân Chủ-Santa Monica), Bill Morrow (Cộng Hòa-Oceanside) và Byron Sher (Dân Chủ-Stanford).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.