Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Dunn Chỉ Huy Điều Tra Vụ Enron Bơm Giá Điện

01/06/200200:00:00(Xem: 3811)
PHOTO: TNS Joe Dunn đang điều trần tại Thượng Viện Liên Bang về vấn đề nhũng lạm giá cả điện lực tại California. Bên cạnh là bà Loretta Lynch, Chủ Tịch Ủy Ban Tiện Ích Công Cộng California (California Public Utilities Commission, CPUC)

Washington, D.C. - Thượng Nghị Sĩ Joseph L. Dunn, (Dân Chủ-Garden Grove), Chủ Tịch Ủy Ban Đặc Biệt Điều Tra Việc Nhũng Lạm Giá Cả Trong Thị Trường Bán Sỉ Điện Lực, vừa điều trần lần thứ hai trước Ủy Ban Thương Mại, Khoa Học và Giao Thông Thượng Viện Liên Bang về cuộc điều tra mà ủy ban của ông chỉ đạo vẫn còn đang tiến hành nhắm vào những sự cáo buộc nhũng lạm trong thị trường điện lực.
Từng là một luật sư đấu tranh cho giới tiêu thụ trong nhiều năm, TNS Joe Dunn được chỉ định vào chức vụ chủ tịch ủy ban điều tra nêu trên hồi tháng Ba năm 2001 vào thời điểm cuộc khủng hoảng năng lượng xẩy ra tại California. Kể từ thời gian ấy, ủy ban đã đi tiên phong trong khi điều tra bằng cách tống đạt nhiều trát của ngành lập pháp truy đòi nhân chứng, chủ tọa những buổi lấy khẩu cung của ngành lập pháp chưa bao giờ từng xẩy ra và theo đuổi việc truy tố các công ty mua bán điện lực, kể cả công ty Enron về tội khinh mạn quốc hội. Những văn bản nội bộ kinh hoàng của công ty Enron được công bố cho dân chúng mới đây là kết quả việc truy đòi nhân chứng do ủy ban điều tra của TNS Joe Dunn tống đạt. Những văn bản này là bằng chứng về những tà thuật mà các công ty năng lượng sử dụng nhằm thu hút lợi nhuận bằng cách cố tình tạo nên sự khan hiếm năng lượng qua việc kềm hãm lượng cung ứng và báo cáo sai sự thật về việc tắc nghẽn việc chuyển điện.


Tuy rằng đã có nhiều sự suy đoán khác nhau quanh vấn đề khủng hoảng, TNS Joe Dunn nhấn mạnh rằng ủy ban với các thành viên thuộc cả hai đang quyết tâm điều tra một cách rất tỉ mỉ và công bằng.
TNS Joe Dunn nói thêm: "Tuy vậy, hầu hết những dữ kiện thâu thập được cho đến giờ phút này chứng minh cho thấy hàng tỷ đô la đã bị móc khỏi túi những cư dân làm việc cần cù của tiểu bang California."
Các thành viên khác trong Ủy Ban gồm có các Thượng Nghị Sĩ Debra Bowen (Dân Chủ-Redondo Beach), Wes Chesbro (Dân Chủ-Arcata), Martha Escutia (Dân Chủ-Norwalk), Maurice Johannessen (Cộng Hòa-Redding), Sheila Kuehl (Dân Chủ-Santa Monica), Bill Morrow (Cộng Hòa-Oceanside) và Byron Sher (Dân Chủ-Stanford).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sacramento, CA - Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng trong tháng Ba này, nhằm tôn vinh "Tháng Lịch Sử của Phụ Nữ -The National Women's History Month", ông sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh "Những Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Trong Năm" tại Địa hạt Thượng Viện 34 của ông.
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.