Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Từ Thiện Pháp Hoa Xin Giúp Từ Thiện Cho Quảng Trị

25/10/200200:00:00(Xem: 4318)
PHOTO: Hội Từ Thiện Pháp Hoa giúp dân Quảng Trị từ nhiều năm nay.

(TUYẾT MAI)
Hội từ thiện Pháp Hoa là một hội thiện nguyện, bất vụ lợi, không tham gia vào bất cứ hoạt động chính trị nào có lợi cho Cộng Sản. Các hội viên là những đạo hữu có từ tâm, muốn kết hợp thành một tập thể âđể làm những công tác từ thiện được hữu hiệu hơn. Các hội viên đã cùng nhau đóng góp công sức và tiền bạc gởi về VN giúp đở đồng bào bất hạnh, với tâm niệm chia sẻ, xoa dịu phần nào nỗi khổ đau cùng cực của các trẻ em mồ côi, đồng bào bất hạnh, tật nguyền và nạn nhân thiên tai ở quê nhà.
QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI.
Hội từ thiện Pháp Hoa khởi đầu do một nhóm đạo hữu đóng góp tiền bạc gởi về giúp đỡ những đồng hương đang chịu nhiều thiếùu thốn, khốn khổ ở tỉnh Quảng Trị. Hơn mười năm âm thầm hoạt động với những việc làm đầy nhân nghĩa, Hội được đồng bào nghèo ở tỉnh Quảng Trị sâu sắc biết ơn và tiếng tốt được loan truyền khắp nơi trong tỉnh. Các ban từ thiện ở các chùa và các cơ sở từ thiện như các nhà tình thương, hội người mù, hội người cùi bắt đầu liên lạc Hội Pháp Hoa để xin tiền mua những vật dụng cần thiết trong đời sêống hằng ngày như mền chiếu quần áo. Dần dần họ xin nhiều tiền hơn để mua máy móc (máy làm tăm tre, máy đánh bóng tăm tre) để giúp những người tàn tật có phương tiện tự làm ăn sinh sống.
Nhu cầu giúp đỡø thì nhiều mà tài lực và nhân lực của hội thì hạn hẹp, vì vậy nhóm đạo hữu này thành lập hội từ thiện để có tư cách pháp nhân, có thể mở những cuộc lạc quyên rộng lớn .
Hội được chính thức thành lập , có giấy phép hoạt động với danh xưng "Hội từ thiện Pháp Hoa" (Pháp Hoa Charity Association) tháng sáu năm 1999. Hội được hưởng quy chế miển thuế như các hội từ thiện của Mỹ, ID 0465517.
Để có ngân quỹ hoạt động Hội trông cậy vào:
1. Tiền đóng góp của các hội viên và tiện tặng dữ của quý ân nhân trong vùng.
2. Hội đặt những "thùng tiền từ thiện" ở các cơ sở thương mại như nhà hàng, hay các tiệm thực phẩm.
3. Hội cũng gây quỹ bằng cách tổ chức những bữa cơm Tình Thương ở nhà hàng.
Trong những năm vừa qua Hội đã gởi tiền về VN giúp đồng bào nghèo qua các ban từ thiện ở chùa , hay các cơ sở từ thiện địa phương.
Các ban từ thiện ở chùa đã đem tiền của hội đến tận thôn xã, từng gia đình, từng cá nhân để trao tặng tận tay những người cần giúp đở (không qua chính quyền địa phương).
Tất cả hội viên của Hội Pháp Hoa rầt quan tâm đến việc sử dụng ngân khoản do quý ân nhân đóng góp , làm thế nào để giử được TRỌN VẸN LÒNG TIN của đồng hương thì mới được sự hỗ trợ nồng nhiệt, lâu dài. Nhờ sự hỗ trợ này Hội mới có thể tiếp tục thực hiện những công tác từ thiện.
Để giử được trọn vẹn lòng tin, Hội giử tất cả hồ sơ chi thu một cách rất minh bạch và ghi lại mọi công tác, mọi hoạt động từ thiện ở quê nhà bằng hình ảnh và phim video. Hội sẽ rất hoan hỷ trình tất cả sổ sách phim ảnh cho bất cứ ai thắc mắc về sinh hoạt của Hội.
MỤC TIÊU HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI
Hội dành một phần ngân quỹ để giúp đồng bào bất hạnh ở tỉnh Quãng Trị, vì đây là một tỉnh nghèo.
Về địa thế, vùng đất này cằn cỗi "cày lên sỏi đá", với "nắng lửa mưa dầm", thời tiết rất khắc nghiệt với những "cơn lụt mỗi năm" , phần đông dân cư vùng này nghèo nàn "mùa đông thiếu áo, mùa hè thiếu ăn".
Đồi sống người dân đã nghèo , càng khổ thêm vì chiến tranh.
Quãng Trị là vùng đất chia cắt hai miền Nam Bắc, nên có nhiều trận giao tranh khốc liệt trong những năm chiến tranh. Bao nhiêu người dân vô tội đã bị Việt Cộng thãm sát trong dịp Tết Mậu Thân, sau đó Quân Lực Việt Nam CH quyết giải tỏa Cổ Thành Quãng Trị với bất cứ giá nào. Bao nhiêu người đã mất chồng, mất cha, mất con, gia đình ly tán. Những vành khăn tang được vội va õquấn lên đầu những trẻ thơ vô tội. Bom đạn đã làm tan nát nhà cửa, trường học, chùa miếu, bút mực nào tả cho hết nỗi khốn khổ của người dân Quãng Trị chịu đựng trong những năm chiến tranh.


Nay chiến tranh đã qua bao nhiêu năm nhưng đời sống thê thãm của người dân ở đây vẫn còn tiếp tục. Những người quả phụ, những người còn sống sót, không đủ sức nuôi đàn con nheo nhóc, nay đã trở thành những người già neo đơn, đói khổ với những đứa con thất học ,thất nghiệp.
Bao nhiêu người đã vì bom đạn chiến tranh õ trở nên mù lòa, tàn phế.
Hiện nay người ta ước tính ở tỉnh Quảng Trị có khoảng hai ngàn người mù lòa, hơn một ngàn năm trăm trẻ em mồ côi, mười lăm ngàn người già neo đơn và tật nguyền.
Những người tàn phế , neo đơn này có đời sống rất khó khăn, nghèo khổ vô cùng, vì vậy Hội Pháp Hoa kính mong những "tấm lòng vàng", những đồng hương may mắn được định cư ở hải ngoại , rũ lòng thương xót, đóng góp , tiếp tay với hội để chia sẻ , xoa dịu phần nào nỗi khốn khổ vô cùng của những người cha, những người mẹ, những trẻ em. Biết bao nhiêu sinh linh, những phận đời bất hạnh ở quê nhà đang trông chờ từ tâm của tất cả chúng ta.
Mọi đóng góp của quý đồng hương , dù nhỏ cũng đem lại nguồn hạnh phúc lớn lao cho nhiều người.
Đồng bào nghèo ở quê nhà rất vui mừng và biết ơn sâu sắc Hội từ thiện Pháp Hoa đã giúp đở họ bao nhiêu năm qua. Có nhiều người cảm động , nghẹn ngào trong nước mắt khi biết họ đang nhận món quà của đồng hương ở xa một nửa vòng trái đất, thương xót, cảm thông gởi về chia sẻ , giúp đở họ.
Ngoài việc cứu giúp những đồng bào ở Quảng Trị, Hội cũng giúp đồng bào bị thiên tai ở những nơi khác, trong năm qua Hội đã gởi tiền về nhờ Hội Đại Bi Tâm, Gò Vấp mua thực phẩm, thuốc men và ghe xuồng để giúp tận tay gia đình nạn nhân bão lụt tại các vùng xa thuộc tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ và Long An.
Tùy duyên, nếu có những cá nhân, hay tập thể nào gặp hoàn cảnh khó nhăn , đáng thương cần giúp đở Hội sẽ gởi tiền về giúp bất luận ở nơi nào. Hội chủ trương tình thương , tình người không biên giới.
DỰ ÁN TRONG TƯƠNG LAI
Ngoài việc giúp đở người già yếu , tật nguyền và trẻ em mồ côi, khuyết tật, một trong những chương trình của Hội từ thiện Pháp Hoa là trợ giúp Hội người mù tỉnh Quãng Trị. Hội này có gần một ngàn người mù, phần nhiều tàn tật vì chiến tranh.
Người mù là người có điều kiện sống khó khăn nhất trong xã hội, nhiều người phải vay gạo để sống, hay sống nhờ vào sự cưu mang của những người thân, rất khốn khổ. Vì vậy Hội Pháp Hoa đã và sẽ gởi tiền về hai hội người mù thuộc Quận Hải Lăng và Quận Triệu Phong, Quãng Trị, để giúp đở họ học chữ, học nghề, làm chổi, làm tăm, vay vốn, cải thiện đời sống của họ mỗi ngày một tốt đẹp hơn.
Hội cũng giúp đồng bào trong trại cùi tại tỉnh Khánh Hòa, và sẽ xây một trường học nhỏ vùng hẻõo lánh thuộc xã Hải Hòa quận Hải Lăng.
Để thực hiện những công tác nêu trên, Hội từ thiện Pháp Hoa sẽ tổ chức một bữa cơm gây quỹ vào lúc 4:30Pm ngáy 10 tháng 11/2002 tại nhà hàng Maxim Palace, Falls Church VA . Giá vé ủng hộ là $20.00.
Kính mong quý đồng hương tiếp tay với hội trong công tác từ thiện bằng cách tham gia vào hội, đóng góp tiền, tặng phẩm xổ số hay mua vé tham dự bữa cơm Tình thương gây quỹ này.
Đồng bào bất hạnh và trẻ em mồ côi, tật nguyền ở Việt Nam đang mong chờ tình thương và sự giúp đở của chúng ta, những tấm lòng vàng ở hải ngoại xa xôi.
Ngân phiếu giúp đỡ xin đề:
PHÁP HOA CHARITY ASSOCIATION
5604 Bouffant Blvd, Alexandria , VA 22311
Điện thoại :(703) 379-9093

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.