Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Phụ Nữ Đại Diện Dân Việt Dự Giải Cắm Hoa Quốc Tế 2002

18/05/200200:00:00(Xem: 3792)
Chị Mai Hoa, một cựu nữ sinh trường nữ trung học tổng hợp Sương Nguyệt Anh (quận 10 Saigon), sẽ đại diện cho cộng đồng người Việt Nam tự do, dự thi giải cắm hoa Quốc Tế tại Hoà Lan.

Cuộc thi cắm hoa này có tầm vóc quốc tế, Fleurop-Interflora International Championship, được tổ chức lần này vào hai ngày 21 và 22 tháng 5, tại Floriade 2002, Amsterdam, Hòa Lan. Floriade là một cuộc triển lãm thảo mộc vĩ đại trong một công viên rộng lớn, chỉ tổ chức 10 năm một lần. Lần này Floriade mở cửa từ 6 tháng 4 đến 20 tháng 10. Người ta ước lượng sẽ có khoảng 3 triệu người đến viếng Floriade 2002 trong thời gian trên.

Danh sách lần này có đại diện từ 17 quốc gia khác nhau; tên chị Mai Hoa đã được list dưới Việt Nam. Chị Mai Hoa đã thông báo cho Ban Tổ Chức biết chị là người VN tại Mỹ. Được biết đây là lần đầu tiên một nước Á Châu được chấp nhận vào cuộc thi nàỵ

Trong chương trình thi có một phần tự chọn. MH chọn design hoa trên nón lá. Chiếc nón lá sẽ được kết hoa và được nâng đỡ bởi ba chân, tượng trưng cho ba miền: Nam, Trung, Bắc.

Bên cạnh display đó là hình ba cô thiếu nữ VN trong những chiếc áo dài trắng, đội nón lá, nổi bật trên nền sơn đỏ.

MH sẽ tận dụng tất cả những vật liệu tiêu biểu của VN như tranh sáo, vải gấm...

Với lòng yêu nghề, say mê nghệ thuật và sự chuẩn bị rất chu đáo, chắc chắn MH sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Đại diện SNA đã đến thăm chị MH và gửi lời chúc may mắn của tất cả quý thầy cô và bạn bè SNA trước khi chị lên đường.

Chị MH rất cảm động và nhờ chị NM chuyển lời cảm ơn đến tất cả.

Cộng đồng người Việt vùng Nam Cali cũng đã tổ chức một chương trình dạ vũ tại Majestic cuối tuần rồi để gây quỹ ủng hộ chị MH.

Đây làmột niềm vinh hạnh cho cộng đồng Việt Nam nói chung và gia đình Sương Nguyệt Anh nói riêng. Rất kính mong bạn bè, đồng hương Việt Nam ở khắp nơi trên Thế giới, nhất là tại HoàLan và Bỉ xin ủng hộ tinh thần có thể gọi phone cho Mai Hoa tại:

Hotel Van Der Valk - Haarlem - Zuid
Toe Kanweg 2
2035 LC Haarlem
Tel : 31-0-23-5367500
Fax: 31-0-23-5367980

Tưởng cũng xin nhắc lại những quá trình hoạt động của chị Mai Hoa . Mai Hoa là một trong những người Việt Nam đầu tiên tham dự rất nhiều giải cắm hoa và đoạt được nhiều giải thưởng. Một số giải đáng chú ý như:

* California Top Ten Designers: 1997-1998, 1998-1999, 1999-2000.

Cuộc thi này do California State Floral Association tổ chức hàng năm, trong 3 năm liên tiếp từ 1997-2000, Mai Hoa đã đạt danh hiệu California Top Ten Disingner.

* Giải Nhất "Designer of the Year" 1999 do Associated Florists of Southern California tổ chức.

* Giải Nhì "FTD Desinger of the Year" 1998 vàgiải Peoplés Choice do FTD 10A/B tổ chức.

* Giải Nhì "FTD Weđing Show" 1998 do FTD 10 A/B tổ chức.

* Giải Ba "Bridal Design" 2000 do FTD 10 A/B tổ chức.

* Giải Ba "Designer of the Year" 1997 do San Fernando Valley Florist Association.

Hai năm liên tục 1998 và 1999 được Honorable Mention trong tạp chí FLORIST về Exotics Everyday Design Contest và Party Petals Contest.

* Giải nhất và Peoplés Choice do JR NOCON CUP, FTD Designer of the Year 2000 được tổ chức tại Disneyland Hotel hôm 25 tháng 3, 2000

Hiện nay Mai Hoa còn là thành viên trong Board of Directors của FTD 10 A/B, và đang được INTERFLORA đề cử vinh danh do có công tổ chức và đưa dịch vụ gửi hoa từ khăp nơi trên thế giới về Việt Nam (877ĐIENHOA).

Ngay từ nhỏ, lúc còn là nữ õsinh Sương Nguyệt Anh, một ngôi trường thí điểm do Mỹtài trợ hoàn toàn với phương pháp giáo dục, tổng hợp toàn diện, cô bé Mai Hoa, lớp 6 đã được làm quen với môn học mới mẻ cắm hoa theo lối Nhật Bản vàyêu thích ngay từ đó nên khi Mai Hoa đến Westminster cùng với cả gia đình gồm bố mẹ và chín anh chị em theo diện HO vào mùa hè 1991. Trong năm đầu tiên, khi chưa đủ tiêu chuẩn là cư dân ở California để có thể theo học ở các trường College, cô lấy các lớp học ROP về cắm hoa, một chương trình miễn phí với sự trợ giúp của chính phủ. Khi ghi danh học về cắm hoa, cô chỉ mong được hiểu biết hơn về cuộc sống, và những phong tục, tập quán của người Mỹ . Hơn một năm sau đó, cô mua lại một tiệm hoa ở thành phố Huntington Beach: Queen's Flowers and Gifts. Tiệm hoa ngày một phát đạt, và có uy tín trong các tổ chức, hiệp hội về hoa mà tiệm cô là một thành viên hoạt động rất tích cực. Hiện nay tiệm hoa Queen's Flowers and Gifts là thành viên của FTD, AFS, TELEFLORA và INTERFLORA.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.