Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vừa Ăn Xin, Vừa Lãnh Trợ Cấp, Bị Canada Xét Trương Mục

29/07/200100:00:00(Xem: 4485)
OTTAWA (KL) - Người hành khất này không có thể tìm thấy được tại cái xã hội của Việt Nam: chính quyền tỉnh bang Ontario dọa cắt tiền trợ cấp tật nguyền của một kẻ ăn mày tại thủ đô Ottawa, vì người này đã đi ăn xin để dư ra một số tiền.

David Coffey cả ngày đứng tại góc đường Queen và đường Bank, chìa chiếc nón ra để hứng tiền lẻ của các khách bộ hành có lòng nhân từ qua lại góc phố này.

Ba tuần trước đây, báo Citizen đã loan tin Coffey hàng ngày xin được khoảng từ 20 đô-la cho tới 100 đô-la, số tiền này để phụ thêm vào món tiền 1300 đô-la của ông và bà vợ do Chương trình Trợ cấp Tàn tật cấp cho. Ông Coffey và bà vợ có đủ tư cách để nhận trợ cấp khoản tiền này, bởi vì cả hai đều bị chứng động kinh.

Khi các giới chức trong Bộ xã hội và cộng đồng đọc được bài báo đã loan tin, họ liền gửi thư yêu cầu ông Coffey và bà vợ cho biết sổ tiền trong ngân hàng tính từ tháng giêng 1998 cho tới nay. Trong thư bộ đã cho biết rõ là ông Coffey có nguồn lợi tức đã không khai báo.

Sandra Rousselle là một chuyên gia về trợ cấp của bộ xã hội, bà đã viết thư gửi cho Coffey : "Tôi phải cắt cột báo của tờ báo Ottawa Citizen đã nói rõ là ông kiếm từ 20 đô-la cho tới 100 đô-la mỗi ngày bằng nghề ăn xin.”

Bà Rousselle đã cho lệnh ông Coffey phải đến gặp các giới chức của bộ xã hội vào ngày 2 Tháng tám để duyệt xét lại lợi tức kể từ ngày hành. "Nếu không chịu đến và không gọi điện thoại. Số tiền trợ cấp bắt buộc phải cho treo," theo như bà Rousselle đã cảnh báo.

"Thiệt là ngu xuẩn," theo như lời của ông Coffey, người đang sống với vợ và ba con mèo trong một căn hộ của City Living trên đường Cooper. "Thiệt ra tôi không biết tôi đã xin được bao nhiêu tiền trong bốn năm trời."

"Tại sao họ lại bắt 10 dân vô gia cư đứng ngoài đường và bắt buộc họ phải khai ra họ có bao nhiêu tiền""

Các giới chức của bộ xã hội đã bác bỏ lý luận về trường hợp của ông Coffey, nhưng phát ngôn viên Dianne Lone của bộ xã hội cho biết : "Bộ có bổn phận phải điều tra." Bà này đã cho biết "Các thân chủ của bộ được yêu cầu là phải thông báo với chúng tôi về tình trạng của lợi tức có những sự thay đổi."

Bà Lone không có quyền nói số tiền ăn xin là lợi tức hay là số tiền được tặng, liệu bà có bắt những người tàn tật phải khai báo với nhà nước trong trường hợp các người bạn của họ có lòng bác ái chu cấp. "Người bạn này chắc phải khai báo với bộ trưởng là lợi tức của họ có sự thay đổi, như thế có đúng không""

Hoặc giả bà Lone đã thấy có những người tàn tật nào bị cắt trợ cấp vì ăn xin chưa.

Ông Cofey đã cho biết, với số tiền trợ cấp tàn tật hiện nay gia đình ông không đủ sống. Ông sẽ gặp bộ xã hội vào ngày 2 Tháng tám và đi cùng với một luật sư. Tiền chu cấp cho người thân không được phép khai để trừ vào thuế lợi tức hàng năm, ngoại trừ tiền ủng hộ để vận động chính trị cho những người hữu danh; chính phủ biết rất rõ về điều này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các cuộc họp nảy sẽ là các cuộc họp cấp bộ của Hoa Kỳ-ASEAN, Thượng Đỉnh Đông Á (EAS), Diễn Đàn Khu Vực ASEAN (ARF), Đối Tác Mekong-Hoa Kỳ, và Những Người Bạn Mekong. Trong các cuộc họp này, Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tham dự với các lãnh đạo từ khắp khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương về các vấn đề cấp bách của khu vực và quốc tế. Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tái khẳng định cam kết của Hoa Kỳ đối với sự trung lập của ASEAN để làm việc với ASEAN và các đối tác quốc tế để chống lại đại dịch Covid-19 và ủng hộ việc phục hồi kinh tế.
Một vận động viên chạy nước rút người Belarus cáo buộc nhóm Olympic của cô đã cố bứng cô ra khỏi Nhật Bản trong một tranh luận dẫn tới bế tắc vào chiều tối Chủ Nhật, 1 tháng 8 năm 2021 tại phi trường chính của Tokyo, theo bản tin của AP tường thuật hôm Chủ Nhật. Nhóm hoạt động ủng hộ Krystsina Tsimanouskaya nói rằng cô tin là cuộc sống của cô đã gặp nguy hiểm tại Belarus và sẽ tìm tị nạn với Tòa Đại Sứ Áo tại Tokyo.
Hoàn toàn ngập tràn trong cảm xúc hạnh phúc, Alexander Zverev ăn mừng thành công lớn nhất trong sự nghiệp của mình tại Thế vận hội Olympic. Alexander Zverev đã giành được Huy Chương Vàng quần vợt đơn nam tại Thế vận hội Olympic 2021- với tư cách là người Đức đầu tiên. Đó là thành công lớn nhất trong sự nghiệp của anh ấy. Khi đã đạt được mục tiêu trong mơ, Alexander Zverev khuỵu gối như thể đang quay phim chậm và nắm lấy tay trước mặt. Rồi những giọt nước mắt chiến thắng của anh trào ra.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Phát biểu tại Singapore như là một phần của chuỗi Fullerton Lecture được bảo trợ bởi Viện Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế (IISS), Austin nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ là đối tác đáng tin cậy đối với các quốc gia Đông Nam Á và nêu chi tiết về tư duy của người Mỹ về môi trường trong khu vực chiến lược này.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã gặp đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại New Delhi, Ấn Độ, hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, một hành động có thể làm Bắc Kinh giận dữ vì xem nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng là nhà ly khai nguy hiểm, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Thiếu nữ Nishiya Momiji của Nhật Bản đã thắng môn trượt ván đường phố của phụ nữ tại Thế Vận Hội Tokyo 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021. Ở tuổi 13, cô bé hiện là một trong những người đoạt huy chương vàng trẻ nhất trong lịch sử Thế Vận Hội. Cô này chỉ già hơn 1 tháng so với bé gái giữ kỷ lục hiện nay, là tay lặn người Mỹ Marjorie Gestring, đã 13 tuổi và 267 ngày khi cô thắng huy chương vàng tại Thế Vận Hội Berlin vào năm 1936.
Hàng ngàn người đã chiếm các đường phố của Sydney và nhiều thành phố khác ở Úc hôm Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021, để chống các hạn chế phong tỏa giữa đợt gia tăng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 khác, và cảnh sát đã bắt giữ nhiều người sau khi các đám đông phá những hàng rào cản trở và ném chai nhựa và cây cối, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
Tuyên bố được phổ biến bởi lãnh sự quán TQ ở New York nói rằng NBC “đã làm tổn thương phẩm cách và tình cảm của người dân TQ” qua việc chiếu “bản đồ không đầy đủ” trong lúc các lực sĩ của nước này đến dự Thế Vận Hội. “Chúng tôi thúc giục NBC nhận ra bản chất nghiêm trọng của vấn đề này và thực hiện các biện pháp sửa đổi lỗi lầm,” theo tuyên bố nói trên cho biết.
Khi ông ấy tiến tới trạm kiểm soát, Pardis đã đạp ga để tăng tốc độ chạy xuyên qua. Ông đã không còn được thấy sống nữa. Những người dân làng đã chứng kiến sự kiện nói với Red Crescent là Taliban đã bắn vào xe của ông ấy trước khi nó chạy qua và dừng lại. Sau đó họ đã treo Pardis lên xe và chặt đầu ông ấy. Pardis là một trong hàng ngàn thông dịch viên người Afghanistan làm việc cho quân đội Hoa Kỳ và hiện đang đối diện sự khủng bố bởi Taliban, khi nhóm này giành lấy sự kiểm soát nhiều vùng rộng lớn hơn của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.