Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thi Viết Giải Khuyến Học Kỳ 14 Tại Occ Ngày 23-6-2002: 14 Thủ Khoa, 1 Aù Khoa Việt Trong Đợt Đầu Tại Quận Cam

08/06/200200:00:00(Xem: 3854)
Mùa Giải Khuyến Học đang đến với những tin rất vui về thành tích xuất sắc của học sinh Mỹ gốc Việt. Trong số 2,600 học sinh sẽ tốt nghiệp trung học của Học Khu Garden Grove, có 15 em thủ khoa, và trong số này Việt Nam chiếm 13, bằng 87% tổng số. Tại Học Khu Huntington Beach có em Katherine(Kim-Anh) Nguyễn tốt nghiệp Thủ Khoa trường Ocean View H.S. và Học Khu G.G. có Á Khoa Lê Ngọc Trân tốt nghiệp Los Amigos H.S.Thật là một thành tích học vấn rất đáng hãnh diện cho truyền thống hiếu học của người Việt chúng ta. Giải Khuyến Học Kỳ 14 sẽ tuyên dương các em Thủ khoa và Á khoa người Việt thuộc các trường trung học trong quận Cam trong Tiệc Phát Thưởng và Tri Ân trưa Chủ Nhật 14 tháng 7 năm 2002 tại Nhà Hàng Hồng Ân góc Brookhurst và Westminster.
Sau đây là 13 thủ khoa người Việt tại Học Khu Garden Grove: Các em Hồ Dương và Trần Hà Nhi trường Bolsa Grande H.S., Nguyễn Peter trường Garden Grove H.S., Dương Vincent, Trần Minh, Phan Lise, Trần Vũ và Nguyễn Vũ trường La Quinta H.S., Nguyễn Jimmy trường Los Amigos H.S., Ngô Larry trường Pacifica H.S., Văn Alyce trường Rancho Alamitos, và Nguyễn Thảo và Nguyễn Cathy trường Santiago H.S. Xin chúc mừng những thành đạt xuất sắc của các em và công lao dưỡng dục của các bậc phụ huynh.

Thủ Khoa Trần Minh là một ngươì rất hiếu học với ý chi tiến thủ cao độ. Em theo cha mẹ đến định cư tại Mỹ năm 1992 trong một gia đình 9 người con. Trong 10 năm vừa qua, gia đình em thay đổi chỗ ở rất nhiều lần khiến em phải đổi 15 trường tại 5 tiểu bang khác nhau. Em có tinh thần giúp đỡ cha mẹ rất cao. Để phụ thêm cho gia đình và có tiền mua sách và dụng cụ học, em làm nhiều gióp tại cafeteria, giữ trẻ, đầu bếp, và dạy kèm. Vậy mà em thu xếp có đủ giờ để tham gia thể thao chạy băng đồng (cross country) trong suốt 4 năm trung học và đoạt giải Varsity môn này 3 năm liền. Em tham gia Science Club và đi dọn sạch bãi biển, CSF để tẩy xóa graffiti và quyên góp thức ăn cho người nghèo, Hội Hồng Thật Tự để xin hiến máu và thấy đời có ý nghĩa khi giúp đỡ người khác. Em rất có khiếu về toán, đã học hết tất cả các cua toán cao nhất trong trường, lại được thày cô mở lớp Toán Thông Kê riêng để em học, và em đã hoàn thành cua Programming Language C++. Điểm thi SAT môn toán của em là 770 trên điểm tối đa là 800. GPA của em là 4.45 . Em sẽ theo học UC Berkeley ngành Kỹ Sư và Toán.


Á Khoa Lê Ngọc Trân trường Los Amigos H.S. thuộc Fountain Valley là một nữ sinh rất hiếu học và nghị lực để thành đạt cao tại học đường Hoa Kỳ. Em Trân theo gia đình đến Mỹ năm 1995, nhập học lớp 6 với vốn Anh Ngữ là A,B,C. Em biết đây là trở ngại lơnù nhất nên em dồn hết sức để vượt qua. Trong những năm đầu em thường ở lại trường sau giờ học để được huấn luyện thêm về Anh Ngữ, đọc sách, làm bạn với học sinh bản xứ để thực hành tiếng Anh, và coi TV mỗi ngày với sự chú tâm. Sau thời gian này em Trân tự tin và bắt đầu tìm cách phát triển khả năng về toán và khoa học. Em đứng ra rủ bạn và thành lập Câu Lạc Bộ Học Toán trong trường, tổ chức chung nhau học toán, kèm những em kém, và gây quỹ để trao giải thưởng Toán cho những học sinh tham dự thi đua môn học này. Em Trân cũng say mê khoa học và đã tham gia Đội Science Olympiad thực hiện 2 dự án khoa học. Em được tặng học bổng tham dự Khoá Tìm Hiểu Khoa Học Nhận Thức và Kỹ Thuật Người Máy trong 1 tháng tại UC Irvine, nhờ đó em mở rộng hiểu biết và bạn hữu giỏi. Cuối tuần em sinh hoạt với Gia Đình Phật Tử Hương Tích để dạy tiếng Việt, học Đạo Phật, và luyện khả năng quản trị với nhiêm vụ đoàn phó oanh vũ. Em Trân được cấp học bổng để theo học UC Berkeley, và em sẽ học Civil Engineering. Mộng của em là sẽ học Cao Học tại đây về Kỹ Thuật Môi rường và Cấu Trúc để góp phần phát triển một sô đô thị.

Giải Khuyến Học Việt Olympiad khuyến khích Thủ Khoa và Á Khoa ghi danh tham dự để cùng cộng đồng tuyên dương thành tích học hành xuất sắc của giơí trẻ Việt và nuôi dưỡng truyền thống hiếu học rất quí giá của Dân Tộc. Hạn chót ghi danh để lãnh phần thưởng danh dự Thủ Khoa và Á Khoa là 23-6-2002. Xin gưỉ đơn và chứng từ về GKH P.O. Box 802, Garden Grove, CA 92842 hoặc gọi 714-531-8540.
(Người viết bản tin: Nguyễn Tử Quý, Phó Trưởng Ban Ngoại Vụ GKH Kỳ 1)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.