Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tổng Vận Động Thượng Viện Cho Luật Nhân Quyền

09/10/200100:00:00(Xem: 4367)
WASHINGTON (VB) - Một tuàn nữa là tới kỳ Thượng Viện nghỉ bãi khóa. Đó là lý do Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo VN kêu gọi đồng bào tận lực giúp thúc đẩy Thượng Viện biểu quyết về dự luật Nhân Quyền Cho VN. Bản tin như sau.

Giai Đoạn Chót Của Cuộc Vận Động Cho Đạo Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam Uỷ Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam (CRFV) -- Ngày 7 tháng 10, 2001

Thông Tin Báo Chí
Thượng Viện đã biểu quyết bản thương ước Việt Mỹ,nay chúng ta cần vận động để Đạo Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam (HR 2833) được thông qua trước khi Thượng Viện bãi khoá vào ngày 16 tháng 10 tới đây.
Trước đây, do nỗ lực vận động của tập thể người Việt tại Hoa Kỳ, dự luật này đã được đưa vào lịch trình biểu quyết tại Thượng Viện cùng ngày với bản thương ước, mà không phải qua Tiểu Ban Đông Á và Thái Bình hay Uỷ Ban Ngoại Giao của Thượng Viện. Điều này có nghĩa là dự luật HR 2833 đã đốt giai đoạn và thoát khỏi nguy cơ bị chết yểu tại tiểu ban hay uỷ ban kể trên.
Tuy nhiên dự luật đang gặp trở ngại vì Thượng Nghị Sĩ John Kerry thuộc tiểu bang Massachusetts. Vị Thượng Nghị Sĩ này ngăn chặn không cho Thượng Viện đưa dự luật này ra biểu quyết. Theo thông lệ ở Thượng Viện, bất kỳ một thượng nghị sĩ nào cũng có quyền ngăn chặn một dự luật. Quyền này thực ra chỉ là một giao ước chứ không có tính pháp lý. Ngược lại, bất kỳ một thượng nghị sĩ nào khác cũng có thể đề nghị tiến hành biểu quyết, qua mặt việc cản chặn. Vị thượng nghị sĩ muốn cản chặn lúc ấy có thể dùng quyền "nói bất tận" (filibuster) để không cho các đồng viện đưa dự luật ra biểu quyết vì thể thức ở Thượng Viện một dự luật không được biểu quyết cho đến khi tất cả mọi thượng nghị sĩ đã phát biểu xong, trừ khi có 16 vị thượng nghị sĩ khác đề nghị chấm dứt quyền "nói bất tận".


Đó là thể thức. Trên thực tế ít khi các vị thượng nghị sĩ muốn làm bẽ mặt nhau, họ chỉ áp dụng thể thức kể trên cho những vấn đề hết sức hệ trọng. Do đó khi một dự luật bị cản chặn, các vị thượng nghị sĩ thường chọn con đường thương thảo với nhau trong sự hoà hoãn để giải quyết bế tắc.
Trong bối cảnh như hiện nay, để thúc đẩy cho dự luật HR 2833 cộng đồng chúng ta cần vận động các vị thượng nghị sĩ Dân Chủ lên tiếng trực tiếp với TNS Kerry để thuyết phục ông ta rút lại sự ngăn chặn. Song song, các cử tri thuộc tiểu bang Massachusetts cần vận động trực tiếp với TNS Kerry, qua các văn phòng tại tiểu bang của ông ta. Một cách thức nữa để hỗ trợ thêm cho cuộc vận động này là kêu gọi các thượng nghị sĩ Cộng Hoà lên tiếng chính thức với TNS Tom Daschle, thủ lãnh khối Dân Chủ tại Thượng Viện, để yêu cầu đưa dự luật HR 2833 ra biểu quyết tại Thượng Viện.
Dự luật HR 2833 đã vào lịch trình biểu quyết của Thượng Viện, hiện nay chúng ta chỉ còn một bước cuối cùng để dự luật này trở thành luật là vượt qua sự cản trở của TNS Kerry để dự luật được biểu quyết và thông qua trước khi Thượng Viện bãi khoá.
Chúng tôi thiết tha kêu gọi sự tập trung công sức của tập thể người Việt ở khắp Hoa Kỳ vào nỗ lực vận động cho dự luật HR 2833 vào thời điểm hết sức quan trọng này. Để tạo thuận tiện cho quý đồng hương, chúng tôi đã soạn sẵn các thỉnh nguyện thư mẫu đặt tại http://bpsos.org/crfv, phần Campaign in the Senate (On-Going).
Quí vị cũng có thể gọi điện thoại vào văn phòng các Thượng Nghị Sĩ yêu cầu các vị yểm trợ cho đạo luật .
Chúng tôi tổ chức phái đoàn để vào Thượng Viện vận động vào hai ngày 11 và 12 tháng 10 . UBTDTGVN (CRFV) sẽ rất vui được quí vị ở xa muốn về tham dự cùng phái đoàn. Xin quí vị liên lạc qua số điện thoại : (301) 365-2489.
Mong phái đoàn của chúng ta được sự kết hợp đông đảo.

Ngô Thị Hiền
UBTDTGVN (CRFV)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.