Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xây Tt Sinh Hoạt Gia Đình Phật Tử Vn Tại Hoa Kỳ

06/08/199900:00:00(Xem: 6069)
QUẬN CAM (VB) — Buổi lễ đặt viên đá đầu tiên xây một Trung Tâm cho Gia Đình Phật Tử VN tại Hoa Kỳ sẽ được tổ chức vào ngày Thứ Bảy 14.8, và thiệp mời chung cho đồng bào được phổ biến như sau.

THÔNG BÁO
Của Ban Hướng Dẫn Trung Ương Gia Đình Phật Tử Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Trích yếu:
V/v Lễ đặt viên đá đầu tiên xây cất Trung Tâm Văn Hóa, Sinh hoạt và huấn luyện Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ
Bằng vào niềm tin sắt đá của tập thể anh chị em huynh trưởng và đoàn sinh các cấp Gia Đình Phật Tử Việt Nam trên toàn quốc Hoa Kỳ; với lòng từ mẫn và quan tâm sâu sắc của Chư Thiền Đức Tăng Già cũng như sự ưu ái hỗ trợ của đồng bào đồng hương Phật Tử mọi giới từ khắp nơi. Đến nay, đề án xây cất Trung Tâm Văn Hóa, Sinh Hoạt Thanh Thiếu Niên cũng như Huấn Luyện của Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ đã có cơ duyên khởi dựng.
Buổi lễ đặt viên đá đầu tiên sẽ được long trọng tổ chức vào lúc 11 giờ trưa thứ bảy ngày 14 tháng 8 năm 1999 tại số 1838 Baseline Street, thuộc thành phố San Bernadino, tiểu bang California.


Ban Hướng Dẫn Trung Ương Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ xin được trân trọng kính tường cùng Chư Tôn Đức Giáo Phẩm Tăng Ni và đồng thời cũng xin được thông báo với quý đồng hương Phật tử, quý vị đại diện các Hội đoàn và Đoàn thể mà đặc biệt là các tổ chức sinh hoạt tuổi trẻ trong cộng đồng người Việt quốc gia tại Miền Nam California; quý cơ quan truyền thông, báo chí với ước mong có sự hiện diện và chia sẻ niềm hân hoan của liệt quý vị cùng với tập thể gia đình Phật Tử Việt Nam trong ngày khởi dựng công trình xây cất nói trên.
Sự hiện diện của liệt quý vị thể hiện sâu sắc mối quan tâm trong việc bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa Dân Tộc cũng như việc giáo dục tuổi trẻ Việt Nam hải ngoại mà tổ chức Gia Đình Phật Tử luôn luôn xem đó là Lý tưởng trong bước đường hành hoạt của mình, đồng thời cũng chính là niềm hãnh diện và khích lệ lớn lao đối với Ban Tổ Chức nói riêng và tập thể Áo Lam trên toàn quốc Hoa Kỳ nói chung.
Vì không có đầy đủ các địa chỉ của tất cả liệt quý vị, chúng tôi xin được mạo muội thông báo qua làn sóng phát thanh thay thế thiệp mời, kính mong quý vị niệm tình hoan hỷ. Mọi chi tiết liên quan đến lộ trình đi đến địa điểm xây cất, xin liên lạc: (323)258-6067 hoặc (909)427-9488.

Nam Mô Thường Hoan Hỷ Bồ Tát Ma Ha Tát
Trân Trọng
Nguyên Tịnh Trần Tư Tín
Trưởng Ban Hướng Dẫn Trung Ương Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.