Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lính Mỹ Sẽ Giết Saddam Trong 3 Giờ Đầu Cuộc Chiến

09/03/200300:00:00(Xem: 3668)
SYDNEY -- Tin của báo Daily Telegraph đánh đi từ Sydney cho biết theo nguồn tin bí mật, Saddam Hussein khó sống nổi trong 3 tiếng đồng hồ đầu, khi chiến tranh Iraq xảy ra. Nhiều tháng nay nhiều chuyên viên bí mật của Mỹ, CIA, Lực lượng Đặc biệt Mỹ đã xâm nhập được vào nội ô của thành phố Baghdad của Iraq. Mục đích cuộc hành quân che dấu kết họp này là giết chết hay bắt sống Ô. Hussein, ngay trong 3 giờ đầu khi chiến tranh Iraq bắt đầu.
Nguồn tin này cũng được xác nhận bởi một nhân viên chánh phủ của một nước thân Mỹ ở Trung Đông, cho biết quan niệm của cuộc hành quân là "triệt tiêu" Ông Hussein trước để giảm thiểu thiệt hại hạ tầng cơ sở của nhân dân, đẩy mạnh thâm ý đầu hàng của quân đội, và tiết kiệm hàng tỷ đô la trong chiến dịch truy quét kéo dài tàn quân của Hussein do Ông ta lãnh đạo nếu còn sống.
Dường như ngửi được mùi của kế hoạch tối mật này của Mỹ, nên Ô. Hussein mới đây đã triển khai kế hoạch phòng vệ cận hết sức chặt chẽ. Rà soát lại hàng ngũ phi công chiến đấu có nhiệm vụ bão vệ thủ đô. Một, người nào có một dấu hiệu khả nghi nhỏ nào là tức khắc bị điều đi vào phi đội cảm tử, chỉ định vào một phi vụ tấn công mục tiêu dày đặc phòng không của Mỹ, có đi không có về. Hai, rút các phi công tin tưởng kể cả phi cơ từ các vùng chiến thuật xa về điền thế đồng thời tăng cường cho phi đoàn của Vệ Binh Cộng Hoà, Lực Lượng Vệ binh Cộng Hoà Đặc Biệt, và Lực Lượng Giải Phóng Alquds, là lực lượng nồng cốt bão vệ quyền bính tối thượng và an ninh sát sườn của Ô. Hussein. Ba, điều cán bộ bão vệ chánh trị cao cấp và trung kiên của Đảng xuống các đơn vị liên binh phòng vệ Chủ tịch để làm quân ủy, theo dõi an ninh tinh thần và chỉ đạo chiến đấu. Bốn, bắt giữ và bất động một số sĩ quan chỉ huy không quân bị nghi là phản phúc, đem giam ở khám Graib Prison ở Baghdad. Trong đó người ta biết rõ 3 người - hai Không quân Đại Uùy và 1 KQ Trung Uùy, là ba anh hùng không quân bị nghi là phản phúc chỉ vì không chịu gia nhập đội bay cảm tử. Năm, mở cuộc huấn luyện cấp tốc sữ dụng vũ khí sinh hoá tại căn cứ Naserieya, ở Miền Nam Iraq, để sữ dụng như đia điểm tử thủ của Ô. Hussein để chống lại lực lượng đồng minh Tây Phương. Sáu, rà soát và chuẩn bị kế hoạch tiêu thổ kháng chiến, phá đập nước, cầu cống, giếng dầu.

Tất cả những hành động và chuẩn bị chiến tranh vừa nói cũng được xác nhận bởi các sĩ quan đã từng chỉ huy các đơn vị liên binh phòng vệ của Ô. Hussein và đãtừ lâu hay mới đào tỵ ra khỏi hàng ngũ, như Đại Uùy Villiam Varda đang ở Aùo. Đồng thời các tướng lãnh và sĩ quan Iraq lưu vong từ lâu cũng có một tổ chức chống Hussein ở ngoại quốc, gọi là Hội đồng Quân Nhân. Theo Đ/U Varda, Hội đồng này có một mạng lưới hoạt động ngầm nằm trong Liên binh phòng vệ để theo dõi, báo cáo mọi điều động của ô. Hussein, được nhiều cơ quan an ninh bạn tận tình giúp đỡ.
Báo Telegraph xác nhận bản tin này là do nhiều nguồn tin được phối kiểm qua những nhân viên mật của Hội Đồng Quân Đội, từ những người bị bể mới được cấp tốc tổ chức cơ hữu và bạn giúp đỡ đào thoát sang Jordan hay còn an toàn trong liên binh.
Đánh giá về tinh thần và vật chất chung của quân đội của Ô. Hussein, bản tin cho biết quân đội chánh qui của Ô. Hussein hiện thời đang thiếu kém mọi mặt: tỷ lệ đào ngũ cao, quân trang quân dụng kém và thiếu, cấp số đạn và khẩu phần giảo phân nửa. Khả năng và tinh thần tác chiến xuống thấp dưới trung bình. Nên nỗ lực của Ô. Hussein là tập trung cho các đơn vị trung thành với Ông, cụ thể là lực lượng phòng vệ gần và xa của Ông. Dù vậy Ô. Hussein cũng chưa yên tâm. Mới đây ông cho thành lập một đơn vị bão vệ cận, chuyên chỉ để chống ám sát Ông. Lực lượng này gồm khoảng vài trăm người, toàn là những người thân gia đình, bạn bè chí thân, các lãnh tụ cốt cán của bộ tộc nơi quê hương ông ở Tikrit. Đơn vị này tuyên thệ sẽ chiến đấu tới chết vì Ông. Đội quân bão vệ này do một người con trai tin cẩn của Hussein là Qusay chĩ huy. Người này toàn quyền sinh sát mọi người bất cứ là ở chức vụ nào bị nghi là phản phúc, tiền trảm hậu tấu hay bất cần tấu với Ô. Hussein cũng được.
Hai câu hỏi đặt ra. Cách gom người và đơn vị trung thành về để bão vệ bản thân của Ô. Hussein như vậy, thì còn ai đâu ở đơn vị tiền phương để thi hành mệnh lịnh; khả năng đầu hàng hay trở cờ của các đơn vị xa rất cao, các cấp chỉ huy quân đội thực sự cô lập quân ủy viên của Hussein là xong. Với hàng rào dày đặt bảo vệ quanh mình, liệu CIA, Mũ Xanh Mỹ có mua chuộc nổi để có tin tức Husssein ở đâu để ra lịnh ám sát hay hành quân bắt hay giết trong 3 giờ đồng hồ đầu để Ô. Hussein không kịp ra lịnh sữ dụng vũ khi sinh hoá và phá hủy giếng dầu không"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người chỉ trích Điện Kremlin hàng đầu của Nga là Alexey Navalny, đã bị bắt bởi công an tại Moscow hôm Chủ Nhật, 17 tháng 1 năm 2021, ngay sau khi ông này trở lại đất nước Nga và 5 tháng sau khi ông bị đầu độc với chất độc thần kinh Novichok, theo bản tin của CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tại đại hội đảng CDU, Thống đốc Armin Laschet của tiểu bang Nordrhein-Westfalen (North Rhine-Westphalia) đã thắng thế trước các đối thủ và kế nhiệm bà Annegret Kramp-Karrenbauer. Chúng tôi đưa ra một cái nhìn tổng quan về những phản ứng đầu tiên trên mạng xã hội.
Chính phủ Trump hôm Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021, đã tái chỉ định Cuba như là “nhà nước bảo trợ của khủng bố,” áp đặt thêm các trừng phạt mới mà có thể làm què quặt cam kết của Tổng Thống đắc cử Joe Biden để làm mới lại mối quan hệ với đảo quốc cộng sản, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Hai.
“Rõ ràng là Luật An Ninh Quốc Gia đang được sử dụng để loại bỏ giới bất đồng chính kiến và các quan điểm chính trị đối lập,” theo tuyên bố chung đọc được từ Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mikie Pompeo, Ngoại Trưởng Úc Marise Payne, Ngoại Trưởng Anh Dominic Raab, và Ngoại Trưởng Canada Francois-Philippe Champagne. “Chúng tôi kêu gọi các viên chức Hong Kong và Trung Quốc hãy tôn trọng các quyền được luật pháp bảo vệ và sự tự do của người dân Hong Kong không phải sợ hãi bị bắt và bị bỏ tù.”
Thủ Tướng Nicola Sturgeon nói rằng tổng thống Hoa Kỳ sẽ không được phép thăm viếng đất nước Tô Cách Lan, nơi ông đã làm chủ một sân golf từ năm 2004, bởi vì các hạn chế cấm đi lại không quan trọng vì Covid-19.
Vào lúc 0 giờ, Anh, Iceland và Iceland đã rung chuông đón mừng năm 2021. Đối với Anh Quốc, đây là ngày đầu tiên ra khỏi Liên Âu theo sau cuộc bỏ phiếu Brexit vào năm 2016. Trong thông điệp Năm Mới gửi qua video, Thủ Tướng Anh Boris Johnson gọi sự ra đi của Anh Quốc khỏi Liên Âu là “một khoảnh khắc kỳ diệu đối với đất nước này.” Trong thông điệp video gửi tới quốc dân, Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố rằng, “Chung nhau, trong hài hòa… hãy cùng hướng tới tương lai… 2021 sẽ đánh dấu sự bắt đầu của một bình minh mới của nước Pháp, của sự phục hưng Châu Âu. Chúng ta hãy duy trì sự thống nhất, trong đoàn kết, và vinh hạnh về lịch sử, những giá trị và văn hóa của Pháp – hãy tự tin vào tương lai.”
Ít nhất 22 người đã bị giết chết và hơn 50 người bị thương trong một cuộc tấn công tại phi trường ở thành phố Aden thuộc miền nam Yemen, theo các viên chức cho biết qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Tư, 30 tháng 12 năm 2020. Có ít nhất một vụ nổ ngay sau khi một chiếc máy bay chở chính phủ mới thành lập của đất nước bị tàn phá vì chiến tranh từ lân bang Saudi Arabia tới.
Trung Quốc đã leo thang chiến dịch để kềm chế đế chế kỹ thuật rộng lớn được kiểm soát bởi Jack Ma, đồng sáng lập của Alibaba và là một trong những người giàu nhất của nước Tàu, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Hai, 28 tháng 12 năm 2020.
Khu Trục Hạm Mỹ USS John S. McCain đã thực hiện Tự Do Hàng Hải, hay FONOP, vào ngày Trước Lễ Giáng Sinh tại Biển Đông, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020.
Thỏa thuận mậu dịch hậu Brexit của Thủ Tướng Anh Boris Johnson là độc đáo ở chỗ nó khiến cho nhiều kinh doanh đối diện nhiều trở ngại để làm ăn buôn bán hơn là họ đã làm trong khi Anh Quốc còn là thành viên của Liên Âu, theo bản tin của Bloomberg cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.