Hôm nay,  

Lính Mỹ Sẽ Giết Saddam Trong 3 Giờ Đầu Cuộc Chiến

09/03/200300:00:00(Xem: 4365)
SYDNEY -- Tin của báo Daily Telegraph đánh đi từ Sydney cho biết theo nguồn tin bí mật, Saddam Hussein khó sống nổi trong 3 tiếng đồng hồ đầu, khi chiến tranh Iraq xảy ra. Nhiều tháng nay nhiều chuyên viên bí mật của Mỹ, CIA, Lực lượng Đặc biệt Mỹ đã xâm nhập được vào nội ô của thành phố Baghdad của Iraq. Mục đích cuộc hành quân che dấu kết họp này là giết chết hay bắt sống Ô. Hussein, ngay trong 3 giờ đầu khi chiến tranh Iraq bắt đầu.
Nguồn tin này cũng được xác nhận bởi một nhân viên chánh phủ của một nước thân Mỹ ở Trung Đông, cho biết quan niệm của cuộc hành quân là "triệt tiêu" Ông Hussein trước để giảm thiểu thiệt hại hạ tầng cơ sở của nhân dân, đẩy mạnh thâm ý đầu hàng của quân đội, và tiết kiệm hàng tỷ đô la trong chiến dịch truy quét kéo dài tàn quân của Hussein do Ông ta lãnh đạo nếu còn sống.
Dường như ngửi được mùi của kế hoạch tối mật này của Mỹ, nên Ô. Hussein mới đây đã triển khai kế hoạch phòng vệ cận hết sức chặt chẽ. Rà soát lại hàng ngũ phi công chiến đấu có nhiệm vụ bão vệ thủ đô. Một, người nào có một dấu hiệu khả nghi nhỏ nào là tức khắc bị điều đi vào phi đội cảm tử, chỉ định vào một phi vụ tấn công mục tiêu dày đặc phòng không của Mỹ, có đi không có về. Hai, rút các phi công tin tưởng kể cả phi cơ từ các vùng chiến thuật xa về điền thế đồng thời tăng cường cho phi đoàn của Vệ Binh Cộng Hoà, Lực Lượng Vệ binh Cộng Hoà Đặc Biệt, và Lực Lượng Giải Phóng Alquds, là lực lượng nồng cốt bão vệ quyền bính tối thượng và an ninh sát sườn của Ô. Hussein. Ba, điều cán bộ bão vệ chánh trị cao cấp và trung kiên của Đảng xuống các đơn vị liên binh phòng vệ Chủ tịch để làm quân ủy, theo dõi an ninh tinh thần và chỉ đạo chiến đấu. Bốn, bắt giữ và bất động một số sĩ quan chỉ huy không quân bị nghi là phản phúc, đem giam ở khám Graib Prison ở Baghdad. Trong đó người ta biết rõ 3 người - hai Không quân Đại Uùy và 1 KQ Trung Uùy, là ba anh hùng không quân bị nghi là phản phúc chỉ vì không chịu gia nhập đội bay cảm tử. Năm, mở cuộc huấn luyện cấp tốc sữ dụng vũ khí sinh hoá tại căn cứ Naserieya, ở Miền Nam Iraq, để sữ dụng như đia điểm tử thủ của Ô. Hussein để chống lại lực lượng đồng minh Tây Phương. Sáu, rà soát và chuẩn bị kế hoạch tiêu thổ kháng chiến, phá đập nước, cầu cống, giếng dầu.

Tất cả những hành động và chuẩn bị chiến tranh vừa nói cũng được xác nhận bởi các sĩ quan đã từng chỉ huy các đơn vị liên binh phòng vệ của Ô. Hussein và đãtừ lâu hay mới đào tỵ ra khỏi hàng ngũ, như Đại Uùy Villiam Varda đang ở Aùo. Đồng thời các tướng lãnh và sĩ quan Iraq lưu vong từ lâu cũng có một tổ chức chống Hussein ở ngoại quốc, gọi là Hội đồng Quân Nhân. Theo Đ/U Varda, Hội đồng này có một mạng lưới hoạt động ngầm nằm trong Liên binh phòng vệ để theo dõi, báo cáo mọi điều động của ô. Hussein, được nhiều cơ quan an ninh bạn tận tình giúp đỡ.
Báo Telegraph xác nhận bản tin này là do nhiều nguồn tin được phối kiểm qua những nhân viên mật của Hội Đồng Quân Đội, từ những người bị bể mới được cấp tốc tổ chức cơ hữu và bạn giúp đỡ đào thoát sang Jordan hay còn an toàn trong liên binh.
Đánh giá về tinh thần và vật chất chung của quân đội của Ô. Hussein, bản tin cho biết quân đội chánh qui của Ô. Hussein hiện thời đang thiếu kém mọi mặt: tỷ lệ đào ngũ cao, quân trang quân dụng kém và thiếu, cấp số đạn và khẩu phần giảo phân nửa. Khả năng và tinh thần tác chiến xuống thấp dưới trung bình. Nên nỗ lực của Ô. Hussein là tập trung cho các đơn vị trung thành với Ông, cụ thể là lực lượng phòng vệ gần và xa của Ông. Dù vậy Ô. Hussein cũng chưa yên tâm. Mới đây ông cho thành lập một đơn vị bão vệ cận, chuyên chỉ để chống ám sát Ông. Lực lượng này gồm khoảng vài trăm người, toàn là những người thân gia đình, bạn bè chí thân, các lãnh tụ cốt cán của bộ tộc nơi quê hương ông ở Tikrit. Đơn vị này tuyên thệ sẽ chiến đấu tới chết vì Ông. Đội quân bão vệ này do một người con trai tin cẩn của Hussein là Qusay chĩ huy. Người này toàn quyền sinh sát mọi người bất cứ là ở chức vụ nào bị nghi là phản phúc, tiền trảm hậu tấu hay bất cần tấu với Ô. Hussein cũng được.
Hai câu hỏi đặt ra. Cách gom người và đơn vị trung thành về để bão vệ bản thân của Ô. Hussein như vậy, thì còn ai đâu ở đơn vị tiền phương để thi hành mệnh lịnh; khả năng đầu hàng hay trở cờ của các đơn vị xa rất cao, các cấp chỉ huy quân đội thực sự cô lập quân ủy viên của Hussein là xong. Với hàng rào dày đặt bảo vệ quanh mình, liệu CIA, Mũ Xanh Mỹ có mua chuộc nổi để có tin tức Husssein ở đâu để ra lịnh ám sát hay hành quân bắt hay giết trong 3 giờ đồng hồ đầu để Ô. Hussein không kịp ra lịnh sữ dụng vũ khi sinh hoá và phá hủy giếng dầu không"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.