Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lính Mỹ Sẽ Giết Saddam Trong 3 Giờ Đầu Cuộc Chiến

09/03/200300:00:00(Xem: 3581)
SYDNEY -- Tin của báo Daily Telegraph đánh đi từ Sydney cho biết theo nguồn tin bí mật, Saddam Hussein khó sống nổi trong 3 tiếng đồng hồ đầu, khi chiến tranh Iraq xảy ra. Nhiều tháng nay nhiều chuyên viên bí mật của Mỹ, CIA, Lực lượng Đặc biệt Mỹ đã xâm nhập được vào nội ô của thành phố Baghdad của Iraq. Mục đích cuộc hành quân che dấu kết họp này là giết chết hay bắt sống Ô. Hussein, ngay trong 3 giờ đầu khi chiến tranh Iraq bắt đầu.
Nguồn tin này cũng được xác nhận bởi một nhân viên chánh phủ của một nước thân Mỹ ở Trung Đông, cho biết quan niệm của cuộc hành quân là "triệt tiêu" Ông Hussein trước để giảm thiểu thiệt hại hạ tầng cơ sở của nhân dân, đẩy mạnh thâm ý đầu hàng của quân đội, và tiết kiệm hàng tỷ đô la trong chiến dịch truy quét kéo dài tàn quân của Hussein do Ông ta lãnh đạo nếu còn sống.
Dường như ngửi được mùi của kế hoạch tối mật này của Mỹ, nên Ô. Hussein mới đây đã triển khai kế hoạch phòng vệ cận hết sức chặt chẽ. Rà soát lại hàng ngũ phi công chiến đấu có nhiệm vụ bão vệ thủ đô. Một, người nào có một dấu hiệu khả nghi nhỏ nào là tức khắc bị điều đi vào phi đội cảm tử, chỉ định vào một phi vụ tấn công mục tiêu dày đặc phòng không của Mỹ, có đi không có về. Hai, rút các phi công tin tưởng kể cả phi cơ từ các vùng chiến thuật xa về điền thế đồng thời tăng cường cho phi đoàn của Vệ Binh Cộng Hoà, Lực Lượng Vệ binh Cộng Hoà Đặc Biệt, và Lực Lượng Giải Phóng Alquds, là lực lượng nồng cốt bão vệ quyền bính tối thượng và an ninh sát sườn của Ô. Hussein. Ba, điều cán bộ bão vệ chánh trị cao cấp và trung kiên của Đảng xuống các đơn vị liên binh phòng vệ Chủ tịch để làm quân ủy, theo dõi an ninh tinh thần và chỉ đạo chiến đấu. Bốn, bắt giữ và bất động một số sĩ quan chỉ huy không quân bị nghi là phản phúc, đem giam ở khám Graib Prison ở Baghdad. Trong đó người ta biết rõ 3 người - hai Không quân Đại Uùy và 1 KQ Trung Uùy, là ba anh hùng không quân bị nghi là phản phúc chỉ vì không chịu gia nhập đội bay cảm tử. Năm, mở cuộc huấn luyện cấp tốc sữ dụng vũ khí sinh hoá tại căn cứ Naserieya, ở Miền Nam Iraq, để sữ dụng như đia điểm tử thủ của Ô. Hussein để chống lại lực lượng đồng minh Tây Phương. Sáu, rà soát và chuẩn bị kế hoạch tiêu thổ kháng chiến, phá đập nước, cầu cống, giếng dầu.
Tất cả những hành động và chuẩn bị chiến tranh vừa nói cũng được xác nhận bởi các sĩ quan đã từng chỉ huy các đơn vị liên binh phòng vệ của Ô. Hussein và đãtừ lâu hay mới đào tỵ ra khỏi hàng ngũ, như Đại Uùy Villiam Varda đang ở Aùo. Đồng thời các tướng lãnh và sĩ quan Iraq lưu vong từ lâu cũng có một tổ chức chống Hussein ở ngoại quốc, gọi là Hội đồng Quân Nhân. Theo Đ/U Varda, Hội đồng này có một mạng lưới hoạt động ngầm nằm trong Liên binh phòng vệ để theo dõi, báo cáo mọi điều động của ô. Hussein, được nhiều cơ quan an ninh bạn tận tình giúp đỡ.
Báo Telegraph xác nhận bản tin này là do nhiều nguồn tin được phối kiểm qua những nhân viên mật của Hội Đồng Quân Đội, từ những người bị bể mới được cấp tốc tổ chức cơ hữu và bạn giúp đỡ đào thoát sang Jordan hay còn an toàn trong liên binh.
Đánh giá về tinh thần và vật chất chung của quân đội của Ô. Hussein, bản tin cho biết quân đội chánh qui của Ô. Hussein hiện thời đang thiếu kém mọi mặt: tỷ lệ đào ngũ cao, quân trang quân dụng kém và thiếu, cấp số đạn và khẩu phần giảo phân nửa. Khả năng và tinh thần tác chiến xuống thấp dưới trung bình. Nên nỗ lực của Ô. Hussein là tập trung cho các đơn vị trung thành với Ông, cụ thể là lực lượng phòng vệ gần và xa của Ông. Dù vậy Ô. Hussein cũng chưa yên tâm. Mới đây ông cho thành lập một đơn vị bão vệ cận, chuyên chỉ để chống ám sát Ông. Lực lượng này gồm khoảng vài trăm người, toàn là những người thân gia đình, bạn bè chí thân, các lãnh tụ cốt cán của bộ tộc nơi quê hương ông ở Tikrit. Đơn vị này tuyên thệ sẽ chiến đấu tới chết vì Ông. Đội quân bão vệ này do một người con trai tin cẩn của Hussein là Qusay chĩ huy. Người này toàn quyền sinh sát mọi người bất cứ là ở chức vụ nào bị nghi là phản phúc, tiền trảm hậu tấu hay bất cần tấu với Ô. Hussein cũng được.
Hai câu hỏi đặt ra. Cách gom người và đơn vị trung thành về để bão vệ bản thân của Ô. Hussein như vậy, thì còn ai đâu ở đơn vị tiền phương để thi hành mệnh lịnh; khả năng đầu hàng hay trở cờ của các đơn vị xa rất cao, các cấp chỉ huy quân đội thực sự cô lập quân ủy viên của Hussein là xong. Với hàng rào dày đặt bảo vệ quanh mình, liệu CIA, Mũ Xanh Mỹ có mua chuộc nổi để có tin tức Husssein ở đâu để ra lịnh ám sát hay hành quân bắt hay giết trong 3 giờ đồng hồ đầu để Ô. Hussein không kịp ra lịnh sữ dụng vũ khi sinh hoá và phá hủy giếng dầu không"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm Thứ Sáu, 24 tháng 1 năm 2020 nước Pháp tuyên bố 3 trường hợp được xác nhận bị nhiễm vi khẩn chết người từ Trung Quốc, là trường hợp đầu tiên bên ngoài Châu Á và Hoa Kỳ.
Trung Quốc báo cáo số người chết từ vi khuẩn mới corona đã tăng lên tới 25 trong khi họ vội vã chận đứng dịch bệnh giống bệnh SARS, dù Tổ Chức Y Tế Thế Giới chưa gọi vụ lây nhiễm là tình trạng khẩn trương sức khỏe toàn cầu.
Thành phố Trung Quốc, trung tâm của sự bùng phát vi khuẩn đường hô hấp đang gia tăng các chuyến bay và dịch vụ đường sắt ra nước ngoài, vì Trung Quốc tăng cường nỗ lực ngăn chặn một căn bệnh khiến giết chết ít nhất 17 người và truyền nhiễm hơn 500 người.
Dân Biểu Nghị Viện Châu Âu Ellie Chowns kể một chuyện nghe mà buồn cho quốc thể VN, rằng, "Ngày mai Uỷ ban Thương mại Nghị viện Châu Âu sẽ bỏ phiếu về thoả thuận thương mại EU - Việt Nam. Hôm nay tôi nhận được ở văn phòng mình cái này: món quà rượu champagne từ đại sứ quán Việt Nam. Hoàn toàn không hợp lý và trắng trợn. Tôi sẽ trả lại món quà này cho họ, giải thích rằng thả tù nhân lương tâm sẽ có ảnh hưởng tới tôi hơn...," theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 1.
Cận Tết Canh Tý người dân các nơi đổ xô về nhà làm chật kín các bến xe, phi trường tại Việt Nam và Trung Quốc giữa lúc vi khuẩn viêm phổi corona lan truyền từ TQ sang VN, Nam Hàn, Hồng Kông và Thái Lan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và Đài BBC tiếng Việt cho biết hôm 20 và 21 tháng 1 năm 2020.
Vào cuối tháng 12 năm 2019, nhiều tài hải giám Trung Quốc đã hộ tống hơn 30 chiếc tàu đánh cá vào vùng biển đảo Natuna của Nam Dương.
Tổng Thống Donald Trump và Phó Thủ Tướng Lưu Hạc của TQ đã ký thỏa thuận thương mại “Giai Đoạn 1” tại Tòa Bạch Ốc vào Thứ Tư, ngày 15 tháng 1, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 16 tháng 1.
Ít nhất 77 người chết và 94 người bị thương tại miền đông bắc Pakistan sau hàng loạt vụ tuyết lở tiêu hủy và chôn vùi nhiều nhà cửa, theo tin CNN cho biết hôm 15 tháng 1.
Sổ thông hành (passport) là "một thứ gì đó rất cần thiết" để đi du lịch, điều đó là chắc chắn, nhưng không phải tất cả thông hành đều có trạng thái (status) ngang nhau - thông hành khác nhau cho bạn phương thức (access = Zugriff) và sự tự do đi lại khác nhau. Thật tốt/ hữu ích khi có một bảng xếp hạng tiện dụng cho bạn biết được thông hành của bạn hữu ích như thế nào - Chỉ số thông hành Henley cho năm 2020.
Người biểu tình tràn ngập khắp Iran sang ngày thứ 2 hôm Chủ Nhật, 12 tháng 1 năm 2020, tạo áp lực lên giới lãnh đạo sau khi quân đội thừa nhận đã vô tình bắn rớt chiếc máy bay Ukraine cũng lúc khi Tehran lo sợ bị Mỹ không kích.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 6310)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 5262)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 5048)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 4500)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.
(Xem: 3747)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.