Sinh Hoạt Bầu Cử Ngày Cuối: Đồng Bào Tấp Nập Như Đi Chợ

05/11/200200:00:00(Xem: 4149)
PHOTO: Cụ Lê VănThao bỏ phiếu bầu khiếm diện.

WESTMINSTER (Lê Minh) - Cuối tuần qua có lẽ là ngày sinh động nhất trong cuộc vận động tranh cử của 3 ứng cử viên gốc Á châu: Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Andy Quách va` Joseph Pak.
Sinh hoạt văn phòng tranh cử cuả luật sư Lân thật nhộn nhịp. Người ra kẻ và vào như đi chợ. Người ta chứng kiến nhiều sinh hoạt dân chủ trong những ngày cuối n mùa bầu cử, hình ảnh một cụ già chống gậy được con cháu chở đi ghi danh bầu khiếm diện đáng chú ý. Cụ Lê Văn Thao, 85 tuổi cho biết có nghe cuộc vận động bầu cử của Ls Lân trên các đài phát thanh, cụ phải đợi đến ngày cuối tuần bắt con cháu chở đi ghi danh đi bầu khiếm diện cho bằng được. Cụ nói "tôi đã 2 lần vào tù vì tội vi` chống Việt Minh năm 1945, và học tập cải tạo hơn 10 năm sau ngày Saigon sụp đổ. Tôi hiểu sự quí giá của 2 chữ tự do. Nên tôi không bỏ qua bất cứ cuộc bàu cử nào từ khi có quốc tịch. Năm 2000 tôi đã bầu cho Ls Văn, năm nay gia đình tôi bầu cho Andy Quách và Ls Lân. Tôi chủ trương cử tri Việt bỏ phiếu cho ứng cử viên người Việt".
Nhìn vào cuối phòng, một khung cảnh khi nhộn nhịp khác thường, Ls Lân và các tình nguyện viên Việt va` Mỷ gọi diện thoại cho các cử tri để nhắc nhở mọi người gửi phiếu diện đi và di bầu vào ngày 11/5/02.


Luật sư Lân cho biết văn phòng tranh cử của anh đã cùng các hội đoàn, hệ thống truyền thông Việt tại quận Cam đã vận động được gần 7000 phiếu của cử tri Việt, đã nâng số cử tri Việt tại học khu Garden Grove lên hơn 26,000 phiếu. Hiệân nay, có khoảng 5000-7000 người chưa gửi phiếu khiếm diện đi nên văn phòng tranh cử và LS Lân đã gọi điện thoại cho từng cử tri mang phiếu này đi các phòng phiếu trước ngày 11/5/02.
Hỏi vê` hy vong của Ls Lân ứng cử vào chức ủy viên hội đồng giáo dục học khu Garden Grove, anh cho biết " chúng tôi đã vận động hết khả năng của mình, Tinh thần của cử tri Việt rất cao. Dù thua hay thắng, tôi sẽ là tiếâng nói của cử tri Việt trong lãnh vựïc giáo duc trong tương lai. Nếu mình có người đại diện chính thức trong học khu, nguyện vọng của cộng đồng Việt sẽ không bị coi thường như nhửng năm qua. Với tôi, câu trả lời thắng hay thua đang nằm trong tay của cử tri Việt. Nếu cử tri chưa bỏ phiếu khiếm diện , dành 5, 10 phút cùng rủ nhau đi bầu vào 11/5/02, tôi tin sự thắng lợi cho cộng đồngViệt không mấy khó khăn".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.