Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khuyến Khích Cho Lập Hãng 100% Vốn Quốc Tế

24/08/199900:00:00(Xem: 4723)
HÀ NỘI (Comtex) — Các công ty xí nghiệp hoàn toàn do tư bản ngoại quốc đầu tư ở Việt nam sẽ được nhiều điều kiện thuận lợi hơn nếu những qui định đang được bộ Kế hoạch và Đầu tư soạn thảo được chính phủ chấp nhận.
Tạp chí Đầu Tư (Vietnam Investment Review) cho biết rằng các qui định nhắm việc khuyến khích các nhà đầu tư thành lập những dự án 100% của ngoại quốc. Các qui định đó sẽ mở rộng tầm hoạt động của những công ty hoàn toàn của ngoại quốc vào những khu vực mới. Đó là theo lời của báo Đầu Tư.
Điều nầy cho phép người ta nghĩ rằng có những công ty xí nghiệp liên doanh với ngoại quốc sẽ được chuyễn thành những xí nghiệp hoàn toàn của ngoại quốc. Nhứt là đối với những công ty hợp doanh bị lỗ lã trong thì gian qua mà đối tác Việt nam không có tiền để bỏ thêm vốn.

Tạp chí Đầu Tư cũng nói rằng những công ty hỗn hợp trong những khu vực như xây dựng, du lịch, lâm sản, hay sản xuất xi măng và thép, cũng như những xí nghiệp liên quan tới việc phát triển hạ tầng cơ sở của các đặc khu kỹ nghệ, sẽ gặp nhiều khó khăn mới. Một nghị định của chính phủ hồi tháng 10 năm 1998 bắt buộc các nhà đầu tư phải thành lập những xí nghiệp liên doanh hay doanh nghiệp có khế ước hợp tác.
Việt nam có 66 khu công nghệ kể cả 50 khu do người Việt nam bỏ vốn đầu tư. Phần lớn các nhà đầu tư Việt nam đó không có đủ vốn để tiếp tục hoàn thành các dự án. Nên báo Đầu Tư cho rằng giải pháp tốt nhứt là phát triển việc đầu tư 100% cho người ngoại quốc trong tất cả mọi khu vực, không cần kể đến “danh sách cấm đầu tư”. Những sự thay đổi như thế trong việc đầu tư và cách thức hoạt động như vậy là giải đáp thông thường cho những điều kiện kinh tế thay đổi.
Báo đó cũng nói rằng để cho mọi việc được tiến hành một cách tốt đẹp, việc phải có những qui định giúp cho các nhà đầu tư chọn những cách thức đầu tư thích hợp nhứt đối với họ là điền cần thiết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.