Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Bầu Cử Chủ Tịch CĐ/HTĐ Vẫn Còn Gặp Khó Khăn

21/11/200600:00:00(Xem: 3556)

Bầu Cử  Chủ Tịch CĐ/HTĐ Vẫn Còn Gặp Khó Khăn

Virginia.- Một  Đại Hội gồm các Đại Biểu Cộng Đồng VN vùng HTĐ, Maryland và Virginia đã được nhóm họp vào lúc 12 giờ trưa ngày 19 tháng 11, 2006 tại Trụ Sở Hội Người Việt Cao Niên, Trung Tâm Willston, Falls Church, VA để thảo luận các vấn đề liên quan đến bầu cử Chủ Tịch và Văn Phòng Thường Trực TCCĐVN/HTĐ. 

....Dựa vào thông cáo thỏa hiệp chung, buổi Đại Hội ngày 19 tháng 11 được tiến hành với sự hiện diện của Cụ Cố Vấn Nguyễn Đại Thắng, Cụ Giáp Ngọc Phúc, bốn mươi bốn đại diện các liên danh cá nhân đắc cử và đại diện các hội đoàn như Liên Minh Dân Chủ, Cao Trào Nhân Bản, Hội Văn Hóa, Hội Hải Quân, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Quốc Gia vùng HTĐ, Liên Đoàn Cử Tri, Việt Nam Quốc Dân Đảng ..

Buổi lễ được bắt đầu với nghi lễ chào quốc kỳ rất trang nghiêm  theo sau là một phút mặc niệm.

... Ông Đỗ Hồng Anh nói rõ, phiên họp hôm nay có bốn mươi bốn đại diện các liên danh cá nhân đắc cử và đại diện các hội đoàn, chúng ta đủ túc số quá bán để họp hợp lệ.

 Sau đó Cụ Giáp Ngọc Phúc, với tư cách là Trưởng Ủy Ban Bầu Cử, được mời lên phát biểu. Cụ nay đã ngoài 80 tuổi, già  yếu. Cụ cho biết  từ ngày nhận lãnh trách nhiệm tổ chức bầu cử Chủ Tịch CĐ đến nay, lúc Cụ vui thấy kết quả tốt đẹp, lúc Cụ buồn thấy việc tranh chấp còn kéo dài, sức khỏe của cụ nay suy kém nhiều. Cụ tới dự một chút rồi về nhà nghỉ ngơi, uống thuốc, dưỡng bệnh.  Lời tâm tình của Cụ đã làm cho mọi người trong  hội trường vô cùng xúc động. Cuối cùng Cụ cảm ơn tất cả mọi người đã vì cộng đồng, vì đất nước, quê hương  mà đến tham dự buổi họp này.

Nối tiếp Ông Lý văn Phước  trình bày lý do vì sao việc bầu cử Chủ Tịch CĐ/HTĐ năm nay gặp nhiều khó khăn, có quá nhiều thông cáo, ngày giờ thay đổi liên tục làm đồng bào rất hoang mang. Ông nói sở dĩ phiên họp hôm nay được duy trì là để giải thích cho các vị Đại Diện hiểu rõ các diễn tiến một cách khách quan để có quyết định sáng suốt, giữ vững tình đoàn kết và sự hợp tác hài hòa trong Cộng Đồng.

Sau đó một Chủ Tọa đoàn gồm ba vị được  bầu lên, đó là Bác Sĩ Nguyễn Quốc Quân, Chủ Tịch UBYT Cao Trào Nhân Bản; Ông Hà Bỉnh Trung, Chủ Tịch Hội Người Việt Cao Niên và Hội Văn Học Nghệ Thuật vùng HTĐ và Ông Đoàn Hữu Định, Cố Vấn Liên Hội Cựu Chiến Sĩ QG/HTĐ. Ông Lê Minh Thiệp làm Thư Ký.

Bác Sĩ Nguyễn Quốc Quân mời mọi người góp ý kiến. Có nhiều ngườì phát biểu ý kiến, cuộc thảo luận  rất sôi nổi, gay go, đôi khi rất cảm động...  

... Sau đó mọi người biểu quyết bằng cách dơ tay, trong xúc động, trong tinh thần hy sinh cao độ,  một trăm phần trăm, nghĩa là tất cả bốn mươi bốn người hiện diện đã vì cộng đồng, vì quốc gia đại sự, vì sự đoàn kết cần có, mà mọi người cố gắng nhân nhượng,  lùi bước trước Nguyễn văn Tần một lần nữa, chấp nhận dời Đại Hội Đồng lại ngày 3 tháng 12 như Ông Tần đã  ấn định.  Nhưng mọi người cương quyết, đây là sự nhân nhượng cuối cùng.

Thư xác nhận và nêu rõ lý do nhân nhượng, chấp nhận ngày Đại Hội Đồng bầu Chủ Tịch CĐ/HTĐ là 3 tháng 12, sẽ do Chủ Tọa Đoàn soạn thảo, gởi tới  Ông Nguyễn Văn Tần và các cơ quan truyền thông báo chí.

Buổi họp chấm dứt vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày.
LTS: Bản tin sau đây đã được cắt ngắn vì quá dài, và sau nữa là vì lý do nhằm tạo thêm cơ hội để cộng đồng thoải mái hơn khi thực hiện cuộc bầu cử hài hòa sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.