Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bầu Cử Chủ Tịch CĐ/HTĐ Vẫn Còn Gặp Khó Khăn

21/11/200600:00:00(Xem: 3310)

Bầu Cử  Chủ Tịch CĐ/HTĐ Vẫn Còn Gặp Khó Khăn

Virginia.- Một  Đại Hội gồm các Đại Biểu Cộng Đồng VN vùng HTĐ, Maryland và Virginia đã được nhóm họp vào lúc 12 giờ trưa ngày 19 tháng 11, 2006 tại Trụ Sở Hội Người Việt Cao Niên, Trung Tâm Willston, Falls Church, VA để thảo luận các vấn đề liên quan đến bầu cử Chủ Tịch và Văn Phòng Thường Trực TCCĐVN/HTĐ. 

....Dựa vào thông cáo thỏa hiệp chung, buổi Đại Hội ngày 19 tháng 11 được tiến hành với sự hiện diện của Cụ Cố Vấn Nguyễn Đại Thắng, Cụ Giáp Ngọc Phúc, bốn mươi bốn đại diện các liên danh cá nhân đắc cử và đại diện các hội đoàn như Liên Minh Dân Chủ, Cao Trào Nhân Bản, Hội Văn Hóa, Hội Hải Quân, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Quốc Gia vùng HTĐ, Liên Đoàn Cử Tri, Việt Nam Quốc Dân Đảng ..

Buổi lễ được bắt đầu với nghi lễ chào quốc kỳ rất trang nghiêm  theo sau là một phút mặc niệm.

... Ông Đỗ Hồng Anh nói rõ, phiên họp hôm nay có bốn mươi bốn đại diện các liên danh cá nhân đắc cử và đại diện các hội đoàn, chúng ta đủ túc số quá bán để họp hợp lệ.

 Sau đó Cụ Giáp Ngọc Phúc, với tư cách là Trưởng Ủy Ban Bầu Cử, được mời lên phát biểu. Cụ nay đã ngoài 80 tuổi, già  yếu. Cụ cho biết  từ ngày nhận lãnh trách nhiệm tổ chức bầu cử Chủ Tịch CĐ đến nay, lúc Cụ vui thấy kết quả tốt đẹp, lúc Cụ buồn thấy việc tranh chấp còn kéo dài, sức khỏe của cụ nay suy kém nhiều. Cụ tới dự một chút rồi về nhà nghỉ ngơi, uống thuốc, dưỡng bệnh.  Lời tâm tình của Cụ đã làm cho mọi người trong  hội trường vô cùng xúc động. Cuối cùng Cụ cảm ơn tất cả mọi người đã vì cộng đồng, vì đất nước, quê hương  mà đến tham dự buổi họp này.

Nối tiếp Ông Lý văn Phước  trình bày lý do vì sao việc bầu cử Chủ Tịch CĐ/HTĐ năm nay gặp nhiều khó khăn, có quá nhiều thông cáo, ngày giờ thay đổi liên tục làm đồng bào rất hoang mang. Ông nói sở dĩ phiên họp hôm nay được duy trì là để giải thích cho các vị Đại Diện hiểu rõ các diễn tiến một cách khách quan để có quyết định sáng suốt, giữ vững tình đoàn kết và sự hợp tác hài hòa trong Cộng Đồng.

Sau đó một Chủ Tọa đoàn gồm ba vị được  bầu lên, đó là Bác Sĩ Nguyễn Quốc Quân, Chủ Tịch UBYT Cao Trào Nhân Bản; Ông Hà Bỉnh Trung, Chủ Tịch Hội Người Việt Cao Niên và Hội Văn Học Nghệ Thuật vùng HTĐ và Ông Đoàn Hữu Định, Cố Vấn Liên Hội Cựu Chiến Sĩ QG/HTĐ. Ông Lê Minh Thiệp làm Thư Ký.

Bác Sĩ Nguyễn Quốc Quân mời mọi người góp ý kiến. Có nhiều ngườì phát biểu ý kiến, cuộc thảo luận  rất sôi nổi, gay go, đôi khi rất cảm động...  

... Sau đó mọi người biểu quyết bằng cách dơ tay, trong xúc động, trong tinh thần hy sinh cao độ,  một trăm phần trăm, nghĩa là tất cả bốn mươi bốn người hiện diện đã vì cộng đồng, vì quốc gia đại sự, vì sự đoàn kết cần có, mà mọi người cố gắng nhân nhượng,  lùi bước trước Nguyễn văn Tần một lần nữa, chấp nhận dời Đại Hội Đồng lại ngày 3 tháng 12 như Ông Tần đã  ấn định.  Nhưng mọi người cương quyết, đây là sự nhân nhượng cuối cùng.

Thư xác nhận và nêu rõ lý do nhân nhượng, chấp nhận ngày Đại Hội Đồng bầu Chủ Tịch CĐ/HTĐ là 3 tháng 12, sẽ do Chủ Tọa Đoàn soạn thảo, gởi tới  Ông Nguyễn Văn Tần và các cơ quan truyền thông báo chí.

Buổi họp chấm dứt vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày.
LTS: Bản tin sau đây đã được cắt ngắn vì quá dài, và sau nữa là vì lý do nhằm tạo thêm cơ hội để cộng đồng thoải mái hơn khi thực hiện cuộc bầu cử hài hòa sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.