Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: 4 Hội Cùng Tổ Chức Đại Nhạc Hội Giúp Bão Lụt VN

15/11/200600:00:00(Xem: 2507)

Quận Cam: 4 Hội Cùng Tổ Chức Đại Nhạc Hội Giúp Bão Lụt VN

Trong nỗ lực giúp đỡ nạn nhân của cơn bão Xangsane vừa đánh vào miền Trung Việt Nam, bốn hội từ thiện trong cộng đồng Việt Nam đã cùng ngồi xuống làm việc với nhau để tổ chức buổi đại nhạc hội mang tên Ngọn Nến Yêu Thương.

Bốn tổ chức bất vụ lợi, gồm có Education for the Poor, HopeToday, Teresa Charities và Friends of the Poor Association đã lập ra Liên Hội Từ Thiện để việc thực hiện công tác cứu trợ nạn nhân cơn bão Xangsane được hữu hiệu hơn. "Các thành viên của bốn hội họp mặt rất thường xuyên để phân công việc và cập nhật tình hình chuẩn bị ra sao. Khi cần có những quyết định quan trọng thì tất cả mọi người biểu quyết và chiếu theo số đông," anh Dũng Võ của hội HopeToday cho biết.

Liên Hội Từ Thiện do hội Education for the Poor đứng đầu dự định sẽ dành toàn bộ số tiền quyên góp được từ đại nhạc hội Ngọn Nến Yêu Thương để giúp đỡ nạn nhân của cơn bão Xangsane. Theo chị Tuệ Phương đại diện của hội Education for the Poor thì số tiền quyên góp sẽ được chia đồng đều cho bốn hội, mỗi hội sẽ dùng cách hữu hiệu nhất của hội để chuyển số tiền này đến các nạn nhân bão lụt. Nhạc sĩ Vũ Thành An của hội Teresa Charities cho biết thêm: "Tiền xin được sẽ có hai cách (gửi): Các hội sẽ có hội viên tại Việt Nam phát tận tay cho các nạn nhân. Sẽ gửi về Việt Nam tới các cơ sở từ thiện của các Tôn Giáo để cứu trợ đồng bào. Không qua bất cứ trung gian nào khác."

Đại nhạc hội Ngọn Nến Yêu Thương của Liên Hội Từ Thiện sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật 19 tháng 11, bắt đầu lúc 1 giờ trưa, tại Santa Ana High School Auditorium, tọa lạc tại 520 West Walnut St. Santa Ana. Thành phần ca sĩ gồm có: Mai Lệ Huyền, Tuấn Châu, Don Hồ, Loan Châu, Diễm Liên, Ngọc Ánh, Thiên Kim, Kỳ Anh, Diệp Thanh Thanh, Hạ Vy, Jenny Hiền, Quang Tuấn, Gia Huy, Huy Cường, Kevin Khoa, Thùy Vân, Tuấn Hùng, Thanh Huyền, Linh Tuấn, Thy Nga, Trish, Doanh Doanh, và Adam Hồ. Chương trình cũng sẽ có sự góp mặt của hai danh hài Bảo Hiền, Bé Mập và bốn MC trẻ Vivi Ngọc Yến, Huyền Vy, Đỗ Tân Khoa, Đỗ Thanh. Ngoài ra còn có sự đóng góp của Vũ Đoàn Lạc Hồng. Các nghệ sĩ đều góp mặt trong chương trình với tinh thần từ thiện không nhận thù lao.

Để ủng hộ cho buổi đại nhạc hội có ý nghĩa này, có thể mua vé trước tại Bích Thu Vân (714) 897-4519, Tú Quỳnh (714) 531-4284, Thăng Long Music (714) 899-7898, và Bích Thu Linh (626) 280 5051, giá vé $25, $35, $50, và vé VIP là $75.

Ngoài đại nhạc hội, quý vị hảo tâm cũng có thể đóng góp thêm bằng cách gửi chi phiếu cho "Lien Hoi Tu Thien" và gửi về địa chỉ của Liên Hội Từ Thiện tại P.O. Box 1128. Los Alamitos, CA 90720. Có thể liên lạc ban tổ chức tại (562) 716-4124.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sacramento, CA - Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng trong tháng Ba này, nhằm tôn vinh "Tháng Lịch Sử của Phụ Nữ -The National Women's History Month", ông sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh "Những Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Trong Năm" tại Địa hạt Thượng Viện 34 của ông.
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.