Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chương Trình Kỹ Nghệ Dược...

25/10/200600:00:00(Xem: 2859)

Chương Trình Kỹ Nghệ Dược (Pharmacy Technology Program) Của Trường Đại Học Santa Ana College Nổi Tiếng Ưu Hạng

Ngành dược tại Đại-Học Santa Ana College.

(Santa Ana)- Tháng Mười là Tháng Vinh Danh Ngành Dược (American Pharmacists Month) đặc biệt tri ân những đóng góp cho sức khỏe công-chúng của các duợc sĩ và dược tá.  Riêng về các dược tá-- có công cải thiện sức khoẻ và sự an toàn của bệnh nhân qua các công-việc như là: biên nhận toa thuốc vào hệ thống tàn trữ nhu liệu, điều khiển máy móc đếm thuốc, pha trộn thuốc tiêm tỉnh mạch (IV), quản lý dược-phẩm, và xử lý các hồ sơ bảo hiểm.

Theo thống kê, cả nước hiện đang thiếu nhân-viên chuyên môn ngành dược, thế cho nên ngành dược tá là một chọn lựa sáng suốt để theo học.  Theo Sở Phát triển nhân Dụng (The California Employment Development Department - EDD) nhu-cầu ngành dược tá sẽ gia tăng 31.8% tính đến năm 2012.  Đa số những công-việc làm này sẽ là ở các nhà thuốc tây, cũng như các đại lý dược-phẩm khác, lúc nào cũng tuyển mộ nhân-viên có khả năng chuyên môn.  Mức lương giờ từ $12 đến $13 và có nơi từ $22 đến $23.

'Trường Santa Ana College là một trong những trường tốt nhất dạy về ngành kỹ nghệ dược-phẩm.  Chương trình cho phép bạn trau-dồi kinh nghiệm chuyên môn và chuẩn-bị cho bạn công-việc tại nhà thuốc tây hoặc bệnh-viện,' Natalie Chinh Trần, 27 tuổi nói.  Sau khi theo học chương trình kỹ nghệ dược tại Trường Santa Ana College, Trần đã hoàn tất chương trình thực tập tại bệnh-viện Saddleback Memorial Medical Center và hiện nay đang làm tại Drug Emporium ở Fullerton. 

'Được theo học các lớp ở Trường Santa Ana College là vinh hạnh,' Trần nói.  'Bởi-vì trường nổi tiếng là phẩm-chất cao.'

 Chương trình Dược tá của Trường Santa Ana College được thiết kế để hoàn tất những lớp học bán thời-gian ban ngày hoặc ban-đêm.  Vào mùa Xuân năm 2007, sẽ khai-giảng thêm một chương trình phối hợp lớp học trên mạng internet và tại khuôn-viên trường vào các buổi sáng Thứ Bảy.

'Sinh-viên có thể hoàn tất các lớp học căn bản trong điều kiện đòi hỏi của California Board of Pharmacy trong vòng hai khoá học (semester); sau đó có thể nộp đơn xin bằng dược tá và bắt-đầu đi làm việc ngay trong thời-gian một năm,' Gail Askew, Tiến sĩ Dược PharmD, FCSHP, Hiệu trưởng Trường Kỹ nghệ Dược tại Santa Ana College nói.  Gần đây, bà Askew đã được vinh-danh tại phiên họp hàng năm tại Pittsburg, Pennsylvania bởi Hiệp hội các Giáo sư Ngành Dược tá (PTEC) với bằng khen thưởng Giáo sư Xuất sắc Nhất Ngành Dược tá Trong Năm.

Vào năm 1984, Trường Đại học Santa Ana College (SAC) trở nên trường đại học cộng-đồng đầu tiên ở Hoa kỳ được phép cấp điểm học cho sinh-viên (accredited) bởi Hiệp hội Dược sĩ Hệ thống Sức khoẻ (American Society of Health system Pharmacists -ASHP). SAC hiện nay được ASHP cho phép cấp điểm học liên tục sáu năm, và đạt ưu hạng.  Đa số sinh-viên chọn lựa hoàn tất chương trình chứng-chỉ do ASHP cấp, thông thường có thể tốt nghiệp trong vòng ba đến bốn khoá học semester.  Cũng có nhiều sinh-viên theo học đến tốt nghiệp bằng hai năm associate degree ngành kỹ nghệ dược (pharmacy technology). Trường cũng có những lớp học chuẩn bị cho sinh-viên đăng ký xin vào trường Dược.

'Tại SAC, các sinh-viên kỹ nghệ dược có thể được theo học chương trình phẩm-chất cao nhất với giá thấp của trường cộng-đồng,' Askew nói.  'Chương trình của chúng tôi đưọc công nhận trên toàn quốc-- có những sinh-viên đã đến Santa Ana từ các nơi Inland Empire, San Diego và Los Angeles để theo học. Có một sinh-viên phải bay máy bay hàng tuần từ Lake Tahoe để học. Ban giáo sư bật nhất cùng với cơ sở học-đường hiện-đại của chúng tôi tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh-viên học hành.'

Một trong những giáo sư mới nhất của chúng tôi là Tiến sĩ KC  Huỳnh, bắt đầu dạy học tại Trường vào Tháng Giêng, 2006.  Trước đó, Giáo Sư Huỳnh, tốt nghiệp Trường Dược University of Southern California USC đã từng làm tại bệnh-viện Long Beach Veterans Affairs Healthcare nơi cô đã dạy nhiều sinh-viên trong Khoa Dược do cô điều hành.

'Chương trình phẩm-chất cao,' Giáo Sư Huỳnh nói.  'Giáo sư thật sự quan tâm đến sinh-viên và ủng hộ từng người một.'

Để biết thêm tin tức về Trường Kỹ nghệ Dược của Trường Santa Ana College, xin gọi số điện thoại (714) 564-6800 hoặc viếng trang mạng www.sac.edu/pharmacy.

Vài Nét về Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District

Trường Đại-Học Santa Ana College và Santiago Canyon College là các Trường Đại-Học Cộng-Đồng của Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District, phục-vụ cư-dân của các thành-phố Anaheim Hills, Garden Grove, Irvine, Orange, Santa Ana, Tustin và Villa Park.  Cả hai Trường đều cung-ứng nhu-cầu giáo-dục để thuyên-chuyển sinh-viên lên các hệ giáo-dục cao hơn, hoặc để tuyển vào các ngành-nghề, thực-hiện các khoá-học nâng-cao trình-độ chuyên-môn, trình-độ cá-nhân, và để đáp-ứng nhu-cầu đào-tạo/huấn-luyện của các xí-nghiệp và cơ-sở thương-mại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.