Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cấp 2.175 Triệu KK Doanh Thương

21/10/200600:00:00(Xem: 2361)

Merrill Lynch Cấp 2.175 Triệu Khuyến Khích Doanh Thương Trong Những Cộng Đồng Không Được Phục Vụ Đúng Mức

- Hợp Tác Với Những Tổ Chức Bất Vụ Lợi Dạy Giới Trẻ Những Kỹ Năng Doanh Nghiệp Để Tạo Dựng Những Doanh Nhân Xây Dựng Kinh Tế của Ngày Mai

LOS ANGELES, Ngày 17 Tháng Mười, 2006 - Merrill Lynch, hôm nay, đã cấp gần 2.175 triệu đô la tài trợ cho chín tổ chức bất vụ lợi ở Miền Nam California, một phần trong nỗ lực trị giá hơn 4.3 triệu đô la ở California để dạy cho giới trẻ về thương mại và tài chánh.

Chương trình Investing Pays Off  (IPO - Đầu Tư Mang Lợi) đã-từng-thắng-giải-thưởng là một phần của Chương Trình Hợp Tác Thành Tựu Kinh Tế California (California Partnership for Economic Achievement) của Merrill Lynch, một chương trình toàn diện do Merrill Lynch, Viện Greenlining Institute cùng các tổ chức cộng đồng, đã đưa gần 1 tỷ đô la vào những vùng không được phục vụ đúng mức tại California trong 10 năm qua.

Công cuộc hợp tác này khuyến khích những cơ hội kinh tế bằng cách mang những khả năng tài chánh của Wall Street tới những cộng đồng đa sắc tộc tại California.

"Chương trình IPO này hứa hẹn sẽ mang đến những mối lợi dài hạn quan trọng qua việc giúp cho giới trẻ tại những cộng đồng không được phục vụ đúng mức có được những kỹ năng tài chánh và thương mại cần thiết để tạo năng lực cho nền kinh tế của ngày mai," Giám Đốc Quản Trị Gregory Mech của Khu Vực Miền Tây của Merrill Lynch, trong đó có California, đã phát biểu. "Qua chương trình Investing Pays Off, chúng tôi hợp tác với những tổ chức địa phương nào mở ra những cơ hội mới cho giới trẻ - tạo dựng những doanh gia của ngày mai."

Cơ sở Merrill Lynch Foundation tập trung những nỗ lực của mình vào giới trẻ và giáo dục qua Merrill Lynch ClassroomSM, một loạt những chương trình phúc thiện đặc biệt, nhắm vào việc cung cấp những cơ hội học hành cho những người cần các cơ hội này nhất.

Lời tuyên bố đã diễn ra ngày hôm nay tại Veteran's Community Garden, nơi một trong những tổ chức nhận lãnh tài trợ hôm nay, Food from the 'Hood, trồng rau trái và các loại hương thảo cho doanh nghiệp làm dầu trộn salad do các em trẻ điều hành.

"Những ngân khoản tài trợ này sẽ tác dụng vào cuộc đời của rất nhiều người trẻ - và tác dụng vào những cộng đồng nơi các em sống vì các em học sinh được học những kỹ năng quan trọng để trở thành những doanh nhân và nhà lãnh đạo dân sự của ngày mai," Giám Đốc Điều Hành John Gamboa của Viện Greenlining Institute đã phát biểu.

Ông Gamboa nói, "Nhìn chung, chúng tôi thấy những chương trình này là một nền tảng bao la cho những chương trình tân tiến, không những chỉ dạy việc doanh thương mà còn vạch ra một hướng đi cho tương lai của các em. Greenlining điều hành một trại hè 10 ngày ở UC Berkeley cho những học sinh tham gia vào các chương trình IPO để biến các em thành những 'doanh gia xã hội', có khả năng nêu lên những vấn đề mang tính chính sách công cộng đầy thách thức trong tiểu bang của chúng ta, thí dụ như nhà ở và bảo hiểm sức khỏe phù hợp khả năng chi trả."

Doanh nghiệp thương mại là cột sống của nền kinh tế của chúng ta, tạo ra công ăn việc làm và sản nghiệp cho những cộng đồng nơi doanh nghiệp phát triển. Song, rất nhiều người trẻ trong những cộng đồng không được phục vụ đúng mức đã không tự chính mình biết được, ngay cả chỉ là ý tưởng, về việc điều hành doanh nghiệp của riêng mình, tạo ra công ăn việc làm và sản nghiệp trong cộng đồng của mình.

Theo Bộ Lao Động, hầu hết những công ăn việc làm mới, được tạo dựng ra trong khắp cả nước Mỹ trong thập niên vừa qua, đã đến do những nỗ lực sáng tạo của các doanh nhân và những doanh nghiệp nhỏ, mà lâu nay đã nới rộng và thăng tiến kỹ thuật và cung cấp sức mạnh cho sự tăng trưởng mới đây của nền kinh tế.

"Merrill Lynch quyết tâm giúp cho giới trẻ, không phân biệt thành phần gốc gác, có đúng những cơ hội để thành công trong hoạt động doanh nghiệp," Chủ Tịch Eddy Bayardelle của Cơ Sở Merrill Lynch Foundation đã phát biểu. "Chúng tôi đặt tài nguyên của chúng tôi vào những tổ chức có tầm viễn kiến là muốn tạo lực cho giới trẻ - và thay đổi cộng đồng của họ."

Những tổ chức nhận ngân khoản tài trợ ở Miền Nam California gồm từ Project Grad, một chương trình giáo dục nhắm cải thiện phẩm chất việc học tại các trường công lập ở Los Angeles, tới Trường Nghệ Thuật và Kinh Doanh (School of Arts and Enterprise) ở Pomona, sẽ làm việc với cộng đồng kinh doanh địa phương ở khu trung tâm Pomona để cung cấp cho các em học sinh lớp 11 cả công việc huấn luyện lý thuyết trong lớp lẫn thực hành kinh doanh bên ngoài."

Những ngân khoản khác sẽ giúp tài trợ rất nhiều những chương trình khác biệt, gồm:

- Giúp các em Nữ Hướng Đạo Sinh học tập -qua việc bán bánh cookie hàng năm- cách thức làm sao áp dụng được những kỹ năng này vào việc dậy về tài chánh cá nhân, kinh doanh và làm ăn.

- Một chương trình cung cấp một sự kết hợp giữa việc giáo dục trong lớp với kinh nghiệm thực tế tại chỗ cho những học sinh trung học quan tâm đến lãnh vực tài chánh.

- Một nhóm kinh doanh xã hội, mới mẻ tân kỳ, ở tuyến đầu trong việc cung cấp sự giáo dục kinh doanh và lãnh đạo cho giới trẻ không được phục vụ đúng mức ở Miền Nam Southern California.

Những ngân khoản tài trợ Merrill Lynch IPO được loan báo trong ngày hôm nay nằm trong mức từ $45,000 tới $500,000 và sẽ hỗ trợ cho các chương trình tới năm năm. Các tổ chức được nhận tài trợ đã được tuyển chọn qua một tiến trình duyệt xét mang tính tranh đua.

Muốn biết thêm chi tiết về Chương Trình Hợp Tác Thành Tựu Kinh Tế California của Merrill Lynch hoặc chương trình Investing Pays Off, xin vui lòng đến thăm trang mạng của chương trình hợp tác tại www.CaliforniaPartnership.ml.com

Về Chương Trình Phúc Thiện Merrill Lynch's Philanthropy

Merrill Lynch đã được thành lập dựa trên ý tưởng rằng thế giới có đầy cơ hội. Tiêu điểm của chương trình phúc thiện toàn cầu của công ty là mở ra cánh cửa dẫn đến cơ hội này cho những thiếu nhi và giới trẻ không được phục vụ đúng mức. Trong năm 2005, tổng số tặng dữ của Merrill Lynch lên đến hơn $37 triệu, với gần một nửa đã cấp cho việc giáo dục. Chương trình đứng đầu của Merrill Lynch, chương trình Investing Pays Off® -hoặc IPO®- giúp tạo nên một sân chơi bằng phẳng cho các em trẻ thuộc mọi thành phần gốc gác qua kiến thức về tài chánh và sự khôn ngoan trong việc kinh doanh. Sức mạnh của chương trình nằm trong một học trình miễn phí, việc can dự của các nhân viên thiện nguyện của Merrill Lynch và các nguồn tài liệu giáo dục trên mạng tại http://volunteer.ml.com.

Giới thiệu về Merrill Lynch

Merrill Lynch là một trong những công ty hàng đầu thế giới về quản trị tài sản, thị trường tư bản và cố vấn, có văn phòng tại 36 quốc gia và lãnh thổ và tổng số ký thác của khách hàng vào khoảng 1.5 ngàn tỷ mỹ kim. Với tư cách một ngân hàng đầu tư, Merrill Lynch là một công ty bảo đảm và làm trung gian mua bán chứng khoán và chứng khoán phụ (securities and derivatives) toàn cầu đứng đầu của rất nhiều loại hạng tài sản và là cố vấn chiến lược cho các doanh nghiệp, chính quyền, các tổ chức và tư nhân trên toàn cầu. Merrill Lynch sở hữu gần đến một nửa Blackrock, một trong những công ty lớn nhất thế giới về quản trị đầu tư trao đổi công (publicly traded investment management), với gần một ngàn tỷ đô la tài sản quản trị. Muốn biết thêm chi tiết về Merrill Lynch, xin đến thăm trang mạng www.ml.com.

Về Viện Greenlining Institute

Viện Greelining Institute là một cơ quan nghiên cứu, chính sách và ủng hộ đa sắc tộc hoạt động trong các vấn đề phát triển kinh tế và tạo dựng sức mạnh cho những cộng đồng lợi tức thấp, thiểu số và không đủ khả năng. Viện là nhánh hoạt động bất vụ lợi của Greenlining Coalition, một liên minh đa sắc tộc của 38 nhóm cộng đồng, doanh nghiệp và ủng hộ. Muốn biết thêm chi tiết về Viện Greenlining Institute, xin đến thăm trang mạng www.greenlining.org.

Dưới đây là danh sách đầy đủ của các tổ chức bất vụ lợi nhận ngân khoản tài trợ ở Miền Nam California:

- Học Viện Academy of Business Leadership, $500,000/5 năm (Rosemead)

- Viện Food from the 'Hood Entrepreneurial Institute, $500,000/5 năm (Los Angeles)

- Công Ty Foundation for Investor Education Inc., $300,000/3 năm (San Diego)

- Hội Đồng Girl Scouts, San Diego/Imperial Council, $45,000/3 năm (San Diego)

- Chương Trình Project GRAD, $300,000/3 năm (North Hollywood)

- Học Bổng SAGE Scholars - UC Irvine, $120,000/3 năm (Irvine)

- Học Bổng SAGE Scholars - UC San Diego, $60,000/3 năm (San Diego)

- Trường School of Arts and Enterprise, $200,000/3 năm (Pomona)

- Quỹ South Central Gifted Scholars Fund, $150,000/3 năm (Los Angeles)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.