Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm 10 Năm Truyền Bá GP

19/10/200600:00:00(Xem: 2617)

Virginia: Phật Bảo Tự Kỷ Niệm 10 Năm Truyền Bá Giáo Pháp

Trong buổi lễ kỷ niệm.

Virginia.-  Cũng như phần đông các chùa ở vùng Hoa Thịnh Đốn, việc xin giấy phép để xây cất một ngôi chùa Phật Giáo gặp nhiều khó khăn vì phải hội đủ điều kiện của một cơ sở tôn giáo và cũng vì những người hàng xóm chống đối không muốn xây chùa bên cạnh, ồn  ào làm mất giá nhà cũng như sự yên tĩnh của họ. Vì vậy Phật Bảo Tự chỉ là một căn nhà nhỏ ở khu dân cư, không được phép tổ chức những dịp  lễ lộc lớn, tụ tập đông người.  Những khi cần  Phật Bảo Tự phải tổ chức nghi lễ tôn giáo trang nghiêm  ở các trung tâm cộng đồng hay nhà hàng.

Phật Bảo Tự tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập   vào lúc 7 giờ tối  ngày 8 Tháng 10,  2006 tại Nhà hàng Lucky Three, Falls Church, VA.

Có khoảng sáu trăm phật tử và nhiều  Chư Tôn, Hiền Đức Tăng  Ni từ các tiểu bang như Florida, Cali, New Jersey, Pennsylvania về tham dự. Trước khi cử hành  lễ  Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Viện Chủ Phúc Huệ Tùng Lâm gởi đến phật tử hiện diện  một thời pháp ngắn.

Thầy nói,  hôm nay phật tử tụ họp lại đây để vui mừng Phật Bảo Tự được thành lập 10 năm, nhân dịp này Thầy cũng  muốn có một buổi  Pháp Hộ Liên Trì, nghĩa là gieo hạt giống Phật vào trong tâm mỗi người, khiến cho mỗi người khi tưởng niệm  đến ân đức của Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni cũng như Đức Đại Từ Phụ A Di Đà, sẽ  được  hưởng  vô lượng hồng ân của Chư Phật và Chư Bồ Tát.

Thầy giảng, nếu người người  niệm  Phật, người người tin Phật thì sẽ được Phật độ. Theo giáo lý của Đức Từ Phụ thì trong niềm tin kiên cố, vững chải,  chúng ta  sẽ được hồng ân Phật  dẫn dắt,  để vượt qua nhiều khó khăn trong cuộc sống. Niệm Phật, mỗi  một niệm  là rước Phật vào tâm,  để từng bước chân của mình đi sẽ được Đức Phật soi sáng và dìu dắt.

Trong cuộc sống hôm nay, đang có chiến tranh, cũng như trong lòng ta luôn có những thiu đốt,  luôn bị đe dọa bởi những điều mà nhà Phật gọi là  “tham, sân , si”. Mỗi lần niệm Phật là chúng ta gieo vào tâm ta một hạt giống an  lành, hạnh phúc,  có thể xoá đi những buồn phiền, hận thù của nhân sinh. Trong khi nhiều người coi nhau như kẽ thù, muốn tiêu diệt nhau,  thì mình nên đem tâm  từ, bi, hỷ, xả ra mà đối xử với nhau.  Để có thể đem cái tâm từ bi hỷ xả ra đối xử với mọi người thì trước hết trong lòng  chúng ta phải thực sự có từ, bi, hỷ xả. Nếu trong tâm mình  không thực sự có từ bi hỷ xả thì trong lời nói và trong việc làm của mình,   không thể nào thực sự có những  hành động  chia sẻ, cứu độ chúng sinh.

Thầy kết luận, hy vọng giữa chốn  phồn hoa đô hội, hạt giống từ bi đã ươm   trồng trong tâm ta sẽ nẩy mầm lên   tốt đẹp,  khiến cho tâm mỗi người sẽ được Đức Phật soi sáng, hướng dẫn và người người sẽ được hạnh phúc.  Trong nhà có một người thắp lên ngọn đèn sáng thì cả nhà đều sáng. Trong một tập thể nếu có một người cư xử đạo đức, tốt đẹp thì cái tập thể đó, những người chung quanh cũng được hưởng lây cái hạnh phúc đó.

Thầy Minh Tuyên hy vọng sự thiết lập Phật Bảo Tự sẽ thành công trong năm 2007, để  nơi đây sẽ trở thành trung tâm truyền bá giáo lý của Chư Phật, để  tạo cơ duyên cho đồng bào, giúp mọi người hiểu được chính pháp và   kết duyên lành với  Phật,  Pháp và Tăng. 

Niệm Phật, tin Phật, sẽ được Phật độ.

Cuối cùng, Thầy Minh Tuyên cám ơn  tất cả  Quý  Tăng Ni, phật tử đã thương mến giúp đỡ Phật Bảo Tự  trong suốt mười năm qua. Hòa Thượng Thích Minh Tuyên nói, đặc biệt trong lễ kỷ niệm mười năm thành lập Phật Bảo Tự hôm nay, Thầy hết sức  cảm ơn nữ phóng viên Tuyết Mai,  là người đã gắn bó với các chùa trong nhiều sinh hoạt phật sự.  Thầy cầu chúc Nữ Phóng viên Tuyết Mai được thân tâm thường lạc, phước huệ trang nghiêm, phật sự viên thành và tất cả mọi việc phục vụ cộng đồng được thành công rực rỡ. 

Chương trình lễ được bắt đầu với nghi lễ chào Quốc kỳ và Phật Giáo VN. Sau đó Ni Sư Thích Nữ Luân Liên, trụ trì Phật Bảo Tự có lời chào mừng và cảm  ơn quan khách. Theo sau là chương trình văn nghệ với Ban vũ Đông Phương trong vũ khúc  “Hình Ảnh Người Em Không Đợi”, Kiều Nga trong “Sắc Hoa Màu Nhớ”, Tuyết Mai trong một màn thi nhạc giao duyên “Nhớ Chùa Xưa”,  Nguyễn Đặng độc tấu khẩu cầm “Dư Âm”, Hoạt cảnh “Bến Thượng Hải”.. xen giữa chương trình văn nghệ là xổ số  gây quỹ và bán đấu giá tranh  “Bồ Đề Đạt Ma”. Chương trình chấm dứt vào  lúc 10 giờ đêm cùng ngày. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.