Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Việt Tân Họp Báo: Cần Nối Kết, Bất Bạo Động Đòi Dân Chủ

09/10/200600:00:00(Xem: 3264)

Quan khách ngồi cạnh các lãnh đạo cao cấp của Việt Tân.

Anaheim. - Đảng Việt Tân hôm Chủ Nhật lên tiếng kêu gọi các lực lượng dân chủ cần kết hợp lại thành một liên minh, trong cuộc đấu tranh chống độc tài Cộng Sản ở VN. Họ cho hay, các đảng viên có mặt khắp nơi trên thế giới, kể cả trong giới sinh viên Hà Nội, đang tiến hành cuộc đấu tranh bất bạo động, đáp ứng nhu cầu thiết thực của người dân.

Các nhà lãnh đạo của Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng (gọi tắt VIỆT TÂN) như tân chủ tịch đảng Đỗ Hoàng Điềm, cựu chủ tịch Đảng Nguyễn Kim, tổng bí thư Lý thái Hùng, ủy viên trung ương Nguyễn trọng Việt phát biểu trong cuộc họp báo tại phòng hội Marriott Suites rằng "huy động sức mạnh quần chúng để tấn công vào thực lực và soi mòn khả năng thống trị của Đảng Cộng Sản VN".

Tân chủ tịch Đảng Việt Tân, ông Đỗ hoàng Điềm cho biết, "để thực sự làm suy yếu khả năng thống trị của đảng CSVN, phong trào quần chúng đấu tranh này sẽ ưu tiên tấn công vào các trụ cột chính đang chống đỡ chế độ. Đặc biệt nhắm vào hệ thống luật pháp, hệ thống truyền thông, hệ thống công an. Song, các lực lượng dân chủ cần phải phối hợp hành động trong một liên minh để làm lực hướng dẫn phong trào quần chúng đối đầu với Đảng CSVN..."

Ông Điềm nhấn mạnh đến sức mạnh tại hải ngoại: -chúng ta không chỉ là hậu phương vững mạnh cho quốc nội, mà chính hải ngoại là trận tuyến đấu tranh vô cùng quan trọng. Hải ngoại là nơi đem lại hậu thuẩn của quốc tế để áp lực lên chế độ, chính hải ngoại là nơi cung cấp phương tiện và kỹ thuật hỗ trợ các phong trào đấu tranh trong nước.

Bác sĩ Nguyễn trọng Việt sau khi phân tách thất bại của CS trong việc đổi mới đất nước và những hình thức độc tài đảng trị của CS, ông nói cần liên kết mọi đoàn thể, đảng phái và quốc dân để mở cuộc đấu tranh toàn diện làm suy yếu chế độ.  Ám chỉ về  sự có mặt trong chính quyền trong tương lai như kiểu đối lập cuội, Bs Việt lớn tiếng nói rõ: "ngày nào Cộng sản còn độc tài cai trị, Việt Tân không tham dự bất cứ trò hề nào của chế độ".

Cùng lên tiếng về chủ trương chống độc tài CS, canh tân đất nước, cựu chủ tịch Đảng Nguyễn Kim đã nhắc về đại hội vừa rồi của Việt Tân và nói kết quả đại hội "đã chọn được nhân sự then chốt trong ban lãnh đạo mới". Rồi muốn lộ ra sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, cựu chủ tịch Nguyễn Kim mời các ông tân chủ tịch và tổng bí thư ra giới thiệu trước 300 quan khách cùng đảng viên. Cả ba người tân cựu chủ tịch Đảng cùng tổng bí thư giơ cao nắm tay siết chặt vào nhau, trong lúc toàn thể cử tọa vỗ tay chào mừng ban lãnh đạo mới!

Cử tọa dự cuộc họp và tiếp tân, ngoài các đảng viên các nơi, còn có mặt các ông: LM Nguyễn Thanh, Gs Luu trung Khảo, nhà văn Trần Vũ, ông Ngô chí Thiềng (chủ tịch CĐVN Nam Cali), ông Khôi Tạ, nhiều người trẻ trong các đoàn thể như Hội chuyên gia, Đoàn thanh niên Phan bội Châu, Hội TQLC, THSV, và một số đồng bào cao niên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.