Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việt Tân Họp Báo: Cần Nối Kết, Bất Bạo Động Đòi Dân Chủ

09/10/200600:00:00(Xem: 3045)

Quan khách ngồi cạnh các lãnh đạo cao cấp của Việt Tân.

Anaheim. - Đảng Việt Tân hôm Chủ Nhật lên tiếng kêu gọi các lực lượng dân chủ cần kết hợp lại thành một liên minh, trong cuộc đấu tranh chống độc tài Cộng Sản ở VN. Họ cho hay, các đảng viên có mặt khắp nơi trên thế giới, kể cả trong giới sinh viên Hà Nội, đang tiến hành cuộc đấu tranh bất bạo động, đáp ứng nhu cầu thiết thực của người dân.

Các nhà lãnh đạo của Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng (gọi tắt VIỆT TÂN) như tân chủ tịch đảng Đỗ Hoàng Điềm, cựu chủ tịch Đảng Nguyễn Kim, tổng bí thư Lý thái Hùng, ủy viên trung ương Nguyễn trọng Việt phát biểu trong cuộc họp báo tại phòng hội Marriott Suites rằng "huy động sức mạnh quần chúng để tấn công vào thực lực và soi mòn khả năng thống trị của Đảng Cộng Sản VN".

Tân chủ tịch Đảng Việt Tân, ông Đỗ hoàng Điềm cho biết, "để thực sự làm suy yếu khả năng thống trị của đảng CSVN, phong trào quần chúng đấu tranh này sẽ ưu tiên tấn công vào các trụ cột chính đang chống đỡ chế độ. Đặc biệt nhắm vào hệ thống luật pháp, hệ thống truyền thông, hệ thống công an. Song, các lực lượng dân chủ cần phải phối hợp hành động trong một liên minh để làm lực hướng dẫn phong trào quần chúng đối đầu với Đảng CSVN..."

Ông Điềm nhấn mạnh đến sức mạnh tại hải ngoại: -chúng ta không chỉ là hậu phương vững mạnh cho quốc nội, mà chính hải ngoại là trận tuyến đấu tranh vô cùng quan trọng. Hải ngoại là nơi đem lại hậu thuẩn của quốc tế để áp lực lên chế độ, chính hải ngoại là nơi cung cấp phương tiện và kỹ thuật hỗ trợ các phong trào đấu tranh trong nước.

Bác sĩ Nguyễn trọng Việt sau khi phân tách thất bại của CS trong việc đổi mới đất nước và những hình thức độc tài đảng trị của CS, ông nói cần liên kết mọi đoàn thể, đảng phái và quốc dân để mở cuộc đấu tranh toàn diện làm suy yếu chế độ.  Ám chỉ về  sự có mặt trong chính quyền trong tương lai như kiểu đối lập cuội, Bs Việt lớn tiếng nói rõ: "ngày nào Cộng sản còn độc tài cai trị, Việt Tân không tham dự bất cứ trò hề nào của chế độ".

Cùng lên tiếng về chủ trương chống độc tài CS, canh tân đất nước, cựu chủ tịch Đảng Nguyễn Kim đã nhắc về đại hội vừa rồi của Việt Tân và nói kết quả đại hội "đã chọn được nhân sự then chốt trong ban lãnh đạo mới". Rồi muốn lộ ra sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, cựu chủ tịch Nguyễn Kim mời các ông tân chủ tịch và tổng bí thư ra giới thiệu trước 300 quan khách cùng đảng viên. Cả ba người tân cựu chủ tịch Đảng cùng tổng bí thư giơ cao nắm tay siết chặt vào nhau, trong lúc toàn thể cử tọa vỗ tay chào mừng ban lãnh đạo mới!

Cử tọa dự cuộc họp và tiếp tân, ngoài các đảng viên các nơi, còn có mặt các ông: LM Nguyễn Thanh, Gs Luu trung Khảo, nhà văn Trần Vũ, ông Ngô chí Thiềng (chủ tịch CĐVN Nam Cali), ông Khôi Tạ, nhiều người trẻ trong các đoàn thể như Hội chuyên gia, Đoàn thanh niên Phan bội Châu, Hội TQLC, THSV, và một số đồng bào cao niên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.