Hôm nay,  
Việt Báo Online

Việt Tân Họp Báo: Cần Nối Kết, Bất Bạo Động Đòi Dân Chủ

09/10/200600:00:00(Xem: 2641)
Việt Tân Họp Báo: Cần Nối Kết, Bất Bạo Động Đòi Dân Chủ

Quan khách ngồi cạnh các lãnh đạo cao cấp của Việt Tân.

Anaheim. - Đảng Việt Tân hôm Chủ Nhật lên tiếng kêu gọi các lực lượng dân chủ cần kết hợp lại thành một liên minh, trong cuộc đấu tranh chống độc tài Cộng Sản ở VN. Họ cho hay, các đảng viên có mặt khắp nơi trên thế giới, kể cả trong giới sinh viên Hà Nội, đang tiến hành cuộc đấu tranh bất bạo động, đáp ứng nhu cầu thiết thực của người dân.

Các nhà lãnh đạo của Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng (gọi tắt VIỆT TÂN) như tân chủ tịch đảng Đỗ Hoàng Điềm, cựu chủ tịch Đảng Nguyễn Kim, tổng bí thư Lý thái Hùng, ủy viên trung ương Nguyễn trọng Việt phát biểu trong cuộc họp báo tại phòng hội Marriott Suites rằng "huy động sức mạnh quần chúng để tấn công vào thực lực và soi mòn khả năng thống trị của Đảng Cộng Sản VN".

Tân chủ tịch Đảng Việt Tân, ông Đỗ hoàng Điềm cho biết, "để thực sự làm suy yếu khả năng thống trị của đảng CSVN, phong trào quần chúng đấu tranh này sẽ ưu tiên tấn công vào các trụ cột chính đang chống đỡ chế độ. Đặc biệt nhắm vào hệ thống luật pháp, hệ thống truyền thông, hệ thống công an. Song, các lực lượng dân chủ cần phải phối hợp hành động trong một liên minh để làm lực hướng dẫn phong trào quần chúng đối đầu với Đảng CSVN..."

Ông Điềm nhấn mạnh đến sức mạnh tại hải ngoại: -chúng ta không chỉ là hậu phương vững mạnh cho quốc nội, mà chính hải ngoại là trận tuyến đấu tranh vô cùng quan trọng. Hải ngoại là nơi đem lại hậu thuẩn của quốc tế để áp lực lên chế độ, chính hải ngoại là nơi cung cấp phương tiện và kỹ thuật hỗ trợ các phong trào đấu tranh trong nước.

Bác sĩ Nguyễn trọng Việt sau khi phân tách thất bại của CS trong việc đổi mới đất nước và những hình thức độc tài đảng trị của CS, ông nói cần liên kết mọi đoàn thể, đảng phái và quốc dân để mở cuộc đấu tranh toàn diện làm suy yếu chế độ.  Ám chỉ về  sự có mặt trong chính quyền trong tương lai như kiểu đối lập cuội, Bs Việt lớn tiếng nói rõ: "ngày nào Cộng sản còn độc tài cai trị, Việt Tân không tham dự bất cứ trò hề nào của chế độ".

Cùng lên tiếng về chủ trương chống độc tài CS, canh tân đất nước, cựu chủ tịch Đảng Nguyễn Kim đã nhắc về đại hội vừa rồi của Việt Tân và nói kết quả đại hội "đã chọn được nhân sự then chốt trong ban lãnh đạo mới". Rồi muốn lộ ra sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, cựu chủ tịch Nguyễn Kim mời các ông tân chủ tịch và tổng bí thư ra giới thiệu trước 300 quan khách cùng đảng viên. Cả ba người tân cựu chủ tịch Đảng cùng tổng bí thư giơ cao nắm tay siết chặt vào nhau, trong lúc toàn thể cử tọa vỗ tay chào mừng ban lãnh đạo mới!

Cử tọa dự cuộc họp và tiếp tân, ngoài các đảng viên các nơi, còn có mặt các ông: LM Nguyễn Thanh, Gs Luu trung Khảo, nhà văn Trần Vũ, ông Ngô chí Thiềng (chủ tịch CĐVN Nam Cali), ông Khôi Tạ, nhiều người trẻ trong các đoàn thể như Hội chuyên gia, Đoàn thanh niên Phan bội Châu, Hội TQLC, THSV, và một số đồng bào cao niên.

25/06/2019(Xem: 135)
Saigon - Tòa Vietnam tuyên án công dân Hoa Kỳ 55 tuổi Michael Nguyễn Minh Phương 12 năm về tội âm mưu lật đổ chính quyền.
25/06/2019(Xem: 83)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Hội Trường Việt Báo vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 23 tháng 6 năm 2019, Hội Đồng Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã long trọng tổ chức Đại lễ kỷ niệm ngày 18-5 (âm lịch) Năm thứ 80, ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng nền đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
25/06/2019(Xem: 82)
HOA THỊNH ĐỐN (Ngày 24 tháng 6, 2019) – Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã đưa ra lời phát biểu như sau về việc công dân Hoa Kỳ, Michael Phương Minh Nguyễn bị tuyên án 12 năm tù giam tại Việt Nam:
25/06/2019(Xem: 137)
24/06/2019(Xem: 277)
23/06/2019(Xem: 322)
Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 16 tháng 6, 2019 Thiền Viện Sùng Nghiêm tọa lạc tại số 11561 Magnolia St., Thành Phố Garden Grove, CA 9284, do Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Chân Diệu Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL. 2563-2019.
23/06/2019(Xem: 313)
22/06/2019(Xem: 693)
WESTMINSTER, Calif. - Một người đàn ông độ tuổi 40 đã được tìm thấy chết tại thành phố Westminster, Nam California và sáng Thứ Sáu cảnh sát đã điều tra về cái chết của ông ấy theo hướng có thể là bị người khác giết.
22/06/2019(Xem: 222)
SACRAMENTO, CA – Ngày 19 tháng Sáu vừa qua, để chào mừng Ngày Doanh Nghiệp Nhỏ của tiểu bang California, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đã vinh danh ông Frank Garcia và vợ là bà Sylvia Garcia, chủ nhân nhà hàng La Casa Garcia, thuộc thành phố Anaheim với danh hiệu “Orange County Small Business of the Year 2019“.
22/06/2019(Xem: 752)
MINNEAPOLIS - Cựu chủ nhân nhiều nhà hàng tại Minneapolis và St. Louis Park đã bị tuyên án quản chế và quản thúc tại gia sau khi nhận 38 tội vì khai gian thuế bồi hoàn.
22/06/2019(Xem: 304)
Garden Grove (Bình Sa)- - Để chuẩn bị cho việc tái tranh cử chức Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam cho nhiệm kỳ tới, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã tổ chức buổi tiệc gây quỹ vào lúc 7 giờ tối Thứ Sáu ngày 14 tháng 6 năm 2019 tại nhà hàng Golden Sea.
22/06/2019(Xem: 194)
(Garden Grove, California.) Trong mùa hè, tất cả các trẻ em dưới 18 tuổi đều được quyền ăn trưa miễn phí mà không cần ghi danh trước, hay chứng minh tình trạng lợi tức của phụ huynh hay tình trạng di trú.
22/06/2019(Xem: 246)
21/06/2019(Xem: 411)
SPOKANE, Wash. — Nhân Viên Giảo Nghiệm Y Tế Quận Spokane tại tiểu bang  Washington đã xác nhận hôm Thứ Năm rằng Loc Nguyen, 24 tuổi, là người được phát hiện tại Sông Spokane River hồi tháng 1, đã chết vì đuối nước.
21/06/2019(Xem: 309)
San Diego, Nam California (VB) - - Tại chùa Phật Đà thành phố San Diego, tiểu bang California, Hoa Kỳ, vào ngày 16 tháng 6 năm 2019, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức Đại Hội Thường Niên lần thứ III, nhiệm kỳ III (2016–2020)
Tin công nghệ
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới công bố, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cặp ngoại hành tinh (exoplanet - hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời) ở một hệ sao gần chúng ta, chúng có kích cỡ tương đương với Trái Đất.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà.
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.