Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ung Thư Mời Gọi Thiện Nguyện Chống Ung Thư

05/10/200600:00:00(Xem: 3391)

Nhóm thiện nguyện Hội Ung Thư Việt Mỹ hôm Thứ Ba, sau buổi họp báo.

Fountain Valley, CA (VB) –   Cô Đinh Lệ Thu hôm Thứ Ba đã kể trong một buổi họp báo rất cảm động về những kinh nghiệm thực của đời cô, sau khi bị khám nghiệm có bệnh ung thư mà hoàn toàn không có bảo hiểm y tế nào để giúp.

Cô đã khóc suốt ngày sau khi khám thấy có bệnh... Cô là chủ tiệm Oscar Hair Salon, từng có lúc làm ăn thua lỗ và khi có bệnh thì hoàn toàn không bảo hiểm. Cô tìm đến Hội Ung Thư Việt Mỹ, và đã được hội giúp tìm bảo hiểm chi trả toàn bộ cho cô, và bây giờ thì bệnh ung thư của cô đã gần hết... Từ đó, cô trở thành một thiện nguyện viên cho Hội Ung Thư Việt Mỹ, và liên tục mời gọi đồng bào góp sức, góp tiền để hội sẽ giúp thêm nhiều bệnh nhân khác thoát bệnh. Chuyện cô kể đã biến buổi họp báo của Hội hôm Thứ Ba trở thành những chuyện thật, việc thật, và cho thấy rất là khẩn cấp để giúp hội bất vụ lợi này thêm sức để cứu thêm nhiều sinh mạng.

Hội Ung Thư Việt Mỹ đã tổ chức họp báo vào chiều thứ Ba, 3 tháng 10, 2006, trình bày về cuộc triển lãm nghệ thuật đặc biệt, trưng bày các tác phẩm tiêu biểu của họa sư Nguyễn Gia Trí  và một số tác phẩm nghệ thuật của điêu khắc gia Lê Tuấn khác vào ngày Chủ Nhật, 29 tháng 10, 2006, trên con tàu sang trọng và lịch sử Queen Mary tại Long Beach, để gây quỹ cho các chương trình chống ung thư và phục vụ cộng đồng của Hội. 

Điều hết sức đặc biệt của cuộc đấu giá này, là các tác phẩm  nghệ thuật của ông Nguyễn Gia Trí lần này chưa bao giờ xuất hiện ở các phòng tranh.

Buổi Triển Lãm Tranh Ảnh Mỹ Thuật VN -- Đấu Giá, Dạ Tiệc & Văn Nghệ này sẽ có phần văn nghệ với Lệ Thu, Harlem Lee, Lê Hồng Quang, Phạm Hà, Bích Liên, ban The Friends, và “có thể sẽ có Ý Lan...” theo lời của ông Trần Huy Leonard, Giám Đốc Điều Hành của Hội. Thêm nữa, MC sẽ là Đinh Quang Anh Thái.

Các viên chức trong Hội -- Bà Lynn Huette (Trưởng Ban Gây Quỹ Hội Ung Thư Việt Mỹ), Bác Sĩ Bùi Bùi Xuân Dương (Chủ Tịch Ban Chấp Hành Hội Y Sĩ VN, Nam Cali), Bác Sĩ  Bùi Thế Chung (Cựu Chủ Tịch BCH Hội Y Sĩ VN Nam Cali) -- đã trình bày về hiểm họa ung thư đối với người Việt Nam, đặc biệt là hai bệnh thường gặp là ung thư gan (thường dẫn đi từ viêm gan, mà dân Á Châu thường bị viêm gan B), và ung thư phổi.... Đó là cũng cần nhắc về các bệnh khác như ung thư ngực... đối với phụ nữ.

Ông Hà Mạch (ứng cử viên nghị viên TP Westminster) với tư cách thiện nguyện viên của Hội cũng được mời lên trình bày và kêu gọi hỗ trợ cho Hội.

Ông Trần Huy Leonard nói rằng tất cả đồng bào đều có thể giúp hội bằng nhiều cách, hoặc làm thiện nguyện viên cho hội, hay tích cực tham dự các sinh hoạt do hội tổ chức, mà gần nhất là hãy mua vé tham dự Buổi Triển Lãm Tranh Ảnh Mỹ Thuật VN -- Đấu Giá, Dạ Tiệc & Văn Nghệ vào ngày Chủ Nhật 29-10-2006.

- Trong buổi naỳ, từ 5:00PM-6:30PM sẽ là triển lãm nghệ thuật;

- Từ 6:45PM là dạ tiệc, đấu giá, văn nghệ.

Giá vé: VIP 150 Mỹ Kim; vé thường 100 Mỹ Kim.

Đặc biệt nhất của chương trình sẽ là bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật của họa sĩ  Nguyễn Gia Trí.

Ông Nguyễn Gia Trí (1908-1993) sinh tại tỉnh Hà Tây, Việt Nam. Khi còn là sinh viên của trường đại học nổi tiếng Indochina Fine Arts College (1931-1936), ông đã là người đi đầu trong việc chuyển những bức tranh sơn mài từ trang trí thành những tuyệt phẩm nghệ thuật và từ đó ông đã được mệnh danh là “người cha của những bức tranh sơn mài tân thời của Việt Nam”.  Ông Nguyễn Gia Trí là một trong những họa sĩ nổi tiếng đi đầu trong việc tạo ra một khuynh hướng nghệ thuật mới cho Việt Nam, với những đường nét vẽ thanh lịch và những tư tưởng mới về nghệ thuật sơn mài. Ông đã phối hợp được lối in khắc với những phương thức sơn mài mới, đồng thời áp dụng các nguyên tắc cấu trúc tranh vẽ phương Tây, để cấu tạo những bức họa hiện đại nhưng mang đầy tính chất dân tộc. Những tác phẩm của ông có thể tìm thấy trong Viện Bảo Tàng Mỹ Thuật Việt Nam tại Hà Nội và Viện Bảo Tàng Mỹ Thuật tại Sài Gòn. Họa sĩ  Nguyễn Gia Trí đã được chỉ định là Bảo Vật Quốc Gia. Vì thế, những tác phẩm của ông đã không được phép rời khỏi nước, khiến cho ngày càng khó kiếm tác phẩm của ông ở nước ngoài.

Sau cuộc triển lãm nêu trên, Hội sẽ tổ chức dạ tiệc để ra mắt lịch nghệ thuật 2007 mang tên “Asian Art Calendar 2007”, trình bày đặc sắc đa số những tác phẩm sẽ được trưng bày trong buổi triển lãm nêu trên. Trong dạ tiệc sẽ có phần đấu giá một số tác phẩm nghệ thuật quý giá và giá trị khác.

Qua buổi triển lãm “Asian Art Exhibit”, Hội Ung Thư Việt Mỹ mong được vinh danh nền văn hóa châu Á nói chung, và Việt Nam nói riêng qua việc triển lãm những tác phẩm nghệ thuật phong phú, hấp dẫn, và duyên dáng, đồng thời giúp Hội gây quỹ cho những chương trình chống ung thư và phục vụ cộng đồng.

Chính thức hoạt động từ năm 2001, Hội Ung Thư Việt Mỹ là một tổ chức vô vụ lợi dưới quy chế 501 (c) (3) của Sở Thuế Liên Bang Hoa Kỳ, với sứ mạng quyết tâm ngăn ngừa ung thư, nâng cao phẩm chất đời sống và cứu mạng sống, qua những nỗ lực thông tin và phổ biến các tin tức, tài liệu, nghiên cứu về các bệnh ung thư, cũng như phục vụ, giúp đỡ, và tranh đấu quyền lợi cho bệnh nhân trong cộng đồng người Việt. 

Mọi chi tiết hay thắc mắc, xin liên lạc Trần Huy Leonard tại số (714) 751-5805 hay qua trang nhà www.UngThu.org.

Một điều đặc biệt nữa, trong buổi này cũng sẽ ra mắt lịch nghệ thuật “Asian Art Calendar 2007,” một tập tuyển tác phẩm nghệ thuật xuất sắc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Để kỷ niệm 1 năm thành lập Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, đài đã tổ chức buổi tiệc chay văn nghệ gây quỹ vào tối Chủ Nhật, ngày 8 tháng Mười Hai năm 2019 tại nhà hàng Diamond Seafood 3, Westmister, Thành Phố Westminster, Nam California.
Dù là quý vị đang chuẩn bị đón một phái đoàn gia đình và bạn bè về nhà, hay đến chơi nhà người thân, một mùa nghỉ bận rộn có thể tốn nhiều năng lượng.
Vào những ngày lễ cuối năm, Tòa thị chánh Thành phố Garden Grove (City Hall) sẽ bắt đầu đóng cửa từ ngày Thứ Ba, 24 tháng 12, 2019 cho đến ngày Thứ Tư, 1 tháng Giêng, 2020. Công việc sẽ trở lại bình thường vào ngày Thứ Năm 2 tháng Giêng, 2020.
Sinh-hoạt hằng tuần: Thứ Hai & Thứ Ba Trung-Tâm Huấn-Luyện Võ Cổ-Truyền Việt-Nam - Viện Việt-Học LỚP VÕ CỔ-TRUYỀN VIỆT-NAM - VÕ BÌNH ĐỊNH Từ 7:00 PM đến 8:30 PM Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Thứ Sáu Lớp Chữ Nho Dựa Trên Tiếng Mandarin Với các kĩ-năng: Đọc, Viết, Nghe, Nói, dành cho người bắt đầu. Từ 7:00 PM đến 9:00 PM Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Thứ Bảy Trung-Tâm Việt-Ngữ Việt-Học Năm học 2019 – 2020 - (từ 14 tháng Chín, 2019 đến 13 tháng Sáu, 2020) Từ 3:00 PM đến 5:30 PM: Lớp Việt-ngữ và Sinh-hoạt Học-đường Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Chủ-Nhật Ban Hợp-Xướng Viện Việt-Học Từ 5:30 PM đến 7:30 PM Liên-lạc: (714) 269-5037 // Email: info@viethoc.com
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết trên Đại Lộ Trần Hưng Đạo với sự góp mặt của nhiều nhân vật chuột Mickey và Minie để đón chào năm Canh Tý.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Về việc gia hạn các giai đoạn của cuộc thi Ước Mơ Việt
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 363)
Một chương trình ca nhạc đánh dấu 30 năm ngày thành lập ban hợp xướng vốn được xem là nổi bật nhất của cộng đồng người Việt hải ngoại, với những khúc nhạc bất hủ của bảy, tám mươi năm tân nhạc VN, trình diễn bởi những ca sĩ tên tuổi hiện thời, cùng hàng trăm nhạc sĩ, ca viên, dưới tài điều khiển của những nhạc trưởng đầy khả năng và giàu kinh nghiệm, hiển nhiên phải là một chương trình đặc sắc, để lại dư âm trong lòng người nghe một thời gian thật dài, nếu không muốn nói là mãi mãi…
(Xem: 1450)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.
(Xem: 1147)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 642)
Bản khảo sát cho thấy, nhìn chung, Tổng Thống Trump sẽ thua phiếu tất cả các đối thủ Dân Chủ.
(Xem: 622)
Mật ong đã là món ăn ưa thích của con người từ thuở xa xưa. Hơn bốn ngàn năm về trước, dân Ai Cập và Ấn Độ đã nuôi ong để lấy mật, nhưng phải đợi tới cả ngàn năm sau, người nuôi ong mới biết được là để có mật, ong phải hút chất ngọt từ nhụy hoa.