Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ung Thư Mời Gọi Thiện Nguyện Chống Ung Thư

05/10/200600:00:00(Xem: 3485)

Nhóm thiện nguyện Hội Ung Thư Việt Mỹ hôm Thứ Ba, sau buổi họp báo.

Fountain Valley, CA (VB) –   Cô Đinh Lệ Thu hôm Thứ Ba đã kể trong một buổi họp báo rất cảm động về những kinh nghiệm thực của đời cô, sau khi bị khám nghiệm có bệnh ung thư mà hoàn toàn không có bảo hiểm y tế nào để giúp.

Cô đã khóc suốt ngày sau khi khám thấy có bệnh... Cô là chủ tiệm Oscar Hair Salon, từng có lúc làm ăn thua lỗ và khi có bệnh thì hoàn toàn không bảo hiểm. Cô tìm đến Hội Ung Thư Việt Mỹ, và đã được hội giúp tìm bảo hiểm chi trả toàn bộ cho cô, và bây giờ thì bệnh ung thư của cô đã gần hết... Từ đó, cô trở thành một thiện nguyện viên cho Hội Ung Thư Việt Mỹ, và liên tục mời gọi đồng bào góp sức, góp tiền để hội sẽ giúp thêm nhiều bệnh nhân khác thoát bệnh. Chuyện cô kể đã biến buổi họp báo của Hội hôm Thứ Ba trở thành những chuyện thật, việc thật, và cho thấy rất là khẩn cấp để giúp hội bất vụ lợi này thêm sức để cứu thêm nhiều sinh mạng.

Hội Ung Thư Việt Mỹ đã tổ chức họp báo vào chiều thứ Ba, 3 tháng 10, 2006, trình bày về cuộc triển lãm nghệ thuật đặc biệt, trưng bày các tác phẩm tiêu biểu của họa sư Nguyễn Gia Trí  và một số tác phẩm nghệ thuật của điêu khắc gia Lê Tuấn khác vào ngày Chủ Nhật, 29 tháng 10, 2006, trên con tàu sang trọng và lịch sử Queen Mary tại Long Beach, để gây quỹ cho các chương trình chống ung thư và phục vụ cộng đồng của Hội. 

Điều hết sức đặc biệt của cuộc đấu giá này, là các tác phẩm  nghệ thuật của ông Nguyễn Gia Trí lần này chưa bao giờ xuất hiện ở các phòng tranh.

Buổi Triển Lãm Tranh Ảnh Mỹ Thuật VN -- Đấu Giá, Dạ Tiệc & Văn Nghệ này sẽ có phần văn nghệ với Lệ Thu, Harlem Lee, Lê Hồng Quang, Phạm Hà, Bích Liên, ban The Friends, và “có thể sẽ có Ý Lan...” theo lời của ông Trần Huy Leonard, Giám Đốc Điều Hành của Hội. Thêm nữa, MC sẽ là Đinh Quang Anh Thái.

Các viên chức trong Hội -- Bà Lynn Huette (Trưởng Ban Gây Quỹ Hội Ung Thư Việt Mỹ), Bác Sĩ Bùi Bùi Xuân Dương (Chủ Tịch Ban Chấp Hành Hội Y Sĩ VN, Nam Cali), Bác Sĩ  Bùi Thế Chung (Cựu Chủ Tịch BCH Hội Y Sĩ VN Nam Cali) -- đã trình bày về hiểm họa ung thư đối với người Việt Nam, đặc biệt là hai bệnh thường gặp là ung thư gan (thường dẫn đi từ viêm gan, mà dân Á Châu thường bị viêm gan B), và ung thư phổi.... Đó là cũng cần nhắc về các bệnh khác như ung thư ngực... đối với phụ nữ.

Ông Hà Mạch (ứng cử viên nghị viên TP Westminster) với tư cách thiện nguyện viên của Hội cũng được mời lên trình bày và kêu gọi hỗ trợ cho Hội.

Ông Trần Huy Leonard nói rằng tất cả đồng bào đều có thể giúp hội bằng nhiều cách, hoặc làm thiện nguyện viên cho hội, hay tích cực tham dự các sinh hoạt do hội tổ chức, mà gần nhất là hãy mua vé tham dự Buổi Triển Lãm Tranh Ảnh Mỹ Thuật VN -- Đấu Giá, Dạ Tiệc & Văn Nghệ vào ngày Chủ Nhật 29-10-2006.

- Trong buổi naỳ, từ 5:00PM-6:30PM sẽ là triển lãm nghệ thuật;

- Từ 6:45PM là dạ tiệc, đấu giá, văn nghệ.

Giá vé: VIP 150 Mỹ Kim; vé thường 100 Mỹ Kim.

Đặc biệt nhất của chương trình sẽ là bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật của họa sĩ  Nguyễn Gia Trí.

Ông Nguyễn Gia Trí (1908-1993) sinh tại tỉnh Hà Tây, Việt Nam. Khi còn là sinh viên của trường đại học nổi tiếng Indochina Fine Arts College (1931-1936), ông đã là người đi đầu trong việc chuyển những bức tranh sơn mài từ trang trí thành những tuyệt phẩm nghệ thuật và từ đó ông đã được mệnh danh là “người cha của những bức tranh sơn mài tân thời của Việt Nam”.  Ông Nguyễn Gia Trí là một trong những họa sĩ nổi tiếng đi đầu trong việc tạo ra một khuynh hướng nghệ thuật mới cho Việt Nam, với những đường nét vẽ thanh lịch và những tư tưởng mới về nghệ thuật sơn mài. Ông đã phối hợp được lối in khắc với những phương thức sơn mài mới, đồng thời áp dụng các nguyên tắc cấu trúc tranh vẽ phương Tây, để cấu tạo những bức họa hiện đại nhưng mang đầy tính chất dân tộc. Những tác phẩm của ông có thể tìm thấy trong Viện Bảo Tàng Mỹ Thuật Việt Nam tại Hà Nội và Viện Bảo Tàng Mỹ Thuật tại Sài Gòn. Họa sĩ  Nguyễn Gia Trí đã được chỉ định là Bảo Vật Quốc Gia. Vì thế, những tác phẩm của ông đã không được phép rời khỏi nước, khiến cho ngày càng khó kiếm tác phẩm của ông ở nước ngoài.

Sau cuộc triển lãm nêu trên, Hội sẽ tổ chức dạ tiệc để ra mắt lịch nghệ thuật 2007 mang tên “Asian Art Calendar 2007”, trình bày đặc sắc đa số những tác phẩm sẽ được trưng bày trong buổi triển lãm nêu trên. Trong dạ tiệc sẽ có phần đấu giá một số tác phẩm nghệ thuật quý giá và giá trị khác.

Qua buổi triển lãm “Asian Art Exhibit”, Hội Ung Thư Việt Mỹ mong được vinh danh nền văn hóa châu Á nói chung, và Việt Nam nói riêng qua việc triển lãm những tác phẩm nghệ thuật phong phú, hấp dẫn, và duyên dáng, đồng thời giúp Hội gây quỹ cho những chương trình chống ung thư và phục vụ cộng đồng.

Chính thức hoạt động từ năm 2001, Hội Ung Thư Việt Mỹ là một tổ chức vô vụ lợi dưới quy chế 501 (c) (3) của Sở Thuế Liên Bang Hoa Kỳ, với sứ mạng quyết tâm ngăn ngừa ung thư, nâng cao phẩm chất đời sống và cứu mạng sống, qua những nỗ lực thông tin và phổ biến các tin tức, tài liệu, nghiên cứu về các bệnh ung thư, cũng như phục vụ, giúp đỡ, và tranh đấu quyền lợi cho bệnh nhân trong cộng đồng người Việt. 

Mọi chi tiết hay thắc mắc, xin liên lạc Trần Huy Leonard tại số (714) 751-5805 hay qua trang nhà www.UngThu.org.

Một điều đặc biệt nữa, trong buổi này cũng sẽ ra mắt lịch nghệ thuật “Asian Art Calendar 2007,” một tập tuyển tác phẩm nghệ thuật xuất sắc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.