Hôm nay,  

Hội Ung Thư Mời Gọi Thiện Nguyện Chống Ung Thư

05/10/200600:00:00(Xem: 4172)

Nhóm thiện nguyện Hội Ung Thư Việt Mỹ hôm Thứ Ba, sau buổi họp báo.

Fountain Valley, CA (VB) –   Cô Đinh Lệ Thu hôm Thứ Ba đã kể trong một buổi họp báo rất cảm động về những kinh nghiệm thực của đời cô, sau khi bị khám nghiệm có bệnh ung thư mà hoàn toàn không có bảo hiểm y tế nào để giúp.

Cô đã khóc suốt ngày sau khi khám thấy có bệnh... Cô là chủ tiệm Oscar Hair Salon, từng có lúc làm ăn thua lỗ và khi có bệnh thì hoàn toàn không bảo hiểm. Cô tìm đến Hội Ung Thư Việt Mỹ, và đã được hội giúp tìm bảo hiểm chi trả toàn bộ cho cô, và bây giờ thì bệnh ung thư của cô đã gần hết... Từ đó, cô trở thành một thiện nguyện viên cho Hội Ung Thư Việt Mỹ, và liên tục mời gọi đồng bào góp sức, góp tiền để hội sẽ giúp thêm nhiều bệnh nhân khác thoát bệnh. Chuyện cô kể đã biến buổi họp báo của Hội hôm Thứ Ba trở thành những chuyện thật, việc thật, và cho thấy rất là khẩn cấp để giúp hội bất vụ lợi này thêm sức để cứu thêm nhiều sinh mạng.

Hội Ung Thư Việt Mỹ đã tổ chức họp báo vào chiều thứ Ba, 3 tháng 10, 2006, trình bày về cuộc triển lãm nghệ thuật đặc biệt, trưng bày các tác phẩm tiêu biểu của họa sư Nguyễn Gia Trí  và một số tác phẩm nghệ thuật của điêu khắc gia Lê Tuấn khác vào ngày Chủ Nhật, 29 tháng 10, 2006, trên con tàu sang trọng và lịch sử Queen Mary tại Long Beach, để gây quỹ cho các chương trình chống ung thư và phục vụ cộng đồng của Hội. 

Điều hết sức đặc biệt của cuộc đấu giá này, là các tác phẩm  nghệ thuật của ông Nguyễn Gia Trí lần này chưa bao giờ xuất hiện ở các phòng tranh.

Buổi Triển Lãm Tranh Ảnh Mỹ Thuật VN -- Đấu Giá, Dạ Tiệc & Văn Nghệ này sẽ có phần văn nghệ với Lệ Thu, Harlem Lee, Lê Hồng Quang, Phạm Hà, Bích Liên, ban The Friends, và “có thể sẽ có Ý Lan...” theo lời của ông Trần Huy Leonard, Giám Đốc Điều Hành của Hội. Thêm nữa, MC sẽ là Đinh Quang Anh Thái.

Các viên chức trong Hội -- Bà Lynn Huette (Trưởng Ban Gây Quỹ Hội Ung Thư Việt Mỹ), Bác Sĩ Bùi Bùi Xuân Dương (Chủ Tịch Ban Chấp Hành Hội Y Sĩ VN, Nam Cali), Bác Sĩ  Bùi Thế Chung (Cựu Chủ Tịch BCH Hội Y Sĩ VN Nam Cali) -- đã trình bày về hiểm họa ung thư đối với người Việt Nam, đặc biệt là hai bệnh thường gặp là ung thư gan (thường dẫn đi từ viêm gan, mà dân Á Châu thường bị viêm gan B), và ung thư phổi.... Đó là cũng cần nhắc về các bệnh khác như ung thư ngực... đối với phụ nữ.

Ông Hà Mạch (ứng cử viên nghị viên TP Westminster) với tư cách thiện nguyện viên của Hội cũng được mời lên trình bày và kêu gọi hỗ trợ cho Hội.

Ông Trần Huy Leonard nói rằng tất cả đồng bào đều có thể giúp hội bằng nhiều cách, hoặc làm thiện nguyện viên cho hội, hay tích cực tham dự các sinh hoạt do hội tổ chức, mà gần nhất là hãy mua vé tham dự Buổi Triển Lãm Tranh Ảnh Mỹ Thuật VN -- Đấu Giá, Dạ Tiệc & Văn Nghệ vào ngày Chủ Nhật 29-10-2006.

- Trong buổi naỳ, từ 5:00PM-6:30PM sẽ là triển lãm nghệ thuật;

- Từ 6:45PM là dạ tiệc, đấu giá, văn nghệ.

Giá vé: VIP 150 Mỹ Kim; vé thường 100 Mỹ Kim.

Đặc biệt nhất của chương trình sẽ là bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật của họa sĩ  Nguyễn Gia Trí.

Ông Nguyễn Gia Trí (1908-1993) sinh tại tỉnh Hà Tây, Việt Nam. Khi còn là sinh viên của trường đại học nổi tiếng Indochina Fine Arts College (1931-1936), ông đã là người đi đầu trong việc chuyển những bức tranh sơn mài từ trang trí thành những tuyệt phẩm nghệ thuật và từ đó ông đã được mệnh danh là “người cha của những bức tranh sơn mài tân thời của Việt Nam”.  Ông Nguyễn Gia Trí là một trong những họa sĩ nổi tiếng đi đầu trong việc tạo ra một khuynh hướng nghệ thuật mới cho Việt Nam, với những đường nét vẽ thanh lịch và những tư tưởng mới về nghệ thuật sơn mài. Ông đã phối hợp được lối in khắc với những phương thức sơn mài mới, đồng thời áp dụng các nguyên tắc cấu trúc tranh vẽ phương Tây, để cấu tạo những bức họa hiện đại nhưng mang đầy tính chất dân tộc. Những tác phẩm của ông có thể tìm thấy trong Viện Bảo Tàng Mỹ Thuật Việt Nam tại Hà Nội và Viện Bảo Tàng Mỹ Thuật tại Sài Gòn. Họa sĩ  Nguyễn Gia Trí đã được chỉ định là Bảo Vật Quốc Gia. Vì thế, những tác phẩm của ông đã không được phép rời khỏi nước, khiến cho ngày càng khó kiếm tác phẩm của ông ở nước ngoài.

Sau cuộc triển lãm nêu trên, Hội sẽ tổ chức dạ tiệc để ra mắt lịch nghệ thuật 2007 mang tên “Asian Art Calendar 2007”, trình bày đặc sắc đa số những tác phẩm sẽ được trưng bày trong buổi triển lãm nêu trên. Trong dạ tiệc sẽ có phần đấu giá một số tác phẩm nghệ thuật quý giá và giá trị khác.

Qua buổi triển lãm “Asian Art Exhibit”, Hội Ung Thư Việt Mỹ mong được vinh danh nền văn hóa châu Á nói chung, và Việt Nam nói riêng qua việc triển lãm những tác phẩm nghệ thuật phong phú, hấp dẫn, và duyên dáng, đồng thời giúp Hội gây quỹ cho những chương trình chống ung thư và phục vụ cộng đồng.

Chính thức hoạt động từ năm 2001, Hội Ung Thư Việt Mỹ là một tổ chức vô vụ lợi dưới quy chế 501 (c) (3) của Sở Thuế Liên Bang Hoa Kỳ, với sứ mạng quyết tâm ngăn ngừa ung thư, nâng cao phẩm chất đời sống và cứu mạng sống, qua những nỗ lực thông tin và phổ biến các tin tức, tài liệu, nghiên cứu về các bệnh ung thư, cũng như phục vụ, giúp đỡ, và tranh đấu quyền lợi cho bệnh nhân trong cộng đồng người Việt. 

Mọi chi tiết hay thắc mắc, xin liên lạc Trần Huy Leonard tại số (714) 751-5805 hay qua trang nhà www.UngThu.org.

Một điều đặc biệt nữa, trong buổi này cũng sẽ ra mắt lịch nghệ thuật “Asian Art Calendar 2007,” một tập tuyển tác phẩm nghệ thuật xuất sắc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.