Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hội Ung Thư Mời Gọi Thiện Nguyện Chống Ung Thư

05/10/200600:00:00(Xem: 3782)

Nhóm thiện nguyện Hội Ung Thư Việt Mỹ hôm Thứ Ba, sau buổi họp báo.

Fountain Valley, CA (VB) –   Cô Đinh Lệ Thu hôm Thứ Ba đã kể trong một buổi họp báo rất cảm động về những kinh nghiệm thực của đời cô, sau khi bị khám nghiệm có bệnh ung thư mà hoàn toàn không có bảo hiểm y tế nào để giúp.

Cô đã khóc suốt ngày sau khi khám thấy có bệnh... Cô là chủ tiệm Oscar Hair Salon, từng có lúc làm ăn thua lỗ và khi có bệnh thì hoàn toàn không bảo hiểm. Cô tìm đến Hội Ung Thư Việt Mỹ, và đã được hội giúp tìm bảo hiểm chi trả toàn bộ cho cô, và bây giờ thì bệnh ung thư của cô đã gần hết... Từ đó, cô trở thành một thiện nguyện viên cho Hội Ung Thư Việt Mỹ, và liên tục mời gọi đồng bào góp sức, góp tiền để hội sẽ giúp thêm nhiều bệnh nhân khác thoát bệnh. Chuyện cô kể đã biến buổi họp báo của Hội hôm Thứ Ba trở thành những chuyện thật, việc thật, và cho thấy rất là khẩn cấp để giúp hội bất vụ lợi này thêm sức để cứu thêm nhiều sinh mạng.

Hội Ung Thư Việt Mỹ đã tổ chức họp báo vào chiều thứ Ba, 3 tháng 10, 2006, trình bày về cuộc triển lãm nghệ thuật đặc biệt, trưng bày các tác phẩm tiêu biểu của họa sư Nguyễn Gia Trí  và một số tác phẩm nghệ thuật của điêu khắc gia Lê Tuấn khác vào ngày Chủ Nhật, 29 tháng 10, 2006, trên con tàu sang trọng và lịch sử Queen Mary tại Long Beach, để gây quỹ cho các chương trình chống ung thư và phục vụ cộng đồng của Hội. 

Điều hết sức đặc biệt của cuộc đấu giá này, là các tác phẩm  nghệ thuật của ông Nguyễn Gia Trí lần này chưa bao giờ xuất hiện ở các phòng tranh.

Buổi Triển Lãm Tranh Ảnh Mỹ Thuật VN -- Đấu Giá, Dạ Tiệc & Văn Nghệ này sẽ có phần văn nghệ với Lệ Thu, Harlem Lee, Lê Hồng Quang, Phạm Hà, Bích Liên, ban The Friends, và “có thể sẽ có Ý Lan...” theo lời của ông Trần Huy Leonard, Giám Đốc Điều Hành của Hội. Thêm nữa, MC sẽ là Đinh Quang Anh Thái.

Các viên chức trong Hội -- Bà Lynn Huette (Trưởng Ban Gây Quỹ Hội Ung Thư Việt Mỹ), Bác Sĩ Bùi Bùi Xuân Dương (Chủ Tịch Ban Chấp Hành Hội Y Sĩ VN, Nam Cali), Bác Sĩ  Bùi Thế Chung (Cựu Chủ Tịch BCH Hội Y Sĩ VN Nam Cali) -- đã trình bày về hiểm họa ung thư đối với người Việt Nam, đặc biệt là hai bệnh thường gặp là ung thư gan (thường dẫn đi từ viêm gan, mà dân Á Châu thường bị viêm gan B), và ung thư phổi.... Đó là cũng cần nhắc về các bệnh khác như ung thư ngực... đối với phụ nữ.

Ông Hà Mạch (ứng cử viên nghị viên TP Westminster) với tư cách thiện nguyện viên của Hội cũng được mời lên trình bày và kêu gọi hỗ trợ cho Hội.

Ông Trần Huy Leonard nói rằng tất cả đồng bào đều có thể giúp hội bằng nhiều cách, hoặc làm thiện nguyện viên cho hội, hay tích cực tham dự các sinh hoạt do hội tổ chức, mà gần nhất là hãy mua vé tham dự Buổi Triển Lãm Tranh Ảnh Mỹ Thuật VN -- Đấu Giá, Dạ Tiệc & Văn Nghệ vào ngày Chủ Nhật 29-10-2006.

- Trong buổi naỳ, từ 5:00PM-6:30PM sẽ là triển lãm nghệ thuật;

- Từ 6:45PM là dạ tiệc, đấu giá, văn nghệ.

Giá vé: VIP 150 Mỹ Kim; vé thường 100 Mỹ Kim.

Đặc biệt nhất của chương trình sẽ là bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật của họa sĩ  Nguyễn Gia Trí.

Ông Nguyễn Gia Trí (1908-1993) sinh tại tỉnh Hà Tây, Việt Nam. Khi còn là sinh viên của trường đại học nổi tiếng Indochina Fine Arts College (1931-1936), ông đã là người đi đầu trong việc chuyển những bức tranh sơn mài từ trang trí thành những tuyệt phẩm nghệ thuật và từ đó ông đã được mệnh danh là “người cha của những bức tranh sơn mài tân thời của Việt Nam”.  Ông Nguyễn Gia Trí là một trong những họa sĩ nổi tiếng đi đầu trong việc tạo ra một khuynh hướng nghệ thuật mới cho Việt Nam, với những đường nét vẽ thanh lịch và những tư tưởng mới về nghệ thuật sơn mài. Ông đã phối hợp được lối in khắc với những phương thức sơn mài mới, đồng thời áp dụng các nguyên tắc cấu trúc tranh vẽ phương Tây, để cấu tạo những bức họa hiện đại nhưng mang đầy tính chất dân tộc. Những tác phẩm của ông có thể tìm thấy trong Viện Bảo Tàng Mỹ Thuật Việt Nam tại Hà Nội và Viện Bảo Tàng Mỹ Thuật tại Sài Gòn. Họa sĩ  Nguyễn Gia Trí đã được chỉ định là Bảo Vật Quốc Gia. Vì thế, những tác phẩm của ông đã không được phép rời khỏi nước, khiến cho ngày càng khó kiếm tác phẩm của ông ở nước ngoài.

Sau cuộc triển lãm nêu trên, Hội sẽ tổ chức dạ tiệc để ra mắt lịch nghệ thuật 2007 mang tên “Asian Art Calendar 2007”, trình bày đặc sắc đa số những tác phẩm sẽ được trưng bày trong buổi triển lãm nêu trên. Trong dạ tiệc sẽ có phần đấu giá một số tác phẩm nghệ thuật quý giá và giá trị khác.

Qua buổi triển lãm “Asian Art Exhibit”, Hội Ung Thư Việt Mỹ mong được vinh danh nền văn hóa châu Á nói chung, và Việt Nam nói riêng qua việc triển lãm những tác phẩm nghệ thuật phong phú, hấp dẫn, và duyên dáng, đồng thời giúp Hội gây quỹ cho những chương trình chống ung thư và phục vụ cộng đồng.

Chính thức hoạt động từ năm 2001, Hội Ung Thư Việt Mỹ là một tổ chức vô vụ lợi dưới quy chế 501 (c) (3) của Sở Thuế Liên Bang Hoa Kỳ, với sứ mạng quyết tâm ngăn ngừa ung thư, nâng cao phẩm chất đời sống và cứu mạng sống, qua những nỗ lực thông tin và phổ biến các tin tức, tài liệu, nghiên cứu về các bệnh ung thư, cũng như phục vụ, giúp đỡ, và tranh đấu quyền lợi cho bệnh nhân trong cộng đồng người Việt. 

Mọi chi tiết hay thắc mắc, xin liên lạc Trần Huy Leonard tại số (714) 751-5805 hay qua trang nhà www.UngThu.org.

Một điều đặc biệt nữa, trong buổi này cũng sẽ ra mắt lịch nghệ thuật “Asian Art Calendar 2007,” một tập tuyển tác phẩm nghệ thuật xuất sắc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.